Travel

คริสต์มาสนี้ไปชิลที่ไหนดี

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>สำหรับเทศกาลคริสต์มาสและอากาศหนาวๆ ในช่วงปลายปีแบบนี้คงไม่มีใครอยากรีบกลับบ้านเร็วนักหรอก ต่างมองหาสถานที่เดินเล่น นั่งชิล รับบรรยากาศแสนสบายสายลมเย็นๆ และสีสันสวยๆ ของแสงไฟประดับประดากันดีกว่า

ซึ่งถ้าเป็นในต่างประเทศสถานทีสุดฮิตในช่วงเทศกาลนี้คงหนีไม่พ้นการเดินเที่ยวชมตลาดคริสต์มาส อันเป็นประเพณีประจำเทศกาลคริสต์มาสที่มีมายาวนานนับร้อยปี จากการเริ่มขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ในช่วงต้นศตวรรษที่ 14 ในประเทศเยอรมนี เพื่อเตรียมสำหรับการเฉลิมฉลองในวันที่ 25 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันประสูติของพระเยซู สถานที่จัดมักจะเป็นลานจัตุรัสกลางเมืองหรือจุดศูนย์รวมกิจกรรมในเมืองที่ผู้คนจะมารวมตัวกัน โดยจะเป็นตลาดที่ให้คนมาจับจ่ายเสบียงสำหรับหน้าหนาว พบปะเพื่อนฝูง ถามไถ่ความเป็นไปในชีวิตหรือแม้แต่หาข่าวซุบซิบนินทาในเมือง

หลังจากจัดมาต่อเนื่องกันมาหลายร้อยปี ก็กลายมาเป็นธรรมเนียมที่เป็นที่นิยมกันในแทบทุกชุมชนในยุโรปไม่แต่เฉพาะในเยอรมนีเท่านั้น โดยจะมีร้านค้ามาตั้งขายของที่ระลึกของท้องถิ่น ช็อกโกแลตร้อน มัลด์ไวน์ ไฟตกแต่งสวยงาม ดนตรีพื้นเมือง เพลงคริสต์มาส ซึ่งตลาดแต่ละแห่งก็จะมีความแตกต่างในรายละเอียดจากเอกลักษณ์ของเมืองที่เพิ่มเข้าไป อย่างเช่น

ตลาดคริสต์มาสที่นูเรมเบิร์ก ที่ขึ้นชื่อเรื่องการมีสาวงามประจำงานซึ่งผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการเพื่อเป็นตัวแทนของเมืองที่เรียกว่า คริสต์ไคนด์ (Christkind) หรืออย่างที่บูดาเปสต์ ที่จะอนุญาตให้มีเฉพาะสินค้าทำมือที่ผลิตโดยช่างฝีมือท้องถิ่นเท่านั้นที่สามารถวางขายในตลาดได้ ส่วนตลาดคริสต์มาสในไวมาร์ เมืองที่เป็นหนึ่งในมรดกโลก ก็มีจุดเด่นคือ ไส้กรอกเทือริงเงิน ใครที่อยากเดินทางไปตลาดเหล่านี้ อย่าลืมแวะจองห้องพักล่วงหน้า เพราะแต่ละที่ต่างฮอตฮิตสำหรับนักเดินทางที่อยากสัมผัสกับบรรยากาศของคริสต์มาสแท้ๆ ตัวเลือกที่ช่วยคุณได้ Agoda ที่มีโปรโมชันพิเศษๆ สำหรับคริสต์มาสนี้มากมาย ลองดูได้ที่ http://www.agoda.com

ส่วนใครที่อยู่เมืองไทยแต่อยากสัมผัสบรรยากาศแบบนั้นบ้าง เราก็มีตลาดคริสต์มาสขนาดย่อมๆ ให้เดินเล่นเช่นกัน ที่ ศูนย์การค้า K-Village สุขุมวิท 26 ที่จัด “Christmas Market” เป็นตลาดนัดของขวัญสำหรับทุกคนในครอบครัวสามารถมาเดินเล่น หาซื้อทั้งเสื้อผ้า อาหารและขนมแบบโฮมเมด ที่เข้ากับบรรยากาศคริสต์มาสและปีใหม่ โดยมีมากกว่า 100 ร้านค้ามาให้ได้เลือกซื้อ เลือกชิมกัน แถมยังสร้างบรรยากาศแห่งคริสต์มาส ด้วยกิจกรรมพิเศษมากมาย อย่างการแสดงโชว์ การขับร้องของวงประสานเสียง ให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินในเทศกาลแห่งความสุขนี้ โดยงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 22 ธันวาคม 2556 สำหรับในวันธรรมดา จะจัดขึ้นตั้งแต่เวลา 17.00 ถึง 22.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ จะเริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 ถึง 23.00 น.

นอกจากสถานที่เดินเล่นแล้ว ถ้าใครกำลังมองหาที่นั่งชิล ลองไปที่ HOBS FEASTIVAL เทศกาลเบียร์รับลมหนาว ซึ่งจัดโดย HOBS (House Of Beers) มีให้เลือก 2 แห่ง 2 สไตล์ ในบรรยากาศที่แตกต่าง ที่ HOBS สาขา La Villa Aree แบบลานโล่งในบรรยากาศธรรมชาติ หรือที่ Int Intersect พระราม 3 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Industrial Rustic ที่มีการตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความดิบ เน้นโชว์พื้นผิวแบบธรรมชาติจากวัสดุที่เลือกใช้

โดยที่ HOBS FEASTIVAL นั้นคุณสามารถเลือกจิบเบียร์อร่อยๆ แบรนด์ดังจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Hoegaarden, Stella Artois หรือ Budweiser ซึ่งแต่ละสัปดาห์จะมีโปรโมชั่นพิเศษๆ ไม่ซ้ำกัน รวมไปถึงศิลปินก็จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาแสดงดนตรีสร้างความสนุกสนานและความสุขให้กับเทศกาลเบียร์แบบ HOBS นี้ โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ เฉพาะช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/HOBSThailand

อีกที่หนึ่งที่คนนิยมไปสังสรรค์และดื่มด่ำรับเทศกาลความสุข..ต้อนรับลมหนาวกัน ก็หนีไม่พ้นลานเบียร์หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งแม้จะมีหลายแบรนด์ตั้งเรียงกันให้เลือกสรร แต่ความพิเศษของ “ช้างเอ็กซ์พอร์ตเบียร์พาร์ค 2013” ก็ดึงดูดให้ทุกคนไปนั่งชิลกันได้อย่างเนืองแน่น เพราะมีไอศกรีมรสเบียร์มาเสริมจากเครื่องดื่มเลิศรส อาหารอร่อยๆ

คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังอย่าง บอดี้สแลม, เจ-เจตริน, ตู่ ภพธร, เบน ชลาทิศ, โก้ คิม, บอดี้สแลม, พาราด็อก และวงดนตรีดาวรุ่งจาก ช้างมิวสิค คอนเทสต์ 2012 ฯลฯ ที่จะผลัดเปลี่ยนมามอบความสุขกัน สมกับคอนเซ็ปต์ Everyday is a Celebration ซึ่งนอกจาจะมีที่เซ็นทรัลเวิลด์แล้ว เขายังจัดลานสวยๆ ในบรรยากาศริมน้ำที่ศูนย์การค้าเอเชียทีค อีกด้วย โดยจะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/ChangWorl :: Text by FLASH

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It