Lifestyle

บาร์บาร่า แบร์รี่ เปิดประสบการณ์แต่งบ้านผ่านตัวหนังสือ “Around Beauty”

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>บาร์บาร่า แบร์รี่ นักออกแบบชื่อดังชาวอเมริกันที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก ผู้ถ่ายทอดรสนิยมแห่งความสง่างาม และแฝงไว้ด้วยรสนิยม ความอบอุ่นนุ่มนวลอย่างแท้จริง เผยเคล็ดลับการแต่งบ้านผ่านหนังสือเป็นครั้งแรกใน “Around Beauty” ซึ่งสามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ให้เข้าไลฟ์สไตล์ และความชื่นชอบในเรื่องการตกแต่งภายในได้อย่างไร้ขีดจำกัด เนรมิตให้บ้านของคุณเป็นสถานที่แห่งการผ่อนคลาย ที่จะนำมาซึ่งความสุขกาย สบายใจ และความอบอุ่นให้คุณอย่างเต็มเปี่ยม

บาร์บาร่า แบร์รี่ กล่าวว่า “ดิฉันอยากให้คนที่รักการแต่งบ้าน ได้มีความสุขไปกับการอ่านหนังสือเล่มนี้ และสามารถนำประโยชน์จากหนังสือเล่มนี้ไปประยุกต์ใช้ตามแต่ความชอบและรสนิยมของแต่ละคน เพราะดิฉันเชื่อว่า ไม่ว่าจะเป็นบ้าน สถานที่ทำงาน หรือแม้จะเป็นมุมเพียงมุมเดียวจากโต๊ะทำงาน เมื่อมีสิ่งรอบตัวที่สวยงาม มีรูปแบบที่เหมาะสม ไม่เพียงแต่จะทำให้ผ่อนคลาย สบายตา ยังสามารถเพิ่มคุณภาพชีวิตของคุณได้ ดิฉันจึงเล็งเห็นถึงความสำคัญของสิ่งรอบๆ ตัว จึงตั้งชื่อหนังสือนี้ว่า “Around Beauty” ที่จะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจและเกิดไอเดียใหม่ๆ โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยดีไซเนอร์แต่เพียงอย่างเดียว เสมือนเป็นตัวช่วยในการผสมผสานศิลปะรอบตัว ยกระดับการตกแต่งโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ได้อย่างเหมาะสม เรียบ หรู คลาสสิก การเลือกใช้โทนสี เช่นสีขาวและสีเรียบ ซึ่งเป็นสีที่เป็นจุดพักผ่อนสายตา ที่สามารถขับเน้นรายละเอียด หรือแม้กระทั่งของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย หรือดอกไม้ ที่จะสามารถเปลี่ยนอารมณ์ของพื้นที่นั้นๆ ให้ดูสดชื่น มีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่งคนส่วนใหญ่มักละเลยในรายละเอียดปลีกย่อยไป เพียงแค่จัดเรียงให้มีความเหมาะสมลงตัว ก็จะทำให้พื้นที่นั้นมีชีวิตขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์เลยทีเดียว”

ปัจจุบัน บาร์บาร่า แบร์รี่ อาศัยอยู่ที่เมืองลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เธอสร้างผลงานมาแล้วมากมาย ตั้งแต่การตกแต่งที่พักอาศัยให้บรรดาลูกค้าผู้มีชื่อเสียง รวมถึงร้านอาหาร ร้านค้า และเรือยอชต์ส่วนบุคคล ได้รับการยอมรับในฐานะนักออกแบบที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของโลกมากว่า 17 ปี โดยมีรางวัลอันทรงเกียรติการันตีความสามารถในงานดีไซน์ และบาร์บาร่า แบร์รี่ ยังได้รับเกียรติใน “ฮอลล์ ออฟ เฟม” ของนิตยสารอินทีเรียร์ ดีไซน์ (Interior Design’s 'Hall of Fame') ได้รับการจัดรวมอยู่ในกลุ่มนักออกแบบชั้นนำของโลก 100 ท่าน โดยนิตยสารอาคิเท็คเชอรัล ไดเจสท์ (Architectural Digest’s 'World's 100 Best Designers') และได้รับรางวัลนักออกแบบประจำปีของนิตยสารแอลล์ เดคคอร์ อีกด้วย (Elle Decor’s 'Designer of the Year')

บาร์บาร่า แบร์รี่ ร่วมงานกับบริษัทต่างชาติชั้นนำมากมายซึ่งเป็นผู้ผลิตผลงานการออกแบบของเธอ เช่น Baker, Baccarat, Kravet, McGuire Furniture, Visual Comfort Lighting และ Wedgwood เครื่องนอนไลน์ซิกเนเจอร์ของเธอมีวางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้า Bloomingdale's และ Macy's คอลเลกชันบาร์บาร่า แบร์รี่ มีวางจำหน่ายในศูนย์รวมดีไซน์และร้านเฟอร์นิเจอร์ชั้นสูงทั่วโลก โดยเธอมีแผนมาโปรโมตหนังสือที่ประเทศไทยช่วงเดือนมีนาคม-มิถุนายน ปี 2556

“Around Beauty” เขียนคำนำโดย Dominique Browning และภาพประกอบโดย David Meredith จัดทำโดยสำนักพิมพ์ Rizzoli นิวยอร์ก เชิญพบกับคู่มือที่จะช่วยให้คุณเข้าถึงศิลปะการตกแต่งที่งดงามได้อย่างลึกซึ้งที่โชว์รูมบาร์บาร่า แบร์รี่ ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน วางจำหน่ายในราคา 1,850 บาท :: Text by FLASH>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It