Advice

Beauty Test: ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมยี่ห้อใด เพิ่มวอลลูม ไม่ลีบแบนติดหนังหัว!?

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนมีปัญหาเส้นผมบาง ลีบแบน ติดหนังศีรษะ อยากมีผมดก หนา สาวบางนางไปดัดผมลอน แต่กลับแก่ซะงั้น!

จะมัวจะมาปล่อยให้ธรรมชาติลงโทษอยู่ได้อย่างไร ตัวช่วยเสริมที่น่ารัก เลิศที่สุด หนีไม่พ้นบรรดาผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม อย่าง สเปร์ย เจล ฯลฯ โฆษณาอวดสรรพคุณชนิดที่เรียกว่า โอ้โห อะไรมันจะเนรมิตให้ผมสวยฟูพองได้ขนาดนั้น!

ไม่เชื่อดูอย่างทรงผมของวุ้นเส้น ขาวโอโม่ซิ แม่นางชอบทำมากที่สุด ไม่ว่านางจะไปออกงานที่ไหน นางก็จะทำทรงผมทรงพองฟูนี้ค่ะ หรือเรียกแบบไฮโซโก้เก๋ว่า ทรง Pump it Hair แถมผมทรงนี้ยังช่วยให้คุณสาวๆ ที่มีรูปหน้าค่อนข้างบานเป็นกระด้งแลดู มีใบหน้าที่ดูเรียวยาวขึ้นได้อีกแน่ะ!

ดังนั้น เดือนนี้เราจึงขอทำการ Try & Test สเปรย์ฉีดผม ว่ายี่ห้อไหนที่ช่วยเพิ่มวอลลูมผม ให้พองฟู ไม่ลีบแบนยามโดนน้ำกระเซ็น

งั้นเราขอคัดสรรมาทดสอบทั้งหมด 3 ตัว ได้แก่ Shiseido Professional Design Tex 33, L'Oreal New Studio Silk&Gloss, Lolane Free Style LiQuid Gel


ก่อนทดสอบผลิตภัณฑ์เราควรทราบพื้นฐานเส้นผมของนางแบบกันซะก่อนว่า นางมีเส้นผมที่แห้งเสีย ลีบแบนแทบจะติดหนังหัว เป็นที่กลุ้มอกกลุ้มใจของนางเหลือเกิน!

Shiseido Professional Design Tex 33

คุณสมบัติ เหมาะสำหรับผมยาวปานกลาง-ยาว ที่มีการตัดซอยแบบเลเยอร์ที่สูงไม่มากนัก และผ่านการดัด ช่วยให้ผมแลดูมีน้ำหนักและเพิ่มความพองฟูแก่เส้นผม ให้สัมผัสที่นุ่มพลิ้วไหว ลอนผมแลดูเป็นธรรมชาติ

DESIGN TEX ถูกออกแบบขึ้นเพื่อหนุ่มสาวที่รักการดูแลทรงผมตัวเองให้ดูเก๋ ชวนมองตลอดเวลา ด้วยส่วนผสมและวิวัฒนาการ FIT MANAGE COMPLEX ซึ่งมีคุณสมบัติ

เคลือบให้เส้นผมเรียงตัวอยู่ทรงแบบเป็นเส้น โดยไม่จับตัวเป็นก้อนหรือเป็นปึกเหมือนยี่ห้อต่างๆในท้องตลาด

มีส่วนผสมพิเศษของโพลีเมอร์ชนิดอ่อน จึงช่วยให้เส้นผมเรียงตัวอยู่ทรง เงางาม อย่างเป็นธรรมชาติ และมีคุณสมบัติช่วยป้องกันผมเสียจากรังสียูวี พร้อมทั้งกลิ่นหอมอ่อนๆ ของ Aquatic Fruity ช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกสดชื่น หวานๆ ตลอดทั้งวัน

ปริมาณ 100 มิลลิลิตร

ราคา 590 บาท

ลองแล้ว ขวดสวยเล็กกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพาไปเที่ยวยามค่ำคืนได้ หรือต่างจังหวัดได้ดี ดีไซน์ขวดเก๋ไก๋ดูไฮโซโก้เก๋ สีดำคลาสสิกแอบมีสีน้ำเงินกรุบกริบ แอบดีไซน์เล่นมิติเล็กน้อยสื่อให้รู้ว่าหลังฉีดสเปรย์แล้วผมจะฟูดูดีมีมิติ

เมื่อกดโลชั่นออกมาต้องร้องอู้หู! เพราะมีลักษณะสีและกลิ่นเหมือนกาวมาก แต่แอบหอมกลิ่นผลไม้กรุบกริบ แถมเบาหัวอีกต่างหาก ครั้งแรกที่สัมผัสโลชั่นจะเหนียวเหมือนกาวนึกว่าจะต้องรีบวิ่งไปล้างมือซะแล้ว แต่สักพักจะซึมเข้าสู่ผิวจนแห้งไปเลย ไร้ความเหนียวเหนอะอีกต่อไป แต่กลิ่นฉุนพอรับได้ประสิทธิภาพสูงส่งสัมพันธ์กับราคา


ให้ความพองฟูได้ใจ ลูบไล้เส้นผมโดยเน้นที่โคนจะยิ่งเพิ่มวอลลูมผมให้เยอะสุดๆ ขอแนะนำว่าหลังสระผมขณะผมหมาด กดสัก 3 ปั้ม ถูให้ทั่วฝ่ามือ ลูบไล้เส้นผมส่วนที่ต้องการจัดแต่งทรง ใช้ปลายนิ้วเน้นโคนผมเพื่อยกโคนเพิ่มความพองฟูให้ได้ดั่งใจ

เหมาะกับ ราคาค่อนข้างแพงหากเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่ทดลองด้วยกัน แถมปริมาณน้อยกว่าอีกต่างหาก แต่ของเค้าดีจริง เนื่องจากสามารถเนรมิตผมให้พองฟูเก๋ไก๋ได้อย่างดูดีมีสไตล์

ช่องทางการซื้อขายจะยากกว่าเพื่อนต้องซื้อตามร้านที่นำเข้าผลิตภัณฑ์ของชิเซโด้ หรือที่ Qi SHISEIDO SALON AND SPA สยามพารากอน และตึก Jasmine ย่านอโศกจ้า

Lolane Free Style LiQuid Gel

คุณสมบัติ เพิ่มวอลลูมและมิติบนเส้นผม ผสมวิตามินบี 5 และป้องกันรังสียูวี ด้วยโลเเลนลิควิด เจล เจลใสสูตรน้ำเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เป็นขุยขาว เพื่อการจัดแต่งทรงยาวนานตลอดวัน พร้อมด้วยยูวี โปรเทกชั่น ป้องกันผมแห้งเสียจากแสงแดด และบำรุงเส้นผมด้วยโปรวิตามินบี 5 ให้ผมคุณนุ่มลื่นเงางามอย่างมีน้ำหนัก

เทลงบนฝ่ามือ ลูบลงบนผมที่เช็ดให้แห้งหมาดๆ เพียงใช้ปลายนิ้วจัดแต่งทรงผมให้อยู่ทรงนานตามที่ต้องการ สำหรับผมหยิกธรรมชาติ หรือผมดัด ใช้ปลายนิ้วจัดแต่งลอนผมจะอยู่ทรงอย่างเป็นธรรมชาติ และสามารถใช้ไดร์จัดแต่งทรงผมได้อย่างง่ายดาย

ปริมาณ 200 มิลลิลิตร

ราคา 83 บาท

ลองแล้ว ขวดใสเห็นเจลชัดเจน ข้อดีคือ สามารถรู้ได้ว่า เอ๊ะ! หมดหรือยังนะ กลิ่นฉุนกึ้ก!เหมือนสเปรย์ฉีดผมตามร้านซาลอนในหมู่บ้าน กลิ่นโชยออกมาในสไตล์ร้านทำผมโบราณ

เอางี้! ลองนึกถึงสมัยเรียนประถม คุณครูเกณฑ์นักเรียนมารำเซิ้ง ตีกระบังลม ตีโป่งให้สูงสุดเหวี่ยง กลิ่นจะโชยแตะจมูกทุกคนเวลาเดินผ่าน

หลังจากบีบเนื้อเจลออกมาแล้วติดมือเหนียวเหนอะหนะต้องรีบล้างออกให้ไว แต่ความเข็งตัวของเส้นผมโอเคเลยทีเดียว แข็งตัวทันทีที่สัมผัส ล็อกผมให้แข็งทันใจ หากยิ่งใช้ไดร์เป่าผมจะยิ่งอยู่ตัวชะงักนัก!

พยายามจัดแต่งบริเวณโคนผมสำหรับคนผมบางเพื่อให้โคนตั้งจะได้ดูเป็นคนผมเยอะขึ้นมาในบัดดล สามารถพกพาได้หากกะเป๋าคุณใหญ่โต ราคาถูกแถมมีสารปกป้องเส้นผมจากรังสียูวีด้วยแน่ะ ขุยขาวจะไม่เกิดขึ้นหากคุณไม่ตะบี้ตะบันใช้เยอะ แต่กลิ่น…นี่ซิ ต้นตำหรับร้านทำผมบ้านๆ เลยล่ะค่า

เหมาะกับ นักเรียน นักศึกษาแอบเก๋ผมพองฟูได้ สามารถขอเงินพ่อแม่ซื้อได้โดยไม่ตะขิดตะขวงใจ เนื่องจากราคาแสนถูกแถมไม่งกปริมาณซะด้วย

ช่องทางการซื้อขายตามซูเปอร์มาเก็ต วัตสัน หรือร้านขายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เส้นผมทั่วไป ซุกตัวอยู่ทั่วทุกมุมเมือง

L'Oreal New Studio Silk

คุณสมบัติ ครั้งแรกกับสตูดิโอไลน์ สเปรย์ที่อุดมไปด้วยสารซิลค์ไมโครไฟเบอร์ จัดทรงผมเส้นต่อเส้นให้ผมอยู่ทรงตลอดวัน ผมเงางามพร้อมความรู้สึกนุ่มดุจแพรไหม

ใช้ฉีดลงบนผมแห้ง เมื่อไดร์ผมเสร็จ หรือเพิ่มเพิ่มวอลลูมให้ก้มศีรษะลง ฉีดสเปรย์

ปริมาณ 250 มิลลิลิตร

ราคา 269 บาท

ลองแล้ว ขวดสวยด้วยสีเงินสไตล์โลหะ ผสมสีชมพู ดีไซน์สวยล้ำตามแบบฉบับลอรีอัล จับถนัดมือง่ายในการฉีด เพราะตัวกดพอดีนิ้ว เวลาฉีดสเปรย์กระจายตัวได้ดี หลังจากลองเซ็ทผมฉีดสเปรย์แล้วความแข็งคงทนใช้ได้ ผมพองฟูมากไม่เป็นคราบขุยขาว แลดูเป็นธรรมชาติได้ดีเลยเชียว

ทว่า…พกพาไปไหนมาไหนลำบาก เนื่องจากขวดใหญ่ แต่หากกระเป๋าบิ๊กเบิ้มก็ยัดได้ไม่มีปัญหาจ้า เบากว่า แต่เป็นธรรมชาติ เบาฟูกว่า กลิ่นอ่อนโยนดั่งแป้งเด็ก แต่ต้องตั้งใจดม ขณะฉีดกรุณาอย่าอ้าปากมิฉะนั้นอาจขมปาก ขมคอ ได้ เพราะหากไม่ตั้งใจจะแทบไม่ได้กลิ่นเลยทีเดียว เส้นผมดูคลายๆ ออกสไตล์หัวยุ่งเซอร์ๆ ไม่เข็งโป๊ก! หลังฉีดและขยำขยี้ไม่รู้สึกว่าเหนียวเหนอะมือเลยแห้งสนิท พองฟูได้น้อยที่สุดในบรรดาผลิตภัณฑ์ที่ทดลอง แต่ดูธรรมชาติสุดๆ หากสาวใดชอบความเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งเป้ก จัดไป! ดูพริ้วไหวยามต้องลม

ฉีดพรมได้ทั่วถึง ละอองกระจายทั่วศีรษะได้ดี แต่อาจจะหมดเร็วไปนิดเพราะต้องฉีดเยอะพอสมควร แต่ข้อเสียคือ อาจฉีดเองไม่ถนัดต้องไหว้วานเพื่อนพ้องน้องพี่มาช่วยกันจัดทรง อาจฉีดผิดโดนหน้าโดนตา สิวเห่อ ตาเสีย แย่เลย!

แนะนำให้ฉีดสเปรย์ห่างจากเส้นผมประมาณ 10 เซนติเมตร หลังจากสระผมให้แห้งเอามือสางเบาๆ แล้วจัดทรงตามใจชอบ

เหมาะกับ ราคาไม่สูงมากนักศึกษา หรือสาวทำงานหาซื้อได้อย่างไม่ยากลำบากเหมาะกับสาวชอบลุกเซอร์ ไม่เนี้ยบมาก ไม่ต้องการเลอะมือจากการเหนียวเหนอะหนะของเจลเนื่องจากเป็นสเปรย์

ช่องทางการซื้อขายหาซื้อได้ง่ายมาก ตามร้านค้าซูเปอร์มาร์เก็ตตามห้างสรรพสินค้า เพลิดเพลินช้อปไปเล้ยย

*DIY ทำผมพองฟู

1) หลังจากสระผมเสร็จแล้ว อย่าใช้ผ้าขนหนูเช็ดแบบถูไปถูมา ให้ใช้ผ้าขนหนูซับเส้นผมเป็นส่วนๆ แทน หลังจากซับน้ำเสร็จแล้ว

2) ทามูสแต่งผมลงไปให้ทั่ว แล้วใช้ไดร์เป่าในขณะดึงเส้นผมให้ตั้งขึ้น แบ่งผมออกเป็นช่อๆ

3) จากนั้นใช้แปรงกลมวางไว้ใต้เส้นผม โดยมีไดร์เป่าผมจ่ออยู่ด้านบน แล้วเลื่อนทั้งแปรงและไดร์ลงมาอย่างต่อเนื่องพร้อมๆ กัน ทำอย่างนี้กับเส้นผมทั้งศีรษะ

4) เมื่อเส้นผมแห้งดีแล้ว ก็รวบเส้นผมทั้งหมดให้ตั้งขึ้นโดยให้ปลายผมชี้ขึ้นไปบนเพดาน จากนั้นใช้ความร้อนเป่าบริเวณโคนผมเป็นเวลา 10 วินาที จับเส้นผมค้างไว้อย่างนั้นจนกว่าเส้นผมจะเย็นตัวลง แล้วจึงค่อยปล่อยลงมา


 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It