Fashion & Beauty

ทรีตเมนต์คลายเครียด! ปิดสวิตซ์หยุดวิตกเรื่องน้องน้ำ ด้วย Stress Buster

Pinterest LinkedIn Tumblr

…ถอดปลั๊กพักความคิดวิตกกังวลเรื่องน้องน้ำสักพัก พาตัวเองไปชาร์ตแบตฯ เข้าสปาคลายเครียดสักหน่อย นอกจากได้ผ่อนคลาย สุขภาพดีสุดๆ แล้ว คุณยังได้เติมพลัง พร้อมจัดชีวิตสู้มวลน้ำ(ต่อ)!

ทวารัณย์ สปา จัดเต็มทรีตเมนต์กำจัดความเครียด สเตรส บัสเตอร์ (Stress Buster) ช่วยจัดการกับความเครียดอย่างได้ผล ผ่านการกระตุ้นสัมผัสต่างๆ ให้คลายความเครียดและความอ่อนล้า ขณะเดียวกันช่วยทำให้สมองและร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นทันที

“เริ่มด้วยการสตรีม (stream) 10-15 นาที ต่อด้วยบาธ (bath) สีเขียว 30 นาที เป็นน้ำนมอุ่นๆ โรยใบเตยค่ะ” คุณหยก-ธัญยธรณ์ ขอศิลธนพัฒน์ ผู้ช่วยผู้จัดการสปาผู้ดูแล เทวารัณย์ สปา พัทยา บอกเสิร์ฟช็อกโกแลต เพื่อให้กินแล้วผ่อนคลายด้วย

การอบไอน้าด้วยสมุนไพรไทย เพื่อระบายของเสียต่างๆ ที่สะสมภายใต้ผิวหนังออกไป คุณจะรู้สึกตัวเบาสบายมากขึ้น ครั้นพอได้แช่น้ำนมอุ่นๆ พร้อมใบเตย ความอุ่นบวกกลิ่นใบเตยสดๆ ช่างช่วยผ่อนคลายให้ตัวเบาขึ้นไปอีก เทอราปีส (therapist) หยิบผ้าขนหนูอุ่นมาให้ปิดตา เอกเขนกพักผ่อนสมอง ลืมเรื่องเครียด..วางทุกอย่างลง และ ระหว่างแช่บาธ คุณอาจเอื้อมมือมาหยิบช็อกโกแลตที่เทอราปีสเตรียมวางไว้ข้างๆ พร้อมน้ำกระเจี๊ยบเย็นสดชื่น เรียกว่าแช่ไป ละเลียดช็อกโกแลตหอมนุ่มลิ้นไป จิบน้ำกระเจี๊ยบไป สุนทรีย์กายและใจจังเลย

นี่แค่ช่วงแรกนะคะ ช่วงกลางถึงท้ายนี่สิไฮไลท์

“นวดเทวารัณย์ที่เป็น signature ของที่นี่ ลูกค้าจะชอบมาก เป็นเวลา 2 ชั่วโมง” คุณหยกบอกนวดเทวารัณย์สำหรับโปรแกรมนี้จะเน้นช่วงหลังและไหล่

ผู้คนติดใจนวดเทวารัณย์เพราะเป็นการผสมผสานรูปแบบการนวดหลากหลาย ตั้งแต่การนวดอโรมาเทอราปี (Aromatherapy) ใช้น้ำมันนวดที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย ทางเทวารัณย์เค้าจะให้คุณเลือกเองเลยค่ะว่าชอบกลิ่นไหน ผสานด้วยเทคนิคการนวดสวีดิช (Swedish Massage) รูดคลึงไปตามกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นของร่างกายด้วยน้ำหนักปานกลาง (แต่ถ้าคุณชอบหนักขึ้น ก็บอกเทอราปีสได้เลยนะคะ) เพื่อให้กล้ามเนื้อเส้นเอ็นได้คลายความตึงตัวและปวดในบริเวณนั้นๆ เหมาะกับบุคคลที่มีกิจวัตรต้องทำงานอยู่กับที่นานๆ อย่าง นั่งหน้าคอมพ์ หรือทำงานด้วยอริยาบทที่ซ้ำไปซ้ำมา อย่าง ยืนนานๆ หรือต้องเดินไปมาทั้งวัน

อีกทั้งนวดกดจุดสไตล์ไทยและญี่ปุ่น (Shiatsu Massage) เทอราปีสเธอจะกดไล่นิ้วมือลงไปนวดคลึง กระตุ้นคลายกล้ามเนื้อ และตรวจดูว่าคุณมีอาการผิดปกติของกล้ามเนื้อ หรือร่างกายส่วนใด มากน้อยแค่ไหน ประเภทแข็งๆ ตึงๆ นั่นแหล่ะค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ตรงบริเวณหลัง-ไหล่-บ่า-ต้นคอ นางก็ใช้เทคนิคนวด คลึง กดจุด และศอก ให้คุณรู้สึกเจ็บๆ มันส์ๆ ลืมเครียดเลยค่ะ ็็ง็งเป็นการลงน้ำหนักเพื่อบังคับเลือดให้วิ่งเข้าสู่หัวใจและสูบฉีดไปฟอกที่ปอดให้เป็นเลือดดี แล้วไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงส่วนที่มีปัญหาของร่างกาย

ถูกใจมากเห็นจะเป็นท้ายทอยและศีรษะ เทอราปีสรู้ใจให้เวลากับบริเวณนี้มากเป็นพิเศษ พอๆ กับหลังไหล่ ด้วยเทคนิคแบบอินเดีย นอกจากนวดคลึงไล่ขึ้นมาตั้งแต่ท้ายทอย ขึ้นไปกลางกระหม่อมศีรษะแล้ว ยังบรรจงดึงเส้นผมเพื่อให้เลือดไหลเวียน และคลึงใบหน้า กดจุดขมับ เบ้าตา ฯลฯ ..เคลิ้มเบาลืมโลกไปเลยค่ะ ขอบอก การนวดใบหน้ามีสรรพคุณช่วยแก้ปัญหาปวดและคัดจมูกจากการคั่งของของเหลวในโพรงไซนัสได้ด้วยนะคะ

“หลังนวดอย่าเพิ่งอาบน้ำนะคะ” เทอราปีสเตือนหลังสับไหล่นวดเสร็จ “รอสัก 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำมันซึมเข้าสู่ผิวด้านใน บำรุงผิวค่ะ”

นางหมายถึงน้ำมันหอมระเหย ที่ใช้ไป 2 ขวดแน่ะตลอดเวลา 2 ชั่วโมงแห่งความเคลิ้มสุข..

น้ำมันหอมระเหยเป็นน้ำมันที่สกัดได้จากพืชต่างๆ อาทิ งาขาวบริสุทธิ์ และผ่านกรรมวิธีการขจัดสีกลิ่นออกไป จึงปราศจากสีและกลิ่น จากนั้นจึงนำมาผสมด้วยสารสกัดจากพืชผลไม้ตามต้องการเพื่อเป็นอาการเสริมบำรุงผิว อย่าง สารสกัดจากอโวคาโด และแต่งกลิ่นด้วยน้ำหอม เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นกุหลาบ ฯลฯ

ความที่เป็นโมเลกุลขนาดเล็กจึงสามารถซึมผ่านชั้นผิวหนังได้ง่ายและรวดเร็ว สามารถละลายในไขมันได้ดี โดยโมเลกุลของน้ำมันหอมระเหยที่ซึมผ่านชั้นผิวหนังแล้วก็จะเข้าสู่กระแสเลือดผ่านทางเส้นเลือดฝอย ที่ชั้นของผิวหนังนี้เองจะมีปลายประสาทและหลอดน้ำเหลือง ทำให้โมเลกุลของน้ำมันหอมระเหยมีโอกาสสัมผัสปลายประสาทและเกิดการส่งข้อมูลไปสู่สมองเช่นเดียวกับการสูดดม และส่วนหนึ่งของน้ำมันหอมระเหยที่ซึมผ่านผิวหนังก็จะเดินทางเข้าสู่ระบบน้ำเหลืองและไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายผ่านระบบเลือดและน้ำเหลือง ทำให้ร่างกายได้รับรู้สัมผัสถึงความผ่อนคลายทั้งหมด ซึ่งโมเลกุลของน้ำมันหอมระเหยนี้จะอยู่ในร่างกายประมาณ 20 นาที และจะหายไปภายใน 90 นาทีโดยประมาณ

คุณประโยชน์นอกจากช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้านด้วยนะคะ

ทั้งโปรแกรมใช้เวลา 3 ชั่วโมง สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองบริการได้ที่เทวารัณย์ สปา ทุกสาขา

>เทวารัณย์ สปา ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ โทร. 0 2636 3596
>เทวารัณย์ สปา ณ โรงแรมดุสิตธานี พัทยา โทร. 0 3837 1044
>เทวารัณย์ สปา ณ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน โทร. 0 3244 2494
>เทวารัณย์ สปา ณ โรงแรมดุสิตดีทู เชียงใหม่ โทร. 0 5325 2511

*Only @ Pattaya: DIY Package

ทว่าพิเศษเฉพาะที่พัทยาเท่านั้น กับแพกเกจ 2 ชั่วโมง ซึ่งคุณสามารถเลือกทรีตเมนต์โปรดได้ถึง 2-3 เมนู ในราคาเพียง 4,000 บาท

“สำหรับลูกค้าที่มีเวลาน้อย และสนใจที่จะทำหลายๆ อย่าง หรือคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์กับสปา รวมทั้งคนที่ชอบนวดตัวแต่ไม่ชอบนวดนาน” คุณหยกอธิบาย

มี 6 เมนูให้เลือกดังนี้ค่ะ

1) นวดหลัง-ไหล่-ศีรษะ หรือนวดเท้า 30 นาที

2) นวดสวีดิช-หลัง-ไหล่-ศีรษะ หรือนวดเท้า 30 นาที

3) นวดสวีดิช, นวดเทวารัณย์, นวดล้างพิษ, หรือนวดไทย 90 นาที

4) ขัดตัว 30 นาที

5) นวดหน้า 30 นาที

6) แช่น้ำนม+กุหลาบ หรือประคบสมุนไพร 30 นาที

“ลูกค้าสามารถเลือกอันไหนผสมกับอันไหนก็ได้ แต่ให้อยู่ภายใน 2 ชั่วโมง อาจเป็นบาธครึ่งชม. สครัปครึ่งชม. และนวดสวีดิช ซึ่งเทคนิคของเราจะเป็นการรูดยาวๆ ช่วยให้ผ่อนคลาย น้ำหนักก็จะเป็นเบาถึงปานกลาง ไม่ได้หนักมาก เหมาะกับคนที่ไม่ชอบหนักมาก แค่ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ อันนี้ก็จะเหมาะ”

เธอยังบอกอีกว่า ขัดผิวก็มีให้เลือกว่าจะเป็นคัพเค้ก ได้แก่ แครอท มะตูม ฟักทอง ดอกอัญชัน หรือเมนูอื่นๆ อย่าง ลาเวนเดอร์ ก็ได้

“นวดหน้าด้วย swiss almond oil เป็นการผ่อนคลายค่ะ”

อ่ะ คนกรุงเทพฯท่านใดอพยพอยู่แถวพัทยาและอยากผ่อนคลาย ได้สุขภาพและความงาม เชิญที่เทวารัณย์ สปา ในโรงแรมดุสิตธานี พัทยาเหนือ นะคะ

เรื่องโดย Lady Manager
 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It