Event

4 เหตุผลที่คนรักอาร์ตทอยไม่ควรพลาด Hong Kong Art Story 2024!

Pinterest LinkedIn Tumblr


เขย่าวงการอาร์ตทอยของไทยให้ร้อนแรงขึ้นอีกครั้ง หลังกระแสความปังไม่หยุดของศิลปินอาร์ตทอยชื่อดังจากฮ่องกง ที่มาร่วมจัดแสดงนิทรรศการในเมืองไทยติดต่อกันถึง 2 ปี กลับมาปีนี้ Hong Kong Art Toy Story 2024 นิทรรศการอาร์ตทอยของศิลปินฮ่องกงสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ชวนนักสะสมและคนรักอาร์ตทอยชาวไทย ร่วมผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วยสีสันและเรื่องเล่าเหนือจินตนาการของ 20 ศิลปินอาร์ตทอยจากฮ่องกง การรวมตัวกันของ 3 ศิลปินชื่อดังและ 17 ศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง บอกเลยปีนี้เล่นใหญ่ จัดเต็ม ให้คุณกระทบไหล่ศิลปินอาร์ตทอยแบบใกล้ชิด พร้อมร่วมกันขับเคลื่อนวงการอาร์ตทอยของไทยให้เติบโตและพัฒนาไปอีกขั้น


Hong Kong Art Toy Story 2024 จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างสมาคมผู้ประกอบการนวัตกรรม (IEA) นำโดย Cherrie Chong, Chairman of IEA และ Create Hong Kong (CreateHK) นำโดย Victor Tsang, Head of Create Hong Kong ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ภายใต้โครงการ “ส่งเสริมงานอาร์ตทอยของดีไซเนอร์ฮ่องกง” ที่ร่วมกันคัดเลือกศิลปินอาร์ตทอย 20 คนที่มีผลงานโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ประกอบด้วย 3 ศิลปินอาร์ตทอยชื่อดังอย่าง Ryan Lee, Rainbo และ Winson Ma ร่วมกับ 17 ศิลปินรุ่นใหม่มาแรง ได้แก่ Aaron Lau, Anna Chan, Cheng Ki KI, Gilbert Yam, Gino Lai, Joseph Tang, Keith Li, Leo Pak, LeonLollipop, Leung Kwok Kin, Lock Lai, Ricky Chan, Sunny Tam, Tomm Wong, Tony Leung, Felix Ip และ Mickey Mic


ผลงานอาร์ตทอยหลากคาแร็กเตอร์กว่า 300 ชิ้น ที่ศิลปินคัดเลือกมาจัดแสดงนิทรรศการอย่างพิถีพิถันในปีนี้ ได้รับการจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่ภายใน “Hong Kong Pavilion” โซนจัดแสดงผลงานอาร์ตทอยของศิลปินฮ่องกง ที่เนรมิตให้ปังและอลังยิ่งกว่าเดิมเพิ่มเติมด้วยอีก 6 ฟิกเกอร์ไซส์จัมโบ้ 1.5 เมตร ที่จะสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้แฟนอาร์ตทอยและผู้เข้าร่วมงานมากขึ้น เช่นเดียวกับกิจกรรมมัน ๆ ให้คุณชม-ชิลล์-ช็อปผลงานอาร์ตทอยพร้อมลายเซ็นต์ของศิลปินติดไม้ติดมือกลับบ้านกันแบบจุก ๆ ในเวลา 4 วันเท่านั้น!


4 เหตุผลที่คนรักอาร์ตทอยไม่ควรพลาด Hong Kong Art Story 2024!

แน่นอนว่า คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับอาร์ตทอยกว่า 300 ชิ้นที่เหล่าศิลปินอาร์ตทอยชื่อดังจากฮ่องกง พร้อมใจกันขนมาจัดแสดงนิทรรศการให้ชมกันแบบจุใจ ไม่ต้องบินไกลถึงฮ่องกงก็ตามมาชมอาร์ตทอยตัวตึงกันได้แบบครบจบในงานเดียว เรารวม 4 เหตุผลที่เหล่านักสะสมและคนรักอาร์ตทอยต้องพุ่งตัวไปงาน Hong Kong Art Toy Story 2024 เพราะปีนี้มีโมเดลและฟิกเกอร์ตัวเด็ดมาอวดโฉมกันเพียบเลยล่ะ ขอแค่คุณมือลั่นน้อง ๆ ก็พร้อมจะกลับบ้านไปเป็นคอลเล็กชั่นสะสมของคุณ!


1.6 ฟิกเกอร์ไซส์พิเศษ บุกงานอาร์ตทอย: ไซส์เล็กว่าหาชมยากแล้ว งานนี้คุณจะได้ชม 6 ฟิกเกอร์ 6 คาแร็กเตอร์ตัวตึงของวงการอาร์ตทอยฮ่องกง ที่มาพร้อมความสูง 1.5 เมตร ภายใต้แนวคิดและแรงบันดาลใจสุดสร้างสรรค์ ที่จะทำให้คุณอยากจะอุ้มน้องๆ ติดมือกลับไปชื่นชมกันที่บ้าน


2.กระทบไหล่ศิลปินอาร์ตทอยถึง 20 คน: จะมีงานไหนที่เปิดโอกาสให้แฟนอาร์ตทอยกระทบไหล่ศิลปิน ถ่ายรูป ขอลายเซ็นต์ และพูดคุยกับศิลปินแบบใกล้ชิดเท่างานนี้ พร้อมถามถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบผลงาน รวมถึงชื่นชมผลงานออริจินัลกันอย่างใกล้ชิด


3.อัปเดตวงการอาร์ตทอยจากฮ่องกง: เป็นที่รู้กันดีว่า อาร์ตทอยของฮ่องกงเป็นหนึ่งในผู้นำเทรนด์ที่มีศิลปินชื่อดังระดับโลกหลายคนที่รันวงการมาตั้งแต่ปี 1980 เป็นต้นมา โดยศิลปินฮ่องกงเป็นผู้ปลุกกระแสอาร์ตทอยให้แจ้งเกิดไปทั่วโลก ด้วยการสร้างสรรค์รูปแบบใหม่ ๆ ให้อาร์ตทอยไม่ใช่ของเล่นอีกต่อไป ทำให้ศิลปินฮ่องกงถือเป็นหนึ่งในผู้นำที่ขับเคลื่อนวงการและได้รับเชิญให้ไปจัดแสดงนิทรรศการในหลายประเทศทั่วโลก ผลงานบางชิ้นยังขึ้นชั้นงานคลาสสิกที่นักสะสมตามหา


4.ตามล่าอาร์ตทอยตัวตึง: ตามธรรมเนียมของนักสะสมและคนรักอาร์ตทอย ต่างก็ตามหาน้องๆ ที่มีคาแร็กเตอร์โดนใจ หรือคาแร็กเตอร์แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร รวมถึง Rare Items ที่จะนำไปเสริมคอลเล็กชั่นแต่งบ้านได้อย่างเพลิดเพลิน ซึ่งอาร์ตทอยแต่ละตัวต่างก็มีเรื่องเล่าเป็นของตัวเองคล้ายกับชีวิตของคนเรานั่นล่ะ บางทีเห็นน้อง ๆ แปลกตาแต่ถ้าได้ฟังสตอรี่แล้วอาจจะทัชใจ ที่สำคัญงานนี้สายสุ่มยังจะได้สนุกกับการเลือกจับกล่องสุ่ม หรือจะเหมายกกล่องพร้อมขอลายเซ็นต์ของศิลปินเป็นของที่ระลึกก็ฟินไปอีกแบบ โดยเฉพาะแฟนคลับของ 10 ศิลปินฮ่องกงที่เคยมาอวดผลงานเมื่อปีก่อนอย่าง Ryan Lee, Winson Ma, Felix Ip, Gilbert Yam, Gino Lai, Joseph Tang, LeonLollipop, Sunny Tam และ Tomm Wong ตามไปเก็บอาร์ตทอยตัวโปรดกันได้แล้วที่งาน Hong Kong Art Toy Story 2024 เท่านั้น!


พบกับอาร์ตทอยสุดล้ำของศิลปินฮ่องกงทั้ง 20 คนได้แล้วที่ Hong Kong Art Toy Story 2024 จัดแสดงนิทรรศการภายในงาน Thailand Toy Expo (TTE) ระหว่างวันที่ 4-7 เมษายน 2567 ที่โซน Dazzle ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

Comments are closed.

Pin It