Beauty

ช่างผมไทย ประชัน แฮร์สไตลิสต์แดนปลาดิบ อวดเทรนด์ผมสุดล้ำ

Pinterest LinkedIn Tumblr


เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ค่ายผมยักษ์ใหญ่ เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ จะมาอัปเดตเทรนด์และสีผมสุดฮอต ในงาน “เทรนด์ วิชั่น 2012” โดยดึงทีมสุดยอดช่างผมระดับประเทศ อย่าง คัท แอนด์ เคิร์ล มาประชันท็อปแฮร์สไตลิสต์จากแดนปลาดิบ ซาซ่า สไตลิสต์ ทีม ณ คริสตัล แกรนด์ บอลรูม CDC เมื่อเร็วๆ นี้

ธีรศักดิ์ ไตรทิพย์ P&G Salon Professional Thailand Site Leader ภายใต้ บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ ประเทศไทย ขอแนะนำ “เทรนด์ วิชั่น 2012” เทรนด์ผมสุดล้ำแห่งโลกจินตนาการ วันนี้เราได้รับเกียรติจาก คัท แอนด์ เคิร์ล ซาลอนชั้นนำของเมืองไทยที่มาร่วมสร้างสรรค์แฮร์โชว์สุดอลังการภายใต้ เทรนด์ วิชั่น 2012 ในสไตล์แฟชั่นผมชั้นสูงหรือโอต์ กูตูร์พร้อมด้วย ซาซ่า สไตลิสท์ ทีม แฮร์สไตลิสท์สุดชิคที่บินตรงจากประเทศญี่ปุ่น ที่มาเผยแฮร์โชว์อันยอดเยี่ยมภายใต้คอลเลคชั่น สปริงแอนด์ซัมเมอร์ ฮอต ดราม่า คอลเลคชั่น พร้อมโชว์นวัตกรรมล่าสุด เท็กซ์เจอร์ ทรานส์ฟอร์เมชั่น เปลี่ยนโฉมเส้นผมสู่ลุคใหม่ที่ไม่ซ้ำแบบใคร เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เหล่าผู้ที่มาร่วมงานและแฮร์สไตลิสท์ในการสร้างสรรค์จินตนาการต่อไป”

จากการรังสรรค์ เทรนด์ วิชั่น 2012 ทรงผมสุดล้ำแห่งปี 2012 ผลงานอันยอดเยี่ยมทั้งด้านสีและสไตล์ของเวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ โดย ยูจีน โซไลมาน (Eugene Souleiman) และ จอช วูด (Josh Wood) สองโกลบอล ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ สไตลิสท์ชื่อดังระดับโลก ที่เนรมิตคอลเลคชั่นผมใหม่ 4 ธีมหลักทั้ง เบลซ (Blaze) เกรซ (Grace) เซเลส (Celeste) และ ร็อกซี่ (Roxy) สร้างกระแสความน่าตื่นเต้นทั้งสไตล์และทรงผม สะท้อนบุคลิกของผู้หญิงแต่ละประเภทที่มีคาแร็กเตอร์ชัดเจน มีเสน่ห์ และโดดเด่นเหนือใคร

งานนี้ทาง คัท แอนด์ เคิร์ล ซาลอนพรีเมี่ยมของเมืองไทย จึงส่งทัพแฮร์สไตลิสท์มือหนึ่ง นำโดย วรวิทย์ ตันสกุล, ยุทธพิชัย อุ่นอำไพ, นัทธมน พูนแพ่งวิทย์ และ ภิญญา สังขกุล ร่วมถ่ายทอดผลงานและจินตนาการผ่านแฮร์โชว์สุดอลังการภายใต้ เทรนด์ วิชั่น 2012 ในแบบฉบับ โอต์ กูตูร์ (Haute Couture) ด้วยลุคแฟชั่นผมชั้นสูงทั้ง 4 ธีมหลักจากเหล่าดารา-นางแบบชื่อดัง อาทิ ไอซ์ – อภิษฎา เครือคงคา กับลุคเบลซที่เร่าร้อนและเซ็กซี่สไตล์ละติน ด้าน จุ๋ย – วรัทยา นิลคูหา ที่มาในลุคเกรซแสดงถึงสาวรักธรรมชาติแต่เรียบหรู ต่อด้วย แป้ง – อรจิรา แหลมวิไล ในลุคเซเลสที่ดูล้ำแบบอวกาศ ปิดท้ายด้วย ก้อย – รัชวิน วงศ์วิริยะ สาวร็อกซี จอมขโมยซีนที่โดดเด่นเกินใคร สะท้อนสไตล์สาวยุค 60’s เน้นใช้สีสันที่ร้อนแรงอย่างสีแดงและสีม่วง ดูสดใสแฝงความเย่อหยิ่งเพื่อสร้างจุดเด่นของทรงผม

จาก 4 เทรนด์หลักในโชว์ดังกล่าว นำมาสู่การสร้างสรรค์ลุคสุดร้อนแรงภายใต้คอลเลคชั่นสีผมสุดฮอตประจำฤดูกาล สปริงแอนด์ซัมเมอร์ ฮอต ดราม่า คอลเลคชั่น ผ่านสุดยอดแฮร์โชว์ที่นำเสนอทั้งเทคนิคการคัตติ้งและสไตลิ่งโดยแฮร์สไตลิสท์มือหนึ่งจาก ซาซ่า สไตลิสท์ ทีม ประเทศญี่ปุ่น โดยนำ 2 ธีมหลักจากเทรนด์ วิชั่น 2012 อย่าง เกรซ (Grace) และ เบลซ (Blaze) มาตีความใหม่เพื่อครีเอทลุคที่เป็นไปได้และใช้ได้จริง ด้วยการกำหนดอัตลัษณ์ของผู้หญิงในฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนให้ดูเปล่งปลั่ง เย้ายวนใจ และโดดเด่น

เริ่มด้วยลุค เบลซ กับผมสีชมพูสุดฮอตควบคู่การสร้างสรรค์ลอนผมตามสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มความอ่อนหวานและสร้างเท็กซ์เจอร์ที่น่าสนใจ ตามด้วย เกรซ ที่เน้นโทนสีที่อิ่มสวยของทะเลทราย ส่วนสไตล์คัตติ้งในลุคนี้จะเบา อิสระ แต่อยู่ทรง และเน้นจัดแต่งทรงให้เส้นผมดูเป็นประกายเงางามยามต้องแสงไฟ

นอกจากนี้เหล่าทีมท็อปสไตลิสท์จาก ซาซ่า สไตลิสท์ ทีม ยังโชว์ 3 ลุคใหม่ที่ไม่ซ้ำแบบใคร ด้วยนวัตกรรมล่าสุด เท็กซ์เจอร์ ทรานส์ฟอร์เมชั่น เปลี่ยนโฉมเส้นผมให้มีรูปทรงดั่งใจ ผมดูพริ้วไหวและจัดทรงได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ทั้งผมยืดตรงสลวย (STRAIGHTEN IT) ผมดัดลอนพริ้วไหว SHAPE IT) และ ผมดัดลอนหยิก (SCULPT IT) สร้างสรรค์ลุคโดนใจ ผมสวยมีสไตล์ไม่หลุดเทรนด์

“เทรนด์ผมที่กำลังฮิตที่ญี่ปุ่นในตอนนี้ จะเน้นการตัดซอยไล่ระดับความยาวปานกลางเพื่อให้ผมดูบางลงและตัดปลายผมที่แห้งเสียออก ก่อนทำสีผมแบบไล่เฉดสีจากเข้มไปอ่อนเพื่อปรับลุคให้ดูอ่อนโยนขึ้น จากนั้นดัดปลายผมให้ดูเป็นลอนคลื่นแบบธรรมชาติเพิ่มลูกเล่นให้แก่ทรงผม ซึ่งผมเชื่อว่าการมีผมที่เป็นลอนจะช่วยให้ผู้หญิงดูน่ารักขึ้นไม่ว่าคุณจะมีอายุเท่าไหร่ก็ตาม” โชจิ คาวาอิ เจ้าของซาซ่า ซาลอน ประเทศญี่ปุ่น กล่าว


ปิดท้ายด้วยโชว์ฟินนาเล่จากเหล่าดารา – นางแบบกว่า 33 ชีวิต ควงคู่ทีมแฮร์สไตลิสท์จาก คัท แอนด์ เคิร์ล และ ซาซ่า สไตลิสท์ ทีม อวดเทรนด์แฟชั่นผมใหม่ล่าสุดจากเวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์อย่างพร้อมเพรียง

Text by   เอเอสทีวี ผู้จัดการรายวัน: สังคม-สตรี 

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It