Travel

Agoda.com มอบโปรโมชันโรงแรมสำหรับงานรำลึกการทลายกำแพงเบอร์ลิน

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>Agoda.com จัดรายการโรงแรมราคาพิเศษในกรุงเบอร์ลินของเยอรมนีเนื่องในวาระครบรอบ 25 ปีแห่งการทลายกำแพงเบอร์ลิน หนึ่งในเหตุการณ์สำคัญที่กำหนดความเป็นไปของศตวรรษที่ 20 ที่ชาวเบอร์ลินเตรียมจัดงานรำลึกอย่างยิ่งใหญ่

หลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง เยอรมนีถูกแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ซึ่งควบคุมโดยประเทศผู้ชนะสงคราม กรุงเบอร์ลินถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน สหภาพโซเวียตเข้าครองเบอร์ลินฝั่งตะวันออก ในขณะที่สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักรและฝรั่งเศส ควบคุมเบอร์ลินฝั่งตะวันตก เมื่อเข้าช่วงต้นทศวรรษที่ 1960 สถานการณ์ทางการเมืองอยู่ในภาวะเปราะบาง ผู้คนพากันย้ายจากฝั่งตะวันออกซึ่งอยู่ภายใต้ระบอบสังคมนิยมเข้าสู่ฝั่งตะวันตกซึ่งเป็นทุนนิยม ทำให้ผู้นำเยอรมันตะวันออกหันมาใช้มาตรการขั้นรุนแรง ในเช้าวันที่ 13 สิงหาคม ค.ศ. 1961 ชาวเบอร์ลินต้องตื่นขึ้นมาพบกับรั้วลวดหนามกั้นกลางเมืองก่อนจะปรับเป็นกำแพงซีเมนต์ในอีกไม่นานต่อมา การเดินทางข้ามสองฟากฝั่งเมืองไม่อาจทำได้อีกต่อไป

การทลายกำแพงเบอร์ลินเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ค.ศ. 1989 และการรวมชาติเยอรมันในปี ค.ศ. 1990 นับเป็นช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์เพื่อฉลองครบรอบ 25 ปีในปีนี้ กรุงเบอร์ลินได้กำหนดจัดกิจกรรมและงานรำลึกขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายน ทั้งทัวร์ชมสถานที่ประวัติศาสตร์ การจัดแสดงพิเศษที่เผยรายละเอียดชีวิตหลังกำแพง พิพิธภัณฑ์ย้อนความเป็นมา นิทรรศการพิเศษ ตลอดจนการแสดงดนตรีต่างๆ การจัดแสดงที่โดดเด่นที่สุดคือการประดับแสงไฟระยะทาง 15 กม. ตามแนวกำแพงช่วงที่อนุรักษ์ไว้ เพื่อส่งเสริมแนวคิด “A World without Walls” (โลกไร้กำแพง) ตลอดแนวเขตแดนส่วนที่เหลือยังมีป้ายจัดแสดงต่างๆ ซึ่งเน้นถ่ายทอดการต่อสู้ดิ้นรนและเรื่องราวของผู้คนที่ได้สัมผัสกับกำแพงนี้ด้วยตนเอง

กรุงเบอร์ลินยังมีหลายสิ่งน่าสนใจนอกเหนือจากกิจกรรมเหล่านี้ เมืองหลวงแห่งนี้ต้อนรับผู้มาเยือนมากที่สุดเป็นอันดับสามของยุโรปรองจากลอนดอนและปารีส ขึ้นชื่อเรื่องความบันเทิงยามค่ำคืนที่คึกคักมีชีวิตชีวา ตลอดจนสถาปัตยกรรมและศิลปะอันงดงาม อาหารการกิน รวมถึงสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย จึงกล่าวได้ว่ากรุงเบอร์ลินเป็นเมืองที่น่าตื่นตาควรค่าแก่การเยี่ยมชมทั้งก่อน ระหว่าง และหลังช่วงงานเฉลิมฉลองการทลายกำแพงเบอร์ลิน อย่าพลาดเดินเที่ยวชมเขต Mitte ศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเบอร์ลิน หรือจับจ่ายใช้สอยไปตามถนนชอปปิ้งหลักอย่าง Kurfurstendamm และ Tauentzienstrass สำหรับนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวที่สนใจไปเยือนบาร์และคลับก็มีให้สนุกกันหลายแห่งในย่าน East Central แต่ไม่ว่าจะอายุเท่าไรหรือจัดเป็นประชากรกลุ่มไหน กรุงเบอร์ลินก็ยังคงเป็นสถานที่แสนวิเศษที่น่าไปเยือนอย่างยิ่ง

เชิญเลือกชมโปรโมชันโรงแรมสุดพิเศษได้ที่ www.Agoda.co.th/BerlinWall25 แล้วเตรียมพร้อมไปสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตกันได้เลย

หากต้องการติดตามข่าวสารจาก Agoda.com เพื่อดูข้อเสนอสุดพิเศษและโปรโมชันจากโรงแรมทั่วโลก โปรดเยี่ยมชมคลิกถูกใจเราบน facebook หรือที่ Google+ Instagram หรือ Pinterest. :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It