Beauty

อยากผิวขาวใสออร่าจับภายในหนึ่งสัปดาห์ไหม? มาดูเคล็ดลับกัน

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ผิวที่ขาวใสชมพูดูมีออร่านั้นทำให้สาวๆ เป็นที่โดดเด่นและน่าจับตามองกว่าใครเพื่อน แต่ด้วยสภาพอากาศที่ไม่ค่อยเอื้ออำนวยในประเทศไทย ทำให้เราต้องเผชิญกับมลภาวะและรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดดอยู่ตลอดเวลา ซึ่งทำให้ผิวดำคล้ำได้ มลภาวะยังสามารถสะสมของสิ่งสกปรกในรูขุมขน ก่อให้เกิดการระคายเคืองซึ่งสามารถนำไปสู่โรคผิวหนังต่างๆ ได้อีกด้วย แต่การมีผิวที่ขาวเนียนอมชมพูดูเปล่งปลั่งนั้น สามารถทำได้ไม่ยากเพียงเเค่คุณทราบเคล็ดลับดีๆ ที่เราภูมิใจนำเสนอทางด้านล่างนี้

และเมื่อสาวๆ ทราบถึงวิธีดูแลผิวให้ขาวสวยเเล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพผิวหน้าให้ใสปราศจากสิวเพื่อผิวที่สวยสมบูรณ์ตั้งแต่หัวจดเท้า คลิกที่นี่สำหรับวิธีทำให้หน้าใสไร้ร่องรอยสิว!

วิธีปรับผิวให้ขาวขึ้นภายในหนึ่งอาทิตย์

ขัดผิวในอ่างน้ำ – แช่ตัวในอ่างน้ำด้วยน้ำที่มีอุณภูมิอุ่นเล็กน้อยประมาณ 10-15 นาที จากนั้นขัดตัวด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีส่วนผสมของเม็ดบีตส์หรือสามารถใช้ใยบวบหรือถุงมือขัดผิวในการขัดผิวควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรไวเทนนิ่ง โดยควรขัดผิวในลักษณะวนไปมาเรื่อยๆ อย่างเบามือโดยเฉพาะบริเวณที่แห้งกร้านเช่น ข้อศอก หรือหัวเข่า เป็นต้น เมื่อเสร็จเเล้วล้างคราบฟองสบู่ออกให้สะอาด เช็ดตัวให้หมาด แล้วชโลมผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของไวเทนนิ่ง

การเเช่ตัวในอ่างน้ำนอกจากจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเเล้ว ยังช่วยให้รูขุมขนขยายออกจึงทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาดร่างกายและช่วยให้สิ่งสกปรกต่างๆ ที่เกาะอยู่ในรูขุมขนถูกกำจัดออก พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เก่าแล้วให้หลุดออกและเผยผิวใหม่ที่อ่อนนุ่มแล้วกว่าเดิม

ยังไงก็ตามหากสาวๆ เป็นคนผิวแห้งควรทำการขัดผิวและแช่ในอ่างอาบน้ำเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งจากการแช่ผิวด้วยน้ำอุ่นที่สามารถทำลายน้ำมันล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติให้หลุดออก

เลือกผลิตภัณ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของไวเทนนิ่งและมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นเช่น รูปแบบเซรัมหรือเนื้อครีม เป็นต้น เเละควรทาบนผิวซ้ำกันบ่อยๆ ระหว่างวันเมื่อครีมระเหยออกจากผิว แต่ควรเลือกตามลักษณะผิวของคุณด้วยว่าคุณมีผิวประเภทใด หากคุณเป็นคนที่มีผิวมันการทาครีมซ้ำกันบ่อยอาจไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ ดังนั้นควรเลือกเนื้อครีมที่มีสัมผัสบางเบาอย่าง โลชั่น ที่มีน้ำเป็นเบสมากกว่า และควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวไวเทนนิ่งที่มีส่วนผสมของ AHA (Alpha Hydroxy Acids) ซึ่งเป็นกรดผลไม้มีคุณสมบัติช่วยในการปรับสภาพผิวให้ค่อยๆ ขาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ สาวๆ สามารถหา AHA ได้จากผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเช่น ส้ม หรือสับประรด เป็นต้น

ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง การทาครีมกันแดดจะช่วยป้องกันไม่ให้รังสีอัลตราไวโอเลตซึมสู่ผิว ซึ่งสามารถทำให้ผิวแห้งเหี่ยวและหมองคล้ำได้อย่างรวดเร็ว คุณควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป และควรทาครีมกันแดดซ้ำระหว่างวันหากมีเหงื่อออกมาก เพื่อเติมเกราะป้องกันให้กับผิวจากแสงแดด ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ท่ามกลางแสงแดดจ้าในระหว่างเวลา 09.00 – 16.00 น. :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It