Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 16 – 22 กุมภาพันธ์ 2558 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

การงานมีแนวโน้มที่ดีขึ้นในหลายๆ อย่างแม้ว่าจะยังไม่ทั้งหมดก็ตามที ก่อนอื่นควรต้องทำในสิ่งที่ได้รับไว้ให้สำเร็จ การสื่อสารเพื่อประสานความร่วมมือเป็นไปด้วยดีถึงแม้ว่าในเบื้องต้นจะดูไม่ค่อยราบรื่นนักจากข้อแม้ที่เพิ่มขึ้น ต้องทำงานเฉพาะกิจบางอย่างให้กับผู้ใหญ่หรือบางทีจะได้รับรู้เรื่องราวบางเรื่องที่เป็นความลับโดยมิได้ตั้งใจ การแสดงออกถึงความจริงจังและจริงใจทำให้คุณได้รับความไว้วางใจมากขึ้นกว่าเดิม จะได้ตัวช่วยหรือกำลังเสริมที่มากด้วยฝีมือ แต่การที่มีความคิดเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาคงจะไม่เป็นผลดีสักเท่าไหร่ ควรต้องเห็นใจผู้ร่วมงานคนอื่นๆ บ้าง การพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ค่อนข้างที่จะเป็นประโยชน์อีกทั้งยังสามารถนำมาปรับใช้ได้จริง หรือการที่ได้ติดสอยห้อยตามผู้หลักผู้ใหญ่ไปในงานสังคมจะเป็นผลดีสำหรับคุณไม่วันใดก็วันหนึ่ง

ด้านการเงิน มีให้จับจ่ายใช้สอยไม่ขาดมือ แต่จะหมดเปลืองด้วยเรื่องของหน้าตาทางสังคมหรือเพื่อรักษาภาพลักษณ์และการดูแลสุขภาพ พอจะมีโชคลาภติดไม้ติดมืออยู่บ้าง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบรักต่างวัย หรือเจอความต่างที่ลงตัว ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องที่ต้องปรับความเข้าใจกันเพื่อความสงบสุขของครอบครัว

TIPS: ราศีนี้ใครๆ มักจะมองว่าเป็นคนหยิ่งๆ เชิดๆ อยู่เสมอ โดยหัวจะเชิดๆ นั่นเป็นเพราะได้รับอิทธิพลจากส่วนหัวที่คล้ายแพะ และชาวราศีมังกร มีสัญลักษณ์เป็นกลุ่มดาวมังกร ทำให้ชาวราศีนี้จะเป็นคนหนักแน่น มีเหตุผล รอบคอบ มีความมุ่งมั่นตั้งใจเป็นอย่างมากและมีระเบียบและตรงเวลาเสมอ เพราะมีเทพประจำตัวคือเทพคลอนุส แต่ว่าข้อเสียของชาวราศีนี้คือเป็นคนคิดมากและหักโหม จึงควรมีเครื่องนำโชค เครื่องประดับที่เป็นโกเมน หรือว่าสีดำๆ เข้มๆ อย่างเช่น นิลก็ได้ เพราะจะช่วยเสริมพลังให้คุณเข้มแข็ง ส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพได้เป็นอย่างดี โลหะนำโชค ต้องเป็นตะกั่วเท่านั้น สัตว์นำโชคต้องเป็นแพะกะลาตามสัญลักษณ์ประจำราศี จะทำให้ชาวราศีมังกรร่ำรวย มีโชคลาภ มีความเจริญรุ่งเรือง หรือทานหัวหอมเป็นประจำก็สร้างเสน่ห์ให้คุณได้เช่นกัน

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันทั้งแนวทางและวิธีการที่ใช้ หยิบจับทำการใดได้มิค่อยสะดวกเหมือนกำลังถูกเพ่งเล็งแต่คงเป็นไปแค่ในระยะแรกเท่านั้น หากการกระทำของคุณเป็นไปอย่างตรงไปตรงมาซะอย่างอะไรต่างๆ ที่เป็นปัญหาก็จะค่อยๆ ซาลงไปเอง จะได้รับผลกระทบจากความผิดพลาดของผู้อื่นซึ่งทำให้ต้องเสียเวลาไปอีกพอสมควร ระวังความใจเร็วด่วนได้และการตัดสินใจที่ไม่รอบคอบจะส่งผลเสียไปในระยะยาวหรือเป็นสาเหตุให้ต้องเข้าไปพัวพันกับกฏหมายโดยมิได้ตั้งใจ เหตุจากความขัดแย้งอาจทำให้พลั้งปากพูดในเรื่องที่ไม่ควรจะพูดได้จึงต้องตระหนักให้มากไว้ จะถูกไหว้วานให้จัดการงานบางอย่างในทางลับ หากไม่ใช่อะไรที่ผิดและเหลือบ่ากว่าแรงมากนักก็จัดไปตามคำขอ

ด้านการเงิน มีช่องทางทำเงินเยอะ จะมีเงินก้อนเข้ามา ต้องวางแผนทางการเงินให้ดี มิควรที่จะสุรุ่ยสุร่าย เงินสดจะอยู่ในมือได้ไม่นานจึงมิควรพกติดกระเป๋ามากนัก ระวังทรัพย์สินถูกขโมยหรือโดนยักยอก

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ยังไม่เจอใครที่โดนใจถึงแม้ว่าจะมีตัวเลือกเยอะก็ตาม ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณค่อนข้างที่จะเจ้าอารมณ์ไปหน่อย ทนไว้เดี๋ยวหายเอง

TIPS: หนุ่มสาวราศีนี้เป็นเป็นคนธาตุลม มีความรอบรู้มาก มีความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่ รักความอิสระ และมีไหวพริบเพราะมีเทพยูเรนัสคุ้มครอง แต่จะไม่ค่อยฟังเหตุผลของใครๆ แถมยังหัวดื้อไปหน่อยนะ เพราะมีสัญลักษณ์เป็นกลุ่มดาวรูปยักษ์นั่นเอง บุคลิกโดยรวมแล้วเป็นคนโรแมนติก บางทีก็แอบมีแอ๊บแบ๊วๆ หวานๆ ใสๆ และอ่อนหวานเหมือนสายน้ำ ดังนั้นจึงควรเสริมพลังด้วยเครื่องประดับนำโชค คือ พลอยสีม่วง เพราะเป็นสีประจำตัวด้วย และยังทำให้ชีวิตของชาวราศีกุมภ์มีความอิสรเสรีทางความคิดมากขึ้น หรือโกเมนก็ใช้ได้เช่นกัน มีนกยูงและนกอินทรีเป็นสัตว์นำโชค จะช่วยเสริมพลังทางด้านความคิดให้สร้างสรรค์และเฉียบคมมากขึ้น งานที่ต้องใช้ความคิดหรือการออกแบบจะไปได้ไกลมากขึ้น หน้าที่การงานมั่นคงเจริญก้าวหน้า อาหารนำโชคคือ สลัดผัก จะช่วยส่งเสริมให้ผู้ที่เกิดในราศีกุมภ์มีชีวิตยืนยาว

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

มีกิจกรรมให้ได้ทำไม่หยุดทั้งงานเก่างานใหม่ มีหลายเรื่องที่ต้องรีบเคลียร์ให้จบโดยเร็ว ความขยันขันแข็งส่งผลทำให้คุณเป็นที่ยอมรับ แต่ควรต้องแยกแยะให้ออกระหว่างคำชื่นชมที่จริงใจกับการยกยอปอปั้นที่มีความนัยแอบแฝงหรือหวังจะหลอกใช้ จะได้รับการวางตัวให้เป็นผู้บริหารจัดการงานสำคัญ เป็นช่วงที่ต้องใช้ต้นทุนความรู้ความสามารถและความรับผิดชอบสูง แต่ความมีเสน่ห์และวาทศิลป์ที่ดีทำให้ใครๆ ก็พร้อมที่จะให้การช่วยเหลือ ระวังปัญหาบางเรื่องจะบานปลายเพราะมิได้ตัดไฟเสียตั้งแต่ต้นลม จะได้รับแรงบันดาลใจเพิ่มจากการเดินทางหรือการทำงานร่วมกับบุคคลต่างสาขาอาชีพ ชื่อเสียงจะถูกคนอื่นนำไปแอบอ้างให้เสียหาย เกิดความไม่ลงรอยกันของหุ้นส่วน

ด้านการเงิน สภาพคล่องดีขึ้น แต่จะมีเรื่องให้ต้องเสียเงินอยู่เรื่อย รายจ่ายหยุมหยิมมีมากและเรื่องของสุขภาพก็สำคัญที่มิวายต้องใช้สตางค์อีก ถึงกำหนดเวลาที่ต้องชำระอีกหลายรายการ มีโชคลาภ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนมาติดพันเยอะ แต่ระวังเจอจอมสร้างภาพเข้าล่ะ ส่วนคนมีคู่ ระหองระแหงกันตลอด

TIPS: เป็นคนฉลาด และมีความอดทนที่จะทำบางสิ่งให้ประสบความสำเร็จ ดาวที่คอยปกป้องดูแลราศีมีนคือ ดาวเนปจูน ทำให้ชาวราศีนี้ดูบางทีก็เหมือนเป็นคนน่าค้นหา มี 2 บุคลิก มีอารมณ์ที่เก็บซ่อนไว้เหมือนคนลึกลับ ไวต่อความรู้สึก ดังนั้นชาวราศีมีนจึงควรพักเครื่องประดับที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าค้นหามากขึ้นด้วยพลอยที่มีสีเขียวเข้ม หรือสีเขียวน้ำทะเล นอกจากนี้ยังทำให้จิตใจนิ่งและไม่วอกแวกอีกด้วย หรือจะเป็นพลอยสีแดงเข้ม เช่น ทับทิม ช่วยเสริมพลังแห่งความคิด ส่วนสัตว์ที่นำโชคคือปลาซึ่งเป็นสัตว์ประจำราศีนั่นเอง จะปลาคาร์ปหรือปลาหางนกยูงก็ได้ ช่วยให้เป็นคนใจเย็น มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นและเสริมให้เจ้าตัวโชคดีเรื่องโชคลาภ ส่วนผลไม้ที่เหมาะกับราศีนี้คือ องุ่น จะคอยเสริมพลังทางความคิด

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

การรับข่าวสารข้อมูลใดๆ จำเป็นต้องพิจารณากลั่นกรองให้ถ้วนถี่มิฉะนั้นดีไม่ดีอาจเสียท่าได้ อย่าเห็นแต่ในทางได้ควรคิดอ่านให้ครบทุกแง่มุมจะปลอดภัยและเป็นการดีกับตนเอง ไม่ควรที่จะออกตัวแรงนัก อาจเจอเข้ากับสถานการณ์ที่พลิกล็อกหรืออะไรที่หักมุมโดยที่คุณเองก็นึกไม่ถึงก็เป็นได้ จะได้รับผลกระทบจากคำพูดทีเล่นทีจริงของตนเองพึงระวังให้มากด้วย ถูกมัดมือชกให้ต้องแบกภาระรับผิดชอบเพิ่มขึ้น ช่วงนี้ดูเหมือนว่าฟอร์มตกลงไปนิดหนึ่ง พลาดบ่อยหรือต้องเจ็บตัวฟรีทั้งที่มิได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ถึงจะเคลียร์ได้แต่ก็เสียความรู้สึกไปแล้ว มิควรคิดทำอะไรที่เสี่ยงหรือรับคำท้าใครเพียงเพื่อความสะใจเพราะผลที่ได้รับจะไม่คุ้มและเสียเวลาเปล่า

ด้านการเงิน ออกจะตึงมืออยู่บ้าง หาได้ไม่พอใช้ มีแววต้องควักทุนเก่า แต่จะมีลาภปากหรือมีรายได้เสริมเล็กๆ น้อยๆ ระวังความโลภจะทำให้ต้องสูญเงินก้อนหรือจะเกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สิน

ส่วนเรื่องความรัก คนที่คุณปลื้มกับคนที่ปลื้มคุณเป็นคนละคนกัน จะสมหวังได้ไง ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้ขุ่นใจกันเบาๆ

TIPS: เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง ทำให้บุคลิกดูเป็นผู้นำ น่าเกรงขาม มีดาวอังคารเป็นดาวประจำตัว คอยปกป้องสัญลักษณ์เป็นกลุ่มดาวรูปแกะ ทำให้มีบุคลิกรูปร่างสง่างามแต่เต็มไปด้วยพละกำลัง และการเผชิญหน้าอย่างกล้าหาญ ไม่หวาดกลัว ชาวราศีเมษเป็นคนธาตุไฟ มีนิสัยใจร้อนหงุดหงิดง่าย จึงควรลดอารมณ์ร้อนด้วยการแก้เคล็ดด้วยของเย็นๆ เช่น ไอศกรีม เครื่งดื่มเย็นๆ ชามะนาว หรือน้ำปั่นต่างๆ จะทำให้อารมณ์ดีขึ้น มีสติปัญญาที่เฉียบคมมากขึ้น เครื่องประดับที่เป็นสิ่งของนำโชคคือ เพชรกับโกเมน หากนำมาติดตัวไว้จะส่องประกายความสำเร็จให้เข้ามามากยิ่งขึ้น ช่วยให้พบเจอแสงสว่าง หรือของประดับตกแต่งที่มีสีทอง สีส้ม และสีแดง ก็ได้เช่นกัน โลหะนำโชคคือ เหล็ก ที่จะทำให้ดูเป็นคนแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น สัตว์นำโชคต้องเป็นแกะอยู่แล้วเพราะมีสัญลักษณ์เป็นกลุ่มดาวรูปแกะนั่นเอง และอาหารที่เหมาะกับร่างกายคือ มะเขือเทศ

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

จะได้รับบทบาทหน้าที่ที่มีความสำคัญกว่าเดิมหรือมีสิทธิได้เลื่อนตำแหน่งจากผลงานที่เข้าตาและคุณสมบัติที่เหมาะสม บริหารเวลาให้ดีเพราะมีอะไรๆ ที่ต้องทำอีกเยอะ เพื่อนฝูงจะมีเรื่องมาขอให้ช่วย เป็นจังหวะดีที่จะหาคำตอบหรือหาความกระจ่างเกี่ยวกับเรื่องที่อึมครึมบางอย่าง การขอความร่วมมือเป็นไปโดยง่ายกว่าที่คิดไว้ มีโอกาสได้โชว์ฝีมือหรือแสดงศักยภาพบางด้านที่เก็บซ่อนไว้ด้วยความบังเอิญ แต่ในบางสถานการณ์ก็มิควรที่จะละสายตาเร็วเกินไป จำเป็นต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการเจรจาหรืออื่นใดก็ตาม ระหว่างหุ้นส่วนควรแบ่งหน้าที่กันให้ชัดเจนเพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาให้ต้องกินแหนงแคลงใจกันภายหลัง มีเกณฑ์เดินทางไกล

ด้านการเงิน หมุนไม่คล่องเหมือนเคย สิ่งที่หวังจะยังไม่ได้มาง่ายๆ ต้องผ่านอุปสรรคอีกหลายด่าน ต้องประคับประคอง อย่ารีบจ่ายกับอะไรที่ไม่สมควร มีรายการซ่อมข้าวของเครื่องใช้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด สัมพันธภาพที่ดีเริ่มต้นจากความเป็นเพื่อน ส่วนคนมีคู่ ครอบครัวอบอุ่น ปัญหามีบ้างแต่ก็แค่เรื่องของลิ้นกับฟันเท่านั้น

TIPS: เป็นคนธาตุดิน มีความหนักแน่นและอดทน จัดอยู่ในประเภทคนเหล็ก ซึ่งเป็นนิสัยที่โดดเด่นมากของชาววัว นอกจากนี้ยังรักสงบ และชอบอยู่เงียบๆ คนเดียว ไม่สุงสิงกับใคร ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภคือดาวศุกร์ ซึ่งมีเทพวีนัสที่จิตใจอ่อนโยน และความเมตตาคอยปกป้องอยู่ ส่งผลให้คุณมีรอยยิ้มและจิตใจที่เบิกบานเสมอ สีนำโชคคือ สีเขียว ทั้งเขียวอ่อนและเขียวเข้ม ดังนั้นเครื่องประดับที่หนีไม่พ้นคือ พลอยสีเขียวหรือมรกต จะทำให้อายุยืนยาว สุขภาพแข็งแรง ของใช้หรือของประดับตกแต่งที่มีสีชมพู สีฟ้า สัตว์นำโชคคือวัว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของชาวราศีนี้ จะช่วยให้ชาวราศีพฤษภมีจิตใจที่บริสุทธิ์ มีความสำเร็จในหน้าที่การงาน ผักชี คือผักที่คุณควรจะกิน หากใครไม่ชอบก็ฝืนใจกินสักนิด เพราะจะทำให้ร่างกายคุณแข็งแรงและได้รับสารอาหารอย่างสมดุล

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

ถึงจะมีพรรคพวกคอยให้การสนับสนุนพอให้ได้อุ่นใจแต่อาจจะมีงานเข้าโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ มีเหตุที่ต้องเขียนรายงานหรือชี้แจงกับผู้ใหญ่ บางท่านอาจต้องรับหน้าที่สำคัญซึ่งก็เท่ากับว่าต้องแบกเอาความคาดหวังพ่วงมาด้วย รู้สึกได้ถึงความกดดันที่ฝังลึกอยู่ภายใน แต่นับได้ว่ายังโชคดีที่ได้ผู้หนุนหลังที่มีเพาเวอร์สูงซึ่งสามารถช่วยเหลือคุณได้ในหลายๆเรื่อง ที่สำคัญคือระวังจะทำพลาดไปเองหรือปากพาจน เป็นช่วงที่ต้องใช้สารพัดวิธีหรือกลยุทธ์หลายอย่างผสมผสานกัน ต้องพยายามเผื่อทางเลือกไว้หลายๆทาง ความสำเร็จอันใดที่ได้มามักจะต้องผ่านความยุ่งยากก่อนเสมอ จะเกิดการถกเถียงกันด้วยเรื่องผลประโยชน์หรือเงินลงทุนกับหุ้นส่วนโดยที่ยังจะมิได้ข้อสรุปง่ายๆ

ด้านการเงิน หมุนเวียนคล่อง มีโชคลาภจากเพศตรงข้าม แต่รายรับกับรายจ่ายพอๆ กัน แค่ระวังอย่าสิ้นเปลืองไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่องจนต้องชักเนื้อก็แล้วกัน ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ งดให้ใครหยิบยืม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนที่ปลื้มอยู่แต่ยังไม่ได้เดินหน้าจีบอย่างเต็มตัว ส่วนคนมีคู่ เรื่องที่ยังคาใจถ้าไม่เคลียร์ก็ไม่มีวันจบ

TIPS: ชาวราศีที่ทำอะไรคล่องแคล่วว่องไว ดูกระฉับกระเฉงอยู่เสมอและช่างพูด เพราะมีดาวพุธและเทพเมอร์คิวรี่ที่เป็นนักประพันธ์และมีวาทศิลป์ที่เป็นเลิศ แต่ชาวราศีนี้ขาดความรอบคอบและเป็นคนที่เบื่อง่ายมาก มักมีอารมณ์รวนเร เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่บ่อยๆ ดังนั้นจึงขอนำเสนอ โกเมน ซึ่งเป็นอัญมณีนำโชคของคุณ จะทำให้ชีวิตสว่างสไวและรุ่งเรือง หรือเจ้าสามสีซึ่งเป็นอัญมณีที่สามารถเปลี่ยนสีจะทำให้ชีวิตของชาวราศีนี้เปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดี พลิกวิกฤตเป็นโอกาสได้เสมอ สัตว์นำโชคจะต้องเป็นสัตว์ที่ช่างพูดช่างเจรจา นั่นคือนกขุนทองหรือนกสาริกาอยู่แล้ว จะได้ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จด้านวาทศิลป์มากยิ่งขึ้น และจะกอบโกยเงินทองเข้ากระเป๋าได้มากกว่าเดิมอีกด้วย สุดท้ายอย่าลืมรับประทานผักกาดหอม เสริมดวงชะตาสร้างเสน่ห์ให้เป็นที่รักของผู้อื่น

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

ต้องใช้สติสัมปะชัญญะและสมาธิเป็นอันมาก พิจารณาแต่ละเรื่องแต่ละสิ่งด้วยความพิถีพิถันกลั่นกรองให้รอบด้าน บางอย่างอาจไม่เป็นไปตามที่คิดหรือที่คาดไว้ ความประมาทและความระแวดระวังที่มีไม่มากพอจะทำให้ต้องเสียเวลาและเหนื่อยเพิ่มเป็นดับเบิล ระวังจะถูกตำหนิในเรื่องที่มิได้เกี่ยวข้องหรือถูกลากเข้าไปมีเอี่ยวกับเหตุเสียหายบางอย่างโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือถูกใส่ร้ายให้เสียชื่อเสียง ไม่ควรคิดทำอะไรที่เสี่ยงหรือตัดสินใจวู่วามโดยใช้แต่อารมณ์หรืออยากที่จะเอาชนะคะคานเพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย จะถูกทวงถามถึงคำมั่นสัญญาหรือสิ่งที่ได้รับปากไว้ ทำในสิ่งที่ถูกต้องและเป้าหมายในแต่ละวันให้สำเร็จตามแผนที่วางไว้ จะมีปัญหาเกี่ยวกับการเบิกจ่ายงบประมาณหรือความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์กับหุ้นส่วน

ด้านการเงิน หามาเติมได้ไม่ค่อยทัน เงินถึงมือเป็นต้องมีเหตุให้ได้ใช้ออกไปในทันที จะซื้อหาสิ่งใดควรนึกถึงความจำเป็นและคุณภาพการใช้งานเป็นสำคัญ อย่าเห่อตามกระแสและแฟชั่นจนมากเกินไป

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ต้องเช็กประวัติคนที่เข้ามาจีบให้ดีก่อนโดยเฉพาะคนที่ใช่ อาจเจอประเภทที่โสดเทียมก็ได้นะ ส่วนคนมีคู่ ห่วงใยกันดี ดูแลกันทุกฝีก้าว

TIPS: หนุ่มสาวมีความขยันหมั่นเพียร ชาวราศีนี้เป็นคนธาตุน้ำและมีดวงจันทร์ที่เป็นดาวประจำราศี และมีเทพพิทักษ์คือไดอาน่า ที่เป็นคนมีน้ำใจต่อผู้อื่น จึงมีอิทธิพลทำให้เป็นคนใจเย็น ใจดี มีความนุ่มนวลอ่อนหวาน และทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก แต่ข้อเสียคือเป็นคนที่ช่างคิดช่างฝันแล้วชอบปล่อยให้อารมณ์อ่อนไหว ดังนั้นจึงอย่าไปคาดหวังอะไรมากมายกับหนุ่มสาวราศีนี้เชียว เดี๋ยวจะผิดหวังเอาได้ง่ายๆ ชาวกรกฏจึงควรพกเครื่องประดับนำโชคอย่างเช่น มุก ติดตัวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยมุก กำไลมุก ต่างหูมุก เป็นต้น เพื่อควบคุมอารมณ์ที่รวนเรของคุณให้มั่นคงมากยิ่งขึ้น แต่หากชอบเครื่องประดับอย่างอื่นก็อาจจะใช้ เพชรหรือพลอยสีขาวแทน หรืออาจจะใช้ข้าวของหรือตกแต่งห้องโดยใช้สีฟ้าน้ำทะเล หรือสีม่วงอ่อน สัตว์นำโชคจะต้องเป็น ปูอยู่แล้ว เพราะเป็นสัญลักษณ์ของชาวราศีนี้ และเต่าก็เช่นเดียวกัน หากเลี้ยงไว้จะทำให้มีอารมณ์สงบ เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน และพกสาหร่ายทะเลติดตัวไว้ก็นำโชคได้

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นถึงแม้มีอะไรที่ปรับแก้ไปบ้างแล้วก็ตาม มีเหตุให้ผู้ใหญ่ไม่ปลื้ม ความปรารถนาไม่ได้รับการเติมเต็มโดยครบถ้วน จำเป็นต้องพูดคุยปรึกษาหารือในเรื่องของข้อจำกัดหรือข้อตกลงบางอย่างเพื่อหาทางออกร่วมกัน หากสังเกตเห็นความไม่ปกติควรต้องบอกกล่าวกับผู้ที่รับผิดชอบหรือผู้มีอำนาจโดยตรง จะถูกบีบหรือโดนกดดันให้ต้องรับปากโดยที่มิได้เต็มใจ หรือจำใจยอมรับสภาพโดยมิได้สมัครใจ ควรที่จะต้องมีการประสานงานที่ดีขึ้นกว่าเดิม บางท่านอาจเจองานเร่งต้องปั่นงานจนหัวหมุน แต่ควรที่จะประมาณกำลังตนด้วย ในบางเรื่องอาจจะเป็นรองคนอื่นอยู่บ้างแต่จุดแข็งของคุณก็มี นำมาใช้ให้เป็นประโยชน์และควรมีความอ่อนน้อมถ่อมตนให้มากไว้

ด้านการเงิน ค่อนข้างที่จะฝืดเบาๆ มีแต่รายจ่าย อะไรที่คาดว่าจะได้กลับหายเข้ากลีบเมฆ เสียไปกับเรื่องที่ไม่ควรจะต้องเสีย ระวังโดนล้วงกระเป๋าหรือถูหลอกให้เสียเงินฟรีโดยไม่รู้ตัว มี ทุกขลาภ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ยังมีสิทธิที่จะเลือก แต่การคบซ้อนก็อาจทำให้มีปัญหาได้ ส่วนคนมีคู่ ควรจับเข่าคุยกันให้เข้าใจ อย่าให้ถึงกับต้องตามเช็กกันอยู่เรื่อยๆ เลย

TIPS : ชาวราศีนี้จะเชื่อมั่นในตนเองอย่างสูง เพราะมีดวงอาทิตย์เป็นดาวฤกษ์ปกป้องคุณอยู่ แถมคุณยังชอบเป็นจุดเด่น จุดสนใจด้วย เพราะรูปร่างสง่างามของคุณและกลุ่มดาวเป็นรูปสิงโตคอยมีอิทธิพลส่งเสริมนั่นเอง และยังเป็นคนที่มีจิตใจเข้มแข็ง มีเลือดนักสู้เหมือนเทพผู้พิทักษ์ก็คือเทพอะพอลโล ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความเข้มแข็งนั่นเอง ดังนั้นจึงควรพกอัญมณีที่เป็นสีแดงหรือสีส้มติดตัวไว้ เช่นทับทิมแดงกับพลอยสีส้ม จะเสริมบารมีของชาวราศีสิงห์แผ่ไปไกลมากขึ้น และอาจจะเพิ่มของใช้หรือของตกแต่งที่มีสีทอง สีแดง หรือสีส้ม เข้าไปใส่ไว้ด้วยก็ได้ จะเพิ่มพลังด้านการทำงานของคุณเป็นอย่างดีทีเดียว สัตว์นำโชคของชาวราศีนี้ไม่ต้องคิดไปไกล เพราะยังไงๆ ก็ต้องเป็นสิงโตอยู่วันยังค่ำ ติดตัวไว้จะช่วยเสริมความสง่างามและเสน่ห์ให้ตนเอง

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

การทำงานภายใต้สภาวะแวดล้อมใหม่คงมีอะไรที่ขลุกขลักอยู่บ้างซึ่งจำเป็นต้องใช้เวลาเพื่อสร้างความคุ้นชิน อุปสรรคที่ไม่คาดคิดยังมีอยู่เรื่อยๆ ความมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีจะเป็นตัวช่วยที่ดียิ่งสำหรับคุณ จะได้รับคำชี้แนะแนวทางบางอย่างจากผู้ที่มีประสบการณ์แก่กล้าหรือเป็นงานมาก่อน เป็นโอกาสที่จะได้พิสูจน์ตนเองในบทบาทใหม่ที่มีความท้าทายมากขึ้นกว่าเดิม บางทีอาจจะต้องยอมเสียเปรียบหรือเสียประโยชน์บ้างเพื่อผลที่ดีในวันข้างหน้า มีความคุ้มค่าพอที่จะแลก เป็นช่วงที่อาจจะยังไม่สามารถควบคุมให้เป็นไปได้ดั่งใจซะทุกเรื่อง อันเนื่องมาจากปัจจัยหลายอย่าง แต่ด้วยความที่หนักเอาเบาสู้และความมุ่งมั่นสูงจะส่งผลในทางที่เป็นบวกกับคุณอย่างแน่นอน ช่วงนี้พูดดีเป็นศรีแก่ปาก

ด้านการเงิน สภาพคล่องจะดีขึ้นช่วงกลางสัปดาห์ มีเงินไหลเข้ามาเป็นกอบเป็นกำมากกว่าเดิม รายจ่ายส่วนใหญ่เป็นในเรื่องของสุขภาพและอาหารการกิน แต่ตามใจคนใกล้ตัวมากนักคงจะไม่ไหวต้องรู้จักปฏิเสธบ้าง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด แอบมีใจให้ใครบางคนเป็นพิเศษ ส่วนคนมีคู่ ช่วงนี้ของขึ้นง่ายอะไรผิดหูเป็นไม่ได้ เก็บอาการบ้างก็ดีนะ

TIPS: เป็นคนธาตุดินที่ค่อนข้างใจเย็น นิ่งสงบ ไม่ไหวติงกับสิ่งรอบข้าง และถ่อมตัวอย่างมาก แต่ว่าฉลาด มีไหวพริบ ค่อนข้างที่จะมีบุคลิกเนี้ยบมาก เพราะมีกลุ่มดาวเป็นรูปนางพญาผู้สง่างาม และมีเทพเมอร์คิวรี่เป็นเทพเจ้าประจำราศี มักจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตนเองเสมอ จะสู้จนกว่าจะได้สิ่งนั้นมา จึงยกนิ้วให้เรื่องความพยายามเป็นเลิศเลย ดังนั้นอัญมณีที่คู่ควรกับชาวราศีกันย์คือ พลอยสีเขียวและมรกต ติดตัวไว้เสมอโดยเน้นให้สีเข้มๆ เข้าไว้ เพราะจะช่วยให้มีพลังเรื่องการต่อสู้ และเป็นแรงบันดาลใจให้การงานประสบความสำเร็จ สัตว์นำโชคคือ มิงค์ หรือ เม่น ช่วยส่งเสริมให้ชาวราศีกันย์มีเกียรติ เป็นที่นับหน้าถือตาของคนอื่น และผลไม้สำคัญคือ ผลไม้จำพวกมะนาว ทำให้ชีวิตคุณมีรสชาติ และครื้นเครงมากขึ้น

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

ใช้สมองให้มากกว่าที่จะใช้กำลังไม่ว่าจะต้องรับมือกับเรื่องใดๆ ก็ตาม มีไหวพริบปฏิภาณดีและคำพูดค่อนข้างมีน้ำหนักน่าเชื่อถือ เหมาะที่จะเป็นตัวแทนในการเจรจาโดยเฉพาะในเรื่องที่สำคัญๆ หรือแม้กระทั่งกับผู้ใหญ่ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่เป็นประโยชน์ในแง่ของการปฏิบัติและการวางแผนในขั้นต่อไป แต่ยังคงมีบางเรื่องที่จำเป็นต้องเร่งสานต่อให้จบอยู่อีก ส่วนงานที่ได้รับมอบหมายใหม่กว่าที่จะจัดการให้เข้าที่เข้าทางได้ก็เล่นเอาเหนื่อย ส่วนเรื่องที่อยู่นอกเหนือไปจากอำนาจของคุณพยายามอย่าเข้าไปยุ่งเลยจะดีกว่า เพราะหากมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นจะโดนเหมารวมไปด้วย สมุนทำงานผิดพลาดบ่อยครั้งก็อย่าเพิ่งหงุดหงิดให้เสียอาการ

ด้านการเงิน มีใช้ไม่ขาดมือ แต่ก็อย่าชะล่าใจไป ภาระเดิมก็เยอะอย่าหาเรื่องเพิ่มหนี้เพราะความเกรงใจอีกล่ะ มิควรรับปากอย่างส่งเดช จะเจอของที่ถูกใจบางอย่างแต่ราคาค่อนข้างที่จะแสลงกระเป๋าพอสมควร

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีโอกาสฟาดแห้วค่อนข้างสูง ส่วนคนมีคู่ มีเหตุให้ต้องเคืองใจกันจนต้องใช้ธรรมะเข้าข่มจิตใจ

TIPS: ยอดราศีที่มีเหตุผล ความรอบคอบ ซื่อสัตย์และเป็นคนตรงไปตรงมา เพราะมีดาวพุธคอยปกป้องอยู่นั่นเอง อีกทั้งราศีนี้ยังมีรูปร่างดี เป็นคนรักสวยรักงาม เพราะได้รับอิทธิพลจากเทพวีนัส หากใครทำไม่ดีหรือไม่เหมาะสมและจะขัดหูขัดตาชาวราศีตุลย์เป็นอย่างมาก ดังนั้นชาวราศีตุลย์จึงควรมีโอปอล หรือพลอยสีน้ำเงินติดตัวไว้ จะช่วยผลักดันให้งานก้าวหน้าและประสบความสำเร็จ ข้าวของเครื่องใช้ควรมีสีเขียวหรือฟ้าอยู่ด้วย เพราะคนราศีนี้เป็นคนแจ่มใส ร่าเริง จะได้เสริมเสน่ห์ให้มีคนรัก มีคนชมชอบมากยิ่งขึ้น สัตว์นำโชคจะต้องเป็นสัตว์ใหญ่ มีน้ำหนักอย่างเช่น ช้าง เสริมให้คุณเป็นคนหนักแน่น มีอำนาจบารมี และมีความรอบคอบอยู่เสมอ ถ้าหากอยากโชคดีมีโชคมีลาภควรทานสตรอเบอร์รีเยอะๆ จะเป็นผลไม้ที่นำโชคดีมาให้อย่างคาดไม่ถึงเลย

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)

ทำความเข้าใจในเนื้องานให้ดีก่อนที่จะลงมือมิฉะนั้นอาจต้องสูญพลังไปโดยเปล่าประโยชน์ คาดการณ์ผิดจึงเหมือนกับว่าอะไรที่ทำไปแล้วแต่ก็เหมือนกับว่าไม่ได้ทำเลย แต่โชคยังเข้าข้างที่มีโอกาสให้ได้แก้มือ ต้องทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป ใช้ความรอบคอบและรัดกุมให้มากขึ้นกว่าเดิม เตรียมให้พร้อมไว้เสมอเผื่อจะต้องเดินทางอย่างฉุกละหุก การทดลองทำในสิ่งใหม่มิได้หมูๆ อย่างที่คิด มีสิ่งที่คุณจำเป็นต้องเรียนรู้อีกมาก บางเรื่องยิ่งแก้ก็ยิ่งยุ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องที่ขาดความรู้ความชำนาญ มีเหตุที่ทำให้ต้องรู้สึกห่วงหน้าพะวงหลังหรือต้องเจอเข้ากับสถานการณ์ที่ทำเอาไปไม่เป็นกันเลย ควรหลีกเลี่ยงความเสี่ยงทุกรูปแบบ มิควรดันทุรังทั้งๆที่ยังไม่มั่นใจ ควรต้องรับผิดชอบในคำพูดและการกระทำของตนด้วย

ด้านการเงิน ไม่ค่อยคล่องเท่าที่ควร ปิดรูรั่วไม่อยู่ มีเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยเหลือ แต่ยังดีที่ยังพอมีโชคลาภอยู่บ้างแต่ระวังโลภมากลาภหายนะ หมดเปลืองไปด้วยเรื่องของเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยงหรือต้องจ่ายเพื่อซ่อมเครื่องมืออุปกรณ์บางอย่างที่จำเป็น

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบรักครั้งใหม่กับคนที่อ่อนวัยกว่า ส่วนคนมีคู่ หวานชื่นกันดี มีเรื่องให้ลับฝีปากกันบ้างเป็นครั้งคราว

TIPS: ดวงตาอันทรงเสน่ห์คือสิ่งที่ต้องมอบให้กับชาวราศีนี้ ซึ่งเป็นสายตาเรียกทรัพย์ เรียกให้คนเข้ามาหาได้มากทีเดียว ชาวราศีนี้เป็นคนเด็ดเดี่ยว ชอบความมุ่งมั่นท้าทาย และสู้ไม่ยอมถอย เพราะได้รับอิทธิพลของแมงป่องที่เป็นสัญลักษณ์ของราศีนี้ แต่จะเก็บอารมณ์และความรู้สึกเก่ง ดูลึกลับเหมือนมีอะไรซ่อนไว้ เพราะมีดาวพลูโตคอยปกปักรักษาอยู่นั้นเอง ดังนั้นชาวราศีพิจิกควรเพิ่มความน่าค้นหาให้เป็นเสน่ห์ด้วยการพกเครื่องประดับ คือ บุษราคัมหรือพลอยสีม่วง จะเสริมพลังให้คนเกรงขาม ดูมีบารมี และมีโชคมีลาภเข้ามาหา ส่วนสัตว์ที่เสริมโชคไม่ใช่สัญลักษณ์ประจำราศีนี้อย่างแมงป่องเหมือนที่คุณคิด แต่กลับเป็น หมาป่า ที่ดูร้ายกาจแต่เด็ดเดี่ยวนั่นเอง ช่วยส่งเสริมให้ชาวราศีพิจิกมีความรุ่งเรืองมั่นคง และมีชีวิตที่สุขสดใส อาหารที่เหมาะกับสุขภาพและนำโชคชาวราศีพิจิก คือ ไข่เจียว จะเพิ่มพลังให้เด็ดเดี่ยวและกล้าหาญ

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

เป็นช่วงที่ต้องการความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เป็นอันมาก ควรมีการแชร์ไอเดียร่วมกัน ความช่วยเหลือหรือความร่วมมือจะได้รับการตอบสนองที่เป็นไปอย่างมีเงื่อนไข แต่ก็คุ้มที่จะแลก การทำสัญญาใดๆ ควรอ่านรายละเอียดและมีความเข้าใจในผลผูกพันโดยกระจ่างก่อนที่จะลงนาม บทเรียนอันเกิดจากความผิดพลาดในอดีตสามารถนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ได้จริงก็คราวนี้ บางท่านอาจต้องเดินทางไปทำงานยังต่างถิ่นต่างที่หรือต้องทำหน้าที่ประสานงานกับชาวต่างชาติซึ่งจะได้ผลตอบรับที่ดีอย่างที่คุณเองก็คาดไม่ถึง มีความจำเป็นที่ต้องเข้าไปแก้ไขปัญหาบางเรื่องที่คาราคาซังอยู่ เพราะมิฉะนั้นจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานในปัจุบันได้และมีความเป็นไปได้มากที่จะได้ข้อยุติเร็วกว่าที่คาดไว้

ด้านการเงิน กระเป๋าเบาเร็วมาก คงต้องตระหนักเรื่องใช้จ่ายให้มากขึ้นกว่าเดิม อาจจะต้องเสียของรักหรือเสียผลประโยชน์บางส่วนไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่บางท่านอาจจะได้มรดกหรือของที่คิดว่าหายไปกลับคืน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด อย่าเพิ่งรีบให้ใจใครง่ายดายนัก ระวังเจอชาวเกาะ ส่วนคนมีคู่ คุยกันไม่รู้เรื่องอันเนื่องมาจากสิ่งที่คาดหวังกับสิ่งที่ได้รับเป็นคนละอย่างกันเลย

TIPS: ชาวราศีนี้มีความสามารถรอบด้าน ความคิดสร้างสรรค์ เก่งกาจไปซะหมดทุกเรื่อง เพราะมีเทพจูปิเตอร์ที่เป็นเทพแห่งความรอบรู้เป็นเทพประจำตัวนั่นเอง และด้วยความที่เป็นคนธาตุไฟ ชาวราศีนี้จึงทั้งเก่ง ใจร้อน เชื่อมั่นในตัวเองสูง มีพลังที่จะทะยานไปข้างหน้าอยู่เสมอ หากชาวราศีธนูเพิ่มเครื่องประดับ เช่น บุษราคัมและพลอยสีเหลืองติดตัวไว้ เน้นว่ายิ่งเหลือยิ่งดี เพราะจะนำโชค นำพาแสงสว่าง ความมั่นคงร่ำรวย และความเรืองรองมาให้ชีวิตของคุณ สัตว์นำโชคคือ สุนัข แสดงให้เห็นถึงความซื่อสัตย์ ความรวดเร็ว กระฉับกระเฉง ช่วยส่งเสริมให้ชาวราศีธนูมีจิตใจที่บริสุทธิ์สดใส ยิ่งถ้าได้ทานแตงกวาทุกวันละก็ ช่วยลดความใจร้อนของคุณ ให้ค่อยๆ คิดค่อยๆ ทำ ความผิดพลาดจะมีน้อยลง

Comments are closed.

Pin It