Travel

ตามล่า 5 ร้านขนมน่าหม่ำ ประจำกัวลาลัมเปอร์

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>ใครที่ไปเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ช่วงนี้ นอกจากจะไปเที่ยวชมความสวยงามของ จัตุรัส เมอร์เดก้า ท้าแดดเซลฟี่กับตึกแฝดสุดดัง ชอปปิ้งสุดปังกับห้างหรูหราอย่างพาวิลเลี่ยนเคแอล ไปจนถึงตลาด ของที่ระลึก ในย่านไชน่าทาวน์แล้วนั้น ใครอยากเติมพลังการเดินทางในเมืองหลวงสุดฮอตแห่งเอเชียด้วยของหวานๆ สุดพีค วันนี้ขอพาทุกท่านไปตะลุยชิม 5 ร้านขนมน่าหม่ำประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์กันเลย

1. ร้าน Cielo Dolci ร้านอิตาเลียนเจลาโต้ชื่อดัง “เชลโล โดลชี่” ในมาเลเซียที่ติดยอดฮิตรีวิวถล่มทลายจากการรังสรรค์เมนูล่าสุดอย่าง ไอศกรีมรสนาซิเลอมะก์ ที่เขย่าวงการไอศกรีม ในมาเลเซียจนสั่นสะเทือนมาแล้ว โดยเจ้าของร้านชาวอิตาเลียนตั้งใจทำร้านให้เป็นแล็บ (Lab) หรือ ห้องทดลองการรังสรรค์ ไอศกรีมที่แตกต่าง และโดดเด่น แต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติความอร่อยแบบตะวันตกผสมผสาน กลิ่นอายตะวันออก อย่างมาเลเซียได้อย่างลงตัว โดยขั้นตอนพิถีพิถันกว่าจะได้ไอศกรีมแต่ละรสชาตินั้นไม่ง่ายเลย เริ่มตั้งแต่ การเลือกสรรวัตถุดิบ คุณภาพจากธรรมชาติทั้งหมด การจัดเตรียมผลไม้คุณภาพดี ละลายช็อกโกแลต ใส่กลิ่น และเครื่องเทศจากธรรมชาติ บดถั่วและขั้นตอนอีกมากมายที่ปราศจากการใส่สารเคมีส่วนประกอบสังเคราะห์อื่นๆ เพื่อสร้างรสชาติสด ใหม่ให้สมจริงที่สุด ทำให้ไอศกรีมที่ผลิตออกมาแต่ละรสนั้นละมุนนุ่มเนียนลิ้นราวปุยเมฆทั้งหน้าตา รูปลักษณ์ และรสชาติแปลกใหม่ต้องตาต้องใจ

เมนูเลื่องลือ: ไอศกรีมรสนาซิเลอมะก์ รสสตรอเบอร์รีบัลซามิก รสคริสต์มาส รสวานิลาออฟดิอีสต์
ราคาโดยเฉลี่ย: 8.80 ริงกิตต่อถ้วย (เลือกได้ 2 รสชาติ) เพิ่ม 1 ริงกิตหากใส่โคนวาฟเฟิล
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
พิกัด: Whimsical – Gelateria & Caffe D2-G3-05, Solaris Dutamas No.1, Jalan Dutamas 1, 50480
Kuala Lumpur
เว็บไซต์: https://www.facebook.com/cielodolci/

2. ร้าน Mr.Siew Bao
กว่า 30 ปีที่แบรนด์ท้องถิ่นแท้ๆ อย่าง Mr.Siew Bao เป็นที่ยอมรับในหมู่คนมาเลเซียเองว่า คือต้นตำรับขนมเปี๊ยะ แบบจีน ของแท้ ที่ก่อกำเนิดขึ้นจากเมืองสเรมบัน (Seremban) เมืองหลวงของรัฐเนกรีเซมบีลัน ห่างจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ไปประมาณ 50 กิโลเมตร ด้วยเคล็ดลับความอร่อยตั้งแต่การคิดค้นสูตรเฉพาะ การคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน ตลอดจนกรรมวิธีการผลิตจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้ได้ขนมเปี๊ยะหลากเมนู ที่แสนอร่อย แป้งสด กรอบนอกนุ่มใน หอมกรุ่นสอดไส้ชนิดต่างๆ อย่างฉ่ำๆ ไม่แห้งจนเกินไป อาทิ ไส้ไก่ ผัก หรือผลไม้ ที่ลองแค่หนึ่งคำก็ติดใจ ติดปากคนท้องถิ่นมายาวนานกว่า 3 ทศวรรษ

เมนูเลื่องลือ : ขนมเสี่ยวเปา พายกะหรี่ไก่ ทาร์ตไข่และทาร์ตสับปะรด
ราคาโดยเฉลี่ย: 1-4 ริงกิตต่อชิ้น
พิกัด: สนามบิน KLIA 2 และห้างสรรพสินค้าในเมืองอาทิ Sunway Pyramid
เวลาเปิด-ปิด: สนามบิน KLIA 2 เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง (สาขาในห้างเปิดปิดตามเวลาห้าง)
เว็บไซต์: https://www.facebook.com/Mr.SiewBao/

3. ร้าน Durian Kafe เรื่องทุเรียนตัวเซียนคือ “มาเลเซีย” เพราะที่นี่จะเลื่องชื่อในการแปรรูปทุเรียนมากจนเกิดเป็น Durian Kafe ร้านขายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับทุเรียนทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นกาแฟทุเรียน น้ำทุเรียน พัฟฟ์ทุเรียน ขนมเปี๊ยะทุเรียน ทุเรียนอบแห้ง อบกรอบ ทุเรียนทอด ช็อกโกแลตทุเรียน ของที่ระลึกที่เกี่ยวกับทุเรียนทั้งหมดและที่พีคสุดคือ ไอศกรีมทุเรียน ที่เนื้อทุเรียนแน่นสุด กลิ่นหอมหวนของทุเรียนที่หอมหวานเย้ายวนเกินห้ามใจ ใครไปก็ต้องลอง และตอนนี้ Durian Kafe เปิดสาขาที่แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง KL Tower แล้ว ใครไปผจญภัยที่นี่ก็ไม่ควรพลาดซื้อชิมผลิตภัณฑ์จากราชาแห่งผลไม้ที่มีที่มาเลเซียที่เดียวด้วยประการฉะนี้

เมนูเลื่องลือ: กาแฟทุเรียน ไอศกรีมทุเรียน พัฟฟ์ทุเรียน ช็อกโกแลตทุเรียน
ราคาโดยเฉลี่ย: 2-10 ริงกิตต่อชิ้น
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 09.00 – 23.00 น.
พิกัด: KL Tower, Jalan P Ramlee, 50250 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
เว็บไซต์: https://www.facebook.com/Durian-Kafe-Malaysia-237285226472225/

4. ร้าน Alexis Bistro
คนมาเลเซียขนานนามให้ร้านนี้ว่า ร้านแห่งการปฏิวัติไลฟ์สไตล์ เพราะนอกจากรูปแบบการตกแต่งร้านที่ได้รับรางวัลด้านสไตล์สุดเท่ เมนูฟิวชั่นหลากหลายที่ผสมผสานรสชาติ อาหารฝรั่ง และเอเชียได้อย่างลงตัว จนเป็นเอกลักษณ์ของร้านมากว่า 21 ปี ดึงดูดกลุ่มคนทำงาน ครอบครัวหรือคู่รักและเพื่อนฝูงให้มานั่งชิลกินบรรยากาศสบายๆได้ตลอดแล้วนั้น ความพีคสุคชิกของร้านนี้คือ เค้กโฮมเมด ที่ใช้วัตถุดิบชั้นดีและดีต่อสุขภาพปรุงรสด้วยเชฟเบเกอรี่ชั้นเอก ทำให้เค้กทุกชิ้นทุกรอบที่ทำฉ่ำกลมกล่อม เนื้อเค้กหนานุ่มเนียน อัดแน่นไปด้วยเนื้อผลไม้ ถั่วและเครื่องแต่งต่างๆ ที่รวมตัวกันสร้างรสชาติพิเศษจนต้องยกนิ้วให้ ที่สำคัญชื้นใหญ่มว้ากกและไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป พร้อมจิบกาแฟ ชา หรือน้ำผลไม้สดปั่นยามบ่าย จนต้องยกนิ้วให้ทั้งความสวยงามและรสชาติที่คอเค้กไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

เมนูเลื่องลือ: เค้กช็อกโกแลต เมอแรงผลไม้รวม เค้กแครอต เค้กทีรามิสุ พายบานอฟฟี่
ราคาโดยเฉลี่ย: 15 – 20 ริงกิตต่อชิ้น
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 11.00 – 22.00 น.
พิกัด: 29 Jalan Telawi 3 Bangsar Baru 59100 Kuala Lumpur, Malaysia
เว็บไซต์: http://www.alexis.com.my/

5. ร้าน VCR Coffee & Cake
ร้านกาแฟแสนอบอุ่นใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ เป็นแหล่งรวมคลับคนรักกาแฟสดจากทุกมุมโลก เพราะเสิร์ฟกาแฟทั้งแบบ Single Origin ที่เมล็ดกาแฟผ่านการควบคุมคุณภาพจากแหล่งผลิตเดียวหรือแบบ Blend ที่ผสมกาแฟหลาย สายพันธุ์แต่มีเอกลักษณ์ ขอแนะนำให้มาที่นี่ช่วงเช้าที่ไม่ควรพลาดกับอาหารเช้า แนวสุขภาพพร้อมดื่มด่ำกาแฟสด หอมกรุ่นกลมกล่อม พร้อมสูดอากาศยามเช้าในโซนที่นั่งที่มีทั้งนอกระเบียง และในร้านที่ตกแต่งด้วยกระจกแผ่นกว้าง รับแสงแห่งชีวิต ที่อบอุ่นท่ามกลางบรรยากาศยามสายในช่วงวันหยุดที่ชีวิตไม่ต้องเร่งรีบนัก ตึกสีดำสูงตระหง่านโดดเด่น อันเป็นที่ตั้งของร้านนี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1927 ในบริเวณย่านคุกเก่าปูดู และเคยเป็นที่พักของพัสดีเรือนจำในอดีต ปัจจุบันถูกเปลี่ยนให้เป็นร้านกาแฟสุดชิก ที่ชั้นสองมีเทอเรซให้นั่งชมวิวชิลๆ ฟังเพลงดีดีอีกด้วย

เมนูเลื่องลือ: เมนู VCR breakfast มีผัก ไส้กรอก ไข่คน ตามด้วยกาแฟหรือช็อกโกแลตร้อนกับเค้ก The King หรือเค้กกล้วยหอม
ราคาโดยเฉลี่ย: 20 – 30 ริงกิตต่อมื้อ
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 08.00 – 23.00 น.
พิกัด: 2, Jalan Galloway, Kuala Lumpur, Malaysia
เว็บไซต์: https://www.facebook.com/vcr.my/

Comments are closed.

Pin It