Lifestyle

John Walker & Sons เตรียมจัดเอ็กซ์คลูซีฟปาร์ตี้สุดยิ่งใหญ่ฉลอง 80 ปี พระราชทานตรา Royal Warrants

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ถือเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบวาระ 80 ปี ของการได้รับพระราชทานตรารับรองสินค้าจากราชสำนักของ “จอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซันส์” (John Walker & Sons) ภายใต้พระบรมราชานุญาต (Royal Warrants) โดยพระเจ้าจอร์จที่ 5 (King George V) อันเป็นเครื่องหมายที่มอบให้เฉพาะบุคคลและบริษัทผู้ซึ่งได้พิสูจน์ถึงการสร้างสรรค์มาตรฐานสูงสุดของบริการ คุณภาพ และความเป็นเลิศ ที่มอบให้กับราชวงศ์เป็นเวลาอย่างน้อย 5 ปีติดต่อกัน ตลอด 80 ปีแห่งประวัติศาสตร์ จอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซันส์ ได้พิสูจน์ตนเองในฐานะผู้นำของอุตสาหกรรม ด้วยมาตรฐานและความโดดเด่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ยังคงรักษาไว้ได้อย่างสง่างามจนถึงปัจจุบัน เหมือนเมื่อแรกได้รับการรับรองจากราชสำนัก

และเพื่อรำลึกถึงโอกาสนี้ จอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซันส์ ได้สร้างปรากฏการณ์อันล้ำค่าให้เกิดขึ้นโดยการจำลอง “เฮาส์ ออฟ วอล์กเกอร์” (House of Walker) มาไว้ ณ ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ซึ่งจะมีแขกจำนวนหนึ่งเท่านั้นที่่จะได้เข้าร่วมชมสถาปัตยกรรมแห่งประวัติศาสตร์อันแสนพิเศษของ “จอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซันส์” จากคอลเลกชันอันทรงเกียรติและหาได้ยากที่เกิดขึ้นจากการเบลนด์อย่างพิถิพิถันเป็นครั้งแรกในโลก

แขกผู้มีเกียรติจะได้ร่วมสัมผัสการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับการสร้างสรรค์วิสกี้แต่ละขวดนับตั้งแต่จุดเริ่มต้น พร้อมไปกับวิสกี้เบลนด์ซึ่งผลิตขึ้นในจำนวนจำกัด ซึ่งจะสามารถพบได้ ณ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เฮาส์ ( Johnnie Walker House) ของเซี่ยงไฮ้ และจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บูติก นอกสกอตแลนด์เท่านั้น วิสกี้เบลนด์ที่เป็นไฮไลต์ยังรวมไปถึง “เดอะ จอห์น วอล์กเกอร์” (The John Walker) “ไดมอนด์ จูบิลี” (Diamond Jubilee) “โวดาโฟน แมคลาเรน เมอร์เซเดส อิดิชัน” (Vodafone McLaren Mercedes Edition) และ “เดอะ มาสเตอร์ เบลนเดอร์ คอลเลกชัน” (The Master Blender Collection)

เดอะ จอห์น วอล์กเกอร์ คือเบลนด์แห่งการเฉลิมฉลองความสำเร็จสูงสุด และรังสรรค์ขึ้นเพื่อยกย่องชีวิตของจอห์น วอล์กเกอร์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ภายใต้การคัดสรรอย่างพิถีพิถันจากรีเสิร์ฟของถังหมักมากกว่า 7 ล้านถัง และมีโรงกลั่นเพียง 9 แห่งเท่านั้นที่จะเป็นตัวแทนในการปรุงวิสกี้นี้ โดยรวมไปถึงบางส่วนของถังหมักที่ยังคงเหลืออยู่เป็นชุดสุดท้ายจากโรงกลั่นซึ่งปิดตัวไปนานแล้ว รังสรรค์ออกมาเป็นวิสกี้เพียง 330 ขวดเท่านั้น เดอะ จอห์น วอล์กเกอร์ คือถ้วยรางวัลที่จะมีบุคคลพิเศษเพียงไม่กี่ท่านที่จะได้ครอบครอง และพวกเขาเหล่านั้นคือคนพิเศษซึ่งล้วนเป็นสมาชิกของกลุ่มคนชั้นแนวหน้าระดับโลก

ไดมอนด์ จูบิลี (Diamond Jubilee) รังสรรค์ขึ้นเพื่อร่วมรำลึกถึงการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 60 ปี ของการขึ้นครองสิริราชสมบัติของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 วิสกี้เบลนด์นี้ประกอบด้วยสกอตช์วิสกี้หายากที่กลั่นในปี 1952 บรรจุอยู่ในขวดที่ได้รับการผลิตขึ้นเป็นพิเศษ ตั้งอยู่บนฐานคริสตัล 6 ขา แต่ละขาสะท้อนถึงแต่ละทศวรรษของการครองสิริราชสมบัติของสมเด็จพระราชินีนาถ ขวดบรรจุแต่ละขวดตกแต่งด้วยงานประดับเงิน บริแทนเนีย ประทับตรารับรองสินค้าจากราชสำนัก “เดอะ จอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซันส์” (John Walker & Sons Royal Warrant) และปลอกคอขวดประดับด้วยเพชรครึ่งกะรัต ไดมอนด์ จูบิลี รังสรรค์ขึ้นเพียง 60 ขวดเท่านั้นสำหรับจำหน่าย โดยรายได้จะนำไปบริจาคโดยตรงให้กับ “ควีน เอลิซาเบธ สกอลาร์ชิป ทรัสต์” (Queen Elizabeth Scholarship Trust ) มูลนิธิการกุศลของราชสำนัก ที่ร่วมธำรงรักษาและอนุรักษ์งานหัตถศิลป์อันล้ำค่า

ส่วนวิสกี้ที่เป็นเอกลักษณ์ของ จอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซันส์ ซิกเนเจอร์ เบลนด์ (John Walker and Sons Signature blend) อย่าง “โวดาโฟน แมคลาเรน เมอร์เซเดส อิดิชัน” รังสรรค์ขึ้นเพื่ออุทิศให้กับความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานตลอด 8 ปีร่วมกับหนึ่งในทีมต้นตำรับอันโดดเด่นสูงสุดในโลกของการแข่งขันฟอร์มูล่า-วัน (Formula-1) โวดาโฟน แมคลาเรน เมอร์เซเดส ได้หลอมรวมคุณลักษณะเฉพาะของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เอาไว้ทั้งหมด ทั้งจิตวิญญาณแห่งการเป็นผู้บุกเบิก ความก้าวหน้า และหัวใจของคุณภาพ สไตล์ และความล้ำสมัย

ซิกเนเจอร์เบลนด์ ซึ่งบรรจุอยู่ในขวดคริสตัลเกลนแคร์น (Glencairn) นี้ ประกอบด้วยมอลต์และเกรนวิสกี้หายาก เพียบพร้อมด้วยคุณภาพ คัดสรรด้วยมือจากเขตโรงกลั่นหลักทั้ง 4 แห่งของประเทศสกอตแลนด์ โดยบางส่วนยังมาจากโรงกลั่นที่ปิดตัวไปแล้ว การตกแต่งภายนอกของกล่องกระดาษแต่ละกล่องรังสรรค์ขึ้นจากการใช้คาร์บอนไฟเบอร์ ชนิดเดียวกับที่ใช้ในการสร้างตัวถังรถแข่งสูตรหนึ่ง และฐานของกล่องยังเดินเส้นสายลวดลายเดียวกันกับหนังกลับที่ใช้บนที่นั่งของรถสูตรหนึ่ง เพื่อรำลึกถึงความสัมพันธ์อันแสนพิเศษนี้ โดยจะมีวิสกี้เพียง 25 ขวด ที่รังสรรค์ออกมาและมีจำหน่ายเพียง 20 ขวดเท่านั้น

สำหรับ “มาสเตอร์ เบลนเดอร์ คอลเลกชัน” (Master Blender Collection) เป็นคอลเลกชันที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองช่วงเวลากว่า 190 ปี ของการอุทิศตนให้กับงานฝีมือและนวัตกรรมที่เกิดขึ้นกับจอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซันส์ของเหล่ามาสเตอร์ เบลนเดอร์ (Master Blenders) ชื่อดังทั้ง 6 ท่านที่ทำงานด้วยความทุ่มเท มาสเตอร์ เบลนเดอร์ คอลเลกชัน มอบวิสกี้เบลนด์ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และมีอายุเก่าแก่ถึง 30 ปีทั้งหมด 6 ชนิด เพื่อสะท้อนถึงหัวใจอันเป็นแก่นแท้ของแบรนด์อันเป็นผลมาจากกลุ่มบุคคลผู้อุทิศตนให้กับความก้าวหน้า และการก้าวไปสู่อนาคต

เพื่อเป็นเกียรติในฝีมือของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ มาสเตอร์ เบลนเดอร์ ทั้ง 6 ท่าน โดยแต่ละวิสกี้ที่เผยโฉมออกมาจะเป็นสก็อตช์วิสกี้ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจาก 6 ยุคสมัยของมาสเตอร์ เบลนเดอร์แต่ละท่าน ที่จับคู่มากับขวดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งนำเอาอิทธิพลการสร้างสรรค์จากสไตล์งานออกแบบอันโดดเด่นในระหว่างการทำงานของพวกเขามาใช้ เน้นย้ำถึงความโดดเด่นด้านคุณภาพ งานฝีมือ และความสร้างสรรค์ของจอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซันส์ ผ่านขวดทั้ง 6 ขวดที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้น โดยฝีมือของช่างเครื่องแก้วที่ดีที่สุดในโลกอย่างบัคคาราต์ (Baccarat) คอลเลกชันที่ระลึกอันหาได้ยากนี้ จะนำคุณออกเดินทางร่วมไปกับการเดินทางของบุรุษทั้ง 6 ท่าน ผู้ซึ่งเปลี่ยนความฝันของพวกเขาให้กลายเป็นความจริง

ในที่สุด ณ เดอะ บริติช คลับ แบงค็อก (The British Club Bangkok) จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เตรียมเปิดประตูต้อนรับการมาเยือนอันแสนพิเศษของเหล่าแขกผู้มีเกียรติผู้ได้รับเชิญ เพื่อเข้ามาร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งสถาปัตยกรรมอันสมบูรณ์แบบของคอลเลกชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟเหล่านี้เป็นครั้งแรกในเมืองไทย นั่นก็คือ จอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซันส์ – เดอะ เพรสทิจ แอนด์ แรร์ คอลเลกชัน (John Walker and Sons – The Prestige & Rare Collection) ในรูปแบบเอ็กซ์คลูซีฟปาร์ตี้สุดยิ่งใหญ่


Comments are closed.

Pin It