Lifestyle

เขยเล็กซีพีพาการ์ตูนไทยท่องโลก ใน Forbes Thailand

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>นิตยสาร Forbes Thailand ฉบับรับศักราชใหม่ 2558 มาพร้อมกับเรื่องราวของนักธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสื่อสารและสารสนเทศ (Information and Communication Technology – ICT) และนโยบายของรัฐบาลในการกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศด้วย ICT โดยเรียกทิศทางนี้ว่าการสร้าง digital economy หรือเศรษฐกิจดิจิตอล

นอกจากนี้ยังได้ “ผู้นำของผู้นำ” ในหลายองค์กรธุรกิจด้านดิจิตอล มาเล่าถึงเบื้องหลังความสำเร็จ และแผนงานในอนาคต เช่น วันฉัตร ผดุงรัตน์ และอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ คือ 2 startup ยุคบุกเบิกของไทย ปลุกปั้น Pantip.com จนเป็นเว็บบอร์ดคุณภาพอันดับ 1 ของประเทศ ด้วยสมาชิกกว่า 1.7 ล้านราย ทั้งคู่เตรียมพร้อมรับมือยุค Big Data พร้อมชูจุดเด่น Digital Ecology ควบคู่ Digital Economy, รัฐศาสตร์ กรสูต แห่ง LINE Thailand และพอล ศรีวรกุล แห่ง Ardent Capital

COVER STORY : ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ทำตัวเป็นการ์ตูนไทยให้ก้องโลก – เขายอมทิ้งตำแหน่งอาจารย์มหาวิทยาลัยรายได้ดีในสหรัฐอเมริกา กลับมาเมืองไทยด้วยวุฒิปริญญาเอกด้านการเงินและเศรษฐศาสตร์ มาเป็นเซลส์แมนขายฝัน แม้ไม่มีความรู้มาก่อน

THRIVING 30s : พอล ศรีวรกุล ปั้น Startups ในอาเซียน ด้วย Venture Capital
– หลังเก็บเกี่ยวกำไรจากการขาย Ensogo 3 พี่น้องตระกูลศรีวรกุลจับมือพันธมิตรตั้งกองทุนร่วมทุน หรือ venture capital ที่มุ่งปั้นธุรกิจ e-commerce หน้าใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


ASEAN BIZ : พัฒน์กล พร้อมลุยอาเซียน ดันธุรกิจน้ำแข็งนำทัพ
– ประสบการณ์ล้มแล้วลุกของ ปิยะ จงวัฒนา ผู้นำธุรกิจเครื่องทำน้ำแข็ง เปลี่ยนวิกฤตติดลบ 3 พันล้านเป็นโอกาสปัดฝุ่นหลังบ้าน สร้างความพร้อมเดินหน้าทุกธุรกิจบุก AEC


นิตยสาร Wallpaper* ฉบับเดือนมกราคม พบกับ
Design : Show and sell – การก้าวไปให้ถึงจุดสูงสุดของร้านงานฝีมือแบบป็อปอัพ กับการผันตัวเองเข้าสู่วงการแฟชั่น

Design : Hot seat – ไอคอนของเดนิชดีไซน์กับหนึ่งทศวรรษแห่งความเชี่ยวชาญด้านเฟอร์นิเจอร์


Fashion : THE GIRL WHO FELL TO โดย Anastasia(Zoom Model Agency)


Intelligence : Future is now – ต้อนรับศักราชใหม่ 2015 นำเสนอเทรนด์ของงานดีไซน์ด้านต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลกรวมถึงดีไซน์ที่แฝงอยู่ในศาสตร์แขนงอื่นสู่ผู้อ่านได้พิจารณาหาแนวทางที่เป็นประโยชน์ก่อนใคร…


นิตยสาร Volume ฉบับล่าสุดพบกับ
Tune in – แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ Lady in Wonderland ใครว่าโตแล้วจะสวมบทบาทเป็นเจ้าหญิงไม่ได้ และ Wonderland จะมีแค่เด็กหญิงอลิซเท่านั้นที่มีสิทธิ์ได้ไปเยือน

VIP – ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ กับ Irobot ตัวช่วยสุดโมเดิร์น จะดีสักแค่ไหน หากมีตัวช่วยผู้ขยันขันแข็ง แถมยังปราดเปรื่อง มาจัดการเรื่องทำความสะอาดพื้นที่ต่างๆ ในบ้านของเรา

New Generation – ภูเบศ ธราธรชนะกุล เมื่อพูดถึงนักเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ภาพหนุ่มหล่อ มาดดี แต่งตัวเนี้ยบ ก็ผุดขึ้นโดยอัตโนมัติ และครั้งนี้อดใจไม่ได้ จึงคว้าตัวหนุ่มน้อย ภู-ภูเบศ ธราธรชนะกุล มาพูดคุย

Voice – ดอน ภานุทัศน์ ธีระธาดา นาฬิกาความสุข แม้ห่างหายจากวงการบันเทิงไทยนานร่วม 15 ปี ทว่านาฬิกาการทำงานของ ดอน ไม่ได้หมุนไปไกลห่าง ตรงกันข้าม ยังคงเดินหน้าและทำงานหนักอยู่เช่นเดิม แต่เปลี่ยนสถานะจากงานเบื้องหน้ามาเป็นเบื้องหลัง เปลี่ยนสถานที่จากเมืองไทยเป็ยสหรัฐอเมริกา :: Report by FLASH

Comments are closed.

Pin It