Travel

ตามรอยเหล่าดาราดังเยือนเมืองคานส์

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>ถ้าพูดถึงแถบพื้นที่ริมทะเลของฝรั่งเศสอย่าง “เฟรนช์ริเวียรา” (French Riviera) อันเป็นดินแดนชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส ที่เป็นชายหาดทอดยาวนั้นนอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับแนวหน้าของโลกแล้ว ยังมีความสำคัญในแวดวงอุตสาหกรรมบันเทิงอีกหนึ่งอย่าง นั่นคือ

การเป็นสถานที่จัดเทศกาลภาพยนตร์ประจำปีที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกอย่าง เทศกาลหนังเมืองคานส์ ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี ที่เมืองแห่งนี้จะคลาคล่ำไปด้วยบรรดาผู้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง ที่ปรากฎกายด้วยเครื่องแต่งกายหรูหราสวยงาม พร้อมปาปารัสซีคอยติดตามทำข่าวตลอดเวลา จึงไม่น่าแปลกใจที่ คานส์จะเต็มไปด้วยสถานที่แห่งความหรูหราอลังการ ภัตตาคารสุดหรู ห้างเก๋ๆ รวมไปถึงโรงแรมที่พักระดับพรีเมียมที่มีให้เลือกอย่างมากมายและหลากหลายสไตล์ เหมือนอย่างที่เว็บไซต์ Booking.com ได้รวบรวมมาไว้ให้เป็นทางเลือกสำหรับใครที่อยากไปตามรอยเหล่าคนดังที่เมืองริมทะเลเปี่ยมเสน่ห์แห่งนี้


Residence Gameau
ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่บนชายหาดที่เงียบสงบโดยอยู่ห่างจาก พาเลซ์ เดส์ เฟสติวาลส์ (Palais des Festivals) เพียงหนึ่งไมล์เท่านั้น เรซิดองซ์ แกโมว์ (Residence Gameau) มีบริการที่พักที่สามารถทำอาหารได้เอง และมีระเบียงส่วนตัว ห้องพักแบบสตูดิโอและอพาร์ตเมนต์มีห้องครัวที่มีอุปกรณ์ครบครัน แต่ถ้าหากคุณอยากจะออกไปทานอาหารข้างนอก เพียงก้าวออกจากที่พัก คุณก็จะได้พบกับร้านอาหารและบาร์เรียงรายให้คุณได้เลือกใช้บริการมากมาย (http://www.booking.com/hotel/fr/residence-gameau.th.html)


Hotel Albert
โรงแรมที่พักริมชายหาดสไตล์เฟรนช์ โคโลเนียล วิลล่า แห่งนี้ อยู่ห่างจาก ปาเลช์ เดส์ เฟสติวาลส์ เอ เดส์ คองเกร่ส์ (Palais des Festivals et des Congrès) และหาดครัวแซทท์ (Croisette Beach) โดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีเท่านั้น ห้องพักทั้งหมดหันหน้าเข้าหาทะเล ซึ่งมีทิวทัศน์ที่แสนงดงาม รวมทั้งยังมองเห็นเกาะเลอ แคงส์ (Lérins) หรือ ฮิลล์ ออฟ คานส์ (Hills of Cannes) ได้อีกด้วย (http://www.booking.com/hotel/fr/albert-1er.th.html)

Apartment Art Deco
อพาร์ตเมนต์แห่งนี้สามารถเดินไปยัง ปาเลซ์ เดส เฟลติวาลส์ เดอ คานส์ และตลาด ฟอร์วิลล์ ได้ไม่ไกล โดยมีบริการห้องพักที่สามารถทำอาหารรับประทานเองได้ มีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมอ่างอาบน้ำภายในห้อง เป็นที่พักที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นที่พักเพื่อสำรวจเมืองคานส์โดยใช้รถยนต์ โดยอยู่ห่างจากโบสถ์ เลอ แรงส์ (Lérins Abbey) เพียง 4 ไมล์ และฟอร์ท รอยาล (Fort Royal) เพียง 3 ไมล์เท่านั้น (http://www.booking.com/hotel/fr/apartment-art-deco-cannes.th.html)


Cannes Villa St Barth
ตั้งโดดเด่นอยู่ในบริเวณสวนสวย และห่างจากใจกลางเมืองคานส์ โดยขับรถเพียง 5 นาที บูเลอวาร์ด เดอ ลา ครัวส์แซทท์ (Boulevard de la Croisettte) มีสระว่ายน้ำ ห้องอาบน้ำพร้อมอ่างน้ำอุ่นไว้คอยให้บริการผู้ที่ต้องการเข้าพัก ท่านสามารถดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ของเกาะเลอ แคงส์ จากห้องพักของท่าน และยังสามารถใช้บริการสปาและห้องออกกำลังกายได้อีกด้วย ทางโรงแรมมีร้านอาหารไว้คอยให้บริการอาหารเช้าตลอดทั้งวัน รวมถึงจัดเตรียมทาปาสให้ตามต้องการ อีกทั้งยังมีอาหารเอเชียและเมดิเตอร์เรเนียนไว้คอยให้บริการอีกด้วย (http://www.booking.com/hotel/fr/cannes-villa-st-barth.th.html)


Five Seas Hotel
ท่านจะพบกับบรรยากาศห้องพักที่ตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี ของ ไฟว์ ซีส์ โฮเต็ล (Five Seas Hotel) โดยโรงแรมอยู่ห่างจากหาด ลาครัวส์เซตต์ และพาเลซ์ เดส เฟสติวาลส์ หาดทรายขาวสะอาดตา เพียง 90 เมตรเท่านั้น ทางโรงแรมมีบริการสปา ห้องอาบน้ำแบบโบราณ และสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าของโรงแรม ไว้คอยให้บริการ ไฟว์ ซีย์ โอเต็ล จึงเหมาะเป็นเป็นที่พักสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง พร้อมให้บริการ ร้านอาหาร ซี เซนส์ (Sea Sens) บริเวณชั้น 5 ของโรงแรม ท่านจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองเก่าคานส์ พร้อมลิ้มรสอาหารสไตล์เวิลด์ ฟิวชั่น ไปพร้อมกัน (http://www.booking.com/hotel/fr/five.th.html)


Cannes à 100 mètres du Palais et des plages
ท่านสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศทิวทัศน์ของเมืองผ่านห้องพักที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ของอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ เพียงใช้เวลาเดิน 5 นาทีจากบริเวณชายหาด และย่านปาเลซ์ เดส์ เฟสติวาลส์ ที่พักแห่งนี้รายล้อมด้วยร้านค้าเบ็ดเตล็ดและร้านอาหารมากมาย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่ต้องการใกล้ชิดกับบรรยากาศของเมืองที่มีแต่ความสนุกสนานและความตื่นตาตื่นใจแห่งนี้ (http://www.booking.com/hotel/fr/cannes-a-100-metres-du-palais-et-des-plages.th.html)


Hotel Chalet De L'isere
โรงแรมแห่งนี้เจ้าของเก่าแก่ดั้งเดิมคือ กาย เดอ โมปาสซองต์ (Guy de Maupassant) นักเขียนชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียง โดยแต่ละห้องของโรงแรมจะถูกตกแต่งตามช่วงเวลาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตของนักเขียนท่านนี้ โดยโรงแรมตั้งอยู่ในย่านที่เงียบสงบ อยู่ห่างจากสถานีรถไฟคานส์ ชายหาดและเฟสติวาลส์ ปาเลซ โดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที โรงแรมมีบริการห้องอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ และอาหารท้องถิ่นที่น่าสนใจ หรือหากต้องการออกไปลิ้มรสอาหาร หรือชอปปิ้งภายในตัวเมืองคานส์ ก็สามารถทำได้เพียงชั่วเวลาไม่กี่อึดใจเท่านั้นเอง (http://www.booking.com/hotel/fr/chalet-de-l-isere-cannes.th.html)

ส่วนถ้าใครอยากตามรอยดาราสาวไทยอย่าง “ชมพู่ อารยา” ที่ไปร่วมงานอีเวนต์ในเทศกาลหนังชื่อดังนี้ ต้องตรงไปที่ Grand Hyatt Cannes Hotel Martinez โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท คานส์ มาร์ติเนซ (Grand Hyatt Cannes Hotel Martinez) ตั้งอยู่ในบริเวณ La Croisette Boulevard อันมีชื่อเสียงของเมืองคานส์ โดย โรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งนี้มีชายหาดส่วนตัวที่ทอดยาว สระน้ำอุ่นกลางแจ้ง บาร์เปียโน และสปา สำหรับห้องพักของแกรนด์ ไฮแอท คานส์ มาร์ติเนซ ตกแต่งสไตล์อาร์ตเดโคสุดคลาสสิกและมีพื้นที่นั่งเล่น ห้องพักปรับอากาศยังมีห้องน้ำหินอ่อน ห้องพักบางห้องมีลานเฉลียงส่วนตัวพร้อมวิวทะเลเมดิเตอร์เรเนียนอีกด้วย (http://www.booking.com/hotel/fr/martinez.th.html) :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It