World Celeb

โควิด-19 ระบาดหนัก เชื้อพระวงศ์โมนาโกก็หนีไม่พ้น

Pinterest LinkedIn Tumblr


สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ที่แม้ตอนนี้จะเข้าสู่ช่วงเดือนที่ 7 แล้ว ก็ยังไม่ลดความร้อนแรงลง อย่างในสหรัฐอเมริกาเองที่ยอดผู้ป่วยทะลุไปเกือบ 4 ล้านคน โดยเฉพาะกรุงนิวยอร์กเมืองเดียว ก็มียอดกว่า 4 แสนคน เรียกว่าใครก็หนีไม่พ้นแถมยังลามไปติดเชื้อพระวงศ์อีกหนึ่งรายที่อาศัยอยู่ในกรุงนิวยอร์ก อย่างแจซมิน เกรซ กรีมัลดี พระธิดานอกสมรสของเจ้าชายอัลแบร์แห่งโมนาโก ได้ออกมาแถลงผ่านทางไลฟ์อินสตาแกรมว่า เธอติดเชื้อโควิด-19 โดยหลังจากป่วยหนักมาหลายวัน จึงตัดสินใจไปตรวจทดสอบดูและพบว่าผลเป็นบวก


เธอยังกล่าวต่อด้วยว่า ตัวเธอเองนั้นใช้ความระมัดระวังในการดำเนินชีวิตอย่างที่สุดแล้ว โดยไม่ค่อยออกไปไหน แถมเธอยังสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน รวมทั้งล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์อยู่ตลอด แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เธอหลีกหนีไวรัสร้ายได้พ้น โดยแจซมินกล่าวถึงอาการป่วยของเธอว่า มีทั้งเจ็บขอ เป็นไข้ หนาวสั่น ปวดหัวอย่างหนัก รู้สึกไม่สบายและนอนหลับได้อย่างยากลำบาก เป็นอะไรที่ทรมานมาก


แจซมิน ตระหนักถึงภัยร้ายของไวรัสนี้เป็นอย่างดี เพราะก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนมีนาคม พระบิดาของเธอ เจ้าชายอัลแบร์ก็ติดเชื้อโควิด – 19 เช่นกัน และแจซมินเองก็เคยออกมากล่าวเตือนในวัยรุ่น หนุ่มสาวอเมริกันว่า การระบาดเป็นเรื่องจริง และให้ทุกคนใส่ใจกับการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสร้ายนี้อย่างจริงจัง จึงถือเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เธอกลับต้องตกเป็นผู้รับเชื้อเสียเอง


โดยแจซมิน เป็นพระธิดานอกสมรสของเจ้าชายอัลแบร์ กับ ทามาร่า สาวเสิร์ฟชาวอเมริกัน ที่ทรงมีความสัมพันธ์ด้วยในช่วงสั้นๆ ซึ่งเธอได้เติบโตภายใต้การเลี้ยงดูของมารดาอยู่ที่สหรัฐอเมริกา จวบจนอายุ 11ปีจึงได้รับการยอมรับจากทางราชวงศ์โมนาโกหลังจากที่มารดาของเธอออกมาเผยความสัมพันธ์กับเจ้าชาย จนนำพาไปสู่การตรวจพิสูจน์หลักฐานทางดีเอ็นเอ ว่าเธอเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของเจ้าชายอัลแบร์จริงๆ ทำให้แจซมินเริ่มได้มีโอกาสพบปะพ่อที่แท้จริง รวมทั้งได้รับการเชิญให้เข้าร่วมพิธีการสำคัญต่างๆ ของราชวงศ์โมนาโกอยู่บ่อยครั้ง ปัจจุบันนี้ แจซมิน กำลังพยายามดำเนินเส้นทางของนักแสดงตามรอยท่านย่าอย่าง เจ้าหญิงเกรซ นางเอกฮอลลีวู้ดผู้สร้างตำนานก้าวจากราชินีจอเงินขึ้นเป็นเจ้าหญิงในชีวิตจริงได้สำเร็จ

Comments are closed.

Pin It