Beauty

อัพเดตเทรนด์แต่งหน้า 4 ลุคใหม่ล่าสุด รับรองเริ่ดเกินใคร!

Pinterest LinkedIn Tumblr

“เป็นตัวของตัวเอง มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร มั่นใจสไตล์ชั้น” คือคำจำกัดความของความงามของฤดูกาลนี้ แต่ทั้งหลายทั้งปวงก็อยู่ภายใต้การผสมผสานที่ลงตัวและหลากหลาย ซึ่งบรรดาเหล่าเมคอัพอาร์ทติสจากเครื่องสำอางค์ M.A.C ได้สรุปเป็นคีย์ลุคไว้ 4 ลุค ดังนี้


1. Dye-A-Tribe
เป็นการใช้พาเลทสีหวานหลากเฉด มาผสมให้กลมกลืนกันได้อย่างแนบเนียน ชุ่มฉ่ำ เป็นการใช้สีอย่างสร้างสรรค์ สนุกสนาน คึกคัก แต่ใช้เทคนิคการเกลี่ยแบบเบาที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์แบบแอร์บรัช ที่ดูซอฟต์นุ่มนวลมากที่สุด ไม่ใช่รูปแบบการแต่งหน้าแบบสาวฮิปปี้สติเฟื่องที่ชอบใช้สีเยอะๆ แต่กลับเป็นการเลือกใช้สีที่ดูน่ารัก แต่แอบแฝงความหัวรั้นเอาไว้เพื่อไม่ให้ดูหวานจ๋อยเป็นเจ้าสาวจนเกินไป เป็นการปรับใช้โทนสีที่อ่อนลงอีกเสต็ปสำหรับแต่งแต้มริมฝีปากหรือเปลือกตา การจับคู่สีสดกับผิวที่ดูเปลือยเปล่า ที่เข้ากันได้ดีกับขนตาที่ปราศจากมาสคาร่า พูดง่ายๆ คือเป็นการแต่งหน้าโดยใช้สีสัน ที่ทำให้คุณดูเท่ห์แบบมีกึ๋นนั่นเอง


2. American Nomad
ลุคของสาวนักเล่นเซิร์ฟผิวสีแทนริมชายหาด…หรือสาวแคลิฟอร์เนียผิวแทนในแบบแมทท์ลุค ผสมกับลุคสาวฮิปปี้จากฝั่งตะวันตก ซัมเมอร์นี้เป็นช่วงเวลาที่สาวๆ จะปล่อยผิวจากความยึดติดกับ ครีมกันแดดแบบ SPF50 และทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งผิวสีแทนสวยแบบแมตต์ ให้ดูเป็นลุคของหญิงสาวเฮลตี้สุขภาพดี ที่ดูแข็งแรง เท่ห์และจริงจัง แบบนักกีฬากับพวงแก้มสีน้ำตาลอ่อนอมส้ม ดูสุขุมนุ่มนวล และดูไม่พยายามมากจนเกินไป นี่แหละผิวบรอนซ์สวยของฤดูกาลนี้


3. Underground Society
ว่าด้วยเรื่องของเส้นอายลายเนอร์ที่โฉบเฉี่ยว คาดเดาไม่ได้ เรียวปากดูน่าสนใจกว่าเดิมด้วยลูกเล่นของพิกเมนต์หรือการใช้คู่สีมาเติมแต่ง แต่ต้องเป็นเฉดสีที่น่าตื่นเต้นแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ไร้ทิศทางตายตัว มาพร้อมกับคิ้วที่แต่งให้ดูเป็นเส้นกราฟฟิคแปลกตา ดั่งการแต่งหน้าที่หยิบเอาลุคของสาวชนเผ่า


4. Pale' N' Dand
ฤดูกาลนี้เป็นโทนการแต่งหน้าที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน โฟกัสไปที่จุดใดจุดหนึ่งไปเลย เช่น เลือกโฟกัสให้คิ้วเป็นจุดเด่นบนใบหน้าไปเลย ส่วนผิวปล่อยไว้ให้ดูสวยบริสุทธ์ แต่มีชีวิตชีวาแบบถึงขีดสุดด้วยเทกเจอร์แบบกลอส ที่สำคัญริมฝีปากต้องดูสดใหม่ ดูสุขภาพดี ไร้สีสันเฉกเช่นเดียวกันกับขนตา ลุคนี้เป็นลุคที่ทำให้ผู้หญิงดูมีชีวิตชีวาเป็นธรรมชาติแต่โดดเด่นในเรื่องของเทกเจอร์แบบที่ทำให้ผิว Glow ดูสว่างสดใสแวววาวกว่าปกติ ด้วยการใช้สกินแคร์ และเมคอัพที่ดูแสนจะธรรมดาแต่ให้ผลลัพธ์ที่ตรึงตาน่าพึงพอใจ

สาวๆ ถูกใจชอบแบบไหนเลือกแต่งได้ให้เข้ากับคาแรกเตอร์และสไตล์ของคุณเองได้ รับรองว่าซัมเมอร์นี้ไม่มีหลุดเทรนด์อย่างแน่นอน :: Text by FLASH.

Comments are closed.

Pin It