Beauty

3 แฟชั่นนิสต้าสาว แนะวิธีแต่งสวย…ให้เก๋โดนใจ

Pinterest LinkedIn Tumblr


เปิดบ้านใหม่ต้อนรับแฟชั่นนิสต้าทั้งที เวิร์คช็อป (Work Shop) แบรนด์เสื้อผ้ามีดีไซน์ ที่ย้ายจากชั้น 1 ขึ้นสู่ชั้น 3 สยามเซ็นเตอร์ จึงจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ “เวิร์คช็อป มูฟ ออน เติร์ด” ด้วยการพรีเซนต์แฟชั่นแบบใหม่สำหรับสาวๆ โดยไม่ต้องใช้แคตวอล์ก พร้อมกับชวนเหล่าสาวกแฟชั่นร่วมกับชอปคอลเลกชันใหม่ 5 คอนเซ็ปต์ โดย 10% จากการจำหน่ายในงานครั้งนี้ จะนำไปสมทบทุนบริจาคช่วยน้ำท่วมภาคใต้

งานนี้ได้เหล่าแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ในวงการ มาร่วมชอปร่วมชมกันอย่างคึกคัก พร้อมทั้งเผยเคล็ดลับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองแบบไม่ซ้ำใคร เริ่มจาก แพร วัชราภัย เผยว่า “เวลาซื้อเสื้อผ้าก็ชอบสไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์เหมือนกัน เพราะแพรชอบเล่นกับสี เช่น ชมพูกับส้ม หรือชมพูกับเขียวแก่ เลือกสลับสีไปมาแบบ คัลเลอร์ บล็อก แนวเสื้อผ้าของร้านนี้ที่แพรชอบคือ เสื้อผ้าสีสดใส มีแคชชวลแซ็กที่น่ารัก ใส่สบายๆ นอกจากนี้ ยังมีเครื่องประดับสวยๆ ให้เลือกอีกเยอะ”


“ใครที่สนใจการแต่งตัวสไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์ แพรว่าการแต่งกายให้เข้ากับบุคลิกตัวเราเองนี่แหละดีที่สุด แล้วอย่าลืมเลือกแอคเซสเซอรี่ให้เหมาะกับเสื้อผ้าด้วย ที่สำคัญ อย่าใส่เยอะเกินไปจนรก เช่น ถ้าสร้อยคอใหญ่แล้ว ต่างหูควรจะเป็นคู่เล็ก การใส่เครื่องประดับอะไรก็ตาม ควรจะมีใหญ่แค่ชิ้นเดียวค่ะ” แพรแนะนำ


ด้าน คุณกิ๊ก-ม.ล.สมรดา ชุมพล แม้จะเป็นสาวหน้าหวาน แต่การแต่งตัวกลับมีหลายสไตล์ “จริงๆ แล้วชอบแต่งสไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์ แต่ถ้าซื้อแบบเป็นชุดสำเร็จแล้วก็จะต้องมามิกซ์กับแอคเซสเซอรี่ เวลาเลือกซื้อเสื้อผ้าจะมีหลักว่า ต้องนึกถึงเสื้อผ้าที่บ้านก่อนว่ามีแบบไหน ถ้าซื้อไปแล้วสามารถเข้ากับชุดไหน คงเป็นเพราะเราชอบแต่งตัวอยู่แล้ว จึงสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมตช์ จริงๆ แล้ว คนเราไม่ควรตามแฟชั่นจนเกินไป ก่อนจะซื้อต้องลองหรือคิดดีๆ ก่อนว่าจะใส่ได้นาน หรือเข้ากับหลายๆ โอกาสมั๊ย ทำให้ของที่ซื้อมาใช้ได้คุ้มค่าค่ะ”


ปิดท้ายด้วยสาวหน้าใส นัทธชา สุนทรวิเนตร์ เผยสไตล์การแต่งตัวว่า “ส่วนใหญ่จะเป็นชุดทำงานมากกว่า จึงค่อนข้างเรียบร้อยมิดชิด แต่ขอแอบเปรี้ยวหรือแนวๆ บ้างนิดหน่อย เป็นสไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์แบบ 2 ท่อน ไม่ใช่เดรส บางทีก็เป็นเสื้อยืดใส่กับกระโปรงที่ดูไม่ซีเรียสมากเกินไป คำว่ามิกซ์แอนด์แมตช์ เป็นคำที่กว้างมาก เราสามารถเลือกใส่ในสิ่งที่ทำให้มั่นใจ และเหมาะกับกาลเทศะ สถานที่ และเวลา การใส่เสื้อผ้าในแบบที่เราชอบ ในที่สุด ก็จะออกมาเป็นสไตล์เราเอง ถ้ามั่นใจแบบไหนก็ใส่แบบนั้นไปเลย ไม่ต้องไปสนใจว่าเทรนด์ไหนมาแรง ไม่จำเป็นต้องแต่งแบบคนอื่น”


รู้แบบนี้แล้ว ใครจะหยิบไอเดียไหนไปใส่ ก็อย่าลืมให้เหมาะสมกับบุคลิกของตัวเองด้วยนะจ๊ะ
ธนพร ธนากิจอำนวย แบรนด์เมเนเจอร์
แพร วัชราภัย
ม.ล. สมรดา ชุมพล
นัทธชา สุนทรวิเนตร์
 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It