Travel

Booking.com เผย 5 จุดหมายยอดนิยม ของครอบครัวนักเดินทางชาวไทย

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ในปัจจุบันการเดินทางไปจุดหมายต่างประเทศนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม เรียกได้ว่าการตัดสินใจเลือกจุดหมายพักผ่อนพร้อมครอบครัวนั้นง่ายดายราวกับแวะซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ทำให้ไม่ว่าการเดินทางที่มีวัตถุประสงค์เพื่อผ่อนคลายใต้แสงอาทิตย์ ทำกิจกรรมแนวผจญภัย หรือกิจกรรมอื่นๆ การเดินทางพร้อมครอบครัวล้วนเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สำคัญที่สุดของปีและสร้างความทรงจำไม่รู้ลืมให้แก่สมาชิกในครอบครัว

Booking.com เผยจุดหมายยอดนิยมของผู้เดินทางชาวไทยที่เดินทางเป็นครอบครัว รวมถึงประเภทการเดินทาง เช่น ทริปชมเมือง หรือพักผ่อนริมชายหาด โดยจุดหมายยอดนิยม 5 อันดับแรกซึ่งครอบครัวชาวไทยเลือกไปเที่ยวคือ

1. มาเลเซีย

มาเลเซียเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยกิจกรรมยอดเยี่ยมซึ่งเหมาะสำหรับเด็กๆ เพราะมีทั้งสวนสนุกและพื้นที่ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ โดยหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด คือสวนสนุกและสวนน้ำ Legoland Water Park ในรัฐยะโฮร์ เพราะสมาชิกในครอบครัวสามารถสนุกกับเครื่องเล่นกว่า 20 รายการ หรือจะไปเกาะลังกาวีก็เหมาะสำหรับครอบครัว ด้วยบรรยากาศที่เหมือนสวรรค์เขตร้อนผสมผสานกับทุ่งข้าว เทือกเขาหินปูน ป่าไม้และสวนสวย ส่วนเมืองหลวงอย่างกัวลาลัมเปอร์ก็เป็นที่ตั้งของสวนสนุกและศูนย์การค้าจำนวนมาก หรือจะเลือกผจญภัยในอุทยานแห่งชาติ Taman Negara เพื่อเดินป่าชมสัตว์

2. นิวซีแลนด์

ไม่ว่าจะไปส่วนใดในประเทศนิวซีแลนด์ก็จะมีกิจกรรมมากมายให้เด็กๆ ได้ลองทำเสมอ ตั้งแต่กิจกรรมทางธรรมชาติไปจนถึงการผจญภัยสุดระทึก เรียกได้ว่าเด็กๆ จะเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว นอกจากนี้นิวซีแลนด์ยังมีชื่อเสียงด้านภูมิทัศน์อันงดงาม จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับทำกิจกรรม อาทิ ล่องแก่ง ปีนเขา ขี่จักรยาน พายเรือแคนู โรยตัว และเล่นซอร์บบอล หรือหากการผจญภัยไม่ใช่แนวที่ครอบครัวชื่นชอบ อาจไปชมพิพิธภัณฑ์ในเวลลิงตัน หรือสัมผัสสัตว์ป่าจำนวนมากอย่างใกล้ชิดในโอ๊คแลนด์ รวมถึงชมวาฬและโลมาทะเล

3. อินโดนีเซีย

หากจะพาเด็กๆ ไปเที่ยวอินโดนีเซีย จุดหมายที่ไม่ควรพลาดสำหรับการไปพักผ่อนริมชายหาดคือ บาหลี เนื่องจากมีกิจกรรมมากมายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำสน็อกเกิล เจ็ตสกี แล่นเรือใบ หรือทัวร์เรือท้องกระจก หากอยากชมสัตว์ป่า ลองไปเยือน Bali Bird Park ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ ที่จัดแสดงสัตว์ปีกมากถึง 250 สายพันธุ์ อีกทั้งมีการแสดงสัตว์ปีก นอกจากนี้ บาหลียังมีทั้งสวนสัตว์ และ Safari and Marine Park ซึ่งเด็กๆ สามารถลองให้อาหารจิงโจ้ขนาดเล็ก ชะนี และอูฐ ถัดมาจากริมชายหาดคือ เมืองอูบุดซึ่งเป็นที่ตั้งของ Monkey Forest ป่าชื่อดังที่รวมลิงไว้หลายสายพันธุ์

4. สิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นจุดหมายที่เหมาะสำหรับเที่ยวพร้อมครอบครัวอย่างที่สุด เพราะมีทางเท้าที่เรียบและสะอาดเหมาะสำหรับใช้รถเข็นเด็ก รวมทั้งที่พักพื้นที่กว้างขวางเมื่อพักพร้อมเด็กๆ และไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็จะต้องชื่นชอบสวนสัตว์กลางคืน สวนพฤกษศาสตร์ สวนนก และสวนน้ำ Wild Wild Wet Water Park อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเขตร้อนอย่าง Sentosa Island ซึ่งต้องเดินทางไปด้วยกระเช้าลอยฟ้า โดยเกาะนี้เป็นที่ตั้งของโรงแรมซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัว รวมถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ บึงโลมา สวนน้ำ Fantasy และสวนสนุก Universal Studios Singapore

5. ฟิลิปปินส์

ฟิลิปปินส์เป็นจุดหมายสมบูรณ์แบบสำหรับเดินทางพร้อมลูกๆ เพราะมีเกาะเล็กเกาะน้อยจำนวนนับไม่ถ้วนให้เลือกไปพักผ่อนริมชายหาด อีกทั้งรีสอร์ทซึ่งเหมาะสำหรับพักพร้อมครอบครัวจำนวนมหาศาลให้เลือกพักทั้งในโบราไกย์ โบโฮล และปาลาวัน เด็กๆ จะสนุกได้ทั้งวันไปกับการเล่นซอร์บบอล บานาน่าโบ๊ท พายเรือคายัก และดำน้ำสน็อกเกิล ส่วนเมืองมะนิลาเป็นที่ตั้งของ Kidzania (สถานที่ที่เด็ก ๆ สามารถสวมบทบาทอาชีพต่าง ๆ เช่น พนักงานดับเพลิง พยาบาล) สวนสนุก Enchanted Kingdom และสวรรค์ป่าฝนเขตร้อน Hidden Valley

ซึ่งด้วยจำนวนตัวเลือกที่พักที่ Booking.com มีให้เลือกได้หลากหลายกว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆ ทั้งโรงแรมขนาดเล็กดำเนินกิจการโดยครอบครัว รีสอร์ทสุดหรูระดับ 5 ดาว อีกทั้งเกสต์เฮาส์ อพาร์ตเมนต์ บ้านต้นไม้ หรือแม้แต่เรือที่ดัดแปลงเป็นที่พัก ครอบครัวชาวไทยจึงสามารถค้นหาที่พักที่ตรงใจที่สุดได้อย่างแน่นอน :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It