Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2555 /ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
ความคาดหวังในตัวคุณมีค่อนข้างสูง แรงตกไม่ได้เด็ดขาด และควรเปิดใจรับเทคโนโลยีใหม่ๆบ้าง เรียนรู้ให้เร็ว อย่าคิดแต่จะพึ่งพาผู้อื่น ช่วงนี้ทำอะไรก็เหมือนว่าจะขัดหูขัดตานาย ควรระวังตัวไว้หน่อย และต้องรู้เท่าทันพวกที่ชอบตีสองหน้าด้วย
ด้านการเงิน วางแผนให้ดีๆ ควรมีเบรกเรื่องการใช้สอยบ้าง ระวังจะโดนถล่มหรือหมดไปโดยเปล่าประโยชน์ จะถูกรบกวนหยิบยืมและอาจกลายเป็นหนี้สูญในอนาคต ถูกพวกจับเสือมือเปล่าหลอกให้ลงทุน
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้ประสบการณ์เจ็บๆ อีกหน ก็เผลอใจให้คนที่มีเจ้าของทำไมล่ะ ส่วนคนมีคู่ คงรู้นะว่าจะต้องทำอย่างไรเมื่อแฟนคุณเกิดอาการนอยส์ขึ้นมา
TIPS : ระวังโรคเกี่ยวกับข้อต่อและกระดูก ทางที่ดีควรบริโภคแคลเซียม วิตามินดีและออกกำลังกายเป็นประจำ โรคข้ออักเสบ เป็นโรคที่ก่อให้เกิดความอ่อนเพลีย ทรมานและเจ็บปวดมากที่สุด ดังนั้นการเลือกอาหารบริโภค ฝึกโยคะ ทำสมาธิ สร้างจินตนาการจะเป็นตัวช่วยในการบรรเทาปวดอีกวิธีที่ยอดเยี่ยมทีเดียว

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
จะได้ปล่อยพลังอย่างเต็มที่ โอกาสต่างๆวิ่งเข้ามาหาอย่างไม่หยุดหย่อน ควรต้องขยันอย่างมีทิศทางด้วยจะได้ไม่เหนื่อยมาก มีเกณฑ์เดินทางแบบกะทันหัน ต้องโดดเข้าไปช่วยแก้ปัญหาเพื่อให้งานได้เดินหน้าอย่างต่อเนื่อง และอย่าต้องเป็นผู้รับเหมาเพียงเพราะกลัวจะไม่ถูกใจ มิควรเสียสมาธิไปกับคำพูดลบๆของคนอื่น
ด้านการเงิน ภาระเยอะรายการเบิกจ่ายแยะ ต้องจ่ายเพื่อซ่อมบ้าน,รถ และระวังจะทำทรัพย์สินหล่นหายขณะเดินทาง การลงทุนต้องดูทิศทางให้ดีอย่าแช่นาน มีโชคลาภจากเด็กๆหรือคนอายุน้อยกว่า
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะเกิดถูกชะตาเพื่อนร่วมงานที่เป็นน้องใหม่เข้าให้ ส่วนคนมีคู่ เป็นช่วงสงบศึกแต่ว่าจะชั่วคราวหรือตลอดกาลก็ต้องดูกันไป
TIPS : ระวังโรคข้อเท้าบวม ข้อเท้าเคล็ด หลอดเลือด (ดำ) ขอด ดังนั้นจึงควรนวดขาทุกวัน ตั้งแต่นิ้วเท้าจนถึงต้นขาด้วยน้ำมันวิตามินอี หรือน้ำมันหอมระเหยมะนาวผสมกับลาเวนเดอร์ เพื่อบริหารให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น

ราศีมีน ( เกิดระหว่างวันที่14 มีนาคม-12 เมษายน)
เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ อย่าสับสน อาจจะมีนายคนใหม่ ควรต้องปรับตัวให้ไว และการที่คิดวิตกมากไปเพราะจะไม่ได้ลงมือทำเสียที อย่ามองข้ามในรายละเอียดเล็กๆน้อย เพิ่มมูลค่าให้ตัวเองด้วยการขยันสร้างผลงานและตำแหน่งที่ปรารถนาก็คงอยู่ไม่ไกลเกินคว้า
ด้านการเงิน ถ้ามีคนช่วยดูแลแล้วก็ดีไปแต่ถ้ายังก็ควรรีบจับจองเป็นเจ้าของบ้านหรือรถไว้ซะได้จะกำไร ซื้อข้าวของที่จำเป็นก่อน เล่นหุ้นดีเปียแชร์ได้ มีลาภปากหรือได้เชยชมของเก่าของโบราณ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด อยู่คนเดียวไปแบบนี้ก็ดีแล้ว เพราะคุณก็จะเจอแต่คนลักษณะเดิมๆแบบที่เคยเลิกรากันไปแล้ว ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณกำลังเรียกร้องความสนใจอย่างแรง ตามใจหน่อยก็แล้วกัน
TIPS : ชาวราศีมีนมักมีระบบต่อมน้ำเหลืองทำหน้าที่หลักในระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้มีโอกาสเป็นโรคเกี่ยวกับระบบต่อมน้ำเหลือง ได้มาก แต่ทางแก้ไม่ยาก แค่ดื่มน้ำ สมุนไพร ชาและเครื่องดื่มบำรุงร่างกาย ทานอาหารทดแทนธาตุเหล็ก เสริมสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงก็จะบำบัดได้มาก

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่13 เมษายน- 13 พฤษภาคม)
ถึงแม้ว่างานจะหนักสักแค่ไหนแต่หากทำด้วยใจที่เป็นสุขคุณก็จะไม่รู้สึกถึงความเหนื่อยยากเลย ต้องพยายามทำความเข้าใจในสถานการณ์ที่พบเจออย่างคนที่เป็นมืออาชีพ เพราะกว่าที่จะไปถึงยังเป้าหมายนั้นต้องใช้เวลาพอสมควร แต่ถ้าเข้าที่เมื่อไหร่จะก้าวหน้าได้ไวมาก สิ่งสำคัญต้องเชื่อมั่นในตนเองว่าคุณทำได้
ด้านการเงิน มีโชคลาภหรือได้ของกินของฝากจากต่างแดน การลงทุนได้กำไรเกินจากที่คาดการณ์ แต่มีรายจ่ายสำหรับของกินของใช้ในครอบครัวเยอะเลย และจะถูกขอร้องแกมบังคับเรื่องเซ็นค้ำประกัน
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ไม่ผิดหวังเมื่อได้เจอกับคนที่ผู้ใหญ่แนะนำให้เพราะทั้งน่าตาและฐานะเลิศ ส่วนคนมีคู่ หวานชื่นคืนสุขกลับมาอีกครั้ง
TIPS : อาการปวดศีรษะและโรคไมเกรน เป็นโรคที่ชาวเมษควรระวัง ยิ่งถ้าเป็นคนคิดมาก เครียดจัด อาการปวดหัวจะมาเยี่ยมเยียนอยู่เป็นประจำ โรคหวัดและไซนัสอักเสบ ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพของชาวเมษ จึงควรดื่มน้ำหัวบีต แครอท และชาสมุนไพรคาโมมายล์เป็นประจำ

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
ควรต้องมีโลกทัศน์ที่เปิดกว้าง รู้จักพลิกแพลงบ้าง และอดทนเพื่อที่จะฝ่าฟันไปให้ถึงจุดหมาย จะพบความสำเร็จหลังจากเจอความยากลำบาก นายให้อิสระในการจัดการและออกไอเดียอย่างไม่คิดจะปิดกั้นแถมลงทุนเป็นที่ปรึกษาให้อีกด้วย อย่าปล่อยให้โอกาสผ่านไปโดยที่ยังไม่ได้พยายามล่ะ
ด้านการเงิน มีสภาพคล่องสูง และมีโชคลาภจากเลขที่บ้าน,ทะเบียนรถ,เบอร์โทร. ได้เงินคืนหรือได้ผลกำไรจาการเล่นหุ้น,ส่วนจากต่างของทองคำ แต่ทว่าจะไปไหนก็อย่าพกเงินติดตัวเยอะนักเดี๋ยวหมด!!
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่ชะตาต้องกัน เพียงเห็นแค่แวบเดียวก็รู้ได้ในทันทีเลย ส่วนคนมีคู่ อบอวลไปด้วยมวลความสุข มีโอกาสได้ทายาทเพิ่ม
TIPS : ด้วยความที่เป็นคนทานเก่ง ชอบกินจุบจิบตลอดเวลาทำให้ปัญหาใหญ่เป็นเรื่องรูปร่าง ระวังอ้วน!! ต่อมไทรอยด์ทำงานไม่ปกติก็เป็นอีกโรคที่มักมาก่อกวนชาวราศีนี้ทำให้ระบบการเผาผลาญของร่างกายทำงาน ไม่ปกติ ควรทานปลาหรืออาหารที่มีไอโอดีนเยอะๆ

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
ค่อนข้างป๊อปปูลาร์ ใครๆต่างก็มองเห็นว่าคุณประสบความสำเร็จในงานนั้นๆได้อย่างง่ายดายซึ่งความเป็นจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย ความเพียรพยายามและไม่ยอมจำนนต่อความยากลำบากต่างหากถึงพาคุณมาจนถึงจุดๆนี้ ต้องมีวินัยที่เข้มข้นและควรต้องตระหนักรู้ในอารมณ์และควบคุมโทสะของตนด้วย
ด้านการเงิน ควรมีความรอบคอบทั้งรับและจ่าย จะต้องเสียเงินเพื่อซื้อความสบายใจ จะมีการใช้เพื่อทำบุญหรือเกี่ยวกับศาสนา ระวังแบงค์ปลอมหรือเช็คเด้ง น่าจะซื้อประกันภัยต่างๆไว้บ้าง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คงต้องรออีกซักพักกว่าที่จะเจอคนที่ตรงใจและโสดจริงๆ ส่วนคนมีคู่ ใช่ว่าแฟนคุณจะไร้ที่ไปซะที่ไหน แต่เพราะไม่อยากไปต่างหากล่ะ
TIPS : ชาวราศีเมถุนมีจุดอ่อนอยู่ที่หลังและไหล่ ทำให้มักเกิดอาการตึงเส้นเอ็นบริเวณข้อมือบ่อยๆ ยิ่งถ้าต้องนั่งทำงานหรืออยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ เพราะฉะนั้นจึงควรหาอุปกรณ์เสริม เช่น หาเบาะนิ่มๆมารองข้อมือเวลาใช้คอมพิวเตอร์ หรือเก้าอี้ที่นั่งสบายมีพนักตรงปรับระดับอย่างพอเหมาะกับโต๊ะทำงาน

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
จะเจอบททดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าและจำเป็นที่คุณต้องผ่านไปให้ได้ กล้าที่จะเผชิญปัญหาอย่างมีสติ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว จะมีการลองผิดลองถูก ต้องกล้าได้กล้าเสี่ยง เรียนรู้จากความผิดพลาด มิควรมีโลกส่วนตัวที่สูงเกินไป ต้องปล่อยให้จินตนาการทำงานบ้าง มีวาทศิลป์ในการสื่อสารอะไรๆก็จะง่ายขึ้นมาก
ด้านการเงิน มีโชคลาภจากผู้สูงวัยหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อย่าสุรุ่ยสุร่ายมากนัก จะโดนเอารัดเอาเปรียบ งดทำสัญญาหรือตกปากรับคำไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม จะเสียชื่อเสียงเพราะถูกซัดทอดในเรื่องการแก้ไขบัญชีตัวเลข
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เนื้อหอมอย่างนี้ก็โดนรุมจีบน่ะเซ่ ส่วนคนมีคู่ ควรต้องปล่อยวางและให้อภัยซึ่งกันและกันจึงจะอยู่ด้วยกันยืด
TIPS : อาการต่างๆ ก่อนมีประจำเดือน ไม่ว่าจะเป็นปวดท้อง อารมณ์แปรปรวนหงุดหงิดง่าย เป็นโรคที่มักเกิดกับชาวกรกฎ จึงควรทานวิตามินและอาหารเสริมเป็นประจำ อีกทั้งโรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบและโรคที่เกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร จึงควรใส่ใจในพฤติกรรมการทานให้มาก

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่17 สิงหาคม-16 กันยายน)
เป็นเพราะแบกศักดิ์ศรีไว้เต็มอกเวลาจะทำสิ่งใดจึงต้องคิดพิจารณามากเป็นพิเศษ สมองไม่ค่อยแล่นเท่าที่ควร แต่จะมัวร่ำไรอยู่ก็ใช่ที่ ควรต้องคิดและทำให้ไวกว่านี้ สร้างมาตรฐานของงานให้สูงขึ้น จะได้รับโอกาสทองจากความเมตตาจากผู้ใหญ่ก่อนใครๆ ใช้ความเก่งกล้าและความรู้ความสามารถให้เต็มที่
ด้านการเงิน มีโชคลาภใหญ่ สบช่องทางหารายได้เสริม การเก็งกำไรได้ผลดี ต้องจัดลำดับความสำคัญในการใช้จ่ายด้วยและข้าวของฟุ่มเฟือยก็ควรอยู่ท้ายสุด จะโดนรบกวนหยิบยืมซึ่งจำเป็นต้องให้ไปอย่างเสียไม่ได้
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีโอกาสจะได้เป็นหวานใจไฮโซ…น่าอิจฉาจังเลย ส่วนคนมีคู่ เป็นปกติสุขดี ง้องแง้งกันบ้างตามประสา
TIPS : ชาวราศีสิงห์มักมีน้ำหนักตัวมากเกินพอดี เพราะพอเครียดก็มักระบายออกกับมันฝรั่ง ไอศกรีม หรือขนมหวานทั้งหลาย ทำให้เป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจและหลอดเลือดตีบ ซึ่งหากยังเลิกการทานเพื่อระบายความเครียดไม่ได้ควรเปลี่ยนมาทานผัก ผลไม้ หรือมันฝรั่งทอดปราศจากเกลือและไขมัน

ราศีกันย์ ( เกิดระหว่างวันที่17 กันยายน-16 ตุลาคม)
ได้งานที่มีความท้าทายสมใจอยาก ต้องขยันขึ้นเป็นสองเท่า ถึงจะมีผู้ใหญ่กางปีกปกป้องอยู่ก็ไม่ควรทำอะไรที่แหกคอกเกินไปนัก ต้องรู้จักอดทนและอดกลั้นเมื่อเจอเรื่องเครียดๆ จะได้รับความช่วยเหลืออย่างเต็มใจจากเพื่อนร่วมงาน ความใจร้อนจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ และอุปสรรคในการทำงานก็คือสุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจ
ด้านการเงิน มีโชคฟลุ๊คๆ ต่อราคาเก่งจะได้ของที่มีคุณภาพดีแต่ราคาถูก ไฟแนนซ์อนุมัติเงินกู้ ระวังมิจฉาชีพหลอกให้เช่าพระเก๊ จะทำทรัพย์สินสูญหายเพราะเบลอจัดและใจลอย
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามโดยเฉพาะต่างชาติและม่ายทั้งหลายแหล่ ส่วนคนมีคู่ อยู่ใกล้กันมากนักมักทะเลาะ ดังนั้นหามุมสงบส่วนตัวกันคนละมุมดีกว่า
TIPS : ระวังโรคนอนไม่หลับถามหา เพราะคุณมักจะตื่นกลางดึกแล้วนอนไม่หลับอยู่บ่อยๆ ลองอาบน้ำอุ่นจัดก่อนนอน หลีกเลี่ยงอาหารมื้อหนักหลังสี่โมงเย็น หรือดื่มนมและน้ำผึ้งอุ่นๆ ก่อนนอน

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่17 ตุลาคม- 15 พฤศจิกายน)
ความไม่แน่นอนเกิดขึ้นได้เสมอ งานไม่นิ่งซะทีและตราบเท่าที่งานยังไม่สำเร็จก็ห้ามทิ้งหน้าที่โดยเด็ดขาด ต้องมีความอุตสาหะอย่างแรงกล้า ไวต่อเหตุการณ์ โชว์ฝีมือในการพรีเซ็นท์งาน และจะได้ทำงานร่วมกับชาวต่างชาติ ส่วนท่านที่กำลังเบื่องานคิดจะเปลี่ยนงานใหม่จะได้ราคาประสบการณ์สูงพอตัวเลย
ด้านการเงิน จะมีโชคลาภจากการเสี่ยงหรือจะได้ของฝาก,ของกินที่อร่อยถูกปากจากแดนไกล เพลาๆเรื่องการสังสรรค์และอบายมุขลงบ้าง แนะนำให้ใช้เงินส่วนนี้ไปเพื่อการลงทุนจะดีกว่ามาก ค่าใช้จ่ายของบริวารตัวน้อยสูงปรี๊ดเลยเชียว
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีเพื่อนแอบปลื้มคุณอยู่เงียบๆ ก็คนที่ชอบแสดงท่าทีเย็นชานั่นแหละพยายามปิดบังความรู้สึกที่แท้จริงอยู่น่ะซิ ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณทำตัวลึกลับชอบกล จะมีอะไรในกอไผ่มั้ยนะ!?
TIPS : ช่วงนี้ไขมันส่วนเกินที่ถูกขับออกมาจากไตถูกปลดปล่อยทางร่างกาย ผิวหนังเป็นเหงื่อและสิว การดูแลใบหน้าให้สะอาดจึงเป็นสิ่งที่ชาวตุลย์ควรใส่ใจให้มากเป็นพิเศษ

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)
ควรต้องอะเลิร์ทให้มากไว้ก่อน ทุ่มเทให้เต็มที่ถึงรู้ทั้งรู้ว่าผลที่ได้รับจะไม่เป็นอย่างที่ต้องการก็ตามเถอะทำให้สุดฝีมือแล้วกัน อย่างไรก็ดีนายจะมองเห็นความเพียรของคุณ มีเกณฑ์เดินทางไกล รับหน้าที่ติดต่อประสานงาน จะได้เป็นตัวแทนในการเจรจาต่อรอง จำเป็นต้องใช้ไหวพริบปฏิภาณซึ่งเป็นงานถนัดอีกอย่างของคุณเลย
ด้านการเงิน หาเงินเก่ง มีความเป็นนักการเงินตัวฉกาจ แฟนคุณมีโชคถ้าคิดจะหุ้นด้วยก็ทำข้อตกลงให้ดีๆล่ะเดี๋ยวจะถูกริบไปซะหมด ลูกหนี้จะเอาเงินที่ยืมไปมาคืน การต่อยอดทางการเงินประสบความสำเร็จ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้พบคนที่ทำให้คุณเกิดหลงใหลได้ปลื้มจนลืมสติ มีอะไรเกินเลย จะมานั่งเสียใจก็สายไปแล้ว ส่วนคนมีคู่ ชื่นมื่นดียังกับข้าวใหม่ปลามันเลยแหนะ
TIPS : ชาวราศีพิจิกมีนิสัยชอบกลั้นการขับถ่ายๆ ไว้นานๆ แถมยังชอบอาหารที่มีไขมันสูงแบบที่เห็นเป็นไม่ได้ต้องวิ่งเข้าหาทันที ทำให้โรคท้องผูกมักมาเยือนบ่อยๆ จนบางครั้งอาจเรื้อรั้งไปถึงริดสีดวงทวาร ทางที่ดีควรปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวัน และทำระบบขับถ่ายให้เป็นกิจวัตร

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม -15 มกราคม)
การใส่ใจในรายละเอียดเป็นสิ่งดีแต่อย่าลืมมองในภาพรวมด้วยล่ะ ส่วนโครงการที่นำเสนอไว้ยังไม่ผ่านเพราะงบประมาณที่ใช้สูงเลยใช้เวลาพิจารณานานหน่อย เก็บตกงานค้างเก่าไปก่อน และจะถูกโบ้ยงานมาให้ทำถึงหงุดหงิดไปก็เท่านั้นคุณจะทำไรได้เพราะเป็นคำสั่งของนาย ฉะนั้นทำให้เสร็จๆไปก็สิ้นเรื่อง
ด้านการเงิน พอมีเข้ามาไม่ทันไรก็กลับหมดไปซะอีก ภาระเยอะ หักห้ามใจเรื่องช้อปบ้าง จะผุดไอเดียในการหารายรับเพิ่มแบบแปลกๆ มีชื่อในกองมรดก เสียเงินเพื่อซื้อประกันหรือช่วยงานศพ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ได้พบคนที่ใช่โดยบังเอิญ อย่ามัวแต่ช้าต้องทำอะไรซักอย่างแล้วนะ ส่วนคนมีคู่ ช่วยเหลือเกื้อกูลกันในทุกๆเรื่อง
TIPS : ด้วยความที่เป็นคนทุ่มเทเต็มที่กับเรื่องกิน เรื่องดื่มเป็นพิเศษ ทำให้ชาวราศีนี้มีโอกาสเป็นโรคตับอักเสบ โรคตับแข็งและโรคพิษสุราเรื้อรังมากกว่าชาวราศีอื่น เพราะฉะนั้นเลิกดื่มซะเถอะ

Comments are closed.

Pin It