Lifestyle

หอมกรุ่นขนมหวานสไตล์สาว “แจน-นวณัฐ”

Pinterest LinkedIn Tumblr

แจน-นวณัฐ
คับคั่งไปด้วยเพื่อนสนิทและเซเลบริตี้ที่มาให้กำลังใจ สาวแจน-นวณัฐ ศรียุกต์สิริ ผู้รักการทำขนม อย่างอบอุ่น สำหรับงานเปิดตัวคุ๊กบุ๊ก “Hot & Cold Dessert” ที่เล่มนี้เป็นคู่มือการทำขนมหวาน รวมถึงเคล็ดลับการจับคู่รสชาติของขนมหวานอุ่นๆ กับไอศกรีมเย็นๆ มารวมกันได้อย่างอร่อยลงตัว
คุ๊กบุ๊กเล่มนี้ สาวแจน เล่าว่าเป็นการนำเมนูของหวานสไตล์ Hot & Cold Dessert ที่เป็นสุดยอดเมนูขนมหวานตลอดกาล และกำลังเป็นเมนูยอดฮิตที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเมืองไทย เพราะเห็นว่า “ไอศกรีม” เป็นอาหารดับร้อนชั้นเลิศ เมื่อรับประทานคู่กับขนมฝรั่งอุ่นๆ รสกลมกล่อม ยิ่งช่วยเพิ่มสีสันให้กับของหวานมากขึ้น แต่กลับยังไม่มีตำราขนมฉบับภาษาไทยที่รวบรวมสูตรการทำขนมสไตล์นี้ไว้อย่างจริงจังมาก่อน
“สำหรับแจนแล้ว ถ้ามีเมนูขนมร้อนๆ กับไอศกรีมเย็นๆ สักชุด แม้จะอิ่มกับการรับประทานอาหารมื้อหลักแค่ไหนก็จะตัดสินใจรับประทานต่อโดยไม่ลังเล เพราะคิดเสมอว่า ‘I feel that the hot and cold temperature gives another dimension to the dessert itself. It’s a good combination to the texture and flavors of the dessert.’ จึงเป็นที่มาของ Hot & Cold Dessert ที่รวบรวมสูตรขนมสไตล์โปรดของแจนไว้ด้วยกัน แจนอยากให้หนังสือเล่มนี้เป็นตำราทำขนม ไอศกรีม และซอสต่างๆ สำหรับเสิร์ฟคู่กันที่ทุกคนสามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน” แจน กล่าว
ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี และเพื่อนๆ
เพื่อนสาวคนสนิทมาร่วมให้กำลังใจ
ความพิเศษของหนังสือเล่มนี้ยังรวมเมนูหลากหลายมาไว้ อาทิ เค้ก, ครัมเบิ้ล, บราวนี่, คุกกี้, วอฟเฟิล และพายต่างๆ มานำเสนอ พร้อมกับสูตรไอศกรีมโฮมเมดและซอสรสชาติต่างๆ ให้จับคู่กันตามใจชอบ แถมด้วยเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมตช์เมนูให้อร่อยลงตัวและน่าสนใจ เพื่อเพิ่มรสชาติและสีสันให้กับการรับประทานของหวานมากขึ้น แค่ลองนึกภาพไอศกรีมเย็นๆ วางบนขนมอบใหม่ๆ ที่เพิ่งออกจากเตา ราดด้วยซอสช็อกโกแลตหรือวานิลลาเพิ่มอีกสักนิด ก็แทบกลืนน้ำลายตามๆ กันทีเดียว

ดังนั้นใครที่ชอบทั้งไอศกรีมและขนมหวาน บอกได้คำเดียวว่า “พลาด” เล่มนี้ไม่ได้จริงๆ กับ 50 เมนู “Hot & Cold Dessert” ในสไตล์ Jelly Jan นวณัฐ ศรียุกต์สิริ จัดพิมพ์โดย สนพ.อมรินทร์ CUISINE ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านนายอินทร์และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

Text by : ASTV ผู้จัดการรายวัน: สังคม-สตรี

 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It