Lifestyle

2 อาร์ทิสต์รุ่นใหม่สร้างฝันผ่าน “เรื่องของอัยยา”

Pinterest LinkedIn Tumblr

2 หนุ่มสาวกับผลงานล่าสุด
เป็นงานเปิดตัวหนังสืออีกงาน ที่รวบรวมเอาบรรดาอาร์ทิสต์รุ่นใหม่ไว้เพียบ ท่ามกลางความปลาบปลื้มของเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการศิลปะ เมื่อ 2 คู่หูศิลปินหัวสมัยใหม่ อาย-วาดฝัน คุณาวงศ์ และ เพียว โลกุตรพล ร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้นมา ทั้งงานเขียน และภาพประกอบผ่านหนังสือชื่อ “เรื่องของอัยยา”
เหมือนฝัน,สมนึก,ม.ล. จิราธร,เสริมคุณ
อาย-วาดฝัน สาวน้อยที่วิ่งตามความฝันตัวเอง จากความชอบและรักในสิ่งที่ตัวเองทำ เล่าว่า “อาย อ่านหนังสือมาตั้งแต่เด็ก อย่างนวนิยาย เรื่องปริศนา อายอ่านตั้งแต่ประถม หลายรอบมากๆ ชอบที่ตัวละครมีคาแรกเตอร์ค่อนข้างชัด สนุกและต้องติดตามอ่านจนจบ พอตัวเองเริ่มมาเขียนหนังสือบ้าง ก็อยากจะเขียนในสิ่งที่ตัวเองชอบ เรื่องของเราเองและสิ่งรอบๆ ตัว ชีวิตประจำวัน อายคิดว่ามันเป็นเสน่ห์ของการเล่าเรื่อง การเดินซูเปอร์มาร์เกต การไปร้านหนังสือ ดูภาพยนตร์ หรือแม้แต่การดื่มกาแฟ ความน่าสนใจมันเกิดจากเราใส่ใจสิ่งรอบๆ ตัว แล้วหยิบยกออกมาเล่าผ่านตัวหนังสือ” นักเขียนไฟแรงกล่าว
เพียว,ปัญญา จิตรมานะศักดิ์
ขณะที่ เพียว มากับหมวกซึ่งเป็นโลโก้ประจำตัวของหนุ่มคนนี้ บอกว่า “ชอบวาดรูปมาตั้งแต่เด็กๆ จนหาทางของตัวเองเจอว่า ชอบวาดสไตล์ไหน รักมากจนวันนี้ก็เป็นครูสอนศิลปะไปด้วย อยากถ่ายทอดสิ่งดีๆ ให้กับน้องๆ ที่กำลังพยายามหาตัวเอง ที่มาของการมาวาดภาพหนังสือเรื่องของอัยยา เกิดจากน้องอายชวนให้มาวาดให้ น้องชื่นชมผลงานเรา พอรับปากก็ต้องมาทำความรู้จักกับตัวละครที่อายสร้างขึ้นมาก่อน ทำความเข้าใจเนื้อเรื่อง แล้ววาดออกมาโดยที่ไม่ทิ้งคาแรกเตอร์ และความเป็นเรา ที่สำคัญหนังสือจะอ่านสนุกขึ้น เมื่อมีภาพประกอบที่ดูแล้วเบิกบานใจ”
ครูปิ๋ม
สำหรับ ครูโต-ม.ล.จิราธร จิรประวัติ นอกจากจะมาเป็นประธานในงานเปิดตัวแล้ว ยังกล่าวถึงศิษย์รักทั้งสองว่า “ดีใจนะ ที่ทั้งคู่เจอตัวเองเร็วมากๆ สอนเขามานานและภูมิใจกับสิ่งที่เขาทำอยู่ เขาชอบมาบอกว่า เรียนกับครูแล้วช่วยให้เจอตัวเองเร็วขึ้น แต่จริงๆ แล้วเรารู้สึกว่าเมื่อเขาเจอสิ่งที่ตัวเองชอบแล้วมีความสุข กับ เขาได้ทำงานที่ชอบที่รัก คนเป็นครูก็บรรลุแล้วหล่ะครับ” ครูโตเล่าให้ฟัง

หนังสือ “เรื่องของอัยยา” ยังมีโครงการสำหรับคนตาบอด ที่อยากอ่านหนังสือเล่มนี้ด้วย หนังสือเสียง หรือ ออดิโอ บุ๊ก โดยมีรุ่นพี่สุดซี้ของ วาดฝัน อย่าง ครูปิ๋ม-ภคมน จึงไพศาล มาใช้เสียงอ่านให้ฟัง ผ่านไอแพด และซาวนด์โดม ซึ่งหนังสือเสียงนี้สามารถเข้าไปทดลองอ่าน หรือฟังได้ตามร้านหนังสือชั้นนำแล้ววันนี้

Comments are closed.

Pin It