Beauty

จับตาเทรนด์แต่งหน้า Fall/Winter 2013 จากหลากแบรนด์ดัง

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>ย่างเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ ทั้งแฟชั่นและเครื่องสำอางต่างก็คึกคักกับการออกคอลเลกชันใหม่ๆ สำหรับการแต่งหน้าประจำฤดูกาล Fall/Winter 2013 ก็ค่อยๆ ทยอยออกมาเป็นไอเดียให้กับสาวๆ ทีรักการแต่งหน้า แบรนด์ไหน สร้างสรรค์ลุคไหนกันบ้าง ไปดูกัน

1. M.A.C.
เน้นความงามแบบลึกลับ เท่แบบดาร์กๆ สโมกกี้อายสีดำ อายแชโดว์สีโทนหม่น ลิปสติกสีแดง เผยผิวหน้าให้ดูโกลว์เมื่อต้องแสง ซึ่งเกี่ยวข้องกับแฟชั่นในแบบโกธิก เป็นความแตกต่างที่ขัดแย้งของความงาม เช่น สไตล์พังก์จะผสมผสานกับความเฟมินีน หรือ กรันจ์จะเข้าไปอยู่ในลุคที่ดูหรูหรา

2. Chanel
นำความเชื่อถือเรื่องโชคลางมาตีความหมายใหม่โดยเติมจิตวิญญาณแห่งความสนุกสนานและเหนือจริง ผสมด้วยโทนสีบรอนซ์ สีน้ำตาลอมเทา และสีกากีเข้ากับสีเบจประกายทอง สีชมพูเข้ม หรือสีเบอร์กันดีได้อย่างงดงาม

3. Shisedo
ดิ๊ค เพจ Shiseido’s Artistic Director บอกว่า “เทรนด์การแต่งหน้าในฤดูกาลนี้ เป็นการจับคู่สีระหว่างโทนสีสดและโทนนู้ด ที่ดูอ่อนหวาน ซึ่งจะได้ลุคที่ดูทันสมัยของผู้หญิงสมัยใหม่”

4. Yves Saint Laurent
ลอยด์ ซิมมอนส์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์ก ทั้งแสงสี ความแตกต่างทางวัฒนธรรม ซึ่งผู้หญิงในแบบอีฟ แซงต์ โลรองต์ สามารถเปลี่ยนลุคไปตามเมืองที่อยู่ จากแนวชิกไปเป็นกรันจ์ จากคลาสสิกเป็นอันเดอร์กราวด์ เมกอัพจึงเต็มไปด้วยสีสันแบบร่วมสมัยสไตล์คนเมือง ตั้งแต่สีที่ดูหรูหราไปจนถึงสีที่ดูอาร์ต สโมกกี้อายสีเข้มไปจนถึงนีออน และเรียวปากสีสดใส

5. Narsฟรองซัวส์ นาร์ส ผู้ก่อตั้ง ได้ออกแบบลุคประจำฤดูใบไม้ร่วง 2013 โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อแมตต์บนผิวหน้าเนียนละมุน ดวงตาแต่งแต้มเป็นสโมกกี้อายด้วยอายแชโดว์สีเทาประกายเงินและสีกรมท่า ส่วนริมฝีปากเป็นสีแดงชวนฝัน เป็นความหรูหราแต่เรียบง่ายสไตล์มินิมัล

6.Cle de Peau Beaute
ลูเซีย ปิเอโรนิ Makeup Artist of Cle de Peau Beaute พูดถึงเทรนด์การแต่งหน้า Autumn & Winter 2013 ว่า “ได้แรงบันดาลใจจากเนื้อสัมผัสอันสุดละเมียดละไมหลากรูปแบบของกลีบกุหลาบ จากกุหลาบดอกตูมไปจนถึงกุหลาบที่เบ่งบาน กุหลาบแต่ละสายพันธุ์ต่างมีรูปทรงที่เย้ายวนใจ กลีบเรียงซ้อนงดงาม เมื่อใช้ปลายนิ้วสัมผัสจะชวนให้นึกถึงหลากแพรพรรณ ไม่ว่าจะเป็นกำมะหยี่ ซาติน และแพรไหม เป็นความงดงามอันทรงเอกลักษณ์ ทั้งอ่อนโยน ละมุนละไม และดูสูงส่ง”

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It