ถือเป็นตำราอีกหนึ่งเล่มสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทำอาหารต้องมีติดครัวไว้ Thai Food Secrets ผลงานเขียนโดย อ้อย ชีพชัยอิสระ ได้รวบรวมสูตรอาหารไทยที่โด่งดังเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติเกือบ 100 สูตร ทั้งคาวและหวาน อาทิเช่น ถุงทอง ไก่ห่อใบเตย กุ้งห่มผ้า เป็นต้น โดยนำเสนอได้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นภาพประกอบ ที่เห็นภาพขั้นตอนการทำอาหารตั้งแต่ขั้นตอนแรก จนถึงขั้นตอนสุดท้าย ทำให้เข้าใจเรื่องของการทำและสูตรอาหารที่ชัดเจน เน้นการบอกส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียด พร้อมด้วยเคล็ดลับในการทำอาหารไทยให้ได้อร่อยตามตำรับ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับชาวต่างชาติผู้ไม่คุ้นเคยกับอาหารไทย และสามารถนำไปทำได้เองที่บ้านได้อย่างง่ายดาย เล่มนี้จัดพิมพ์ และจำหน่ายโดย บริษัท เอเซียบุ๊คส จำกัด ในราคา 850 บาท
สำหรับคุณอ้อย ผู้เขียนปัจจุบันใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษ โดยเปิดสอนทำอาหารให้แก่ผู้สนใจอาหารไทย และเป็นผู้เขียนหนังสือเผยแพร่ออาหารไทย ออกสู่สายตาผู้อ่านหนังสือจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และเล่มที่ได้รับคำชื่นชมและเป็นที่รู้จักมากที่สุดได้แก่ The Food of Thailand นอกจากนั้นคุณอ้อยยังเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสอนทำอาหารไทยให้แก่ชาวต่างชาติ และเธอก็ได้ใช้หัวใจที่รักในการทำอาหารตลอดจนประสบการณ์เหล่านั้นมาใช้ในการเขียนหนังสือเล่มนี้ด้วย
Comments are closed.