Horo

เปิดดวงสะเดาะใจ! ชาว 12 ราศี 7 – 13 มี.ค.54/คุณหญิง

Pinterest LinkedIn Tumblr

www.horayingwishingwell.com

ชาวเมษ (๑๓ เม.ย. – ๑๔ พ.ค.)
หนักเหนื่อยมีภาระให้ต้องสะสางรอบด้านค่ะ เขียนมาเช่นนี้ไม่ใช่เพื่อลดทอนกำลังใจของชาวราศีเมษ แต่เพื่อให้ตั้งสติ และค่อยๆ จัดการเรื่องราวต่างๆ ไปตามลำดับ ไม่ต้องฟาดงวงฟาดงากับอารมณ์ตัวเอง เพราะสติแตก เหตุที่อะไรๆ ก็ไม่ได้ดังใจ

เงินทองภาระยังตึงๆ ฝืดๆ ขยับไปทางไหนไม่ค่อยคล่องตัว  มีแต่พอใช้ไปวันๆ และห้ามตัวเองไม่ให้มีภาระเพิ่มค่ะ

ระวังสุขภาพเรื่องเลือดลม อาการไข้หนาวๆ ร้อนๆ เนือยๆ ไม่ค่อยรู้สึกมีกำลัง หาเวลาสวดสาธยายมนตรา พระไภสัชคุรุฯ เป็นพุทธสติระลึกรู้สึกตัวค่ะ ขอให้โชคดี
ชาวพฤษภ (๑๕ พ.ค. – ๑๔ มิ.ย.)
ลาภผลที่หวังไว้อาจยังไม่ได้ดังใจค่ะ มีแต่ต้องปรุงอารมณ์ตัวเองใหม่ไม่ให้เก็บกดมากเกินไปนัก หวังอะไรแต่พอดีๆ ไม่มากไปน้อยไป น่าจะมีความสุขมากกว่าค่ะ

ชีวิตของคนรอบข้างก็อยู่ในสภาวะทุกข์สุขเสมอกัน สถานการณ์รอบข้าง เรื่องราวต่างๆ จะมีบางเหตุการณ์ให้คุณได้ฉุกคิดถึงความเป็นจริงของชีวิต ได้ข้อธรรมมาปรับใช้กับชีวิตของตัวเองให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้นค่ะ

อยากพบวันดีๆ ในทุกวัน ตื่นเช้ามาให้ระลึกถึงคุณของพระรัตนตรัย พ่อแม่ครูบาอาจารย์ อธิษฐานในสิ่งที่เป็นมงคลแก่ตัวเอง คิดดีๆ พูดดี ทำดี เรื่องราววุ่นๆ จะค่อยๆคลี่คลาย ปัญหาเรื่องบุตรบริวารค่อยๆ แก้ไขขึ้นเองได้ตามลำดับค่ะ
ชาวมิถุน (๑๕ มิ.ย. – ๑๕ ก.ค.)
ชาวมิถุนท่านใดที่แอบมีความหวังกับความรักครั้งใหม่ อย่าเพิ่งชะล่าใจว่างานนี้ได้รื่นรมย์สมดังที่คิดนะคะ ยังมีเหตุการณ์อะไรอีกหลายอย่างที่จะเป็นตัววัดใจในวันข้างหน้า รอดูไปอีกหลายเพลา ยังมีเรื่องสนุกๆ ให้ผู้ชมได้คอยติดตาม ^^

ส่วนเรื่องอื่นๆ เช่น การงานก็หนักเหนื่อยชนิดทำไปบ่นไปค่ะ แต่ไม่ทำก็ไม่ได้ “ก็มันเป็นหน้าที่” คุณไม่ทำไม่ลงมือลงแรงตรงนี้ แล้วใครเขาจะทำ ระวังอารมณ์ประเภทจับผิด เจ้าคารม คำพูดกระแนะกระแหนของตัวเองที่มักจะโผล่พรวดขึ้นมาทำร้ายจิตใจคนอื่น

สุขภาพไม่ค่อยดี ระวังกระเพาะปัสสาวะอักเสบ กรวยไตอักเสบ
ชาวกรกฏ (๑๖ ก.ค. – ๑๖ ส.ค.)
ดำเนินการเรื่องเอกสาร บัญน้ำบัญชี ตัวเลขการเงิน กรอกข้อความอะไรตรวจสอบให้ครบถ้วนนะคะ ระวังจะพลาดด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

ชาวราศีกรกฎบางท่านมีโอกาสได้เดินทางไกลยาวๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ หลายๆ ท่านอยู่ในวาระแสวงบุญ เดินทางค้นหาความหมายทางจิตวิญญาณ กราบไหว้ครูบาอาจารย์ ขออนุโมทนาไว้ล่วงหน้าค่ะ

ส่วนเรื่องภาระการทำงานของคุณในระยะนี้ ยังต้องอาศัยเวลาซ่อมแซม ตรวจตราเรื่องเดิมๆ ก่อนจะเริ่มเรื่องใหม่ หรือทำโครงการใหม่ๆ ในไม่ช้า (อย่างน้อยก็ในสามเดือนข้างหน้า) น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานที่ดีขึ้น เป็นไปอย่างที่ต้องการมากขึ้นค่ะ
ชาวสิงห์ (๑๗ ส.ค. – ๑๖ ก.ย.)
ราศีสิงห์ระวังสุขภาพนะคะ ช่วงนี้คุณหักโหมกับภารกิจประจำวันอยู่หลายเรื่อง มีสิ่งต่าง ๆ ให้ต้องสะสางทั้งครอบครัวตัวเอง และเรื่องของชาวบ้านที่คุณต้องคอยเป็นธุระ บุตรบริวารมีเรื่องหนักใจมาให้คุณได้รับรู้และช่วยแก้ปัญหา

เงินทองรายได้ไม่ค่อยจะไหลเข้าเต็มไม้เต็มมืออย่างที่ใจคิด ชาวสิงห์ที่ทำงานอิสระคงต้องประหยัดอดออม และอดทนกันมากกว่าเดิมค่ะ

สุขภาพระวังเรื่องเลือดลม เดินไม่สะดวก พักผ่อนน้อย คิดมากฟุ้งซ่านเรื่อยเปื่อยเกินพอดี ระวังลมจะจับ หัวฟาดไป “ไม่คุ้มกัน”ค่ะ
 
ชาวกันย์ (๑๗ ก.ย. – ๑๖ ต.ค.)
ต้องไปเกี่ยวข้องกับงานใหม่ๆ เพื่อนใหม่ๆ ชาวราศีกันย์ที่ห่อเหี่ยวใจมานานจะมีโอกาสได้แสดงฝีมือ และความสามารถของตัวเอง ถ้าคุณคุมสติและอารมณ์ของตัวเองให้นิ่งๆ อยู่ได้ ไม่อ่อนไหวกระเจิดกระเจิงไปกับคำพูดต่างๆ ของผู้คน ก็มีหวังว่า สิ่งที่กำลังลงมือทำอยู่นี้ คงจะราบรื่นผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ

เงินทองรายได้ระยะนี้แม้มีเข้ามาไม่มากนัก แต่ก็ยังพอจะหมุนไปได้เป็นคราวๆ ไป การงานระวังจะคลาดเคลื่อน เรื่องการนัดหมาย และเวลา ควรตรวจสอบให้ชัดเจน อย่าชะล่าใจค่ะ

สุขภาพไม่ค่อยเป็นใจ สำหรับคุณผู้หญิงที่ชอบอั้นฉี่ ระวังกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และปัญหาที่กรวยไตจะตามมาอีกระลอก
ชาวตุลย์ (๑๗ ต.ค. – ๑๕ พ.ย.)
ยังอยู่ในโหมด “อยู่ไม่เป็นที่” และต้องเดินทางไปไหนมาไหน โดยฉับพลันไม่ทันตั้งตัวอยู่เสมอเลยค่ะ สถานการณ์การเงินก็ยังไม่ค่อยปกติดีนัก ฝืดหนืดยิ่งกว่าตังเม ขยับไปทางไหน มีแต่รายจ่ายรออยู่เป็นหางว่าวค่ะ

ภาระการงานยังต้องอาศัยแรงใจและไฟฝัน ฝ่าฟันอุปสรรคความท้อส่วนตัวให้พ้นไปได้เป็นคราวๆ ไป การงานประจำหรืองานอดิเรกที่รับผิดชอบอยู่นั้น ต้องสะสางให้ดี คุยกันให้รู้ความแบบไม่ค้างคา จะได้ไม่ต้องมา “เสียหน้า” กันในภายหลังอีก

สุขภาพให้ระวังเรื่องข้อเข่า กระดูกสันหลัง และบริเวณกระดูกข้อต่อทุกส่วนบิดเบี้ยวไม่ได้รูป ระวังทั้งนั่งและยืนให้ถูกท่าเข้าไว้ค่ะ
ชาวพิจิก (๑๖ พ.ย. – ๑๕ ธ.ค.)
อาจมีโอกาสได้เจอะเจอเพื่อนเก่าที่อยู่แสนไกล นานๆ ได้พบปะสังสรรค์เดินทางด้วยกันสักครั้ง ก็นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีค่ะ ชาวพิจิกยังต้องสาละวนกับเรื่องในครอบครัว บุตรหลานบริวารโยนภาระให้ช่วยจัดการแก้ปัญหาพัลวันพัลเกให้ค่ะ

ช่วงนี้เหนื่อย ลงทั้งแรงกายและสมอง จนไม่ค่อยได้มีเวลาพักเป็นกิจจะลักษณะ ระวังจะล้มป่วยเอาได้ง่ายๆ

มีเรื่องเก่าๆ หลายเรื่องที่ย้อนมาให้คุณจัดการปวดหัวอีกหลายรอบ เตรียมตัวเตรียมใจรับมือไว้ดีๆ ค่ะ
ชาวธนู (๑๖ ธ.ค. – ๑๔ ม.ค.)
ชาวธนูช่วงนี้ยังต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุและยานพาหนะที่ใช้ส่วนตัว อาจถึงคราวต้องซ่อมหรือ ยกเครื่องชุดใหญ่ ระวังความป่วยไข้ของญาติผู้ใหญ่ในบ้าน และตัวคุณเองที่ยังมีปัญหาเรื่องสุขภาพเรื้อรังค่ะ

ภาระหน้าที่ความรับผิดชอบในระยะนี้สูงมาก ต้องอาศัยกำลังกายใจที่เข้มแข็งให้ผ่านไปได้ค่ะ มีสติและอุเบกขาครบถ้วน ไม่เอียงกะเท่เร่ ก็จะมีแต่คนสรรเสริญในความสามารถค่ะ

ลาภผลรายได้บางอย่างที่หวังไว้ อาจไม่เป็นอย่างใจคิด แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลยค่ะ
ชาวมังกร (๑๕ ม.ค. – ๑๒ ก.พ.)
เหนื่อยล้ากำลังใจถดถอย จะสุขก็ไม่เต็มที่ จะทุกข์เจียนตายก็ไม่ใช่ เขาเรียกว่าชาวมังกรอยู่ในสภาวะ “สุขๆ ทุกข์” ซึ่งเป็นเรื่องคู่โลก ควรทำความเข้าใจจะได้ไม่เสียเวลาไปเปล่าประโยชน์หายใจทิ้งไปวันๆ ค่ะ

สำหรับคนที่ว่างงาน รองานใหม่ จะเจรจาความใดในเรื่องการงาน รับงานใหม่ มีอะไรมาให้ทำก็ลองทุ่มเทให้เต็มที่ คิดสะระตะแล้ว แม้จะไม่คุ้มค่าฝีมือ แต่ก็ยังดีกว่า นั่งอยู่เฉยๆ แล้วบ่นไปวันๆ ค่ะ

สถานการณ์การเงินยังไม่ไหลลื่นคล่องตัวนัก ประคับประคองใช้สอยให้ประหยัดกันไปก่อนดีกว่าค่ะ
ชาวกุมภ์ (๑๓ ก.พ. – ๑๔ มี.ค.)
ระวังจะมึนๆ ค่ะระยะนี้ สุขภาพของชาวราศีกุมภ์น่าเป็นห่วง

ระวังคำพูดอารมณ์ที่มันปะทุเดือดขึ้นมาได้ด้วยเรื่องไม่เป็นของ (ชาวบ้าน) หรือพวกที่คอยมายุแยงให้คุณต้องของขึ้น เซ็งเป็ดกันขึ้นมา อะไรมองข้ามๆ ไปได้ ก็อย่าไปถือสาหาความให้ต้องเสียจริตกันไปค่ะ

รายจ่ายมาก ภาระการงานยังยุ่งกว่ายุงตีกัน กว่าจะสะสางให้จบได้ไปทีละเรื่องค่ะ   
ชาวมีน (๑๕ มี.ค. – ๑๒ เม.ย.)
เครื่องมือเครื่องใช้เสียหาย ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย สุขภาพใจช่วงนี้ก็ย่ำแย่ค่ะ คือ มองไปทางไหน ไม่ค่อยรู้สึกสดชื่น ลองเปลี่ยนกิจกรรมบางอย่างดูบ้างให้ได้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นนะคะ

ราศีมีนจะมีความรู้สึกเหมือนชีวิตถูกกดทับจากอะไรบางอย่าง หาคำตอบที่ชัดเจนได้ยากเต็มที จะแก้ปัญหาอะไรก็ไม่ได้ดังใจไปเสียทั้งนั้น

เงินทองก็มีแต่ภาระให้คอยห่วง ราศีมีนคนไหนที่เป็นแบบนี้ ลองพาตัวเองไปปลีกวิเวก ให้ชีวิตได้มีการ “ภาวนา”
 

>>
อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ 
 http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It