Beauty

เติมความขาวแบบไม่เสี่ยง !! แค่รู้จักเลือกทาน..

Pinterest LinkedIn Tumblr


ตอนนี้มีอีกทางเลือกหนึ่งของสาวๆ เมื่อ บจก.เฮลท์คอร์ นำ กลูต้าไธโอนมาตอบสนองความขาวในรูปแบบของเซรัม “โปรวาเมด กลูต้า คอมเพล็กซ์ ไบโอ เซรัม” ในรูปแบบกรดอะมิโน และสูตรเฉพาะ Gluta Nano Solution พร้อมรวมสารต้านอนุมูลอิสระ และสาร Whitening ที่ทรงประสิทธิภาพ

แต่นอกจากจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่บำรุงและบำบัดผิวพรรณให้ตรงจุดแล้ว สาวๆ ก็ต้องดูแลตัวเองให้ผิวสุขภาพดีจากภายในกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นดูแลตัวเอง พักผ่อนให้เพียงพอ เลือกทานอาหาร และผักผลไม้ที่มีกลูต้าไธโอน
โดยร่างกายสามารถสังเคราะห์ได้เองจากอาหารที่ทานเข้าไป เรียกว่า Universal Antioxidant เกิดจากการจับตัวกันในรูปแบบ Tri-peptides ของกรดอะมิโน 3 ชนิด ได้แก่ Cysteine Glycine และ Glutamic ซึ่งโดยปกติ ร่างกายเราจะได้รับกลูต้าไธโอน จากอาหารประเภทโปรตีน ไข่ นม รวมถึงผักผลไม้ต่างๆ ดังนี้

แตงโม มีสารที่เรียกว่า lycopene ที่มีแอนตี้ออกซิเดนท์ และช่วยในการบำรุงหัวใจ รวมถึงต้านมะเร็ง สารนี้มีอยู่มากในมะเขือเทศเช่นกัน แต่เมื่อเทียบกันแล้ว แตงโมมีมากกว่าถึง 40% และยังอุดมด้วยวิตามินซีที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย

อโวคาโด ในโอโวคาโด้มีวิตามิน E ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณและมีแอนตี้ออซิเดนท์ที่ทำให้เส้นเลือดอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ทำให้หัวใจแข็งแรง วิตามินที่มีมากในอโวคาโด คือ วิตามิน B1 B2 B6 และยังมีไนอาซีน กรดโฟลิก โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส อย่างอุดมสมบูรณ์

หน่อไม้ฝรั่ง นอกจากจะมีมีสารที่มีกลูต้าไธโอนแล้ว ยังมีวิตามินซีปริมาณมาก ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ เวลานำมาปรุงอาหารอย่าใช้ความร้อนนาน ไม่เช่นนั้นวิตามินซีจะสลายไปหมด

ผล Berry ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสตอเบอร์รี บลูเบอรี ราสเบอรี และใหม่ล่าสุด Acai Berry นับว่าเป็นสุดยอดของผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระแถมด้วยไบโอฟลาโวนอยดฺ์ วิตามินซีที่จำเป็นต่อการต่อต้านความเสื่อม และยังจำเป็นต่อการเสริมสร้าง เนื้อเยื่อคอลลาเจน และอิลาสตินที่ทำให้ผิวหนังแข็งแรง เรียบเนียน ไม่มีริ้วรอย

องุ่น Resveratrol แอนตี้ออกซิแดนต์สำคัญที่พบในองุ่นสีม่วง หรือไวน์แดง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสื่อมความชรา และช่วยป้องกันภาวะผิวเหี่ยวย่นแก่ก่อนวัยได้เป็นอย่างดี

แถมด้วยอีก 2 สิ่งที่ทำได้ง่ายๆ คือ งดอาหารหวานจัด และดื่มน้ำเปล่าวันละ 8 แก้ว เท่านี้ก็สวยทันตาแบบไม่เปลืองเงิน แถมด้วยสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It