Beauty

จบกันซะที สิวพันธุ์ดุ กำจัดให้อยู่หมัด

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>สยบให้ราบคาบ กำจัดให้อยู่หมัด เป็นเยอะ เป็นนาน เป็นซ้ำซาก สุดท้ายไม่หายขาดสักที เพราะสิวที่คุณเป็น อาจไม่ใช่เรื่องจิ๋วๆ อีกต่อไป

เรื่องสิวๆ กลับไม่ขี้ปะติ๋วอย่างที่คิด?
เมื่อสิวของคุณทั้งดุทั้งดื้อ รักษายังไงก็ไม่ยอมหาย จากสิวแค่เม็ดเดียว ที่เป็นซ้ำๆซากๆ ถูกปล่อยปละเลยตามเลย จากเดือนเป็นปี ที่สิวผลุบๆ โผล่ๆ เป็นๆ หายๆ จนลุกลามกลายเป็นกลุ่มก้อนสิวที่แผ่ขยายเป็นวงกว้าง ปะทุเป็นสิวหนองเม็ดใหญ่ราวกับกลุ่มภูเขาไฟที่รอวันระเบิด ผิวแสบร้อนมีผื่นแดง ผดเม็ดเล็กๆ ก่อตัวหนาขึ้น แทบมองหาผิวเรียบปกติไม่เจอ รู้ตัวอีกที ผิวหน้าคุณแทบไม่ต่างจากเปลือกหนามทุเรียน

แม้พยายามรักษาสิว ทั้งทายา กินยา เลเซอร์ รักษากันมานาน แต่การอักเสบของสิวกลับไม่ดีขึ้น ยังคงเป็นๆ หายๆ กลายเป็นสิวเรื้อรัง แม้ยกธงขาวยอมแพ้ต่อฮอร์โมนวัยรุ่นที่อาจมีมากกว่าคนปกติ หวังว่าเมื่อเลยวัยสิว ผิวคงหายไปได้เอง แต่ยิ่งแก่สิวกลับยิ่งดุและดื้อ ยิ่งรักษาอาการยิ่งกำเริบ ทิ้งไว้ทั้งแผลใหม่แผลเก่าจากการเป็นสิวซ้ำๆ มานาน

ทำไมสิวทั้งดื้อและดุ?
เพราะการเกิดสิวไม่ได้มีแค่เพียงการถูกกระตุ้นโดยสารเคมีจากภายนอก หรือการถูกกระตุ้นโดยฮอร์โมน โดยเฉพาะหากสิวมีการอักเสบมากกว่าปกติ กลายเป็นซีสต์อักเสบอยู่ด้านล่าง รักษายังไงก็ไม่หายขาด ยิ่งใช้ยาสิวอาการกลับยิ่งกำเริบทวีความรุนแรง นั่นเพราะสิวที่เป็นอยู่อาจไม่ใช่สิวธรรมดาทั่วๆไป

สิวเหล่านี้อาจถูกกระตุ้นกระบวนการอักเสบภายในร่างกายที่เกิดขึ้นอย่างซ้ำๆ ได้แก่ รับประทานอาหารที่กระตุ้นให้เกิดการอักเสบ เสียสมดุลในระบบย่อยและการดูดซึม การได้รับสารพิษสะสมในร่างกาย พฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่ดี เช่น นอนดึก ดื่มน้ำน้อย ระบบการขับถ่ายผิดปกติ รวมไปถึงสภาวะจิตใจ ความเครียดที่ส่งผลต่อการทำงานของระบบภายในร่างกายซึ่งสั่งสมมาเป็นเวลายาวนาน สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลร่างกายเกิดภาวะเสียสมดุล จนไม่สามารถซ่อมแซมเยียวยาตัวเองได้

ปราบสิวพันธุ์ดุ หน้าเยินๆ เหวอะๆ จะกลับมาใสกิ๊กได้จริงหรือ?
หากรู้สาเหตุแล้วแก้เสียตั้งแต่ต้นก่อนไฟลามทุ่ง สิวธรรมดาจะไม่มีทางแปรสภาพเป็นสิวที่ดุร้ายได้ แต่หากปัญหาเกิดขึ้นแล้วเราสามารถรักษาได้ด้วยการแพทย์ผสมผสาน คือรักษาสิวแบบบูรณาการ โดยตรวจหาต้นตอที่ทำให้เกิดสิวและสาเหตุหลักที่ทำให้สิวดื้อยา ดื้อต่อการรักษาด้วยเลเซอร์ เพื่อกำจัดปัญหาสิวเรื้อรังที่ต้นเหตุ ป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำ นอกจากนี้ต้องฟื้นฟูเซลล์ให้กลับมาแข็งแรง บำบัดเซลล์ต้านสิว การรักษานี้จะช่วยกระตุ้นกระบวนการรักษาตัวเองจากภายใน จึงช่วยลดการอักเสบและเพิ่มภูมิผิวที่มีปัญหาแพ้ง่าย พร้อมเสริมประสิทธิภาพการรักษาด้วยเลเซอร์เทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อแก้ปัญหารอยแดง รอยดำ แผลเป็นและรอยหลุมสิวจากการเป็นสิวซ้ำๆ มานาน ให้เห็นผลดียิ่งๆ ขึ้นไป

โดยปกติเมื่อเกิดสิว ร่างกายจะมีกลไกในการเยียวยารักษาให้หายเองได้ แต่การเกิดสิวแท้จริงแล้วมีหลากหลายสาเหตุ ทำให้คนไข้สิวบางกลุ่มเป็นสิวที่ไม่ธรรมดา โดยแฉพาะเมื่อมีปัจจัยจากภายในหรือความผิดปกติของภูมิต้านทานเข้ามาร่วมด้วย ก็จะยิ่งกระตุ้นให้เกิดการอักเสบต่อเนื่องและทวีความรุนแรงมากกว่าปกติ รักษาไม่หายขาด ยิ่งปล่อยทิ้งไว้นาน ความรุนแรงก็ยิ่งมากขึ้น รักษายากขึ้น โอกาสการเกิดแผลเป็นก็ยิ่งสูงขึ้น

หลายคนต้องทนทุกข์ทรมานกับเรื่องของสิวเรื้อรังเป็นระยะเวลานาน แต่ถ้าแก้ไขให้ถูกจุด สามารถดีขึ้นได้อย่างรวดเร็วในเวลาอันสั้นเพียง 1-4 สัปดาห์ นั่นคือมุ่งเน้นหาสาเหตุที่กระตุ้นให้เกิดการอักเสบภายในร่างกาย ควบคู่ไปกับการรักษาภายนอกโดยเลือกใช้เลเซอร์เทคโลยีที่เหมาะสม ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ

ซ่อมหน้าสิว ผิวยับเยิน วันนี้ที่ ศูนย์การแพทย์เมดดิไซน์ โดย พญ.อัจจิมา Call Center: 08-9900-6100 www.medisci.net

Comments are closed.

Pin It