Gourmet & Cuisine ฉบับเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2562 G&C ฉบับนี้รับรองมีแต่ความสดชื่นไปทั้งฉบับ เพราะเป็นฉบับที่ว่าด้วยเรื่องของ “มะพร้าว” พืชมหัศจรรย์ที่ไม่ว่าจะเป็นใครมาจากมุมไหนของโลกก็ต้องหลงเสน่ห์กันทั้งนั้น ด้วยความอร่อยที่ซ่อนอยู่ในทุกอณูของมะพร้าว ทั้งยอดอ่อนมะพร้าวเนื้อมะพร้าว ดอกมะพร้าว และยังนำมาสกัดเป็นน้ำมะพร้าวและคั้นเป็นกะทิ นำมาปรุงเป็นอาหารและขนมอร่อยๆ ได้อีกหลายเมนู ติดตามใน COVER STORY
Recipes: Cook with Coconut พบกับสูตรเมนูอร่อยที่มีส่วนประกอบจากส่วนต่างๆ ของมะพร้าว อาทิ ไก่ต้มข่าแห้ง แกงป่าชาวเกาะ กุ้งทอดมะพร้าวกับดิปซาวร์ครีมมะพร้าว ขาปูทาราบะราดซอสพริกแกงน้ำมะพร้าว ยำเนื้อย่างยอดมะพร้าวอ่อน ข้าวอบผงกะหรี่ซีฟู้ดในลูกมะพร้าว เป็นต้น
Delish Delight: Coco Paradise ชวนมาทำสูตรเครื่องดื่มเย็นๆ จากน้ำมะพร้าว ที่มีรสหวานหอมดื่มแล้วสดชื่นในวันอากาศร้อน
On The Sidewalk: อร่อยหนึบหนับหวานมันกับ 5 ร้านบัวลอยเจ้าเด็ด พาไปตระเวนหาร้าน “บัวลอย” ที่อร่อยที่สุดมาให้ได้ลิ้มลองกัน แต่ละร้านจะมีอะไรโดดเด่นตรงไหนบ้างตามไปชิมได้เลย
Eat Well Live Well: Pandanus Crème Brûlée แครมบรูเลใบเตย คุณพล ตัณฑเสถียร มีสูตรเด็ด“แครมบรูเลใบเตย”ที่มีกลิ่นอายแบบไทยๆ และใช้กะทิแทนครีมมาฝาก
Latest Posts:
- LISA สร้างปรากฏการณ์ยิ้มสวยมั่นใจสะกดโลกในงาน Exclusive After Party
- ครั้งแรกในโลก!! ครีเอทอีเว้นต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเปิดตัวคาแรคเตอร์สุดคิวท์ขนาดยักษ์กลางเมือง
- ชวนสัมผัสความหอมกลิ่นใหม่จากแบรนด์รื่นรมย์ พร้อมชมนิทรรศการสุดน่ารัก
- SAWASDEE FOODIE HUB ศูนย์รวมความอร่อยสไตล์ไทย คอนเซ็ปต์ ตลาดน้ำ งานวัด
- สัมผัสประสบการณ์อาหารค่ำคู่กับไวน์ชั้นเลิศ
- ฉลองครบรอบ 10 ปีความสัมพันธ์ Akita-Thailand
- Ferdinand Berthoud อวดโฉม เรือนแปดเหลี่ยมหน้าปัดแซลมอน
- “ทิสโซต์” ฉลองบูทีคแห่งแรกในไทย แนะนำนาฬิกาดีไซน์เด่น
Lifestyle
Comments are closed.