Beauty

รูปร่างดีได้ง่ายๆ ด้วยชุดโต๊ะทำงานเสริมบุคลิกภาพ มาดูกันว่าจะทำได้จริงไหม!?

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย การมีบุคลิกภาพที่ดีเป็นเรื่องสำคัญ ต่อให้แต่งสวยจัดเต็มหรือเสื้อผ้าแบรนด์เนมราคาแพงแค่ไหน หากเดินหลังขดตัวงอ คอตก ตัวเบี้ยว ก็จบเห่กันพอดี แต่การจะมีบุคลิกภาพที่ดีได้นั้นต้องอาศัยปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น การช่วยเหลือจากพ่อแม่ตั้งแต่แรกเกิดในการช่วยฝึกเดินตรง ไม่ให้นั่งหลังงอหรือดัดกระดูกเพื่อการพัฒนาที่ดีของเด็ก:: Text by Flash

เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยและด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ที่ต้องนั่งอยู่กับที่บ่อยๆ หรือแม้กระทั่งเด็กๆ ในวัยเรียนก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องนั่งทำการบ้านหรืออยู่กับคอมพิวเตอร์ ดังนั้น นี่จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ที่จะเลือกสรรตัวช่วยบางอย่าง สำหรับเสริมบุคลิกภาพที่ดีให้แก่ตนเองและลูก เพราะการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน บุคลิกภาพเป็นเรื่องสำคัญมาก

มาฟังเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ จากผู้เชี่ยวชาญ

รองศาสตราจารย์ นพ.วรวรรธน์ ลิ้มทองกุล อาจารย์ภาควิชาออร์โธปิดิกส์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ให้ความรู้เรื่องความสำคัญของการนั่งในท่าที่ถูกต้องว่า “เด็กจะมีพัฒนาการในการนั่งช่วงอายุ 6-9 เดือน โดยการนั่งจะสมบูรณ์ได้ต้องประกอบด้วยอวัยวะหลายส่วน ตั้งแต่ศีรษะ ลำตัว เชิงกราน สะโพก ขา และเข่า และส่วนที่สำคัญที่สุด คือ กระดูกสันหลัง ซึ่งเป็นแหล่งรวมระบบประสาทที่ส่งผ่านมาจากสมองเพื่อสั่งการทั่วร่างกาย

โดยไล่จากกระดูกช่วงคอจะรวบรวมเส้นประสาทของมือและแขน กระดูกช่วงหลังจะรวบรวมเส้นประสาทของเท้าและขา โดยแรกเกิดกระดูกสันหลังของเด็กจะโค้งเป็นรูปตัว C เหมือนท่าเด็กนอนคู้ในท้องแม่ จะเริ่มมีโค้งแอ่นที่คอเมื่อเด็กเริ่มพลิกคว่ำชันคอที่อายุประมาณ 3 เดือน โดยอาจจะมีมือที่ยันพื้นช่วยในเบื้องต้น เป็นการเริ่มพัฒนาการแรก ต่อมาจะมีการนั่งทรงตัวได้เองที่ประมาณ 6 เดือน ซึ่งจะพัฒนาสู่โค้งที่ 2 ตรงหลังส่วนเอว และพัฒนาต่อเนื่องด้วยการคลาน เกาะยืน และเดิน โดยถ้าเด็กสามารถนั่งเองได้แข็งแรง โดยมีกล้ามเนื้อส่วนเอวและเชิงกรานที่มั่นคง จะส่งผลให้เกิดการพัฒนาทักษะทางมือ การสื่อสาร และการเรียนรู้ต่อไปเพิ่มเติมตามอายุ” 


“แต่ถ้าเด็กมีการนั่งผิดท่าในระยะเวลานานๆ จะส่งผลให้กระดูกสันหลังของเด็กมีลักษณะเป็นรูปตัว C หรือที่เรียกว่าหลังค่อม ทำให้อวัยวะในส่วนอื่นๆ มีการพัฒนาที่ช้าตามไปด้วย อันดับแรกเลย คือ มือและแขน เพราะเด็กจะต้องเอามือและแขนคอยค้ำและพยุงตัวเองให้นั่งหรือยืนขึ้นมา ทำให้ไม่สามารถใช้มือในการหยิบจับหรือเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ดีเท่าที่ควรจะเป็น และเป็นผลกระทบส่งไปถึงส่วนอื่นๆ ส่วนผู้ใหญ่ถ้านั่งผิดท่านานๆ ปัญหาจะสามารถเกิดได้ตั้งแต่ศีรษะจดเท้า โดยมากท่าที่ผิด คือ ชะโงกไปด้านหน้า ทำให้หลังที่แอ่นบริเวณคอและเอวเกิดการค่อม ส่งผลให้กล้ามเนื้อต้นคอและกระดูกสันหลังทำงานหนัก เกิดการอักเสบ และอาจเรื้อรังจนส่งผลต่อหมอนรองกระดูกต้นคอและกระดูกสันหลังเคลื่อนจนทับเส้นประสาทได้ หรืออาจทำให้มีปัญหาส่วนอื่น เช่น เส้นเอ็นที่ข้อมือ ข้อศอกอักเสบ เส้นประสาทข้อมืออักเสบมีพังผืดกดทับ ปวดเข่าและข้อเท้า เป็นต้น นั่นเอง”

ด้วยเหตุนี้ รัฐ โกศัยดิลก กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซินเนอร์จี้ เฮ้าส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย “โทเมโท คิดซ์” (TOMATO KidZ) เฟอร์นิเจอร์นำเข้าสำหรับเด็กมาตรฐานยุโรป จึงนำชุดโต๊ะเก้าอี้เพื่อสุขภาพ ได้แก่ “ชุดโต๊ะเก้าอี้เด็ก Intelligent 2.0” โต๊ะเก้าอี้อ่านหนังสือสำหรับเด็ก ที่ออกแบบมาให้เหมาะสมตามหลักสรีรศาสตร์ของคุณหนู สามารถปรับองศาและความสูงได้ตามวัยของเด็กๆ และโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ “ชุดโต๊ะทำงาน University Workstation” โต๊ะทำงานที่ช่วยจัดท่าทางการนั่งและยืนขณะทำงานให้ถูกต้อง พร้อมฟังก์ชันในการทำงานครบครัน อาทิ หลอดไฟถนอมสายตา ที่ยึดจอมอนิเตอร์ ที่วางหนังสือ เป็นต้น มาให้คนไทยมีโอกาสเลือกซื้อหาเป็นเจ้าของ เพื่อดูแลสุขภาพกระดูกของคนที่เรารัก 

Comments are closed.

Pin It