World Celeb

ชีวิตที่เปรียบดั่งเจ้าหญิงของ “อิชา อัมบานี” ลูกสาวคนเดียวของมหาเศรษฐีอันดับ 1 อินเดีย

Pinterest LinkedIn Tumblr


ครอบครัวของเธอรวยอันดับ 1 ของประเทศอินเดีย ได้พักอาศัยในบ้านที่สูงที่สุดในโลกโดยมีบริวารคอยดูแลไม่ต่างจากพระราชวังบักกิงแฮม เรียนจบจากมหาวิทยาลัยระดับไอวีลีกของสหรัฐอเมริกา ได้ร่วมงานเม็ต กาลา อันหรูหราที่นิวยอร์ก ได้ขึ้นปกนิตยสารหัวนอกในอินเดียทุกเล่ม ซูเปอร์แบรนด์แฟชั่นต่างเรียกหน้ากันมาเพื่อให้เธอได้สวมใส่ชุดหรูๆ แพงๆ ได้ออกงานสังคมระดับสูงหลายแห่ง และนี่คือสิ่งที่เราจะพาไปรู้จักกับ “อิชา อัมบานี” ลูกสาวคนเดียวของมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของอินเดีย ที่มีชีวิตราวกับเจ้าหญิง


สำหรับคนต่างชาติบางคนเมื่อได้พบเจอกับ “อิชา อัมบานี” อาจจะมีคำถามขึ้นมาในใจบ้างว่าเธอคือใคร แต่สำหรับคนอินเดียแล้วรู้จักเธอเป็นอย่างดี ด้วยเพราะเธอเป็นลูกสาวคนเดียวจากพี่น้องทั้งหมด 3 คน ของมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของอินเดีย “มูเกซ อัมบานี” ที่ทำธุรกิจทั้งทางด้านน้ำมันและก๊าซ โทรคมนาคม ค้าปลีก ฯลฯ มีรายได้รวมต่อปีไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ คุณแม่ของเธอชื่อ “นิทา อัมบานี” ส่วนตัวเธอมีคู่แฝดชื่อ “อากาซ อัมบานี” และน้องชายคนสุดท้องชื่อ “อนันต์ อัมบานี”


อิชาเรียนจบปริญญาตรีใน 2 วิชาเอก นั่นคือ สาขาจิตวิทยาและเอเชียใต้ศึกษา ที่มหาวิทยาลัยเยล มหาวิทยาลัยระดับไอวีลีกของสหรัฐอเมริกา พอเรียนจบก็ทำงานที่แมคกินซีย์ แอน์ คอมแปนี ในนิวยอร์ก ก่อนที่จะไปเรียนต่อปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา


หลังๆ มานี้อิชาได้รับความสนใจจากสื่อทั่วโลก ไม่ว่าจะหยิบจำหรือทำอะไร เริ่มจากการได้เข้าร่วมงาน “เมต กาลา” กาลาที่รวมเหล่ามหาเศรษฐีและหรูหราระดับโลกที่มหานครนิวยอร์ก หรือการได้ขึ้นปกนิตยสารหัวนอกในอินเดียทุกเล่ม หนึ่งในนั้นคือนิตยสารโว้ก อินเดีย ปัจจุบันเธอแต่งงานแล้วกับ “อนันด์ พิรามาล” ลูกชายของ “อาเจย์ พิรามาล” มหาเศรษฐีพันล้านแห่งกลุ่มบริษัทพิรามาล เอนเตอร์ไพรส์ ซึ่งงานวิวาห์สุดอลังการของเธอนับว่าเป็นงานแต่งที่ใช้งบมากสุดครั้งหนึ่งในโลก ด้วยค่าใช้จ่ายที่ประเมินคร่าวๆ ประมาณ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 3,000 ล้านบาทเลยทีเดียว


อลังการไม่อลังการขนาดงานเลี้ยงพรีเวดดิ้งของเธอ มีแขกระดับซูเปอร์เอ-ลิสต์ เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ บิล-ฮิลลารี คลินตัน, นิก โจนาส-ปริยังกา โชปรา นักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกันพร้อมภรรยาที่เป็นนักร้องและนักแสดงสายเลือดอินเดีย ฯลฯ โดยมีเซอร์ไพรส์เป็นนักร้องสาวชื่อก้องโลก อย่าง บียอนเซ มาร้องเพลง นี่ยังไม่นับรวมถึงตอนงานแต่งงานที่ย้ายมาจัดที่บ้านของเธอ “แอนทีเลีย” แมนชั่นหรู 27 ชั้น มูลค่าเกือบ 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ในมุมไบ ประเทศอินเดีย


ปัจจุบันอิชาเข้าไปมีบทบาทใน Reliance Retail ซึ่งเป็นธุรกิจค้าปลีกที่ใหญ่สุดในอินเดียของครอบครัวเธอ โดยในปีเดียวกับที่ RIL เปิดตัวธุรกิจโทรคมนาคม บริษัทก็เปิดตัว Ajio ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ เพราะมองเห็นอนาคตสดใสของการค้าปลีกออนไลน์ โดยจำหน่ายเสื้อผ้าหลากหลายแบบ ทั้งชุดสไตล์ตะวันตกและแบบอินเดีย วันนี้ชื่อเสียงและการใช้ชีวิตของอิชาจึงไม่ต่างจากเจ้าหญิงแห่งประเทศอินเดีย

Cr.ishaambaniii, _ishaambanis

Comments are closed.

Pin It