Horo

เช็กดวงด่วน! ระหว่างวันที่ 23 – 29 กันยายน 2556 /อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
มีงานเข้ามาให้จัดการเยอะไปหมด ดูเหมือนว่าออกจะวุ่นๆ พอตัว ต้องเตรียมการและเตรียมความพร้อมในหลายๆ เรื่อง ได้รับความไว้วางใจให้เป็นตัวหลักสำคัญ เจองานที่มีดีกรีความยากขึ้นอีกระดับหนึ่ง เป็นช่วงที่ต้องทำงานลากยาวแบบนันสต็อปกันเลย ต้องการความเหนือชั้นทางความคิดและความรวดเร็วในการกระทำ ใช้ปฏิภาณไหวพริบในการแก้ไขและเอาตัวรอดกับเรื่องไม่คาดคิดที่เกิดขึ้น อย่าหัวเสียง่ายจนเกินไปและมิควรต่อล้อต่อเถียงกับผู้มีอาวุโสมากกว่า ระวังอุบัติเหตุ
ด้านการเงิน คล่องตัวพอใช้ หากยังไม่มีช่องทางหารายได้เพิ่มก็อย่าหาภาระใดๆ มาเพิ่มอีก สกัดทางไหลออกเท่าที่จะทำได้ จะมีผลพลอยได้บางอย่างเข้ามาทำให้ใจชื้นขึ้น
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ปลายสัปดาห์จะเจอคนที่เข้าตา ส่วนคนมีคู่ กุ๊กกิ๊กกันมากขึ้น มีโอกาสที่จะได้ทายาท
TIPS : คู่รักหวานแหววที่เหมาะที่สุด
คือ ชาวพฤษภ กันย์ กรกฎ และมีน ชาวมังกรสนใจที่จะแต่งงานกับคนที่มีบุคลิกลักษณะแตกต่างตรงกันข้ามกับตนเอง ชาวมังกรใช้เงินมากกับเรื่องของความรัก และมักจะเสียเงิน ซื้อของขวัญในราคาที่แพงเกินจริงให้กับคนรัก จริงๆ แล้วชาวมังกรไม่ใช่คนมือเติบ เพราะบ่อยครั้งที่จะได้ยินเสียงบ่นถึงราคาของสิ่งที่ได้ใช้จ่ายไป ช่วงที่จีบกันชาวมังกรชอบที่จะพาไปเข้าร้านอาหารที่แพงๆ ชอบอวดรถยนต์ เครื่องเพชร นาฬิกา หรือของแพงๆ ชาวมังกรชอบที่จะมีอำนาจเหนือคนรัก งานแต่งงานของชาวมังกรจะต้องหรูหราและโด่งดังเป็นข่าวทางหน้าหนังสือพิมพ์ เรือนหอหลังใหญ่ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้เนื้อแข็งทาสีอ่อน ประดับตกแต่งด้วยของเก่า มรดก ของที่ระลึก มีโต๊ะกินข้าวที่หรูหรา ภายในบ้านติดตั้งระบบสัญญานกันขโมย และต้องเป็นบ้านที่มีสวนไว้ใช้พักผ่อน
ชาวมังกรจะไม่ยอมตามใจลูก และออกจะเข้มงวด ชาวมังกรจะสั่งสอนลูกๆ ให้รู้จักใช้เงิน และรู้จักคิดที่จะหารายได้ช่วยเหลือตนเอง หากจำเป็นต้องหย่า ชาวมังกรจะไม่ยอมตกเป็นคนเจ็บปวดอยู่เพียงลำพังคนเดียว จึงพร้อมที่จะทำทุกอย่างให้คู่กรณีต้องเจ็บปวดด้วยเหมือนๆ กัน แม้ว่าศาลจะตัดสินเป็นที่ยุติแล้ว แต่ถ้าชาวมังกรยังรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ชาวมังกรก็จะฟ้องร้องต่อสู้จนกว่าจะฟ้องได้ครบทุกศาลที่เขาจะฟ้องได้

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
ทำงานประหนึ่งเครื่องจักรแต่ถึงกระนั้นความคืบหน้ายังไม่เป็นที่ปรากฏอย่างเด่นชัดซักเท่าไหร่ ตั้งใจทำต่อไปอย่างมีน้ำอดน้ำทน ไม่เหนื่อยฟรีหรอกนะแค่เห็นผลช้าหน่อยก็เท่านั้น อย่าทำอะไรที่เกินขอบเขตอำนาจตนและระวังหลงกลตกเป็นเครื่องมือคนอื่น หากรู้สึกได้ถึงความไม่ชอบมาพากลควรหาทางหลีกเลี่ยงซะ ควรมีลูกล่อลูกชนในการเจรจาต่อรอง และการที่ได้ค้นคว้าศึกษาข้อมูลมาเป็นอย่างดีทำให้คุณรู้รอบและสามารถที่จะรับมือได้ทุกสถานการณ์
ด้านการเงิน มีใช้ไม่ขาดมือ อัตราการไหลออกสูง มีเหตุให้เสียเงินแบบปุบปับ มีรายจ่ายเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพ โดนขโมยทรัพย์สินหรือถูกโกง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบรักจากการเดินทางหรือเกิดจากความสงสารเห็นใจ ส่วนคนมีคู่ ทัศนคติในบางเรื่องไม่ตรงกัน พูดขึ้นมาทีไรเป็นเรื่องทุกที
TIPS : คู่รักหวานแหววที่เหมาะที่สุด
คือ ชาวสิงห์ พฤษภ เมถุน ตุลย์ พิจิก และธนู ชาวกุมภ์แต่งงานช้า เพราะรักความเป็นอิสระ และมีความพิถีพิถันในการคัดเลือก หลายคนยอมที่จะใช้ชีวิตโสด ชาวกุมภ์ไม่ใช่นักรักผู้ทุ่มเท และยังคงรักษาภาพลักษณ์ของการเป็นผู้ที่ใช้เงินอย่างฉลาดสุขุม ชาวกุมภ์คิดว่าปัญญาของตนและความซื่อสัตย์ที่มีให้กับความสัมพันธ์คือ สิ่งที่มีคุณค่าสำคัญยิ่งกว่าเงิน ของขวัญถูกใจคือ หนังสือดีมีคุณภาพ และเสื้อผ้าสีฟ้าที่ดูคลาสสิก ช่วงที่จีบกัน ชาวกุมภ์อาจจะชวนคนรักเดินหรือขี่จักรยานไปยังสถานที่ที่จะใช้เวลาร่วมกันในการศึกษาค้นคว้าสิ่งต่างๆ ได้เป็นเวลาหลายๆ ชั่วโมง ของขวัญที่ชาวกุมภ์จะเลือกซื้อ มักเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ใช้ไฟฟ้าเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ประเภทเครื่องเล่นดีวีดี วิดีโอซีดี คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ หรือเครื่องเสียงที่มีราคาแพง งานแต่งงานของชาวกุมภ์จะเป็นงานเล็กๆ มีพิธีที่เรียบง่าย และมีงานเลี้ยงฉลองเฉพาะในหมู่ญาติ หรือเพื่อนที่สนิทสนมกันมากๆ เท่านั้น เรือนหอที่ตกแต่งแบบสมัยใหม่ล้ำยุค มีพร้อมระบบแสง สี และเสียง ประดับด้วยภาพวาดของสิ่งต่างๆ ในโลกอนาคต ที่สำคัญภายในบ้านจะมีกองหนังสือพิมพ์ กองหนังสือหรือสิ่งของเก่าๆ ที่เป็นมรดกของชาวกุมภ์ หลังการแต่งงานชาวกุมภ์มักไม่พร้อมที่จะมีลูก เพราะเห็นว่าลูกเป็นสิ่งที่จะไปรบกวนไม่ให้ตนได้ทำในสิ่งที่ตนอยากจะทำ
ชาวกุมภ์จะหันมาให้ความสนใจกับลูกๆ เมื่อลูกเริ่มพูดได้และช่วยตนเองได้มากขึ้นแล้ว โดยจะเริ่มสอนให้ลูกรู้จักถึงการใช้ดินสอ สี และกระดาษ ชาวกุมภ์ต้องการให้ลูกได้รับการศึกษาที่ดีไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่โรงเรียน หากจำเป็นต้องหย่า ชาวกุมภ์จะสามารถคิดตัดสินใจได้อย่างง่ายๆ เพราะมีพื้นฐานทางธรรมชาติที่ต้องการความเป็นอิสระอยู่ในตัวอยู่แล้ว ชาวกุมภ์ไม่รู้สึกรู้สมกับคำว่าแยกทางมากเกินไปกว่าว่าอะไรจะเกิด มันก็ต้องเกิด เมื่อทรัพย์สมบัติถูกแบ่งอย่างยุติธรรมคนละครึ่ง ชาวกุมภ์ก็พร้อมที่จะลงลายมือในใบหย่าให้โดยทันที และยินดีที่จะคบหาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันตลอดไป

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)
ต้องใช้ทั้งประสบการณ์ที่สั่งสมและสติปัญญาเป็นอย่างมาก ควรก้าวย่างอย่างระมัดระวัง รู้จักที่จะหยุดเพื่อไตร่ตรอง ควรทำงานให้สำเร็จเป็นเรื่องๆ ไปและอย่าริอาจทำแบบขอไปทีล่ะ เลิกคิดทำอะไรแบบแผลงๆ ด้วย ระวังจะถูกหักหลัง ควรที่จะพยายามพัฒนาตนให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้านจะดีกว่า ช่วงนี้คงจะต้องออกเดินสายบ่อยหรือสุขภาพไม่แข็งแรงทำให้ทำงานได้ไม่เต็มที่ เกิดความผิดพลาดในการสื่อสารทำให้งานเสียหาย หรือมีความผิดปกติบางอย่างที่ต้องไปดำเนินการแก้ไขด้วยตนเองจึงจะได้ผล
ด้านการเงิน คล่องตัวดี รายรับเข้าเป้าหรือมิฉะนั้นก็ใกล้เคียงล่ะ จะได้เงินก้อนเข้ามา แต่ดูเหมือนว่ารายจ่ายก็พุ่งตามเช่นกัน งดรับเช็คและค้ำประกันผู้ใด
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่อยากจะตกร่องปล่องชิ้นด้วย ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณทิฐิเยอะ คุณก็ง้อบ้างอะไรบ้างจะเป็นไร
TIPS : คู่รักหวานแหววที่เหมาะที่สุด
คือ ชาวเมถุน กรกฎ กันย์ พิจิก และธนู ชาวมีนจะพยายามรักษาความหนุ่มสาวของตัวเองอย่างถึงที่สุด จึงใช้จ่ายอย่างสิ้นเปลืองไปกับเครื่องสำอาง โลชั่น ครีม ผมทรงทันสมัย เสื้อผ้าวัยรุ่น ทรมานตนเองด้วยการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายอย่างหักโหม ชาวมีนทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างให้กับคนรัก เป็นผู้ที่เสียสละอย่างแท้จริงเพื่อความรัก ช่วงที่จีบกันจึงเป็นช่วงเวลาแห่งการพิสูจน์ความรักที่มี
ชาวมีนจะหางานพิเศษทำให้ได้เงินมามากๆ เพื่อนำไปใช้หาความสุขมาให้แก่คนรัก ชาวมีนจะส่งช่อดอกไม้ และจดหมายกลิ่นน้ำหอม ไปให้คนรักเป็นประจำ และมีเครื่องประดับเล็กๆ หรือของขวัญไปฝากทุกครั้งที่พบกัน ชักชวนไปรับประทานอาหารด้วยกัน ที่นอกบ้านชาวมีนชอบที่จะพาคนรักออกไปเที่ยวสุรุ่ยสุร่ายเท่าที่เงินในกระเป๋าจะอำนวย งานแต่งงานของชาวมีนจะต้องมีพิธีการตามแบบขนบธรรมเนียมประเพณี งานเลี้ยงฉลองจะต้องใหญ่โต แต่ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง
งานแต่งงานของชาวมีนจะต้องมีพิธีการตามแบบขนบธรรมเนียมประเพณี งานเลี้ยงฉลองจะต้องใหญ่โต แต่ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง งานแต่งงานของชาวมีนมีผู้ที่พร้อมจะมาช่วยงานอยู่มากมาย เพื่อตอบแทนความดีที่ชาวมีนเคยทำไว้กับตนตั้งแต่หนหลัง เรือนหอของชาวมีนมีเฟอร์นิเจอร์ที่สวยๆ แบบน่ารักทันสมัย ประดับตกแต่งด้วยสิ่งของที่เน้นความสวยงาม

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)
สิ่งต่างๆ ที่คุณต้องเผชิญนั้นต้องการความเข้มแข็งเด็ดเดี่ยวและการตัดสินใจที่เด็ดขาดกับความพยายามที่ไม่ท้อถอย มีสติ มองทุกสิ่งตามความเป็นจริงและเปิดใจรับโดยไร้อคติ มิควรเชื่อถืออะไรง่ายๆ หากปราศจากเหตุผลที่ดี และถ้าไม่มีประสบการณ์ก็อย่าคิดที่จะเสี่ยงหรือลอง เป็นช่วงที่ไม่ค่อยได้รับความช่วยเหลือเท่าที่ควร ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้ความพยายามทุกวิถีทางเพื่อผลักดันงานที่ทำอยู่ให้สามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง การแตกแยกทางความคิดเป็นอุปสรรคสำคัญ
ด้านการเงิน สะพัดดี รับทรัพย์ตรึม ขายที่ขายทางได้ ได้ค่านายหน้า ฟู่ฟ่าได้ตามสบาย ได้ของที่ต้องการมานาน มีลาภปาก ระวังจะเสียเงินด้วยเรื่องเก่าๆ หรือเพื่อนพาจน
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ตัวเลือกเพียบ ดูดีๆ คงมีซักคนที่ถูกใจ ส่วนคนมีคู่ เป็นเพราะมีพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้วางใจ แฟนคุณจึงมีสิทธิ์ที่จะสงสัย
TIPS : คู่รักหวานแหววที่เหมาะที่สุด
ควรเป็นชาวตุลย์ ส่วนที่ควรหลีกเลี่ยงเป็นที่สุดคือชาวพิจิก ชาวราศีเมษเป็นนักทุ่มผู้ยิ่งใหญ่สำหรับคนที่ตนรัก เขาจะยอมทำงานนอกเวลา หางานพิเศษ ลงทุนในธุรกิจที่ได้ผลตอบแทนเร็ว หรือแม้กระทั่งเล่นการพนัน เพื่อที่จะซื้อหาสิ่งที่ดีที่สุดไปเอาอกเอาใจคนรัก ระยะเวลาที่กำลังตามจีบชาวเมษเห็นว่าเหมือนการเสี่ยงโชค ซึ่งทำให้เขามีความสุข งานแต่งงานของชาวเมษไม่จำเป็นต้องใหญ่โต เก็บเงินไว้ไปใช้ตอนฮันนีมูนจะเข้าท่ากว่า
เรือนหอขนาดพออยู่ แต่ต้องใกล้ชุมทางคมนาคม มีเฟอร์นิเจอร์ที่ดูหรูหรา ทนทาน แข็งแรง เน้นประโยชน์ใช้สอย ชาวเมษรักเด็กๆ แต่กลับไม่ชอบมีภาระผูกพันกับเด็ก จึงมักมีลูกช้า ชอบเลี้ยงลูกให้เข้มแข็ง ช่วยเหลือตัวเอง ความรัก และการแต่งงานของชาวเมษมักมีเรื่องของผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย และมักจะเริ่มต้นด้วยการคิดเล็กคิดน้อยกับคู่สมรส เมื่อถึงจุดหนึ่งเขาจะเสนอขอให้มีการแยกทางกันชั่วคราว หากจำเป็นจะต้องหย่าขาดจากกัน ชาวเมษจะยกผลประโยชน์ทั้งหมดให้ แต่ถ้ามีการฟ้องร้องใส่ร้ายกัน ชาวเมษก็จะลุกขึ้นสู้ประกาศสงครามทันที

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
อุปสรรคปัญหาเยอะแยะไปหมด เป็นการยากที่จะปัดความรับผิดชอบ เปรียบประดุจขี่หลังเสือ ต้องบุกป่าฝ่าดงก็ต้องตะลุยต่อไป มีความเคร่งเครียดอันเกิดจากความคิดคำนึงหรือวิตกจริตจนเกินเหตุ บางทีควรที่จะถอยมาตั้งหลักหรือเอาตัวออกจากสภาพที่เป็นอยู่ชั่วคราว มองในมุมที่ต่างออกไปเพื่อหาคำตอบในสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น ใช้เหตุใช้ผลให้มากขึ้น ควบคุมอารมณ์และวาจาให้ดีอย่าปล่อยให้ไปกระทบกระทั่งใครเข้าเดี๋ยวจะมองหน้ากันไม่ติด ยอมรับและแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด ตั้งต้นใหม่ด้วยใจที่มุ่งมั่น
ด้านการเงิน คล่องตัว มีรายจ่ายเป็นค่าหยูกค่ายาค่ารักษาพยาบาลเข้ามาแจมด้วย อย่าโลภระวังจะโดนหลอก มิควรเอาตัวเข้าไปพัวพันในเรื่องที่ผิดกฏหมาย
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรุ่นน้องมาแอบชอบ ว่าแต่คุณล่ะจะสนใจรึเปล่า ส่วนคนมีคู่ ความหึงความหวงไม่เข้าใครออกใคร ระวังตัวไว้ก็แล้วกัน
TIPS : คู่รักหวานแหววที่เหมาะที่สุด
คือ ชาวพิจิก มังกร กันย์ ชาวพฤษภเป็นคนรักเพื่อรักโดยไม่มีขอบเขตจำกัดในเรื่องการเงิน ความรักเป็นแรงผลักดันอันเป็นชีวิตจิตใจทั้งหมด ของขวัญที่ถูกใจคืออาหารรสเลิศ หรือกุหลาบช่อใหญ่ ในช่วงแรกของการจีบ อาจดูขี้เหนียวเพราะไม่ชอบเสียเงินกับสิ่งชั่วคราว เมื่อแน่ใจว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ยืนยาว เงินจึงจะโผล่จากกระเป๋า ถ้ายังหาบ้านใหม่ เฟอร์นิเจอร์ใหม่ หรืองานทำที่มั่นคงไม่ได้ ก็จะไม่ยอมแต่งงาน และงานแต่งงานจะต้องหรูหรา ไม่สนใจความสิ้นเปลือง เพราะนี่เป็นโอกาสเดียวของชีวิต
เรือนหอที่ตกแต่งแบบอนุรักษนิยม เป็นบ้านที่มีความสุข น่าอยู่ เชิดหน้าชูตาได้ ชาวพฤษภเป็นพ่อแม่ที่เอาการเอางาน ลูกๆ มีความสำคัญเป็นอย่างมาก จะใช้จ่ายเงินทองไม่อั้นสำหรับทารกคนใหม่ และพะเน้าพะนอลูกตั้งแต่เล็กจนเป็นวัยรุ่น เพียงเพื่อให้ครอบครัวได้รับสิ่งที่ดีที่สุด หากจำเป็นต้องหย่าชาวพฤษภจะตีราคาสิ่งของทุกชิ้น แล้วแบ่งกันที่ 50-50 แต่ถ้าถึงขั้นประกาศสงครามฟ้องร้องกัน เขาจะสู้ยิบตาและไม่แบ่งอะไรให้แม้แต่สลึงเดียว

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
งานเข้า งานจะถาโถมเข้ามาแบบทะลักทลาย โชคเข้าข้าง เป็นโอกาสที่จะได้โชว์ศักยภาพอย่างหลากหลาย การปฏิบัติควรเป็นไปอย่างมีขั้นมีตอน คิดจริงทำจริง ดำเนินการอย่างมีแบบแผน ทุ่มเทอย่างสุดตัว มีสติคอยกำกับเพื่อให้งานเป็นไปอย่างที่ต้องการ จะได้ร่วมก๊วนกับคนที่ทำงานเข้าขากันหรือพบคนที่เหมาะแก่การไว้เนื้อเชื่อใจที่จะฝากฝังงานหรือให้รับช่วงต่อเนื่องจากคุณต้องเดินทางไปทำภารกิจสำคัญ ได้เปิดโลกทัศน์ใหม่หรือค้นพบแนวทางใหม่ที่จะเป็นประโยชน์ต่อไปในภายภาคหน้า กล้าเผชิญหน้ากับสิ่งท้าทาย
ด้านการเงิน มีเงินในกระเป๋าเยอะขึ้น แต่ก็ควรยั้งมือไว้บ้างอย่าจ่ายหนักนัก ใช้เท่าที่จำเป็นก็พอ ที่เหลือเก็บออมไว้เพื่ออนาคตจะดีกว่า
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนให้ควงไม่ซ้ำหน้า แต่ตัวจริงยังไม่เจอ ส่วนคนมีคู่ เทกแคร์กันดี
TIPS : คู่รักหวานแหววที่เหมาะที่สุด
คือ ชาวธนู มีน และกันย์ ชาวเมถุนชอบคนรักที่ฉลาด เรื่องเพศเป็นเรื่องรอง กลัวความเหงา แต่ก็กลัวการผูกมัด มักมีรักสำรอง รักเผื่อเลือก รักง่ายหน่ายเร็ว เกิดกรณีรถไฟชนกันขึ้นเสมอ ปัญหาครอบครัวของชาวเมถุนจึงมักมีเรื่องบ้านที่สอง เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอ ชาวเมถุนใจใหญ่เหลือหลาย โดยเฉพาะกับคนรัก ชอบเสาะหาของขวัญที่ทำให้ผู้รับตื่นเต้น มีรสนิยมในการอ่าน จึงคาดหมายว่าคนรักจะต้องรักการอ่านด้วย มักจะมาสายเวลามีนัด อาจใช้การชวนไปฟังอภิปราย ชมพิพิธภัณฑ์ ดูนิทรรศการ เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย
ของขวัญที่ถูกใจคือ ปากกาด้ามทอง โทรศัพท์เคลื่อนที่ แผ่นดิสก์ หรือแหวนวงเล็กๆ ชาวเมถุนไม่ให้ความสำคัญกับงานแต่งงานมากนัก ชอบจัดงานเรียบๆ แล้วจดทะเบียนซึ่งก็น่าจะเพียงพอ ชาวเมถุนมีแนวโน้มที่จะแต่งงานมากกว่า 1 ครั้ง ชอบให้มีเด็กๆ อยู่รอบตัว แต่ก็ไม่มีความอดทนพอที่จะทำหน้าที่พ่อแม่อย่างแท้จริง จึงจำเป็นต้องใช้พี่เลี้ยงเด็ก ชาวเมถุนชอบซื้อของเล่นแพงๆ ที่เสริมการศึกษาให้กับลูกๆ เพราะในจิตใจของชาวเมถุน การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญที่สุด หากจำเป็นต้องหย่าและมีเรื่องฟ้องร้องกันถึงศาล ชาวเมถุนเป็นคู่กรณีที่จะต้องให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะชาวเมถุนจะขายทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อไม่ให้มีอะไรเหลือแบ่ง ส่วนหญิงเมถุนก็จะแอบซ่อนของมีค่าไว้นอกเหนือจากส่วนแบ่งที่ยุติธรรมแล้ว

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
ต้องเพิ่มความมุ่งมั่นอีกเป็นเท่าตัว และควรต้องใจจดใจจ่ออยู่กับงานให้มากขึ้น มิอาจที่จะละสายตาได้ เรื่องบางเรื่องต้องการการตัดสินใจที่รวดเร็วหรือแบบปัจจุบันทันด่วน ในสภาวะที่การแข่งขันสูง เกิดการชิงไหวชิงพริบ มัวชักช้าก็คงจะไม่ทันกิน พวกปากว่าตาขยิบมีเยอะ อย่าใช้อารมณ์เปลือง ต้องรู้จักเก็บไว้บ้าง ปากอย่าไวนัก มีคนจ้องจับผิด ผู้ใหญ่ลำเอียงเลือกปฏิบัติ เกิดอาการเซ็งจิตเบาๆ มืออาชีพตัวจริงต้องหนักเอาเบาสู้เพราะไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้หรือเป็นไปไม่ได้
ด้านการเงิน มีสภาพคล่อง แต่มิควรชอปแก้เซ็งเลยเสียดายแทน ควรใช้ให้เป็นประโยชน์ดีกว่า ระวังขโมยขึ้นบ้านหรือรื้อค้นทรัพย์สินภายในรถ ทำบุญทำกุศลบ้างตามศรัทธา
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จีบใครเป็นวืดตลอด บริหารเสน่ห์ไม่สำเร็จ ส่วนคนมีคู่ อย่าเอาความหงุดหงิดมาลงกับคนในบ้าน เดี๋ยวก็ได้เรื่องกันพอดี
TIPS : คู่รักหวานแหววที่เหมาะที่สุด
คือ ชาวมังกร พิจิก มีน สำหรับชาวตุลย์ และเมษ แล้ว ควรทิ้งไว้พิจารณาลำดับท้ายๆ ความมั่นคงเป็นแรงผลักดันในทุกสิ่งที่ชาวกรกฎทำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงินหรือเรื่องความรัก เงินทุกบาทที่ได้มาคือบันไดที่นำไปสู่ความมั่นคงของอนาคต ชาวกรกฎมีอารมณ์รักใคร่รุนแรง ชอบใจใครต้องไขว่คว้าหาเอามาครอง ชอบซื้อสิ่งฟุ่มเฟือยประเภทอาหาร ช็อกโกแลต เค้ก ไวน์ หรือเหล้า เวลาจีบกันชาวกรกฎอาจดูหยาบกระด้าง กระเหม็ดกระแหม่ เพราะต้องปันเงินบางส่วนไปช่วยเหลือทางบ้าน แต่ก็จะหาทำงานพิเศษเพื่อนำเงินมาใช้ปรนเปรอความรัก ของขวัญที่ให้มักจะเป็นของใช้ในบ้าน หรือของใช้ในโอกาสพิเศษ
ชาวกรกฎชอบนัดพบตามโรงหนัง ภัตตาคาร หรือนัดไปเข้าครัวทำกับข้าวที่บ้าน ของขวัญที่ถูกใจคือ ดอกมะลิ ภาพสวยๆ น้ำหอมราคาแพง เสื้อผ้าคุณภาพ ชาวกรกฎถือว่าการแต่งงานเป็นสัญลักษณ์ของความรักและครอบครัว จึงต้องจัดงานฉลองให้ใหญ่โต เรือนหอที่สะดวกสบาย น่าอยู่ สามารถใช้รับรองเพื่อนฝูง ตกแต่งภายในแบบเรียบๆ ประดับด้วยของที่ระลึกและภาพอดีต ถ้ายังไม่มีลูกก็มักจะหาลูกแมวหรือลูกหมามาเลี้ยงไว้ ชาวกรกฎชอบมีลูกมาก และใช้จ่ายเงินเพื่อให้ลูกมีความสุขและมีสุขภาพที่ดี บาง ครั้งก็ทำเกินไปจนมีปัญหาลูกอ้วนเกินไป ชาวกรกฎไม่ค่อยหย่า เพราะยึดมั่นในการอยู่ร่วมกับคนที่ตนรัก แต่ถ้าจำเป็นต้องหย่า ทุกคนในครอบครัวก็จะไม่มีใครต้องอดอยากยากไร้ และมักจะคบหาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ตลอดไป

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)
การดำเนินการค่อนข้างราบรื่น งานมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเป็นลำดับ ได้รับการตอบรับในทางที่ดีจากผู้คนรอบข้างที่แวดล้อม เป็นเพราะมีความอ่อนน้อมถ่อมตนจึงทำให้คุณได้รับความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างดีในทุกๆ เรื่อง มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถเฉพาะทางในการรังสรรค์ผลงาน ได้ใช้ประสบการณ์ที่มีในการช่วยเหลือหรือแนะนำผู้อื่น มีเกณฑ์เดินทางไกล จะได้ค้นพบบางสิ่งที่ต้องการอย่างแท้จริงหรือเจอสถานการณ์ที่ทำให้วิถีชีวิตและมีมุมมองความคิดที่เปลี่ยนไป
ด้านการเงิน คล่องตัวดี หาเงินเก่ง แต่ก็ใช้เงินเปลือง ข้าวของเครื่องใช้ถอยออกมาใหม่ตลอด ไม่ว่าจะกู้เพิ่มหรือจะทวงหนี้ก็สำเร็จ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด สเปกสูงก็คงต้องรอไปก่อน ส่วนคนมีคู่ ปัญหาเกิดเมื่อไม่มีใครยอมใคร
TIPS : คู่รักหวานแหววที่เหมาะที่สุด
คือ ชาวเมษ เมถุน พิจิก และธนู การที่เป็นราศีผู้ยิ่งใหญ่ ทำให้ชาวสิงห์ต้องนำความยิ่งใหญ่และใจกว้างมาสู่ความสัมพันธ์ด้วย ซึ่งหมายถึงภัตตาคารที่ดีที่สุด อาหารและเครื่องดื่มที่ดีที่สุด ยานพาหนะที่ดีที่สุด และของขวัญที่ดีที่สุด แม้แต่ในยามฝืดเคือง เพียงเพื่อตอบสนองความคิดที่มันจะทำให้คนรักมีความสุข ชาวสิงห์รักใครรักจริง ทุ่มเทให้จนหมดใจ มีเสน่ห์ทางเพศสูง หัวใจเต็มไปด้วยความรักและไมตรี เจ้าชู้ แต่ขี้หึง ของขวัญที่ถูกใจคือ เครื่องแต่งกายหรูหราราคาแพง และน้ำหอมกลิ่นคลาสสิก
ชาวสิงห์มีความสามารถในการสร้างภาพลักษณ์แห่ง ความร่ำรวย งานแต่งงานของชาวสิงห์ต้องมหึมา งามสง่า รวมไปถึงเรือนหอที่มีค่าใช้จ่ายสูงในการตกแต่ง เมื่อแต่งงานแล้วจะมีความรับผิดชอบต่อครอบครัว สิงห์หนุ่มส่วนใหญ่จะมีบุตรยาก หรือหากจะมีก็มักจะได้บุตรสาว เมื่อถึงคราวจำเป็นต้องหย่า ชาวสิงห์จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของตัวเองจากสิงโตผู้ใจใหญ่มาเป็นแมวข้างถนนได้เพียงในพริบตา สมบัติที่เป็นของตน จะไม่มีวันหลุดไปอยู่ในมือใคร เขาจะทำทุกสิ่งทุกอย่าง หรือแก้แค้นเพื่อรักษาภาพลักษณ์ของตัวเองต่อสังคมไว้

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)
ได้รับความสำเร็จในระดับหนึ่งกับสิ่งที่สู้อุตส่าห์ทุ่มเทแรงใจแรงกายไปแม้ว่ายังจะไม่ครบถ้วนสมบูรณ์พร้อมแต่ก็พอให้ชื่นใจหายเหนื่อย ยังคงมีอุปสรรคที่ต้องฟันฝ่า ช่วงนี้อาจจะต้องเดินหน้าแบบฉายเดี่ยว ต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าหรือเมื่อเกิดผิดแผนอย่างมีสติ ทำใจร่มๆ ไว้ คุณจะผ่านบททดสอบนี้ไปได้อย่างแน่นอนไม่ต้องเป็นห่วง ใช้ฝีปากในทางที่สร้างสรรค์และเกิดประโยชน์ จะได้รับมอบหมายให้ทำงานบางอย่างเพื่อเป็นการสานต่อเจตนารมณ์ของผู้ใหญ่
ด้านการเงิน มีรายได้มากขึ้น มีเงินไหลเข้าจากหลายช่องทาง ฐานะความเป็นอยู่ดีขึ้น แต่ควรปรับลดรายจ่ายเพื่อที่เงินออมจะได้มีมากขึ้น ระวังข้าวของหรือเงินทองหายด้วย
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบรักแบบไม่คาดฝัน เห็นปุ๊บปิ๊งปั๊บ ส่วนคนมีคู่ อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ รอมชอมกันบ้าง
TIPS : คู่รักหวานแหววที่เหมาะที่สุด
คือ ชาวมังกร มีน พฤษภ เมถุน และธนู ชาวกันย์จะวางแผนชีวิตตั้งแต่เพิ่งแตกเนื้อหนุ่ม โดยกำหนดไว้ว่าคู่ครองจะต้องเป็นคนอย่างไร ด้วยความตระหนี่ถี่ถ้วน ชาวกันย์จึงมักซื้อของขวัญประเภทสิ่งของเครื่องใช้ภายในสำนักงาน หรือใช้ในการทำงานให้กับคนรัก มากกว่าที่จะซื้อเครื่องประดับให้ อารมณ์รักของชาวกันย์ดูจืดชืด ชอบความนุ่มนวลค่อยเป็นค่อยไป ของขวัญถูกใจคือ น้ำหอมกลิ่นอ่อนๆ และเสื้อผ้าใส่สบายๆ ช่วงที่จีบกันอยู่ชาวกันย์จะใช้จ่ายเงินเพียงเล็กน้อยสำหรับการเที่ยวพักผ่อนด้วยกัน
ชาวกันย์มักจะหางานพิเศษทำเพื่อเพิ่มรายได้ และจะมีความสุขมากถ้าได้คนรักที่คิดอย่างเดียวกัน ช่วยกันทำมาหากินให้ตัวเป็นเกลียว งานแต่งงานของชาวกันย์มักจะจัดอย่างเล็กๆ หลายคนที่ลงทุนจัดงานเลี้ยงก็มักจะมาบ่นเสียดายในภายหลัง เรือนหอขนาดพอเหมาะ สะอาด ภายในเต็มไปด้วยสิ่งของและเฟอร์นิเจอร์ที่ดูสง่าภูมิฐาน แต่จำเป็นต้องมีห้องหนึ่งเอาไว้ใช้เก็บเอกสารและแฟ้มต่างๆ รวมทั้งสิ่งของกระจุกกระจิกอื่นๆ ที่สะสมไว้มานานหลายปี
ชาวกันย์นิยมมีลูกหลังจากแต่งงานไปแล้วหลายปี เพราะเห็นว่าการมีลูกจะเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน ชาวกันย์เป็นพ่อแม่ที่ดูแลเอาใจใส่ลูก และใช้เงินเพื่อการศึกษาและหนังสือของลูก มากกว่าที่จะซื้อเสื้อผ้าหรือของเล่นให้ เมื่อถึงคราวจำเป็นที่จะต้องหย่าขาดจากกัน ชาวกันย์จะจัดการแบ่งครึ่งให้ได้เท่าๆ กันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ที่ออกจะหวงแหนบ้างก็พวกเอกสารและหนังสือ

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)
มีภารกิจหรือกิจกรรมที่ต้องทำเยอะมาก ไม่ว่าจะงานหลวงงานราษฏร์ก็ต้องเข้าไปมีส่วนร่วมตลอด ต้องทั้งออกหัวคิดและจัดแจงให้เป็นไปตามแผนหรือวัตถุประสงค์ที่วางไว้ เหนื่อยเป็นพิเศษเพราะเหมือนว่าต้องเดิมพันด้วยชื่อเสียง คนเยอะเรื่องแยะ ปัญหารอบทิศทาง ระวังพวกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำหรือติอย่างเดียวแต่ไม่ก่อแค่โชคดีที่เส้นใหญ่เท่านั้น จะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนเก่าซึ่งทำให้พอที่จะมีกำลังใจขึ้นมาบ้าง ระวังโรคเครียดจะถามหาหรือโรคเก่ากำเริบ
ด้านการเงิน หาได้ไม่พอใช้ ต้องยักย้ายถ่ายเทกันให้วุ่นวาย ต้องจับแพะชนแกะ รายจ่ายขาประจำมิใช่น้อยๆ ส่วนขาจรก็ไม่ใช่เบาเช่นกัน ต้องจัดสมดุลให้ดี
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ยังไม่เจอใครที่ใกล้เคียงกับคนในสเปกเลยแม้แต่น้อย ส่วนคนมีคู่ พูดไปสองไพเบี้ยนิ่งเสียตำลึงทอง
TIPS : คู่รักหวานแหววที่เหมาะที่สุด
คือ ชาวเมษ กุมภ์ และกรกฎ ชาวตุลย์ เป็นคนโรแมนติก ใช้เงินเพื่อความรักรองลงมาจากชาวสิงห์ ชอบให้ของขวัญซึ้งๆ มีเสน่ห์ มีความรักได้ไม่รู้จักเบื่อ มักเจอปัญหารักสามเส้าเสมอเพราะจริงใจไปหมดทุกคน เวลาคลั่งไคล้ หลงใหลใครจะมีความรู้สึกรุนแรงและจริงใจ ของขวัญถูกใจคือ ดอกกุหลาบ ดอกเบญจมาศ เสื้อผ้าทันสมัยราคาแพง น้ำหอมกลิ่นไม่แสบจมูก และห้องหนังสือ เวลาจีบกันชอบนัดพาไปดูโอเปรา บัลเลต์ งานเต้นรำการกุศล งานแต่งงานของชาวตุลย์ไม่นิยม ความสิ้นเปลือง แต่ชุดวิวาห์ต้องออกแบบโดยช่างมีชื่อ สถานที่จัดงานต้องหรูเป็นที่ยอมรับ เรือนหอที่ประดับด้วยผลึกแก้วรูปหัวใจ ดอกกุหลาบ รูปถ่ายเก่าๆ ของคนรัก ครอบครัวไหนที่มีชาวตุลย์เป็นผู้นำ จะมีความสุข เพราะความที่เป็นคนไม่เห็นแก่ตัว และสามารถมองเรื่องของคนอื่นได้อย่างทะลุปรุโปร่ง เป็นพ่อบ้านแม่บ้านที่แสนวิเศษ
ชอบบริการผู้อื่นและคิดถึงตัวเองเป็นอันดับรอง อุทิศตัวเพื่อลูกๆ การมีลูกเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง มักจะมีลูกกันเร็วตั้งแต่ยังเป็นหนุ่มสาว การหย่าเป็นเรื่องที่ทำให้ชาวตุลย์มีความรู้สึกว่าต้องเสียดุลยภาพในชีวิตไป จึงมักแสดงออกถึงความเห็นแก่ตัว โดยอ้างสิทธิ์ในทรัพย์สินทั้งหมด อาจผูกพยาบาทหรือไร้ความยั้งคิด ทางออกที่จะช่วยได้มีเพียงทางเดียวคือ ศาลยุติธรรม

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)
ระวังความคิดที่ไม่อยู่กับร่องกับรอยหรือคิดสะเปะสะปะ มิควรที่จะเสียเวลาไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ผู้ใหญ่ถึงจะตำหนิแต่ก็ยังเมตตาให้ความช่วยเหลือ จะได้ไอเดียบางอย่างจากคำแนะนำ เจอเรื่องที่พลิกความคาดหมาย ต้องตัดสินใจทำอะไรซักอย่างเพื่อกอบกู้ชื่อเสียงหรือเรียกคืนความมั่นใจ ควรต้องลดเงื่อนไขหรือข้ออ้างบางอย่างที่ส่งผลทำให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความล่าช้า ควรมีจิตใจที่เปิดกว้างเพื่อรับฟังและเรียนรู้ไม่ว่าจากผู้ที่อาวุโสมากหรือน้อยกว่าโดยไม่ถือเนื้อถือตัว
ด้านการเงิน ยังคงไหลเวียนไม่สะดวก ใช้จ่ายตามสบายนักไม่ได้ เงินส่วนใหญ่หมดไปกับเรื่องของสุขภาพหรือการเดินทาง มีรายการซ่อมของเสียของพัง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ยอมจ่ายภาษีคนโสดดีกว่าลงจากคาน ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องกระทบกระทั่งกันเป็นระยะ
TIPS : คู่รักหวานแหววที่เหมาะที่สุด
คือ ชาวพฤษภ รองลงมาคือชาวกุมภ์ มีน กรกฎ และสิงห์ ชาวพิจิกมีเสน่ห์ลึกลับ มีตัณหาอารมณ์มากที่สุด ไวต่ออารมณ์เพศ เร่าร้อนต่อกามรส แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงินหรือความรัก เราก็มักจะไม่รู้ว่าชาวพิจิกกำลังคิดอะไรอยู่ เพราะในขณะที่แสดงตัวว่าเป็นคนใจใหญ่ แต่ก็จะไม่ยอมเปิดเผยว่าตนเองมีช่องทางหากินอย่างไร หรือมีเงินในธนาคารเท่าไร ของขวัญถูกใจคือ รอยยิ้ม ดอกกล้วยไม้สวยๆ เสื้อผ้าสีสดใสดูสง่างาม น้ำหอมกลิ่นหอมฉุน ช่วงที่จีบกันชาวพิจิกอาจมีอะไรที่ดูประหลาดพิสดาร ตื่นเต้น ลึกลับ ซึ่งก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งในตัว
ชาวพิจิกชอบบรรยากาศของร้านที่มีแสงสว่างดูสลัว คนไม่พลุกพล่าน งานแต่งงานของชาวพิจิกจะเป็นงานที่ประหยัด แม้ว่าจะจัดงานให้ใหญ่โต แต่ก็จะไม่เน้นความหรูหราโอ่อ่า ยิ่งถ้าเป็นการแต่งงานครั้งที่สอง งานก็อาจเหลือเพียงการจดทะเบียนสมรส แล้วมีงานเลี้ยงฉลองเล็กๆ ในหมู่คนสนิท เรือนหอที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สมัยเก่าดูน่าอยู่ พ่อชาวพิจิกอาจมีลูกมากกว่าที่สังคมเห็น และจะใช้จ่ายเงินเพื่อลบล้างความผิดพลาดในส่วนนี้
ขณะที่แม่ชาวพิจิกชอบที่จะเลี้ยงลูกด้วยตัวเองตั้งแต่เกิด หากจำเป็นต้องหย่าความยุ่งยากทั้งหลายจะเกิดขึ้นตามมา การต่อสู้จะเกิดขึ้นชนิดครบยก เพราะถ้าเลือกได้ ชาวพิจิกก็ชอบที่จะเลือกเผาบ้านทิ้ง หรือยกสมบัติให้เป็นการกุศล มากกว่าที่จะยอมแบ่งสมบัติให้กับคู่กรณีแม้แต่ผ้าขี้ริ้วผืนเดียว

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)
ไอเดียเยอะแต่จะต่อยอดไปได้ไกลแค่ไหนนั้นต้องดูกันไปในระยะยาว ช่วงนี้ดันทุรังมากจะไม่เป็นผลดีกับตัวเอง เป็นเพราะทำผลงานได้เข้าตาทำให้จับพลัดจับผลูได้งานใหญ่โดยไม่คาดคิดและเป็นโอกาสที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับคุณอีกด้วย เป็นช่วงที่จะไม่ค่อยได้อยู่ติดที่เนื่องจากต้องติดต่อประสานงานหรือออกไปทำงานนอกสถานที่เป็นส่วนใหญ่ท่านที่มีลูกน้องก็ควรกำชับไม่ให้ทำอะไรที่นอกเหนือคำสั่ง การเรียนรู้ที่ไวและทำความเข้าใจได้เร็วส่งผลให้คุณมีความล้ำหน้ากว่าคนอื่นอย่างน้อยก็ขั้นหนึ่งเลยทีเดียว
ด้านการเงิน เหลือกินเหลือใช้ หมุนเวียนคล่อง มีเงินไหลเข้ามาไม่ขาด ใช้สอยได้ตามสะดวก เหมาะที่จะซื้อสิ่งที่อยากได้มานานมาไว้ในครอบครอง อย่าลืมที่จะปกป้องผลประโยชน์ของตัวเองด้วยล่ะ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีแววว่าจะได้คู่ เจอคนที่มีรสนิยมคล้ายกันแถมคุยถูกคออีกต่างหาก ส่วนคนมีคู่ พูดจาภาษาเดียวกันมากขึ้นก็มีความสุข
TIPS : คู่รักหวานแหววที่เหมาะที่สุด
คือ ชาวเมถุน รองลงมาคือชาวมีน เมษ สิงห์ และกันย์ ชาวธนูพร้อมที่จะเสี่ยงและพร้อมที่จะทุ่มเททั้งเวลา ทั้งเงินทองให้กับคนรัก ต้องการอะไรก็จะจัดหามาให้ มาดใหญ่ใจโต ของขวัญถูกใจคือ น้ำหอม เสื้อผ้าเรียบง่ายโดยเฉพาะสีม่วง เทปเพลงไพเราะ สัตว์เลี้ยง และอาหารอร่อย ช่วงที่จีบกันชาวธนูชอบที่จะซื้อกล้องถ่ายรูป กล้องวีดีโอ ตั๋วเครื่องบิน หรือชุดกีฬาให้เป็นของขวัญ ซึ่งจะทำ ให้มีกิจกรรมร่วมกันเพื่อที่จะพัฒนา ความสัมพันธ์ให้กระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ชาวธนูชอบที่จะจัดงานแต่งงานในสถานที่ที่มีความเป็นส่วนตัว เพื่อให้การดื่มกินสามารถส่งเสียงเอะอะกันได้อย่างเต็มที่
ชาวธนูไม่ชอบหมดเปลืองไปกับ สิ่งที่เรียกว่าขนบธรรมเนียมประเพณี แต่พร้อมที่จะจ่ายสำหรับการฮันนีมูน อันหวานชื่น เรือนหอที่เรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์ภายในจะเน้นถึง การใช้ประโยชน์มาก่อนเป็นลำดับแรก ชาวธนูไม่ค่อยได้คิดวางแผนถึงการมีลูก เพราะลูกคือสิ่งที่จะมาทำลายอิสรภาพในชีวิต แต่เมื่อมีลูก ชาวธนูจะสอนให้ลูกเล่นกีฬา และใช้ชีวิตกลางแจ้ง ชาวธนูจะใช้จ่ายเพื่อซื้อหาอุปกรณ์การกีฬา แคมปิ้ง เบ็ดตกปลา ขี่ม้า หรือเล่นสกี มาให้ลูกๆ ส่วนเรื่องการศึกษา
ชาวธนูจะสอนให้ลูกๆ เรียนรู้ที่จะชิงทุนการศึกษา ช่วยเหลือตัวเอง ชาวธนูจะรู้สึกว่าชีวิตตนเองล้มเหลวหากจำเป็นต้องหย่า ซึ่งทำให้เกิดปัญหาในการแบ่งสมบัติอย่างยุติธรรม ชาวธนูเกลียดการสูญเสีย และจะทำให้เกิดความงกขึ้นพร้อมๆ กับความหวาดวิตก กลายเป็นการหวงแหนทรัพย์สมบัติอย่างไม่มีเหตุผล ทนายความและผู้พิพากษาจึงเป็นที่พึ่งที่ดีที่สุดในสถานการณ์นั้น

Comments are closed.

Pin It