Travel

สแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ เมืองจำลองฝีมือคนไทย ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

Pinterest LinkedIn Tumblr

โซน1 Resource Town เมืองแห่งทรัพยากร ต้นกำเนิดของชีวิต
>>สแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยกับ เมืองจำลองที่มีชีวิตย่อโลกทั้งใบในสัดส่วน 1:87 สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ พร้อมเปิดมุมมองความคิดสร้างสรรค์ทั้งโครงการ บนพื้นที่กว่า 1,500 ตารางเมตร ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ภายใต้ฝีมือของคนไทยทั้งหมด เปิดให้เข้าชมแล้ว ณ สแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกตเวย์เอกมัย
เอกภาสน์ เตพละกุล
เอกภาสน์ เตพละกุล ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร กล่าวว่า จากความมุ่งมั่นและความตั้งใจ ที่ต้องการสร้างสรรค์แหล่งสร้างเสริมความคิด พัฒนาความรู้ และจินตนาการ ให้กับทุกคนในสังคมให้กว้างไกลยิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาของเมืองจำลองที่มีชีวิตที่ย่อโลกทั้งใบในสัดส่วน 1:87 แห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “สแตนลีย์ มินิเวนเจอร์” (Stanley MiniVenture) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย และจัดเป็นเมืองจำลองที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ถือเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของบริษัทฯ เป็นอย่างยิ่ง
โซน2 Organic Farm เมืองแห่งเกษตรกรรมและปศุสัตว์
ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะพัฒนาและผลักดันให้ สแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ เป็น 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ที่มีความโดดเด่นทั้งแนวคิด พื้นที่ ก่อตั้งโดยคนไทยและใช้ช่างฝีมือชาวไทยในการสร้างสรรค์งานทุกขั้นตอน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Perspective of Happiness and TO be Little Again” เพื่อสร้างความสุขและแรงบันดาลใจให้ทุกคนที่ได้มาเยี่ยมชมเหมือนกลับไปสัมผัสความสุขในวัยเด็กอีกครั้ง ที่นี่ได้รวบรวมความแตกต่างจากสถานที่สำคัญทั่วโลกไว้ใน 11 โซน โดยใช้งบประมาณการลงทุนกว่า 100 ล้านบาท
โซน3 Residential and Historical Town เมืองแห่งเรื่องราวและประวัติศาสตร์
สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจของสแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ จะมุ่งเน้นการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย การออกบูทภายในประเทศไทยและนอกประเทศ พร้อมทั้งมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยวและกลุ่มนักลงทุนที่มีความสนใจจะเป็นสปอนเซอร์หรือร่วมลงทุนขยายความคิดสร้างสรรค์ผ่านเมืองจำลองในพื้นที่ต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ส่วนสัดส่วนของลูกค้าคาดว่า จะเป็นลูกค้าชาวต่างชาติ 60เปอร์เซ็นต์ และลูกค้าชาวไทย 40 เปอร์เซ็นต์ โดยเน้นไปที่กลุ่มครอบครัว นักเรียน นักศึกษา และกลุ่มที่มีความชื่นชอบในกิจกรรมการถ่ายภาพ เป็นต้น โดยคาดว่าจะมีอัตราการเข้าชมปีละไม่น้อยกว่า 400,000 คนต่อปี
โซน4 Transportation and Entertainment เมืองที่ไม่หยุดนิ่งและความหรรษาบันเทิง
“ผมอยากให้เมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงความคิดสร้างสรรค์ที่ดี ที่จะเปิดโลกให้กับเด็กไทย คนไทย มีความสุขได้จากการมองโลกในอีกมุมมอง ที่นี่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนทุกวัย โดยเฉพาะพ่อ แม่ สามารถพาครอบครัวมาเที่ยว โดยที่เราสามารถร่วมอยู่ในโลกเดียวกับเขา อยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ เหมือนครั้งที่เรายังเป็นเด็กอีกครั้ง” เอกภาสน์ กล่าว
โซน5 Desert เมืองแห่งทะเลทรายที่ร้อนระอุ
ชาติขจร เลิศสวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิต กล่าวว่า จุดเด่นของสแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ คือการสร้างผลิตผลทางความคิดและชิ้นงานจริงโดยทีมงานชาวไทยกว่า 20 ชีวิต ที่ใช้เวลาศึกษาดูงาน และดำเนินงานมากว่า 3 ปี จนออกมาเป็นเมืองจำลองที่มีชีวิตทั้ง 11 โซน ที่รวบรวมพัฒนาการของมนุษย์ที่ผ่านกาลเวลา ได้เห็นภาพในหลากหลายมุมมอง ตั้งแต่โลก สิ่งแวดล้อม อารมณ์ และความรู้สึกของคนในแต่ละห้วงเวลาและในพื้นที่ที่แตกต่างกัน
โซน6 Beach เมืองแห่งท้องทะเล
สำหรับ 11 โซนแห่งความสุขและความมหัศจรรย์ ประกอบด้วย เมืองแห่งทรัพยากรที่เป็นต้นกำเนิดชีวิต (Resource Town) เมืองเกษตรกรรมและการทำปศุสัตว์ (Organic Farm) เมืองแห่งประวัติศาสตร์และอารยธรรม (Residential and Historical Town) เมืองแห่งจุดเริ่มต้นของการคมนาคมและความบันเทิง (Transportation and Entertainment) เมืองแห่งทะเลทราย (Desert) เมืองแห่งท้องทะเล (Beach) ถ้ำแห่งกาลเวลา (Cave) เมืองท่าสีขาว (Port) สนามบินไร้ขอบฟ้า (Airport) ย่านธุรกิจพันล้าน (CBD) และสุดท้ายคือ เมืองไท๊ยไทย (Very Thai)
โซน7 Cave  ถ้ำกาลเวลา
ทั้งนี้ สแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ พร้อมเปิดอาณาจักรแห่งความสุขให้ผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมความมหัศจรรย์ของเมืองจำลอง 1:87 ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ระหว่างเวลา 10.00 – 20.00 น. ณ สแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกตเวย์เอกมัย บัตรราคา 650 บาท (สำหรับผู้ใหญ่) และราคา 450 บาท (สำหรับเด็ก) สามารถติดตามโปรโมชันพิเศษสำหรับคนไทยได้ตลอดปี พิเศษ สำหรับเดือนธันวาคมนี้ เรามีแคมเปญพิเศษความสุข…ใกล้พ่อ เพียงพาพ่อมาเที่ยว สิทธิพิเศษสำหรับคุณพ่อ ราคา 450 บาท เด็ก (ความสูงตั้งแต่ 80 – 130 ซม.) ราคา 350 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2248-9924 หรือติดต่อ www.stanleyminiventure.com Facebook: StanleyMiniVenture :: Text by FLASH
โซน8 Port  เมืองท่าสีขาว
โซน9 Airport สนามบินไร้ขอบฟ้า
โซน10 CBD-ย่านธุรกิจพันล้าน
โซน11 Very Thai  เมืองไท๊ยไทย

Comments are closed.

Pin It