Lifestyle

อลังการไพ่ไทยทาโรต์ทองคำแท้ชุด “จาตุมหาราช ทาโรต์” สำรับแรกของโลก

Pinterest LinkedIn Tumblr


เรียกได้ว่าสร้างปรากฏการณ์ใหม่แห่งวงการโหราศาสตร์ไทยจริงๆ สำหรับ อาจารย์วิโรจน์ ตั้งฑัตสวัสดิ์ นักพยากรณ์ชำแหละดวงชื่อดัง ผู้สร้างสรรค์ไพ่ไทยทาโรต์ทองคำแท้ชุด “จาตุมหาราช ทาโรต์” สำรับแรกของโลก นับเป็นไพ่ทองคำศิลปะลายไทยชุดแรกของโลก ที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทย งามที่สุด ทำด้วยทองคำแท้ 99.9 % ตัวไพ่มีขนาด 6.5 ซม. x 11 ซม. จำนวน 78 ใบ น้ำหนักรวม 324 กรัม (รวมวัสดุทั้งหมด) สำรับละ 199,999 บาท มีเพียง 9 ชุดในโลกเท่านั้น พร้อมเปิดตัวผลงานหนังสือ “จาตุมหาราช ทาโรต์” หนังสือคู่มือไพ่ทาโรต์เพื่อถ่ายทอดความรู้และความหมายของไพ่ไทยทาโรต์อย่างลึกซึ้งถ่องแท้สำหรับนักพยากรณ์ทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ

อาจารย์วิโรจน์ ตั้งฑัตสวัสดิ์ เผยถึงการผลิตไพ่ไทยทาโรต์ทองคำชุดแรกของโลกว่า “อยากสร้างตำนานให้กับวงการไพ่ทาโรต์และสร้างความภาคภูมิใจให้กับนักพยากรณ์ชาวไทยที่เป็นเจ้าแรกของโลกในการผลิตไพ่ไทยทาโรต์ทองคำแท้ โดยไพ่ไทยทาโรต์ชุดนี้ใช้ชื่อว่า “จาตุมหาราช ทาโรต์” อันเป็นพระฉายานามและพลานุภาพแห่งเหล่ามหาเทพจากจตุรทิศ ที่สอดคล้องประสานรับกันกับโครงสร้างไพ่ไทยทาโรต์ บ่งบอกถึงแนวคิดในการสร้างสรรค์ไพ่ไทยทาโรต์ อันเกี่ยวเนื่องกับระบบธาตุและความเปลี่ยนแปลงแห่งฤดูกาล ภายใต้นัยยะแห่งพุทธะและเอกลักษณ์แห่งความเป็นไทยที่พร้อมจะเผยแพร่สู่ระดับสากลต่อไป”

ความพิเศษของไพ่ชุดนี้เป็นไพ่จาตุมหาราชทองคำแท้ ศิลปะลายไทยชุดแรกของโลก ลวดลายและสีสัน ที่ปรากฏบนหน้าไพ่จตุมหาราชทั้ง 78 ใบนี้ เกิดจากการนำเอาความหมายของสัญลักษณ์ไพ่ทาโรต์มาออกแบบให้เป็นภาพผ่านลายเส้นอันละเอียดอ่อนวิจิตรบรรจงในทุกเส้นสาย และรายละเอียดล้วนเกิดจากการเรียงร้อยความหมายแห่งสัญลักษณ์ที่อยู่ในไพ่ทาโรต์แต่ละชุด สวยงาม และละเมียดละไมแต่แฝงด้วยพลังแห่งศาสตร์ทาโรต์ ผสมผสานกับความเป็นไพ่ทาโรต์สัญชาติไทยได้อย่างลงตัว แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย
อาจารย์วิโรจน์ กล่าวเพิ่มเติมถึงการออกแบบไพ่ไทยทาโรต์สำรับนี้ว่า “การออกแบบไพ่ไทยทาโรต์แต่ละใบนั้น ไม่ได้เป็นไปตามระบบมาตรฐานไรเดอร์เวทสมิธ ที่จะนำเอาลวดลายศิลปะไทยไปรวมกับสัญลักษณ์ตามหน้าไพ่ทาโรต์ แต่จะออกแบบไพ่แต่ละใบโดยการนำความหมายแห่งสัญลักษณ์ที่แฝงอยู่ในทุกอณูของไพ่ทาโรต์สังเคราะห์ออกมาเป็นภาษาภาพผ่านลายเส้นอันละเอียดอ่อนวิจิตรบรรจงในทุกเส้นสาย

ในการจัดทำไพ่แต่ละชุดนั้นจะแตกต่างกันไป ทั้งเนื้อหาและรูปตัวไพ่ โดยใช้เวลาในการออกแบบไพ่ชุดนี้กว่า 7 ปีจึงสำเร็จ ทำให้ไพ่ไทยทาโรต์ทองคำแท้ “จาตุมหาราช ทาโรต์” และหนังสือคู่มือประจำสำรับไพ่ไทยทาโรต์คู่ใจนักพยากรณ์ทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ พร้อมเป็นสื่อกลางสะท้อนสภาวะจิตสัมผัสภายในจิตใจ ที่จะให้คำปรึกษาและชี้แนะแนวทางอันก่อให้เกิดประโยชน์และเปี่ยมสุขโดยธรรม”
สำหรับผู้สนใจ อาจารย์วิโรจน์ ตั้งฑัตสวัสดิ์ ยินดีให้คำปรึกษาและพยากรณ์ดวงชะตาด้วยไพ่ทองคำในงาน Siam Discovery Luck in Love ระหว่างวันที่ 6 – 14 กุมภาพันธ์ 2556 ณ สยามดิสคัฟเวอรี่ พร้อมยกขบวนนักพยากรณ์จากหลากหลายโหราศาสตร์ อาทิ ไพ่แบบต่างๆ คัมภีร์มหาสัตเลข ฮวงจุ้ย ลายมือจิตสัมผัสกรรม ศาสตร์ไม้พยากรณ์ดรูอิดส์ โปรยทรายลวดลายดวงอักษรรูนแห่งดวงดาว เป็นต้น มาร่วมพยากรณ์พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำแก่ผู้สนใจ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายไพ่ไทยทาโรต์ทองคำแท้ ชุด “จาตุมหาราช ทาโรต์” ซึ่งเหมาะเป็นของสะสม และจากการพยากรณ์มอบให้มูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า

Text by : ASTV ผู้จัดการรายวัน: สังคม-สตรี

 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It