Lifestyle

สุดยอด 75 ทริปแห่งความทรงจำ ใน lonely planet เล่มล่าสุด

Pinterest LinkedIn Tumblr


นิตยสาร lonely planet traveller Thailand ฉบับเดือนมกราคม 2559 พบกับ

– Kanchanaburi

สะพานข้ามแม่น้ำแคว ทางรถไฟสายมรณะ น้ำตกและเรื่องราวเหนือสันเขื่อนคือสัญลักษณ์ที่ทำให้ทุกคนรู้จักกาญจนบุรีก็จริง แต่วันนี้โฉมหน้าของเมืองกาญจน์กำลังจะแปรเปลี่ยนสู่ความทันสมัยที่มีอะไรสนุกๆ ให้คนรุ่นใหม่ทำมากมาย ลองปรับองศาสายตามาแลดูความเป็นไปในมุมเก๋ไก๋ของเมืองเล็กๆ เมืองนี้กันดีกว่า

– Western Australia

ไม่มีใครปฏิเสธความยิ่งใหญ่ของดินแดนแห่งนี้ได้ โดยเฉพาะความหลากหลายของธรรมชาติที่บันดาลความสุขให้นักเดินทางได้ไม่รู้จบ ความสุขจากท้องทะเลอันไพศาลไปจนถึงขุนเขาทอดตัวยืนตระหง่านท้าทายสายตาที่พบเห็น เราจึงพาตะลุยออสเตรเลียอีกครั้งทางซีกตะวันตกที่จะทำให้วันหยุดของคุณสนุกขึ้นกว่าเดิม

– Ultimate travel experiences

กลับมาอีกครั้งกับการรวบรวมสุดยอดประสบการณ์ที่จะมาเพิ่มดีกรีการเดินทางของคุณให้เต็มอิ่มยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ไม่ว่าจะเป็น เดินชมปราสาทขรึมขลังสุดอลังการของนครวัด-นครธม ซาฟารีกลางพงไพรในบอตสวานา และอีกสารพัดกิจกรรมที่เราคัดสรรมาจากทุกมุมโลก รวบยอดมาให้คุณแล้ว ณ ตอนนี้

– London to venice

เพราะการนั่งรถไฟคืออีกอารมณ์การเดินทางที่ไม่ว่าใครก็ตามต้องขอลองสัมผัสสักครั้งในชีวิต และโลกใบนี้ก็มีเส้นทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟมากมายนับไม่ถ้วนเราจึงขอพาคุณท่องไปบนรางเหล็กระหว่างสองเมืองใหญ่ ลอนดอน – เวนิส ที่เต็มไปด้วยสีสัน ความมีชีวิตชีวา และเรื่องราวน่าสนใจ

นิตยสาร Numero Thailand ฉบับ December-January มาในธีม Future Pop ที่นำเสนอความทันสมัยและก้าวไปข้างหน้าด้วยสีสันสดใส โดยแฟชั่นเซตปกฉบับนี้ได้ช่างภาพมือโปรรุ่นใหม่อย่างพิสิฐ หวังวิศาล มาถ่ายทอดความล้ำกันที่บูติกโฮเทลซึ่งสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ของคนเมืองรุ่นใหม่ และที่พิเศษกว่านั้นคือฉบับนี้นูเมโรไทยแลนด์ทำสองปกออกมาเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้อ่าน โดยชุดที่ขึ้นปกเป็นแจ็กเกตผ้าทวีดสีชมพูจากแบรนด์ชาแนล (Chanel) และอีกปกเป็นชุดสวยจากแม็กซ์ มารา (Max Mara) ส่วนแฟชั่นเซตใน Hazy Garden สวนแห่งความฝันในจินตนาการถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้าซึ่งเต็มไปด้วยสีสันของแบรนด์ชั้นนำ

ส่วน Agent of Influence ของนูเมโรฉบับนี้ สัมภาษณ์ นนทกานต์ ทัพพะรังสี อึง ผู้นำเข้าตะเกียงน้ำหอมลอมป์ แบร์เชร์ (Lampe Berger) จากประเทศฝรั่งเศส มาเล่าในคอลัมน์ Atelier ถึงที่มาอันแสนประทับใจของแบรนด์ที่เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญให้กันในช่วงปีใหม่ ด้านของ ปอร์เช-วาริท อยู่วิทยา ผู้บริหารแห่ง Siam Winery นำทีมจัดงาน Moose presents THE MIXMASH : A Festival of Fusion เฟสติวัลที่ผสมผสานเรื่องราวของอาหารและบีตดนตรีที่เข้ากันได้อย่างกลมกล่อม งานนี้เกิดขึ้นจากความคิดสร้างสรรค์ของเขาได้อย่างไร ตามอ่านได้ใน Sketching out loud

สำหรับเรื่องแฟชั่นในฉบับนี้ เป็นการทบทวนความเคลื่อนไหวของวงการแฟชั่นในปี 2015 และสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2016 รวมถึงเทรนด์ต่างๆ เช่น รองเท้าส้นเตี้ยซึ่งเหมาะกับฤดูกาลในช่วงครึ่งปีแรก ด้านของแบรนด์หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) เข้าสู่โลกดิจิตอลด้วยสมาร์ทโฟนแอปพลิเคชัน City Guides ของ 21 เมืองชั้นนำทั่วโลกอย่างปารีส ชิคาโก โรม และกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ตามอัปเดตบูติกใหม่ๆ ที่เปิดช่วงปลายปี ไม่ว่าบูติกจิวเวลรีสุดหรูของแบรนด์บุลการี (Bulgari) ที่สยามพารากอนซึ่งออกแบบโดยปีเตอร์ มาริโน (Peter Marino) สถาปนิกระดับโลก ส่วนใครกำลังมองหาแฟชั่นไอเท็มสำหรับตัวเองหรือซื้อเป็นของขวัญ ติดตามได้ใน Style Celebratory

ส่วนเรื่องราวของความงาม ตามอัปเดตเทรนด์เมกอัพจากรันเวย์ในปีหน้าก่อนใคร พร้อมกับชอปคริสต์มาสกิฟต์เซตของแบรนด์ต่างๆ สำหรับเป็นไอเดียซื้อของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ เช่น เซตความหอมจากโจ มาโลน (Jo Malone) เซตดูแลผิวจากเคลย์ เดอ โป โบเต้ (Clé de Peau Beauté) ลิปบาล์มจากซุคกุ (SUQQU) และคริสต์มาสคอลเลกชันจากลูนาซอล (Lunasol) ด้านของสกินแคร์ คุณอมรสิริ บุญญสิทธิ์ บรรณาธิการบริหาร เขียนเล่าถึงประสบการณ์การใช้ครีมบำรุงผิวที่ดีอย่างแท้จริงใน Best Skin Care Ever

ส่งท้ายการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์ในต่างประเทศ ฉบับนี้ได้ มนาเทศ อันนวัฒน์ Deputy Managing Director The EM District เขียนเล่าถึงทริปการเดินทางไปดูงาน The Festival of Lights ที่กรุงเบอร์ลิน และงาน Signal ที่กรุงปราก เพื่อจัดงาน The EM District Presents Bangkok Illumination 2015 ซึ่งเป็นของขวัญที่ห้างใจกลางเมืองแห่งนี้มอบเป็นของขวัญให้กับคนไทยในช่วงเทศกาล

Comments are closed.

Pin It