Travel

ไปเช็กอิน 5 สถานที่ชมงานศิลปะ

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>สำหรับใครที่ชื่นชอบการเช็กอินตามสถานที่ต่างๆ เวลาแวะไปชอปปิ้งตามห้าง หรือไปทานอาหารร้านเก๋ๆ วันนี้เซเลบออนไลน์จะแนะนำ 5 สถานที่แสดงงานศิลป์ให้ไปเช็กอินกัน ที่สำคัญนอกจากจะได้เที่ยวชมนิทรรศการศิลปะที่สวยงามแล้วยังได้ทำบุญอีกด้วย

:: เส้น แสง และแมลงนานาพันธุ์

นิทรรศการภาพถ่ายมาโคร “เส้น แสง และ แมลงนานาพันธุ์” โดยกลุ่มนักถ่ายภาพอิสระภายใต้ชื่อชมรม “เรารักมาโคร” ได้สะสมผลงานภาพถ่ายแมลงนานาชนิดจากประสบการณ์การท่องเที่ยวในแบบธรรมชาติอันสวยงามตามสถานที่ต่างๆ โดยใช้เลนส์มาโคร พร้อมที่จะมาแสดงผลงานให้ชมมากกว่า 30 ภาพ โดยจัดแสดง ณ บริเวณสกายล็อบบี้ ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2556 ถึง 31 ตุลาคม 2556 ระหว่างเวลา 10.00 – 20.00 น. รายได้จากการจำหน่ายภาพส่วนหนึ่งจะร่วมสมทบทุนให้กับ “มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ” (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 0-2100-1234 ต่อ 6753-56

:: ความงามสีเทา – Grey Beauty

ฑีฆวุฒิ บุญวิจิตร ศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานแนวแฟนตาซี และได้รับรางวัลยอดเยี่ยมจากเวทีการประกวดศิลปกรรมชั้นนำมากมาย จนผลงานเป็นที่รู้จักในวงกว้าง กับนิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 2 ที่แสดงจุดยืน การยืนยันตัวตนของศิลปิน “ความงามสีเทา – Grey Beauty” ผลงานจิตรกรรมพื้นที่สีเทาที่จะเป็นดั่งสะพานเชื่อมการรับรู้ สะท้อนมุมมองในเพศสภาพ ความเข้าใจในความเป็นจริง สร้างสรรค์ด้วยทักษะของการวาดแนวเหมือนจริง (Realistic) ผสานจินตนาการแบบแฟนซี (Magical) อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมเผยความงามให้เราได้เข้าถึงอย่างหมดเปลือก ในความงามของชีวิตมนุษย์ จัดแสดงระหว่างวันที่ 1-30 กันยายน 2556 ณ แกลเลอรีเอ็น ถนนวิทยุ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 08-6601-7111, 0-2252-1592

:: ศิลป์รักษ์โลก (Arts for The Planet) ครั้งที่ 4

นิทรรศการ “ศิลป์รักษ์โลก (Arts for The Planet) ครั้งที่ 4” ปีนี้ได้ผลงานศิลปะของนิสิต นักศึกษา ระดับอาชีวศึกษาและระดับอุดมศึกษา เข้าร่วมโครงการ เพื่อส่งเสริมเจตนารมณ์ในการกระตุ้นและสะท้อนจิตสำนึกความรักหวงแหนธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมผ่านงานศิลปะ ภาพวาดที่ได้รับการคัดเลือกทั้งหมด จำนวน 60 ภาพ จากการแข่งขันทั่วทุกภาค จะได้รับการจัดแสดงและจำหน่าย ณ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 3 – 15 กันยายน โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่าย จะนำไปร่วมสบทบทุนมูลนิธิออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เพื่อดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมต่อไป

Dennis Balk: Defaced Fruit with American Indians
เดนนิส บอล์ค: หน้าตาที่ถูกทำลายของผลไม้ กับ อินเดียนแดง

338 โอไอด้า แกลเลอรี กำลังจะมีงานนิทรรศการ “หน้าตาที่ถูกทำลายของผลไม้ กับ อินเดียนแดง” (Defaced Fruit with American Indians) โดยศิลปินชาวอเมริกัน เดนนิส บอล์ค นิทรรศการจะถูกจัดขึ้นที่แกลเลอรี พระราม 4 ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน จนถึง 31ตุลาคม 2556

บอล์คกล่าวว่า “นิทรรศการนี้เกิดขึ้นในบรรยากาศที่ติดขัดระหว่างการประกาศแผนการต่อต้าน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่จุดมุ่งหมายดั้งเดิมถูกปรับเปลี่ยนไปอย่างกระอักกระอ่วน สภาวะหลังอาหรับสปริง (Post-Arab/Post Spring) เกี่ยวเนื่องกับ neo-retro Occupy Movements ขณะนั้นภายในระบบของแกลเลอรีเองก็เห็นว่าพาราฟิกชัน (para-fictions) ภาวะไฮเปอร์ของสุนทรียศาสตร์เกี่ยวเนื่อง (Hyperrelational Aesthetics) นั้นสะท้อนเข้ากับการพังทลายของเศรษฐกิจเสรีนิยมใหม่ ที่กำลังขับเคลื่อนให้เกิดการไม่ยอมรับของพลเมือง ซึ่งถือว่าเป็นความล้มเหลวที่จำเป็น เพื่อให้เราสามารถเดินหน้าเข้าสู่โลกที่มีทัศนคติที่ถูกต้องและมีความสามารถปรับประเมินเป้าหมายอย่างตรงประเด็น”

“ณ 338 โอไอด้า แกลเลอรี ผมพยายามสร้างสถานการณ์เพื่อรวบรวมส่วนประกอบเล็กๆ น้อยๆ จากช่วงเวลาร่วมของพวกเราเข้าด้วยกัน เพื่อตัดทอน ทำลายภาพลักษณ์ของสถานภาพตามกระแสปัจจุบัน หรือสุนทรียภาพของความเป็นซูเปอร์มาร์เกต ขบวนการตัดทอนเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพสูงสุดของกิจกรรมของกลุ่มอาว็อง-การ์ด ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ ผมสนใจในวิถีที่เราทุกคนคงบทบาทของทั้งการเป็นผู้ดำเนินเรื่องราวและผู้ต่อต้านภายใต้การแผ่เงาของศตวรรษที่ 20 ตอนต้น ขณะที่ความรู้สึกต่อต้านเผด็จการยังคงเป็นแรงที่ขับเคลื่อนกระแสท้องถิ่นของเรา สภาพการณ์นี้ตั้งค้านอยู่บนฉากที่กำลังเปลี่ยนแปลง เป็นภาพของการโอนถ่ายรูปสัญลักษณ์ซึ่งเป็นผลจากอุดมการณ์ประชาธิปไตยตะวันตก ผมสงสัยว่าความสามารถในการเข้าถึงความจริงนั้นถูกเพิ่มพูนขึ้นหรือลดทอนลงเมื่อเราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ท่วมท้นและถูกกระตุ้นจนเกินพิกัดเช่นนี้”

:: นิทรรศการ “เมมโมนิกอส: – ศิลปะ ความทรงจำในสิ่งทอร่วมสมัย”

ภัณฑารักษ์ชาวญี่ปุ่น โยชิโกะ วาดะ ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งทอและผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับ “ชิโบริ” ที่กลายเป็นตำนานและตำราสำหรับผู้สนใจด้านสิ่งทอทั่วโลก โยชิโกะ อิวาโมโต้ วาดะ ได้คัดสรรและรวบรวมผลงานของศิลปิน 29 คน จากประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทั่วโลกมาร่วมงานอย่างมากมาย ผลงานที่ศิลปินแต่ละท่านจะนำมาแสดงล้วนแล้วแต่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมที่ส่งอิทธิพลต่อพวกเขา ทั้งยังเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงไปถึงวัสดุที่พวกเขาเลือกใช้ และกระบวนการผลิตผลงานของศิลปินแต่ละคนอีกด้วย เป็นนิทรรศการศิลปะที่สำรวจสิ่งทอร่วมสมัยในระดับโมเลกุล จัดขึ้นที่หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน ระหว่างวันที่ 22 สิงหาคม 2556 ถึง 22 กุมภาพันธ์ 2557 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2612-6741 หรือ www.jimthompsonartcenter.org :: Report by FLASH

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It