Travel

จิบไวน์ ชมไร่องุ่น ณ ดินแดนจิงโจ้

Pinterest LinkedIn Tumblr

ต้อนรับสู่ Penfolds Magill Estate
>>เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เทรสเชอรี่ ไวนส์ เอสเทรทส์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท บางกอกเบียร์ แอนด์ เบเวอร์เรจ จำกัด ผู้นำเข้า PENFOLDS ไวน์ชั้นนำอันดับหนึ่งของโลกจากประเทศออสเตรเลีย ได้จัดทริปครั้งประวัติศาสตร์ โดยมี คุณคริสติน่า พริตตี้ แบรนด์แมเนเจอร์สาวสวย นำทีมสื่อมวลชนจากทั่วโลก สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ โดยการเดินทางครั้งนี้เริ่มจากเมือง ADELAID เมืองแห่งไวน์ชื่อดังของออสเตรเลียใต้ เพื่อเรียนรู้ทุกขั้นตอนการผลิตไวน์อย่างใกล้ชิด ณ ไร่องุ่น มากิลล์ เอสเตท ที่ก่อตั้งโดย ดร.คริสโตเฟอร์ รอว์สัน และ แมรี่ เพนโฟลด์ส ผู้ให้กำเนิดตำนานไวน์เนอรี่เก่าแก่นับแต่ปี 1844,

พร้อมชม “พิพิธภัณฑ์ เพนโฟลด์ส” ที่งดงามด้วยรูปแบบกระท่อมโบราณและเครื่องเรือนในประวัติศาสตร์ที่ได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี ต่อด้วย ชมโรงหมักไวน์ที่เก่าแก่กว่า 4 เจเนอเรชั่น และตื่นตาไปกับความยิ่งใหญ่ของ “บารอสซ่า วัลเลย์” หุบเขาแห่งไวน์ ที่กว้างสุดลูกหรูลูกตาจากมุมสูงบนฮอลิคอปเตอร์ ก่อนจะลงไปสัมผัสและลิ้มรสชาติลูกองุ่นสดๆ จากต้นองุ่นอวบอ้วน หงิกงอที่มีอายุกว่า 130 ปี ณ BOX NO.042 และยังได้เรียนรู้การเป็น ไวน์ เมคเกอร์ ในห้องแล็ป โดยมีส่วนผสมของไวน์จากองุ่น 3 สายพันธุ์ ได้แก่ “เกรนาช, “ชีราซ” และ “มูร์เวอเดร” ให้สร้างสรรค์ไวน์สูตรเฉพาะของตนเองในอัตราส่วนที่แตกต่างกันตามความชอบ

ตบท้ายด้วยการบินตรงเข้าสู่เมือง ซิดนี่ย์ เพื่อล่องเรือสำราญหรู ร่วมงาน “เพนโฟลด์ส เอ็กซ์คลูซีฟ มาสเตอร์ คลาส” ริมทะเลสาบ งานที่นักวิจารณ์ไวน์ทั่วโลกและสื่อมวลชนทั่วโลกต่างรอคอย ด้วยไวน์ SPECIAL BIN ที่หายาก และที่สุดของไวน์ Penfolds Grange ที่จัดมาให้เทสต์กันแบบเต็มที่ถึง 4 ทศวรรษ ได้แก่ปี 1977, 1987, 1997 และ 2007 รวมกว่า 36 ชนิด โดยมี มร. ปีเตอร์ กาโก ไวน์เมกเกอร์ชื่อดัง ให้เกียรติมาบรรยายและดูแลทุกกระบวนการด้วยตัวเอง สื่อมวลชนตลอดจนกูรูไวน์จากทั่วโลกจึงมีโอกาสซักถามข้อมูลอย่างลึกซึ้ง :: Text by FLASH

ด้านหน้า มิวเซียมของ Penfolds
ความงดงามของทุ่ลาเวนเดอร์
สื่อมวลชนทั่วโลกถ่ายภาพเป็นที่ระลึก
ต้นองุ่น Box 042 ที่มีอายุกว่า 130 ปี
 ความงามของไร่องุ่นและลาเวนเดอร์
Jamie ต้อนรับคณะสื่อมวลชน
Penfolds Grange
บรรยากาศ ดินเนอร์ อีกหนึ่งมื้อหรู
 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad edition

Comments are closed.

Pin It