Beauty

เคล็ดลับอายุเป็นเพียงตัวเลข ของสองสาว “เจี๊ยบ-ขวัญ”

Pinterest LinkedIn Tumblr


พอขึ้นเลข 3 สัญญาณแห่งวัยอันไม่พึงประสงค์เริ่มปรากฎชัด โดยเฉพาะปัญหาผิวพรรณ เอสเค-ทู ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชั้นสูงจากประเทศญี่ปุ่น จึงชวนสาวๆ มาร่วมสร้างเทรนด์ใหม่ บอกลาข้อจำกัดเรื่องตัวเลขที่จะทำให้สาวๆ หยุดสวย ชวนสองสาวแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่าง เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี และ ขวัญ-สู่ขวัญ บูลกุล และ 2 กูรูเรื่องการปรับสภาพจิตใจอย่าง ลินดา ติกกะวี และ ดร.ศักดิภัทร พวงคต มาไขเคล็ดลับการมีสุขภาพดืทั้งกายและใจ

เจี๊ยบ-โสภิตนภา กล่าวว่า “การออกกำลังกายทำให้ร่างกายแข็งแรง และรู้สึกกระปรี้กระเปร่า เสมือนเป็นแหล่งสะสมพลังที่สามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตอันแสนยุ่งในแต่ละวัน เมื่อมีเรี่ยวแรงทำกิจกรรมต่างๆได้เหมือนเมื่อก่อน จึงไม่รู้สึกว่าตัวเลขอายุแต่ละปีที่เปลี่ยนไป ทำให้รู้สึกร่วงโรย ในทางตรงกันข้ามกลับรู้สึกว่าตัวเองเด็กลงทุกวัน นอกจากนี้การออกกำลังกายยังทำให้ร่างกายทำงานอย่างเป็นระบบ อาหารที่รับประทานเข้าไป ร่างกายก็ได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ รวมถึงเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดี ผิวก็เปิดรับ รู้สึกได้ว่าเนื้อครีมซึมสู่ผิวได้เร็วขึ้น ทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การดูแลตัวเองทุกอย่างของเจี๊ยบสะท้อนออกมาทางผิวพรรณที่ยังดูเปล่งปลั่ง และแลดูอ่อนเยาว์เหมือนวันแรกที่เจี๊ยบเข้าวงการ แม้จะผ่านมากว่า 10 ปีแล้วก็ตาม”

ทางด้าน ขวัญ-สู่ขวัญ กล่าวว่า “หากจะพูดว่าขวัญไม่กลัวเรื่องอายุที่เพิ่มมากขึ้น คงเป็นเรื่องโกหก แต่ขวัญมีโอกาสได้พบกับผู้อาวุโสที่ขวัญนับถือหลายท่าน เมื่อเวลาจะผ่านไปนานเพียงใด แต่ทุกครั้งที่พบท่าน ท่านก็ยังคงสง่างาม และดูสวยสมวัย เคล็ดลับคือการดูแลตัวเองอย่างดีตั้งแต่ยังสาว สิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ขวัญดูแลตัวเองอย่างจริงจัง ขวัญเริ่มออกกำลังกายด้วยการวิ่ง และยังคงทำอยู่อย่างเป็นประจำจนถึงทุกวันนี้นับเป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว ทั้งนี้ก็เพราะเมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้น เราก็ยังอยากเป็นผู้หญิงที่สวย และร่างกายแข็งแรง จนผู้ที่พบเห็นต้องหันกลับมามอง และมีเราเป็นแรงบันดาลใจในการดูแลตัวเอง”

นอกจากสองสาวแล้ว เอสเค-ทู ยังได้เชิญกูรู ผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษาเรื่องการเปิดสวิตช์ใจ ไม่ให้หวั่นต่ออายุและกาลเวลา อย่าง ลินดา ติกกะวี ผู้ฝึกอบรมทักษะการใช้ชีวิตและพัฒนาบุคลิกภาพ ได้รับการรับรองจาก NLP เข็มทิศจิตใต้สำนึกมาช่วยปรับเปลี่ยนวิธีคิดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างกายและจิต ปลดล็อคใจให้เชื่อในศักยภาพของพลังแห่งความคิด ที่มีอิทธิพลต่อร่างกายและผิวพรรณของเรา โดยยกตัวอย่างการที่ร่างกายมีปฏิกิริยาต่อความคิด และ จินตนาการด้วยเหตุการณ์ทั่วไปในชีวิตประจำวันที่คุณสามารถจินตนาการตามได้ เช่น การจินตนาการถึงมะนาว ลูกเต่ง แล้วบีบน้ำมะนาวเข้าปาก เพียงแค่นี้ร่างกายก็มีปฏิกิริยาโต้ตอบ น้ำลายสอ จนต้องกลืนน้ำลาย แสดงให้เห็นถึงพลังของจิตว่าเมื่อใจเชื่อและคิดว่าเป็นไปได้ ร่างกายจะตอบสนองกับภาพที่เกิดขึ้นในสมอง และทุกอย่างก็จะเป็นไปได้

หลักการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจาก ดร.ศักดิภัทร พวงคต ที่ปรึกษาจิตใต้สำนึกและนักสั่งจิตแก้ปัญหาสุขภาพ สมาชิกสมาคมการสั่งจิตบำบัดทางการแพทย์ และสมาคมนักให้คำปรึกษาและผู้สั่งจิต นานาชาติ สหรัฐอเมริกา (IACT) ที่เรียกว่า หลักจิตตานุภาพ หรือ อานุภาพแห่งจิต ซึ่งสามารถนำมาใช้กับเรื่องการชะลอวัยของผิวได้ โดยเมื่อต้องการอย่างใดอย่างหนึ่งก็ให้คิดได้อย่างนั้น จึงนำมาสู่การสรุปที่ว่า เวลาตั้งเป้าหมายชีวิตหรือเป้าหมายใดๆก็ตาม อย่าคิดเพียงแค่สิ่งที่เราพอจะทำได้ แต่ให้คิดถึงสิ่งที่ต้องการที่สุดจริงๆ เช่นว่า ฉันจะคงความสวยและความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณไว้เหมือนตอนอายุ 25 ไม่ว่าอายุจริงของฉันจะตัวเลขอะไรก็ตาม แล้วร่างกายจะตอบสนองให้เกิดแรงขับเคลื่อนให้เราสามารถทำสิ่งที่ต้องการได้จริงๆ

นอกจากนี้ดร.ศักดิภัทร ยังแนะนำวิธีบริหารโครงหน้าชะลอวัยแห่งผิว ด้วยการรวบรวมพลังจิต ผสานกับพลังนิ้ว กดจุดตามแนวเส้นเมอริเดียน และดึงลมปราณมาที่หน้า เพื่อกระตุ้นเส้นชีวิต ซึ่งแนวเส้นเมอริเดียนนี้มองเห็นได้ด้วยเพียงกล้องจุลทรรศน์อิเล็คตรอนเท่านั้น มีขนาดเล็กมาก เป็นสายใยชีวิตที่เล็กกว่าเส้นเอ็น เส้นเลือด ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ว่ากันว่าถ้าเส้นนี้ขาดหมายถึง ชีวิตขาด เส้นนี้เป็นจุดที่คนจีนใช้ในศาสตร์การฝังเข็ม วิธีการเริ่มจากการสะบัดมือ ทำความรู้สึกให้สบาย ผ่อนคลาย กำหนดจิตเคลื่อนพลัง และกำมือ ปล่อยมือสลับกันส่งพลังมาที่นิ้ว เกร็งนิ้ว โดยการบริหารนี้จะใช้อำนาจของนิ้วทั้ง 3 ที่มีพลังมาก ซึ่งคือ นิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนาง ตัวอย่างท่าบริหารโครงหน้าเพื่อแก้ปัญหาผิวต่างๆ มีดังนี้

ท่าที่หนึ่ง แก้ปัญหาริ้วรอยทางขวาง ทุกครั้งที่ทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ใช้นิ้วกลางกดบริเวณริ้วรอย แล้วลากออก

ท่าที่สอง แก้ปัญหาริ้วรอยบริเวณหางตา ใช้หลักการเดียวกันคือกดและลาก โดยขณะที่กด ตั้งจิตให้มั่น ให้รู้สึกว่าร่องต่างๆ ถูกเติมด้วยพลัง จนเนื้อเต็มตื้นขึ้น

ท่าที่สาม การบริหารโครงหน้าโดยทั่วไป เริ่มจากการนิ้วทั้งสามบริเวณหน้าผาก เลื่อนลงมาที่ขมับ วนไปที่ใต้ตา มาที่บริเวณหว่างคิ้ว คลี่คิ้วออก จดจ่ออยู่กับสติที่เคาะ ไล่ลงมาบริเวณโหนกแก้ม มาถึงสันดั้ง และเคาะเบาๆ ที่ดั้ง เรื่อยลงมาบริเวณปาก ใต้ปาก เลยมาที่กราม โดยในขณะที่บริหารหน้าอยู่นั้นให้ตั้งจิตนึกถึงช่วงที่เราสาวและสวยที่สุด

เมื่อพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจแล้ว การบำรุงผิวพรรณให้สดชื่นสดใสอยู่ตลอดเวลาก็ทำได้ง่ายขึ้น

Comments are closed.

Pin It