Gourmet & Cuisine ฉบับเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2562 G&C ฉบับนี้รับรองมีแต่ความสดชื่นไปทั้งฉบับ เพราะเป็นฉบับที่ว่าด้วยเรื่องของ “มะพร้าว” พืชมหัศจรรย์ที่ไม่ว่าจะเป็นใครมาจากมุมไหนของโลกก็ต้องหลงเสน่ห์กันทั้งนั้น ด้วยความอร่อยที่ซ่อนอยู่ในทุกอณูของมะพร้าว ทั้งยอดอ่อนมะพร้าวเนื้อมะพร้าว ดอกมะพร้าว และยังนำมาสกัดเป็นน้ำมะพร้าวและคั้นเป็นกะทิ นำมาปรุงเป็นอาหารและขนมอร่อยๆ ได้อีกหลายเมนู ติดตามใน COVER STORY
Recipes: Cook with Coconut พบกับสูตรเมนูอร่อยที่มีส่วนประกอบจากส่วนต่างๆ ของมะพร้าว อาทิ ไก่ต้มข่าแห้ง แกงป่าชาวเกาะ กุ้งทอดมะพร้าวกับดิปซาวร์ครีมมะพร้าว ขาปูทาราบะราดซอสพริกแกงน้ำมะพร้าว ยำเนื้อย่างยอดมะพร้าวอ่อน ข้าวอบผงกะหรี่ซีฟู้ดในลูกมะพร้าว เป็นต้น
Delish Delight: Coco Paradise ชวนมาทำสูตรเครื่องดื่มเย็นๆ จากน้ำมะพร้าว ที่มีรสหวานหอมดื่มแล้วสดชื่นในวันอากาศร้อน
On The Sidewalk: อร่อยหนึบหนับหวานมันกับ 5 ร้านบัวลอยเจ้าเด็ด พาไปตระเวนหาร้าน “บัวลอย” ที่อร่อยที่สุดมาให้ได้ลิ้มลองกัน แต่ละร้านจะมีอะไรโดดเด่นตรงไหนบ้างตามไปชิมได้เลย
Eat Well Live Well: Pandanus Crème Brûlée แครมบรูเลใบเตย คุณพล ตัณฑเสถียร มีสูตรเด็ด“แครมบรูเลใบเตย”ที่มีกลิ่นอายแบบไทยๆ และใช้กะทิแทนครีมมาฝาก
Latest Posts:
- นานิ หิรัญกฤษฎิ์ Friend of Maison Margiela คนแรกของไทย
- ยูบิลลี่จับมือแบรนด์เพชรระดับโลก เปิดตัวเพชรทรงกลม 100 เหลี่ยม
- เมื่อดีเอ็นเอความดูดีของคุณพ่อ ถ่ายทอดสู่ลูก…ก็หล่อแพ็คคู่ไปเลย
- “มาริโอ้ เมาเร่อ”ชวนหนุ่มๆ ใช้ชีวิต“ให้โปร” ในฐานะพรีเซนเตอร์ “ทรอส” คนล่าสุด
- คิง เพาเวอร์ เชิญซอมเมอลิเยร์ แนะนำประสบการณ์การดื่มเครื่องดื่มสุดพรีเมียมจากทั่วทุกมุมโลก
- เปิดเพิ่มอีก! “COVE HILL” คอมมูนิตี้ มอลล์ย่านเจริญกรุง รับนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่
- ส่อง 5 ยอชต์หรูคู่บารมีมหาเศรษฐีโลก
- ม.ล.ศรุศักดิ์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ เปิดตัว “R FINDS” แพลตฟอร์มดิจิทัลระดับโลกเชื่อมมนต์เสน่ห์ชุมชนสู่นักเดินทาง
Lifestyle
Comments are closed.