Horo

เปิดดวงสะเดาะใจ! ชาว 12 ราศี 17 – 24 ม.ค.54/คุณหญิง

Pinterest LinkedIn Tumblr

www.horayingwishingwell.com

ชาวเมษ (๑๓ เม.ย. – ๑๔ พ.ค.)
หากไม่นับอาการป่วยไข้เล็กๆ น้อยๆ ที่จู่โจมแบบฉับพลันและเรื่องความคิดถวิลหารักเก่า และคนเก่าๆ ชาวราศีเมษ ก็อยู่ได้ กินดีมีความสุขกันไปตามอัตภาพค่ะ เงินทองรายได้ที่ควรจะได้มานานแล้ว ก็ถึงเวลารับเข้ามาให้ได้จัดสรรใช้จ่ายกันไปตามสมควร

แต่ระวังเรื่องการจับจ่ายสักนิดค่ะ ช่วงนี้เหมือนกับว่า อะไรก็สำคัญไปหมด ทั้งๆ ที่มีอยู่แล้วก็ต้องซื้อใหม่ ระวังเงินก้อนที่ได้มาจะหมดไปโดยไม่รู้ตัว ภาระการงานต้องอาศัยความฉับไวในการตัดสินใจแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

คนรักและคู่ครองระยะนี้คร่ำเคร่งกับงานจนไม่ค่อยมีเวลาได้จี๋จ่ากันนัก
ชาวพฤษภ (๑๕ พ.ค. – ๑๔ มิ.ย.)
ระยะนี้ชาวพฤษภที่รับภาระหนัก เป็นแม่งานเรื่องใดๆ ก็ตาม จำเป็นอย่างยิ่งต้องควบคุมคำพูดและอารมณ์ของตัวเองให้อยู่ในที่ในทางนะคะ อย่าได้ชะล่าใจว่า ฉันเป็นฉันเอง อยากพูดสิ่งใดก็พูด เพราะคำพูดที่พูดออกไปโดยไม่ได้คิดหน้าหลังใดๆ ทั้งสิ้น จะกลับมาทำร้ายตัวคุณเองได้

ลาภผลเงินทองรายได้ สำหรับเรื่องนี้ เหมือนว่าลึกๆ คุณไม่ค่อยจะอินังขังขอบกับเรื่องนี้เท่าใดนัก ใครที่กำลังเบื่อชีวิตมากๆ อาจถึงขั้นสละทรัพย์สินเงินทอง เอาของที่มีอยู่ไปบริจาคด้วยซ้ำ ใครทำได้แบบนี้จริงๆ ก็โมทนาสาธุค่ะ
ชาวมิถุน (๑๕ มิ.ย. – ๑๕ ก.ค.)
ระวังคนอื่นๆ รอบๆ ตัวมาทดสอบตบะและอารมณ์ของคุณ เครื่องใช้ไม้สอยชำรุดหักพัง ระวังจะเกิดอุบัติเหตุ หรือกระทบกระทั่งให้เลือดตกยางออก ภาระการงานต้องใช้ความมีเหตุผลและสมาธิในการแก้ไขสะสางปัญหา อย่าใจร้อนวู่วามจะผิดพลาดไปทั้งยวง

เรื่องเงินเรื่องทองของชาวมิถุนนั้นอาศัยความคล่องตัวความจัดเจนในสนามชีวิตก็จะแก้ปัญหาได้เป็นเปลาะๆ ไป หนำซ้ำบางครั้งบางหนยังต้องรับหน้าที่แก้ปัญหาให้ผู้อื่นอีกด้วยค่ะ

เรื่องคู่ครองคนรักระยะนี้อาจจะมีจิกๆ กัดๆ กระทบกระทั่งกันบ้างก็จงอย่าถือสา กลุ้มอกกลุ้มใจจนตีนกาขึ้นเลย ไม่คุ้มกันค่ะ
ชาวกรกฏ (๑๖ ก.ค. – ๑๖ ส.ค.)
มีเรื่องใหม่ๆ ให้ต้องคิดต้องทำ และรับผิดชอบมากขึ้นในระยะนี้นะคะคุณๆ ชาวราศีกรกฎ

คู่ครองคนรักของคุณในระยะนี้ก็เหน็ดเหนื่อยกับภาระและงานใหญ่ที่เขาต้องรับผิดชอบให้เรียบร้อยไป อาจไม่ได้ทำหน้าที่แบ่งเบาภาระของครอบครัวมากนัก ก็ต้องช่วยเหลือ เข้าใจ ให้กำลังใจกันและกันให้มากเข้าไว้ค่ะ

ภาระการงานของชาวกรกฎนั้น หากจะเปรียบไป เหมือนกับว่า กำลังอยู่ในช่วงไปรื้อๆ สารพัดปัญหาที่คนอื่นเขาซุกไว้ใต้พรม ให้คุณต้องไปตามแก้ตามเก็บ ทำใจค่ะ คิดซะว่าเราทำ ประโยชน์ได้กับตัวเรา บ่นไปก็เท่านั้น เสียพลังงานค่ะ
ชาวสิงห์ (๑๗ ส.ค. – ๑๖ ก.ย.)
ระวังพลั้งพลาดหกล้ม หรือเดินไปชนเสา ชนตู้ เกิดหัวร้างข้างแตกขึ้นมา ต้องถึงมือหมอ เดี๋ยวจะโทษสัตว์สี่เท้าไปอีก กระต่ายเป็นสัตว์ฉลาด เรียนรู้ไว ก็นำคุณสมบัติของกระต่ายที่ปราดเปรียวว่องไวมาใช้ให้เกิดประโยชน์จะดีกว่าค่ะคุณราศีสิงห์ที่รัก

ภาระการงานในรอบสัปดาห์นี้หนักไปในทางงานสะสางปัญหาเดิมๆ และคอยตามเช็ดตามเคลียร์เรื่องวุ่นๆ ที่คาราคาซังมาตั้งแต่ปีกลาย สุขภาพร่างกายโดยรวมๆ ก็น่ายังสดชื่นแข็งแรงดี เว้นแต่เรื่องอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่บอกไปข้างต้นนะคะ

คนรักและความรักระยะนี้ต้องการการเอาใจเป็นพิเศษ อย่าลืมน้ำใจห่วงใยห่วงหาอาทร …จะเป็นเสน่ห์ที่ไม่มีวันจืดจางค่ะ
ชาวกันย์ (๑๗ ก.ย. – ๑๖ ต.ค.)
เดินทางไกลใกล้กับมิตรสหายหรือคนรู้ใจ ต้องระวังเรื่องคำพูดและอารมณ์ เพราะบางครั้งคุณเอง และเขาหรือเธอทั้งหลายเหล่านั้น ก็ย่อม “มีเรื่องในใจ” กันทั้งสิ้น คำพูดใดไม่ระวัง ไม่ถูกกาลเทศะ อาจเป็นชนวนให้เกิดความขัดแย้งได้ใหญ่โต อย่าชะล่าใจกันนะคะ

เพื่อนฝูงเพื่อนร่วมงานหรือผู้ที่คอยสนับสนุนเรื่องต่างๆ ในชีวิตของชาวราศีกันย์ในระยะนี้ อันที่จริงมีอยู่ไม่ได้ขาด ขึ้นอยู่กับว่า คุณๆ ราศีกันย์มองหาและมองเห็นคนเหล่านั้นหรือเปล่า

ทุกคนทุกชีวิตมีเรื่องทุกข์มากน้อยแตกต่างกันไปนะคะ อย่ามัวแต่คิดว่า แบกปัญหาหนักอึ้งอยู่คนเดียว เพียงเท่านี้ คุณก็แก้ปัญหาไปได้เกินครึ่งแล้วค่ะ …อยู่ที่วิธีคิด และวิธีมองชีวิตต่างหาก
ชาวตุลย์ (๑๗ ต.ค. – ๑๕ พ.ย.)
ระยะนี้เป็นช่วงเวลาที่คุณๆ ราศีตุลย์จะได้แสดงฝีมือลายมือและทักษะการทำงานให้เพื่อนฝูงในวงสังคมได้รับทราบว่า ความจริงแล้วคุณก็เป็นหนึ่ง ไม่เป็นรองใครเช่นกัน

แต่ก็ระวังนะคะ มีคนรักก็ย่อมมีคนชัง โลกธรรม ๘ เป็นข้อธรรมที่ชาวราศีตุลย์ควรระลึกและพิจารณาอยู่เนืองๆ และความแน่นอนของโลก คือ ความไม่แน่นอนนั่นเอง หากคุณทำใจได้แบบนี้ ชาวราศีตุลย์จะเป็นอีกราศีหนึ่งที่ใช้ชีวิตได้ในทุกสถานการณ์อย่างน่าอิจฉาทีเดียว

ภาระการงานในรอบสัปดาห์นี้คงต้องอาศัยการเจรจาอย่างมีชั้นเชิงมาใช้ให้มาก และที่สำคัญ เรื่องหลักๆ ที่คนจะอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขกว่านี้ ..ก็อย่าลืมเอาใจเขามาใส่ใจเรานะคะ
ชาวพิจิก (๑๖ พ.ย. – ๑๕ ธ.ค.)
ชาวพิจิกสัปดาห์นี้ต้องประคองสติให้มั่นคงค่ะ เพราะอาจเกิดเรื่องทุกข์ร้อนเจ็บไข้ของคนใกล้ชิดให้คุณต้องคอยดูแลแก้ไข คอยเอาใจใส่ให้มากขึ้น

เงินทองรายได้รายรับขึ้นอยู่กับการประสานงานและการเจรจาของคุณเองว่ามีทักษะและช่ำชองในการเล่นแร่แปรธาตุขนาดไหน ผู้ที่ทำธุรกิจค้าขายต้องอาศัยความเร็ว และความเป็นเสือปืนไวเข้าแลก ขืนคิดนาน ชาวบ้านอาจหยิบชิ้นปลามันไปกินอิ่มเอมสบายพุงไป

สุขภาพน่าเป็นห่วงสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวเรื่องเบาหวาน ความดันระวังจะน้ำหนักขึ้น พิจิกบางท่านระยะนี้แก้เครียดด้วยการรับประทานขนมและของหวานเกินอัตรา น้ำหนักขึ้นแล้วเอาลงยากนะคะ อร่อยปากลำบากพุงค่ะ
ชาวธนู (๑๖ ธ.ค. – ๑๔ ม.ค.)
ลาภผลเงินทองและความสำเร็จในเรื่องการงานในรอบสัปดาห์นี้ต้องอาศัยการบุกตะลุยไปข้างหน้าอย่างไม่ประหวั่นพรั่นพรึงใดๆ คุณใจสู้น่ะ เห็นอยู่นะคะคุณราศีธนู แต่ใจสู้แค่ไหน หากสุขภาพไม่อำนวยก็จบกันค่ะ เพราะฉะนั้นแม้ว่า ใจคุณจะเต็มร้อย เทใจให้หน้าที่การงานก่อน

แต่สิ่งสำคัญที่คุณต้องท่องให้ขึ้นใจ ร่างกายไม่หุ่นยนต์ เปิดปุ๊บติดปั๊บ แบตเตอรี่หมดเสียบไฟชาตร์ใหม่ได้ …ชีวิตเราแต่ละคนซับซ้อน สวยงามสุขทุกข์ ถึงจะเรียกว่า ชีวิตค่ะ

อีกข้อที่เห็นคือ ระยะนี้คุณจะได้พบกันประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เคยพบจอมาก่อน หลายท่านได้ร่วมอยู่ในบรรยากาศที่ศักดิ์สิทธิ์น่าอนุโมทนาค่ะ
ชาวมังกร (๑๕ ม.ค. – ๑๒ ก.พ.)
คุณมังกรที่สูงอายุแล้วหรือไม่ก็ตาม ที่แน่ๆ หากคุณมีภาวะเสี่ยงเรื่องสุขภาพ เช่น ความดัน เบาหวาน หรือไมเกรน ระยะนี้โรคเก่าจะกำเริบให้คุณเหนื่อยใจทีเดียว ระวังเรื่องคำพูด การเจรจา ที่เต็มไปด้วยอารมณ์และถ้อยคำเสียดสีจิกกัด จะพาใจให้ขุ่นมัวมากขึ้นค่ะ

ระวังเรื่องรถรายานพาหนะที่ใช้ประจำจะเกิดอาการชำรุดเสียหายขึ้น ต้องดูแลค่ะ รวมไปถึงอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิดด้วยลาภจร

โชคลาภในระยะนี้จะได้มาเป็นประเภทของเก่าเก็บของสะสม หรือของมรดกตกทอดที่คนที่คุณรักให้มาด้วยความเสน่หา
ชาวกุมภ์ (๑๓ ก.พ. – ๑๔ มี.ค.)
ระวังจะขัดแย้งขัดใจกับเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด คำพูดที่เหมือนว่า เต็มไปด้วยความปรารถนาดีของคุณนั้น อีกนัยหนึ่งอาจไปทำให้เพื่อนลำบากใจและเดือดร้อนในภายหลังได้ ดังนั้นหากมีอันว่าจะต้องไปเกี่ยวข้องยุ่งเรื่องของใครในระยะนี้ ให้ดูกาลเทศะดีๆ นะคะ เดี๋ยวจะกลายเป็น ทำคุณบูชาโทษไป

สุขภาพควระระวังเรื่องระบบการย่อยอาหาร ยันเลยไปถึงกุมภ์บางท่านอาจมีปัญหาเรื่องเส้นเอ็นและเรื่องหัวเข่า เงินทองรายได้แม้จะมีมาไม่ขาด แต่ก็เก็บไว้เป็นกอบเป็นกำไม่ค่อยจะได้ มีแต่รายจ่ายเต็มไปหมด

ส่วนเรื่องคนรักและคู่ครองระวังจะปะทะและหมางใจกันด้วยเรื่องเดิมๆ และมีเหตุมาจากคำพูดไม่กี่คำ
ชาวมีน (๑๔ มี.ค. – ๑๒ เม.ย.)
ชาวมีนในระยะนี้ ต้องคิดคำนวณเรื่องรายจ่ายจุกจิกสารพัดสารพัน ที่หนักๆ จะเป็นรายจ่ายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องสุขภาพและความเจ็บไข้ได้ป่วย หากคุณราศีมีนท่านใดทำประกันสุขภาพยอดสูงๆ ก็คงจะแล้วไม่เครียดกังวลมากนะคะ แต่หลายๆ คน ที่ไม่อินังขังขอบกับการจัดการภาระต่างๆ ในชีวิต ก็น่าจะมีหลายเรื่องเข้ามาให้คุณต้องกังวล

ในระยะนี้ มีผู้เชื้อเชิญติดต่อให้ทำงานสำคัญอยู่หลายงาน แต่ชาวราศีมีนหลาย ๆ ท่านนั้น ก็ท่าเยอะ คิดนาน ระวังนะคะ สมัยนี้คิดอะไรนานไป จะไม่ได้เรื่อง กลายเป็นคนอื่นคว้าไปคิดอีก ก็หมดกัน

เรื่องสุขภาพแม้จะรู้วิธีว่าต้องดูแลตัวเองให้ดีอย่างไรแล้วก็ตาม แต่ก็ยังวางใจไม่ได้นะคะ ยังไม่เต็มร้อย ส่วนเรื่องหัวใจ ก็ต้องอาศัยความหนักแน่น ไม่คิดฟุ้งซ่านมากไป เดี๋ยวก็จะดีไปเองค่ะ

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It