Travel

5 เพจเฟสบุ๊ก รีวิว “อาหาร” และ “ท่องเที่ยว” น่าติดตาม

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็หันมาอ่านสื่อออนไลน์ จะหาข้อมูลอะไร คลิกดูกันที่ Google, Youtube รวมไปถึง โซเชียลมีเดียยอดนิยมอย่าง facebook ที่จะมี facebook fanpage ต่างๆ มากมาย โดยแต่ละแห่งจะมีข้อมูลเลือกชมกันเยอะแยะ เรียกว่าดูกันจนตาแฉะ ดูกันแบบเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว วันนี้ขออนุญาตเอาใจผู้มีไลฟ์สไตล์ กิน ดื่ม เที่ยว ด้วยการแนะนำ 5 facebook fanfage รีวิว “อาหาร” และ “ท่องเที่ยว” ที่น่าติดตาม แต่ละเพจมีบุคลิก…มีเสน่ห์ ไปคนละแบบ แม้ตอนนี้จะยังมีผู้ติดตามไม่มาก แต่ก็มีแน้วโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างรวดเร็ว

Travelista นักเดินทาง : เพจนำเสนอ กิน เที่ยว ช้อป โดยอดีตนักข่าวในแวดวงการท่องเที่ยว ที่เดินทางไปท่องเที่ยวมามากมาย แม้รวมระยะทางไม่ได้ รู้แต่เพียงว่าเที่ยวมายาวนานกว่า 30 ปี จนสามารถนำมาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในรูปของพ็อกเกตบุ๊ก ที่พิมพ์มาแล้วจำนวนกว่า 26 เล่ม หลายๆ เล่มเน้นเรื่องของอาหารการกินทั่วไทยและอาเซียน เป็นการถ่ายทอดผ่านประสบการณ์ ให้อ่านได้อย่างเข้าใจง่ายๆ มีภาพสวยๆ ให้ติดตาม ได้ฟีลลิ่งเหมือนได้ไปเที่ยวกันเพื่อนสนิท ที่อยู่เคียงข้างกันแบบนั้นเลย คลิกติดตามได้ที่ : https://www.facebook.com/Mediabloggerclub

Lovelytrip : เพจรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม และอาหาร โดยบล็อกเกอร์ จาก Blog Gang ของพันทิป ในชื่อ “ระวีตะวัน” ที่มียอดผู้อ่านสูงถึงกว่า 4.5 ล้านวิว ด้วยลีลาการนำเสนอเนื้อหาอ่านเพลินๆ ประกอบภาพถ่ายที่สวยโดนใจ มีความเป็นธรรมชาติของคนชอบท่องที่ยว เหมือนรู้ใจคนที่กำลังจะไปหาที่เที่ยวที่กินแบบไหน ติดตามได้ผ่าน facebook fanfage : Lovelytrip และ Blog Gang : ระวี ตะวัน เชื่อว่าจะต้องมีคนตกหลุมรัก..และเป็นแฟนประจำแบบไม่รู้ตัว คลิกติดตามได้ที่ : https://www.facebook.com/Alovelytrip

ช่างภาพขาลุย : เพจที่จะพาไปผจญภัย กับช่างภาพหนุ่ม ที่พร้อมจะลุยทุกเส้นทาง เขาบอกว่า ถ้ากางเกงในแห้ง เขาไปลุยได้ทุกที่ ตอนนี้มีแฟนเพจติดตาม จำนวนหมื่นต้นๆ ล้วนเป็นคนที่ชอบเที่ยวแนวนี้ ไปไหนไปกัน ลุยจริงไม่มีแอปเปิล โดยปัจจุบันเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ให้กับกล้องระดับโลก Gopro ที่คัดเลือกเขา เพราะเป็นผู้มีไลฟ์สไตล์แนวแอดเวนเจอร์ ลุยจริง ใช้งานจริง นอกจากจะได้ท่องเที่ยวไปในที่ลุยๆ แล้ว ยังจะได้ดูภาพถ่ายสวยๆ ในมุมมองที่เป็นตัวตนของเขา ที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร คลิกติดตามได้ที่ : https://www.facebook.com/numfotoGallery

“กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว” : เพจรีวิวร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว ในรูปแบบสบายๆ มีทั้งภาพอาหารสวยๆ มาประกอบ บางแห่งจะมีคลิปมานำเสนอ โดยให้เจ้าของร้านมาบอกจุดเด่นของร้าน อาหารที่แนะนำ นอกจากนี้ยังมีภาพอาหารสวยๆ ที่เพื่อนเพจจะส่งเข้ามาร่วมแนะนำไอเดีย พร้อมข้อมูลร้านอาหารที่น่าสนใจ ในแบบสั้นกระชับได้ใจความ ทำให้มีความหลากหลาย เพื่อเป็นข้อมูลให้นักกิน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “กินอร่อย เที่ยวสนุก เราแชร์” คลิกติดตามได้ที่ : https://www.facebook.com/kinkamtui

Trip With Eat : เพจแนะนำสถานที่กิน..ที่เที่ยว ในสไตล์ฮิปๆ โดย พัชรี เดอก็อก คุณครูสอนภาษาฝรั่งเศส ที่รักการปรุงอาหารคาวหวาน รักการกินดื่ม ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ อะไรที่ไหนเก๋ นางจะไม่พลาด โดยเพจจะมีมุมมองที่น่าจะถูกใจคนชอบอะไรแปลกๆ เพื่อสร้างไอเดียเล็กๆ บางครั้งนำเสนอเป็นภาษาฝรั่งเศส ให้ผู้สนใจเรียนรู้ภาษาฝรั่งเศสเข้ามาฝึกอ่านกันได้ แม้ตอนนี้แฟนเพจยังไม่มากนัก แต่ถือว่าเป็นเพจที่น่าสนใจ และน่าจะมีผู้ติดตามมากขึ้นเรื่อยๆ ในเร็ววันนี้ คลิกติดตามได้ที่ : https://www.facebook.com/TripWithEat

Comments are closed.

Pin It