Travel

ส่องที่พักทั่วโลกเตรียมทริปฉลองคริสต์มาส

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>ตลาดคริสต์มาสเป็นอีกหนึ่งสัญญาณเริ่มต้น การเฉลิมฉลองเทศกาลรื่นเริงในช่วงสุดท้ายของปี การได้เดินชมธรรมเนียมแบบดั้งเดิม ยิ่งทำให้คุณได้อินกับบรรยากาศของเทศกาลมากยิ่งขึ้น และช่วยให้คุณจะได้เพลิดเพลินกับการมองหาของขวัญคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใคร ลิ้มรสอาหารพื้นเมืองชวนน้ำลายสอได้จากแผงอาหารตลอดสองข้างทาง หรือจะฮำเพลงตามนักร้องประสานเสียงพลางซึมซับวัฒนธรรมแปลกใหม่รอบตัวและชมแสงระยิบระยับจากดวงไฟประดับประดาอย่างงดงาม

ดังนั้นทาง Booking.com ผู้นำด้านการสรรหาที่พักที่ตรงกับความต้องการของคุณได้อย่างสะดวกสบายเพียงปลายนิ้ว จึงได้คัดสรรที่พักสุดเจ๋งและใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมช่วงคริสต์มาสมานำเสนอกัน ให้คุณได้เดินทางร่วมสัมผัสเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองที่ตลาดคริสต์มาสที่ดีที่สุดทั่วโลกซึ่งได้รับการบอกต่อจากผู้เดินทางหลายพันคน

Prague Christmas Markets
ระยะเวลา 20 พฤศจิกายน 2559 – 3 มกราคม 2560
ปรากเป็นจุดหมายที่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ที่นี่ถือเป็นจุดหมายที่เหมาะสำหรับผู้หลงใหลในประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นจุดหมายสำหรับการชอปปิ้งในช่วงคริสต์มาสที่ไม่ควรพลาด ตลาดคริสต์มาสจะตั้งอยู่ในส่วน Old Town Square และ Wenceslas Square บรรดาผู้มาเยือนจะได้ตื่นตากับบรรดาแผงสินค้านานาชนิด อาหารหน้าตาน่ารับประทาน และงานฝีมือแบบดั้งเดิม ในช่วงคริสต์มาสของปีที่ผ่านมาผู้เดินทางที่จองที่พักในเมืองเปี่ยมเสน่ห์แห่งนี้เป็นอันดับต้น ๆ ประกอบด้วยผู้เดินทางจากเยอรมนี อิตาลี และสหราชอาณาจักร


ถ้าคุณอยากพักอาศัยในบรรยากาศเทศกาลสำคัญนี้ Residence Agnes เป็นโรงแรมบูติก 4 ดาว ตั้งอยู่ในย่านกลางเมือง ห่างจาก Old Town Square ที่สวยงามเพียง 650 หลา ถือได้ว่าอยู่ในทำเลที่เหมาะสำหรับการชอปปิ้งในคริสต์มาส! ผู้เข้าพักสามารถมองหาตัวเลือกร้านอาหารชั้นเยี่ยมซึ่งอยู่ในระยะที่สามารถเดินไปถึงได้ หรือจะลิ้มลองบุฟเฟต์อาหารเช้าแสนอร่อยเพื่อเติมพลังให้พร้อมสำหรับการเดินสำรวจไปตามถนนสายต่าง ๆ
Residence Agnes – http://www.booking.com/hotel/cz/residence-agnes.th.html

Christmas City เบธเลเฮม เพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา
ระยะเวลา 21 พฤศจิกายน 2559 – 21 ธันวาคม 2559
มุ่งหน้าไปยังเมืองเบธเลเฮมในรัฐเพนซิลเวเนีย เพื่อสัมผัสประสบการณ์คริสต์มาสที่ยอดเยี่ยม ในแต่ละปีตลาดคริสต์มาสแห่งนี้ดึงดูดผู้เดินทางกว่าล้านคนที่อยากเห็นแผงกระท่อมไม้ที่ขายอาหารแสนอร่อย รวมถึงไวน์ผสมเครื่องเทศ และของขวัญไอเดียเก๋ ในช่วงปีที่ผ่านมาผู้เดินทางที่จองทริปในช่วงนี้มากที่สุด (รองจากชาวอเมริกัน) คือ ผู้เดินทางจากจีน ไต้หวัน และอิตาลี


ที่พักที่น่าสนใจสำหรับการชอปปิ้งที่คริสต์มาส ซิตี้ ในเมืองเบธเลเฮม คือ Historic Hotel Bethlehem ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1992 ภายในห้องโถงตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยภาพที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเมืองเบธเลเฮม รัฐเพนซิลเวเนียแห่งนี้ โดยโรงแรมแห่งนี้ยังโดดเด่นด้วยการให้บริการห้องพักสุดหรู และห้องอาหารซึ่งออกแบบอย่างสวยงามและเสิร์ฟอาหารรสเลิศสำหรับผู้เข้าพัก นอกจากนี้โรงแรมยังตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสำหรับเป็นจุดเริ่มต้นการสำรวจบริเวณรอบๆ และชอปปิ้งในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้
Historic Hotel Bethlehem http://www.booking.com/hotel/us/historic-bethlehem.th.html

Tivoli Christmas Market โคเปนเฮเกน
ระยะเวลา 15 พฤศจิกายน 2559 – 3 มกราคม 2560
ที่นี่คือต้นกำเนิดของแนวคิด ‘Hygge’ หรือความเชื่อของชาวเดนมาร์กเกี่ยวกับการเพลิดเพลินกับความสุขของชีวิตที่เรียบง่าย โดย ณ Tivoli Christmas Market แห่งนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสจิตวิญญาณของเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองอย่างแท้จริง คุณจะได้สูดกลิ่นหอมหวนน่าลิ้มลองของ Glögg (ไวน์ผสมเครื่องเทศ) และขนม æbleskiver (แพนเค้ก หรือขนมครกแบบเดนมาร์ก) ตามตำรับดั้งเดิม และผ่อนคลายไปกับบรรยากาศแสนสบายรอบตัว โดยตลาดแห่งนี้มีแผงสินค้ากว่า 50 แผงให้ผู้มาเยือนได้เลือกซื้อสินค้าและชมไฟประดับงดงามตระการตาที่ทำให้ Tivoli Lake สว่างไสวระยิบระยับ และอย่าลืมมองหาเจ้ากวางเรนเดียร์ด้วยล่ะ! สำหรับกลุ่มผู้เดินทางหลักที่เดินทางมาเยือนจุดหมายนี้มากที่สุดในช่วงนี้ของเมื่อปีที่ผ่านมา (รองจากผู้เดินทางจากเดนมาร์ก) ได้แก่ สหราชอาณาจักร สวีเดน และอิตาลี


Nimb Hotel เป็นโรงแรมหรูซึ่งตั้งอยู่ในสวนสนุก Tivoli Gardens ที่มีชื่อเสียงในโคเปนเฮเกน ภายนอกอาคารตกแต่งอย่างงดงามในแบบมัวร์ซึ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับสวนสนุก Tivoli Gardens ส่วนภายในตกแต่งอย่างหรูหรามีสไตล์ ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายหลังจากจับจ่ายซื้อของที่ตลาดคริสต์มาสมาทั้งวันในห้องพักแสนสบาย พร้อมเตียงสี่เสา เตาผิง และอ่างอาบน้ำแบบตั้งพื้น นอกจากนี้ ที่ห้องอาหาร Nimb Brasserie ยังให้บริการอาหารสไตล์สแกนดิเนเวียและอาหารฝรั่งเศสตามฤดูกาล เมื่ออิ่มอร่อยกับอาหารเรียบร้อยแล้ว ผู้เข้าพักยังสามารถผ่อนคลายริมเตาผิงอุ่นสบายได้ที่บาร์
Nimb Hotel http://www.booking.com/hotel/dk/nimb.th.html

WinterFest Christmas Markets ฮ่องกง
ระยะเวลา 29 พฤศจิกายน 2559 – 1 มกราคม 2560
บรรดาตึกสูงระฟ้าในฮ่องกงที่ส่องแสงระยิบระยับกลายเป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบสำหรับฤดูหนาวในดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้ ที่นี่มีตลาดหลายแห่งให้คุณได้เลือกสรร ส่วนตลาดที่ใหญ่ที่สุดนั้นตั้งอยู่ที่ North Statue Square แต่ถ้าคุณชื่นชอบหิมะจำลอง การชอปปิ้ง และอาหารอร่อย ๆ ล่ะก็ Hong Kong Disneyland ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนทุกวัย! ผู้เดินทางส่วนใหญ่ที่จองทริปมายังฮ่องกงในช่วงนี้ของปีประกอบด้วยผู้เดินทางจากจีน สิงคโปร์ และไทย


หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกหรูหราขึ้นมาสักหน่อยสำหรับทริปพักผ่อนในช่วงคริสต์มาสแล้วล่ะก็ Peninsula Hong Kong คือที่พักที่คุณกำลังมองหา โรงแรมระดับห้าดาวเปี่ยมด้วยมนต์ขลังแบบคลาสสิกซึ่งตั้งอยู่ริม Victoria Harbour ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายได้ที่สระว่ายน้ำในร่มออกแบบในสไตล์โรมันในช่วงกลางวัน และสูดอากาศแสนสดชื่นและวิวเมืองในยามค่ำคืนได้จากห้องอาหารซึ่งตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้า ที่พักนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เดินทางที่ต้องการสำรวจตลาดคริสต์มาส นอกจากนี้อ่าว Victoria Harbour ก็อยู่ห่างออกไปไม่ไกลนัก ผู้เข้าพักจึงสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่งดงามโดยเฉพาะในยามค่ำคืนเมื่อแสงไฟจากตัวเมืองฮ่องกงสะท้อนลงบนพื้นน้ำ
The Peninsula Hong Kong – http://www.booking.com/hotel/hk/the-peninsula-hong-kong.th.html

Christkindlesmarkt เนิร์นแบร์ก เยอรมนี
ระยะเวลา 29 พฤศจิกายน 2559 – 24 ธันวาคม 2559
การเดินทางไปเยือนตลาดคริสต์มาสที่เก่าแก่ที่สุดในโลกซึ่งสามารถย้อนกลับไปได้ถึงศตวรรษที่ 16 นั้นถือเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เตรียมพร้อมสัมผัสกลิ่นหอมยั่วยวนใจของไวน์เครื่องเทศ อัลมอนด์อบ และขนมปังขิงที่ลอยอ้อยอิ่งในอากาศ สัมผัสบรรยากาศเมืองสมัยยุคกลางแสนสวยในช่วงคริสต์มาส พร้อมด้วยแผงขายสินค้ากว่า 180 แผง ที่คุณสามารถเลือกของตกแต่งตามชอบใจ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตานางฟ้าสีทองไปจนถึง “Zwetschgenmännle” หรือตุ๊กตาซึ่งทำจากลูกพรุน ในช่วงปีที่ผ่านมาจุดหมายนี้เป็นที่นิยมในกลุ่มผู้เดินทางจากออสเตรีย สหราชอาณาจักร และอิตาลีซึ่งเดินทางมาเยือนในช่วงนี้ของปี


Hotel Drei Raben โรงแรมระดับสี่ดาวแห่งนี้ออกแบบและตกแต่งอย่างดี ให้บริการห้องพักทั้งที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์และตกแต่งพร้อมธีมพิเศษซึ่งจะบอกเล่าตำนานของเมืองเนิร์นแบร์ก จากโรงแรมคุณสามารถเดินไปยังโบสถ์ Lorenzkirche Church โดยใช้เวลาเพียง 3 นาที และเดินไปยังสถานีรถไฟกลางได้ภายใน 5 นาที หากคุณกำลังมองหาที่พักซึ่งตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสำหรับการสำรวจย่านนี้แล้วล่ะก็ โรงแรมแห่งนี้คือคำตอบที่ท่านกำลังมองหา
Hotel Drei Raben http://www.booking.com/hotel/de/hoteldreiraben.th.html

Christmas Market บาธ สหราชอาณาจักร
24 พฤศจิกายน 2559 – 11 ธันวาคม 2560
ตลาดคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองบาธอันงดงามและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ โดยตลาดคริสต์มาสมีแผงกระท่อมกว่า 150 แผง วางขายอาหารท้องถิ่นและของขวัญแฮนด์เมดต่างๆ ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสประสบการณ์การเฉลิมฉลองอย่างแท้จริงได้เมื่อไปยังตลาดที่ได้รับรางวัลมากมายแห่งนี้ โดยตลาดได้เปลี่ยนโฉมพื้นที่บริเวณกลางเมืองให้กลายเป็นสวรรค์ของการชอปปิ้งที่อบอวลด้วยกลิ่นอายของคริสต์มาส สำหรับช่วงปีที่ผ่านมา กลุ่มผู้เดินทางที่จองทริปในช่วงนี้ของปีมากรองจากผู้เดินทางจากสหราชอาณาจักร ได้แก่ ผู้เดินทางจากออสเตรีย อเมริกา และจีน


Hill House ตั้งอยู่ในเมืองบาธ ซึ่งถือเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ที่พักตั้งอยู่ที่ Belvedere Terrace ซึ่งมีประวัติศาสตร์ย้อนกลับไปช่วงทศวรรษ 1760 ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างงดงามเพื่อให้เหมาะสำหรับการพักผ่อนหลังจากเดินชอปปิ้งในตลาดคริสต์มาสมาทั้งวัน ผู้เข้าพักสามารถทานอาหารเช้าได้ที่โต๊ะอาหารรวมขนาดใหญ่ในห้องอาหารเช้า เรื่องที่น่าสนใจคือครั้งหนึ่งห้องดังกล่าวยังเคยเป็นร้านที่ผลิตและจำหน่ายไวน์อีกด้วย จากที่พักคุณสามารถเดินไปยัง Bath Assembly Rooms โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที ส่วน Roman Baths ที่มีชื่อเสียงนั้นอยู่ห่างไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร
Hill House http://www.booking.com/hotel/gb/hill-house.th.html

Vancouver Christmas market แวนคูเวอร์ แคนาดา
ระยะเวลา 21 พฤศจิกายน 2559 – 24 ธันวาคม 2559
ตลาดคริสต์มาสแห่งนี้เป็นหนึ่งในตลาดดั้งเดิมของทวีปอเมริกาเหนือ เมื่อเดินทางมาถึงคุณจะพบกับบรรดาของขวัญไอเดียเก๋ไม่เหมือนใคร รวมถึงความบันเทิงสำหรับครอบครัว อาหารรสเลิศ และบรรยากาศเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย รวมถึงมีม้าหมุนคริสต์มาสเพียงแห่งเดียวในแวนคูเวอร์ จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งหากท่านมีเด็กๆ มาด้วย รองจากชาวแคนาดาแล้ว ตลาดแห่งนี้ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้เดินทางจากอเมริกา ออสเตรเลีย และสหราชอาณาจักรซึ่งจองทริปจำนวนมากในช่วงนี้ของปีที่ผ่านมา


หนึ่งในที่พักที่น่าสนใจในเมืองนี้ คือ Rosewood Hotel Georgia ตั้งอยู่เยื้องกับ Vancouver Art Gallery ให้บริการสระน้ำเกลือในร่ม ห้องออกกำลัง และสปา โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในทำเลสะดวกโดยสามารถเดินไปยัง Robson Street Shopping District โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที นอกจากนี้ ผู้เข้าพักยังสามารถผ่อนคลายอย่างเต็มที่ภายในห้องพักที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ก่อนจะไปลิ้มลองอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยที่ Bel Café และจิบค็อกเทลที่บาร์ 1927 Prohibition
Rosewood Hotel Georgia – http://www.booking.com/hotel/ca/rosewood-georgia.th.html

Cologne Christmas Markets โคโลญ เยอรมนี
ระยะเวลา 23 พฤศจิกายน 2559 – 23 ธันวาคม 2559
เยอรมนีมีตลาดคริสต์มาสให้เลือกมากมาย แต่ถ้าคุณกำลังมองหาไส้กรอกที่ส่งเสียงฉ่าอยู่บนเตา ไวน์ผสมเครื่องเทศ ความรู้สึกแสนสบายแม้ในฤดูหนาวแบบที่คนเยอรมันเรียกว่า Gemütlichkeit และขนมปังขิง ตลาดคริสต์มาสแห่งนี้คือสถานที่ที่สามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการ นอกจากนี้ด้านหลังตลาดยังมีโบสถ์ Cologne Cathedral ตั้งอยู่เป็นฉากหลัง ช่วยสร้างบรรยากาศโกธิกและกลิ่นอายของเทพนิยายให้กับตลาดแห่งนี้ รองจากผู้เดินทางชาวเยอรมันแล้ว ผู้เดินทางจากเนเธอร์แลนด์ เบลเยียม และสหราชอาณาจักรจองทริปมายังตลาดแห่งนี้มากที่สุดในช่วงคริสต์มาสของปีที่ผ่านมา


DASKöln อพาร์ตโฮเทลแสนเก๋ ซึ่งจากที่พักนี้คุณสามารถเดินไปยังโบสถ์ Cologne Cathedral, ตลาดคริสต์มาส, และ Main Train Station โดยใช้เวลาเพีย 10 นาที ภายในที่พักให้บริการห้องพักสไตล์ทันสมัยตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ออกแบบโดยดีไซเนอร์จาก DASKöln มีร้านอาหาร คาเฟ่ และซูเปอร์มาร์เกตหลายแห่งในระยะ 350 หลา ผู้เข้าพักยังสามารถเดินสำรวจพื้นที่ชอปปิ้งสำหรับคนเดินเท้าซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง นอกจากนี้ จากอพาร์ตโฮเทล ผู้เข้าพักยังสามารถเดินไป Cologne Opera House โดยใช้เวลาประมาณ 2 นาที ส่วน Cologne Trade Fair นั้นอยู่ห่างไปไม่เกิน 3.2 กิโลเมตร
DASKöln http://www.booking.com/hotel/de/daskapln.th.html :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It