Lifestyle

วางแผนทางการเงินในปีใหม่นี้ต้องอ่าน "อยากรวย ผมช่วยคุณได้"

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>“และแล้วหนังสือที่ที่ช่วยให้คน วางแผนทางการเงิน หรือพูดง่ายๆว่า เป็นหนังสือที่ช่วยให้ผู้อ่านรวย เล่มนี้ก็เสร็จ ! เสร็จแบบเท่ๆซะด้วย เพราะมีไทม์ไลน์ให้เห็นในแต่ละช่วงอายุ เริ่มวางพื้นฐานปึ๊กๆ จากช่วงวัยรุ่นไปวัยทำงาน วัยสร้างครอบครัวไปจนถึงวัยเกษียณ และมากกว่านั้นยังไปถึงการส่งต่อความรวยสู่คนข้างหลังอีก หรือพูดง่ายๆว่า เรียงลำดับตั้งแต่เด็ก ยัน ข้ามชาติ ข้ามภพ

การถ่ายทอดอย่างเป็นระบบมาจาก หมง – มงคล ลุสัมฤทธิ์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนทางการเงิน ด้วยประสบการณ์ที่คลุกคลีทั้งในแง่ให้คำปรึกษาแก่ลูกค้า รวมทั้งให้ความรู้แก่ทีมงานอีกเกือบทุกวัน เป็นเวลากว่า 20 ปี เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง ผมทึ่งอย่างมาก เมื่อมีโอกาสขึ้นไปที่ตึกแถวสาทร ตั้งแต่หน้าโถงรอลิฟท์ , ในตัวลิฟท์ จนไปถึงหน้าห้องประชุม … ทุกหนแห่งมีแต่แปะภาพพี่หมง เค้าเป็นคนดังประจำตึก รวมทั้งเป็นที่รู้จักกันดีในวงการ ในการบรรยายแต่ละครั้ง มีผู้เข้าฟังล้นห้อง แม้ว่าจะต้องจับจองที่นั่งกันตั้งแต่เช้าตรู่ก็ตาม อีกบทบาทหนึ่งของพี่หมง คือเป็นนักวางแผนทางการเงิน ซึ่งไม่ใช่แค่วางแผนให้รวย แต่มีวิธีป้องกันความเสี่ยงควบคู่ไปด้วย

นี่ก็เป็นอีกเสน่ห์ของหนังสือเล่มนี้ 'คือนอกจากแนะนำเส้นทางสู่ความรวย ยังมีการปิดประตูความเสี่ยงที่จะพลาดพลั้งไว้ด้วย' ศาสตร์ของหนังสือเล่มนี้ ใช้เป็นคู่มือในการลงมือปฏิบัติด้วยตนเองก็ได้ หรือจะนำมาศึกษาเพื่อเป็นคู่มือในการถ่ายทอดแก่ทีมงานที่มีหน้าที่ก็ดี ทุกคนที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการวางแผนทางการเงินแก่ลูกค้าไม่ควรพลาดที่จะอ่าน 'อยากรวย ผมช่วยได้' พี่หมงตั้งใจอย่างนั้นจริงๆครับ เปิดอ่านดูก็จะรู้สึกได้” …ปิยพันธ์ วงศ์ยะรา

ร่วมแบ่งปันความคิดเห็นได้ที่ www.facebook.com/fp.knowledge และติดตามผลงานการบรรยายเรื่องการวางแผนการเงินได้ที่ YouTube : fp.knowledge :: Report by FLASH>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It