Beauty

แกะเปลือกเมกอัพลุคสุดหรูเริ่ดแห่งเจ้าหญิงรองเท้าแก้ว!

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>เที่ยงคืนแล้ว…ฉันต้องไปแล้ว! หญิงสาวในชุดราตรีสีฟ้าสุดหรูหราผู้เป็นเจ้าของรองเท้าแก้วคู่งามกล่าวขึ้น เพื่อบอกลาชายหนุ่มที่เพิ่งเต้นรำด้วยกันอยู่หยกๆ โดยทิ้งรองเท้าแก้วไว้หนึ่งข้างให้ดูต่างหน้า เมื่อนาฬิกาตีบอกเวลาเที่ยงคืน…

แหม่! แค่อ่านพล็อตเรื่องเพียงเท่านี้สาวเซเลบก็คงเดากันได้ไม่ยากใช่ไหมจ๊ะ ว่าเรากำลังพูดถึงเจ้าหญิงองค์ไหนของนิทานสุดคลาสสิกตลอดกาลแห่งวอลท์ ดิสนีย์ แน่นอนว่าคือ Cinderella นั่นเอง หญิงสาวที่ถูกโชคชะตาเล่นตลกโดยการถูกทิ้งให้อยู่กับแม่เลี้ยงสุดโหดร้ายกับพี่สาวตัวแสบอีกสองคน ที่ประสบความสำเร็จต่อเนื่องมาอย่างยาวนานหลายสิบปีจนกระทั่งในที่สุด ก็กลายมาเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อีกหนึ่งเรื่อง ที่ดูจากตัวอย่างหนังแล้วบอกได้เลยว่าเหล่าสาวกนั้นไม่ควรพลาด

โดยในวันนี้เราจะพาสาวเซเลบมาแกะรอยความงดงามของเจ้าหญิงซินเดอเรลลาในภาพยนตร์จากฉากเด็ดต่างๆ ว่าแต่ละฉากที่เจ้าหญิงปรากฏกายนั้น แต่งหน้าสไตล์ไหน ใช้เครื่องสำอางยี่ห้ออะไร ชุดเป็นอย่างไร ที่รับรองว่าหากได้รู้แล้ว สาวๆ ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าหญิงบ้างก็คงไม่ใช่เรื่องยากเกินเอื้อมอีกต่อไป… อย่ารอช้าตามมาดูกันเลยดีกว่าจ้า

เริ่มด้วยฉากเปิดตัวที่ซินเดอเรลลาต้องปัดกวาดเช็ดถูด้วยหน้าที่ตามคำสั่งของแม่เลี้ยงใจร้าย และผู้ที่รับบทสาวใช้นั้นก็คือสาว ลิลลี่ เจมส์ โดยเธอนั้นต้องย้อมผมจากสีน้ำตาลเข้มมาเป็นสีบลอนด์ทอง ส่วนใบหน้านั้นได้เมกอัพอาร์ทิสต์ระดับโลกมาช่วยครีเอตลุคธรรมชาติแบบเผยผิว โดยใช้รองพื้นจาก Giorgio Armani และปัดแก้มด้วยสีชมพูกลีบกุหลาบจาก Chantecaille ปิดท้ายด้วยแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง ก็ได้ลุคที่ดูบ๊านบ้าน แต่สุดแสนจะเพอร์เฟกต์สำหรับสาวน้อยวัยใสแล้ว

ถัดมาที่ฉากเต้นรำกับเจ้าชายแน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนเวลาต้องอยู่ใกล้ชายหนุ่มนั้น ย่อมอยากให้ทุกตารางนิ้วของตัวเองดูดีเพอร์เฟกต์ที่สุด โดยในฉากนี้มีการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มความโกลว์ให้กับผิวของซินเดอเรลลาด้วย M.A.C. Strobe Cream และทาทับอีกชั้นด้วย M.A.C. Pigment สี Silver เพื่อเพิ่มความเป็นประกายเจิดจรัสยามต้องแสงให้ผิวพรรณ และดูวิ้งวับเป็นประกายเมื่อต้องขนาบข้างกับเจ้าชาย
แน่นอนว่าเราไม่ได้สปอยล์แค่ลุคของเจ้าหญิงแค่คนเดียว งานนี้มีหรือจะพลาดตัวละครเด็ดสำคัญนั่นคือแม่เลี้ยงใจร้าย ที่ช่างสร้างเรื่องแสบสันไว้กับหญิงสาวผู้บอบบางอย่างมากมาย โดยในโลกความจริงจากภาพยนตร์นั้นคอสตูมของแม่เลี้ยงใจร้ายจะอิงประวัติศาสตร์แฟชั่นในยุค 40s รวมถึงหน้าผมก็อิงมาจากในยุคนี้เช่นเดียวกัน และคีย์หลักของลุคความงามสไตล์แม่เลี้ยงสุดโหดนั่นคือ วิงไลเนอร์ และริมผีปากสีแดงสดสุดเก๋นั่นเอง

ติดสอยห้อยตามกันมาติดๆ สำหรับลูกสาวของแม่เลี้ยงใจร้ายทั้งสองคนอย่าง Drizella และ Anastasia ที่นิสัยใจคอนั่้นเชื้อไม่ทิ้งแถว แต่เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่จะมาสร้างสีสันแน่ๆ ด้วยการสไตลิ่งหน้าผมที่ดูอัปเลเวลความสนุกสนานขึ้นมาอีกขั้น ทั้งสีสัน และรูปทรงชุดที่เลือกใช้นั้นสุดโต่งอย่างไม่มีลิมิตตามคาเแรกเตอร์ของตัวละคร หน้า ผมที่ใช้นั้นอิงกลิ่นอายผสมผสานมาจากยุค 90s ที่ดูๆ ไปแล้วก็ออกจะหลุดโลกอยู่สักหน่อยเหมือนกันเนอะ

นางฟ้าแม่ทูลหัวผู้ชุบชีวิตสาวน้อยของเราให้กลายเป็นเจ้าหญิงผู้เลอโฉมจนถึงขนาดที่เจ้าชายปิ๊งปั๊ง ตั้งแต่แวบแรกที่เห็น โดยผู้สร้างต้องการให้ลุคของนางฟ้าแม่ทูลหัวนั้นเฉิดฉายสุดๆ ตั้งแต่หัวจดเท้า จึงจัดการแปลงโฉมเธอให้มามีผมสีบลอนด์สว่าง รวมถึงคอสตูมก็ต้องฟู่ฟ่าอลังการ ด้วยชุดราตรีสีขาวขนาดใหญ่ปักเลื่อมระยิบระยับ ดูสะอาดสะอ้านแต่งดงามสมบทบบาทจริงๆ จ้า

อดใจรอกันอีกหน่อยเพราะ Cinderella มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 12 มีนาคม ที่จะถึงนี้ เหล่าสาวกเจ้าหญิงแห่งวอลท์ ดิสนีย์ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงนะจ๊ะ! :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It