Horo

เช็กดวงด่วน! ระหว่างวันที่ 24 – 30 กันยายน 2555 / ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
ช่วงต้นมีเรื่องวุ่นๆ และต้องอึดอัดใจเพราะคนอื่น ต้องลงไปแก้ปัญหาที่ฝังรากลึกซึ่งต้องใช้เวลาอีกซักพักจึงจะมองเห็นความเปลี่ยนแปลง หรือต้องทำอะไรๆ ด้วยตัวเองงานจึงจะสำเร็จลุล่วงไปได้ ผู้ใหญ่ยังเชื่อในฝีมือและเปิดทางให้ได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่ ไอเดียของคุณจะถูกนำไปใช้ จะมีหน้าที่รับผิดชอบสูงขึ้น จะได้มือดีมาช่วยงาน จะได้รับความร่วมมือตามที่ร้องขอ
ด้านการเงิน รายรับเฟื่องฟู มีผู้ใหญ่เป็นสปอนเซอร์ เจอหาทางหารายได้เพิ่ม แต่มีรายการจ่ายยาวเป็นหางว่าวโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับหน้าตา มีเกณฑ์ได้ชอปปิ้งในต่างแดน งดค้ำประกัน มีกำไรจากการลงทุน เปียแชร์ได้สำเร็จ ควรต้องจัดระเบียบทางการเงินซะใหม่แล้วล่ะ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ไม่ต้องไปหาคนอื่นคนไกลที่ไหน ลองหันมาพิจารณาคนที่คุณไม่เคยเหลียวแลแต่ก็ยังตามเทกแคร์คุณอยู่อย่างสม่ำเสมอดีกว่ามั้ย ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณจู้จี้จุกจิกไปบ้างก็อย่าเพิ่งรำคาญเลย ทุกสิ่งที่ทำล้วนแต่ปรารถนาดีนะ
TIPS : หนุ่มคนใดที่คิดจะพิชิตใจสาวชาวมังกร ควรเรียนรู้ใจและอดทนให้มากๆ เพราะเธอเก็บความรู้สึกเก่ง ต้องแสดงความจริงใจ รู้จักให้ของขวัญในวันสำคัญ แต่ถ้าเธอพูดปฏิเสธนั่นคือจากใจเธอแล้วล่ะ 
สำหรับหนุ่มๆ ชาวมังกร ถ้าคุณต้องการความมั่นคงและความจริงจังในชีวิต เขาพร้อมที่จะรับผิดชอบในตัวคุณได้ทุกอย่าง รวมทั้งครอบครัวคุณด้วย แต่ข้อแม้มีอยู่ว่าคุณต้องดำเนินความสัมพันธ์ไปตามแบบที่เขาต้องการ ไม่ควรขัดใจเขาบ่อยๆ ถ้าตามใจเขาได้ตลอดเวลา เขาจะเหมือนของขวัญอันล้ำค่าจากฟากฟ้าเลยทีเดียว โดยเฉพาะถ้าคุณต้องการความรักความเอาใจใส่จากเขา


ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
ความมุมานะมุ่งมั่นขยันตั้งใจของคุณสัมฤทธิผล คุณเดินมาถูกทางแล้ว เจ้านายเป็นปลื้มกับผลงาน มีโอกาสได้ไปดูงานในต่างถิ่นต่างแดน จะได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งใหญ่หรือได้รับผิดชอบงานโปรเจกต์ใหญ่ ได้เปรียบทางการแข่งขัน จะมีเรื่องให้ต้องคิดหรือตัดสินใจ ส่วนงานที่ไม่ถนัดอย่างติดต่อประสานงานควรต้องปล่อยให้มือโปรจัดการไป
ด้านการเงิน มีความคล่องตัว จีเนียสในการหาเงิน สำเร็จในการเก็งกำไร ได้มรดก ได้เบี้ยขยัน คิดก่อนควัก ควรมีสติเรื่องใช้จ่าย ควรหาซื้อบ้านหรือรถเป็นสมบัติส่วนตัว หรืออาจต้องจ่ายเป็นค่าบำรุงรักษาหรือซ่อมแซม ระวังทำของมีค่าหล่นหายและควรงดเที่ยวในยามค่ำคืนเพราะจะโดนรูดทรัพย์ได้ ควรกันเงินบางส่วนไว้เผื่อฉุกเฉิน
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคู่แข่งในเรื่องรักหรือจะเจอรักต้องห้าม ส่วนคนมีคู่ ต้องแบ่งเวลาให้ครอบครัวบ้าง อย่าหมกมุ่นกับงานให้มากเกินไป
TIPS : หนุ่มใดที่กำลังปิ๊งสาวชาวราศีกุมภ์อยู่ล่ะก็ คุณสมบัติแรกของคุณคือต้องมีความรู้ความสามารถ แต่ถ้ามีเกียรติและตำแหน่งรองลงมาแล้วล่ะก็ยิ่งน่าสนใจมากขึ้น สาวๆ ชาวราศีกุมภ์ใช้จ่ายเงินเก่ง ถ้าหนุ่มคนไหนมีรายได้น้อยอาจไม่เข้าตากรรมการ แต่เมื่อพวกเธอมีครอบครัวก็จะประหยัดมากขึ้น
แต่สาวๆ คนไหนสนใจหนุ่มราศีกุมภ์ เขาสนใจสาวๆ ที่ฉลาดทัดเทียมเขา หากคุณชอบหนุ่มๆ ที่มีปัญญาล้ำลึก มองการณ์ไกล นายกุมภ์นี่ล่ะใช่เลย แต่คุณต้องใจกว้างเพราะหนุ่มกุมภ์ค่อนข้างเจ้าชู้ มีความโรแมนติกสูง คุณสาวๆ ก็จะต้องรู้จักผ่อนหนักเป็นเบา ปล่อยๆ ไปบ้าง ดึงๆ ไว้บ้าง (ทำได้มั้ย)


ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)
การงานเป็นไปด้วยดี มีความคืบหน้าอยู่เป็นระยะ จะได้รับผิดชอบในงานที่ถนัดหรือมีใจรักเป็นทุนเดิมอยู่ ผู้ใหญ่เปิดโอกาสให้ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ แต่ต้องระวังจะเผลอเข้าไปก้าวก่ายหน้าที่ของคนอื่นโดยไม่รู้ตัว การติดต่อประสานงานหรือขอความร่วมมือได้ผลอย่างที่ต้องการ จะได้เรียนรู้หรือค้นคว้าวิจัยต่อเพื่อนำไปสู่การปฏิบัติ
ด้านการเงิน ต้องประคับประคองหน่อยในตอนต้นแล้วจะคล่องตัวมากขึ้นในภายหลัง จะมีข่าวดีทางการเงิน มีรายได้เสริม ทวงหนี้ได้หรือจะกู้ก็สำเร็จ การลงทุนได้ผลดีช่วงท้ายสัปดาห์ มิควรใช้จ่ายแบบฟรีสไตล์นัก ควรเหลือเผื่อวันข้างหน้าบ้างและมิควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขด้วย
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้คู่เพราะความเหงา เป็นความสัมพันธ์แบบชั่วคราว ส่วนคนมีคู่ ชีวิตคู่มีความเปราะบาง ยามที่มีปัญหาก็อย่าใช้อารมณ์
TIPS : สำหรับเคล็ดลับที่เอาชนะใจสาวมีนนั้นไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย เพราะพวกเขามักมีนิสัยมองยากสักนิด โดยเฉพาะสาวๆ ชาวมีน ถ้าหนุ่มใดคิดชนะใจก็ต้องสุภาพเรียบร้อย และต้องมองข้ามเรื่องที่ให้เธอมาเอาใจ ที่สำคัญมากๆ คือสาวๆ ชาวมีน มักจะแพ้ทางแพ้ใจคนที่คอยมาเอาใจออดอ้อนเธอบ่อยๆ
ส่วนหนุ่มๆ ชาวราศีมีนนั้นค่อนข้างวางมาด ยากที่จะคาดเดาและมีความละเอียดในการใช้ชีวิต ชอบสาวๆ ที่มีไหวพริบ ฉลาด คมคาย ร่าเริง มีชีวิตชีวา สามารถทำให้เขาสบายใจและยังเป็นตัวของตัวเองได้อย่างสม่ำเสมอ คุณสมบัติเหล่านี้ที่จะเป็นการจุดประกายความสนใจเขาได้อย่างรวดเร็ว

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)
ความเครียดเข้าครอบงำ ความคาดหวังสร้างความกดดัน เจอข้อจำกัดในขั้นตอนของการปฏิบัติ ทำเอาเกือบถอดใจ ความผิดพลาดเกิดขึ้นง่าย ควรต้องสุขุมให้มากไว้ พูดให้น้อย ทำให้มาก ต้องค่อยๆ ต่อจิ๊กซอว์ไปทีละอัน การงานเริ่มต้นได้ไม่ค่อยดี แต่ก็จะลงเอยได้ในท้ายที่สุดเพราะได้โค้ชดี มีโอกาสพัฒนาทักษะเพิ่ม คิดบวกไว้เป็นดีที่สุด เจอปัญหาเยอะๆ ยิ่งจะทำให้เก่งขึ้น
ด้านการเงิน ยังคงคล่องตัว มีผู้ใหญ่ช่วยซัปพอร์ต มีงบลับที่สามารถนำมาใช้ได้อยู่ ได้กำไรจากการลงทุนเพราะมีผู้เชี่ยวชาญแนะนำเทคนิคให้ ควรแบ่งทำบุญบ้าง เอื้อเฟื้อคนอื่นพอประมาณ ความเดือดร้อนจะมาเยือนจากการค้ำประกัน จะโดนรีดไถหรือทำของมีค่าสูญหาย ควรเก็บทรัพย์สินของสะสมไว้ในที่ปลอดภัย
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะพบคนถูกใจแบบไม่คาดฝันในเหตุการณ์ที่กำลังชุลมุน ส่วนคนมีคู่ อย่าพูดจาหาเรื่องกันเลย มีปัญหาอะไรก็ควรปรับความเข้าใจกัน อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่
TIPS : หนุ่มเมษชอบทำตัวให้หนุ่มกว่าที่เป็นจริง บางทีก็ชอบทำตัวร่าเริงสดใส แต่เขาก็มักจะมีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับคนแปลกหน้า ปกติเขาก็จะเป็นชายหนุ่มที่ออกจะใจร้อนอยู่แล้ว มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง เขาต้องการความรัก ความเอาใจใส่จากคนที่เขารักมากๆ หนุ่มราศีเมษจะหลงใหลใฝ่ฝันหญิงสาวที่เป็นตัวของตัวเอง ใจถึง กล้าหาญ เด็ดเดี่ยวแต่มีความนุ่มนวล ถ้าเขาไม่ผิดอย่ามาว่ากัน สู้หัวชนฝาแน่นอน คุณสาวๆ ต้องทำให้เขารู้สึกว่าคุณเป็นสาวที่ปราดเปรียวแต่ไม่เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด
ส่วนสาวราศีเมษ เธอใจร้อนและมีบุคลิกของความเป็นผู้นำ ถ้าคิดจะเอาชนะใจเธอ คุณต้องเป็นคนใจเย็น บางครั้งต้องเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ สาวราศีนี้ไม่ชอบคนขัดใจ จะโรแมนติกเป็นบางครั้ง แต่จะดูห้าวมากไปหน่อย ถ้าคุณชอบสาวทำงานก็แน่นอนว่าสาวราศีเมษนี่แหละ ใช่เลย


ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
หยิบจับทำสิ่งใดก็สำเร็จ ได้รับความเชื่อใจ ไว้วางใจจากผู้ใหญ่ให้ดูแลงานสำคัญ จะได้รับคำสั่งให้ต้องเดินทางแบบปุบปับ การติดต่อกับต่างประเทศประสบผลเป็นที่น่าพอใจ มีความสามารถในการเจรจาต่อรองและจะมีการทำสัญญาข้อตกลงร่วมกัน จะต้องใช้ความคิดตลอดเวลาเพื่อให้ทันเกม ต้องได้ใช้ไหวพริบในการแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้า และก่อนที่จะลงนามในสัญญาควรอ่านให้ละเอียดด้วยล่ะ
ด้านการเงิน มีเซนส์ดีเรื่องลงทุน รับรองว่าจะไม่ขาดทุน รายรับงอกเงย ได้รับอนุมัติเรื่องกู้ ควรซื้อประกันอุบัติเหตุหรือสุขภาพไว้บ้าง จะหมดเปลืองไปกับของหรูของแพงของไฮเทค จะถูกลูกหลานปะเหลาะขอเงิน จะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ควรมีผู้เชี่ยวชาญในการดูไปด้วยจะได้ไม่เสียท่าใคร
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้พบคนรู้ใจ หายเหงาแน่นอน ส่วนคนมีคู่ ปกติสุขกลับมาเยือนอีกครั้ง หลังจากความโรแมนติกห่างหายไปซักระยะแล้ว
TIPS : สำหรับใครที่คิดจะจีบสาวราศีพฤษภควรจะรู้ใจเธอมากๆ เพราะเธอเป็นคนค่อนข้างจริงจัง ถ้าปิ๊งใครแล้วล่ะก็ เธอจะให้อภัยแก่ผู้ชายคนนั้นเสมอไม่ว่าจะผิดต่อเธอมากแค่ไหน เพราะเธอไม่ชอบการเริ่มต้นใหม่บ่อยครั้ง แต่อย่าชะล่าใจนักสำหรับหนุ่มๆ ที่ปิ๊งสาวชาวพฤษภ เพราะถ้าเธอตัดใจแล้วละก็ หมดหวังแน่ไม่ต้องเอาของอะไรมาล่อ สาวราศีนี้นิยมความโรแมนติก ชอบความสวยงาม มีรสนิยมเรื่อง รูป รส กลิ่น เสียง ที่กล่าวมานั่นคือการเอาชนะใจเธอ
สำหรับหนุ่มๆ ชาวราศีพฤษภนั้นชอบเก็บตัว ไม่รีบร้อน โดยเฉพาะกับสาวๆ เพราะเขาจะดูจนแน่ใจแล้วว่าคุณและเขาเข้ากันได้ แต่ก็แสดงความยินดีกับสาวๆ ที่ปิ๊งหนุ่มาราศีนี้ เพราะเขาจะรักคุณคนเดียว ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงง่ายๆ

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
จำเป็นต้องมีสมาธิอย่างแรงเพราะต้องทำงานท่ามกลางเสียงอึกทึกครึกโครม จะได้รับมอบหมายงานที่มีดีกรีความยากมากขึ้นซึ่งมิได้เป็นปัญหาสำหรับคุณแต่อย่างใด อีกทั้งคุณก็ยังมีทีมที่แข็งแกร่งพอที่จะรับมือไหวอยู่ หากแต่จะเกิดการขัดแย้งกับคนที่ชอบวางอำนาจบาตรใหญ่ที่จ้องแต่จะหาเรื่องคุณ อย่ามัวเสียเวลาไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่องเลย ยังมีอะไรที่ต้องจัดการอีกมากมาย
ด้านการเงิน ต้องใช้จ่ายเพื่อดูแลสุขภาพผู้สูงวัยในครอบครัว เงินทองที่จะใช้สอยส่วนตัวเหลือน้อยลง การลงทุนต้องระมัดระวังเพราะมีความพลิกผันสูงเว้นแต่จะมีข่าวสารข้อมูลจากวงใน จะถูกหลอกให้ซื้อของเก๊หรือของที่ขโมยมา งดให้ใครยืมด้วยล่ะ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนในที่ทำงานแอบชอบคุณ แต่ยังไม่กล้าออกตัวแรงนัก รอดูทีท่าไปก่อนละกัน ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณพยายามทำตัวปกติ แต่ความรู้สึกมันฟ้องว่าลึกๆ แล้วไม่ปกติ
TIPS : หนุ่มคนไหนที่คิดจะจับจองหัวใจสาวราศีเมถุน ควรจะรู้ใจเธอให้มากๆ เพราะเธอเป็นคนชอบสังคม ชอบพูดคุย ถ้าจะไปเที่ยวต้องบอกว่าไปเป็นกลุ่มๆ หลายๆ คน รับรองว่าไม่ปฏิเสธแน่ แต่ถ้าชวนไปแค่สองต่อสอง ทำใจไว้เลยเพราะจะได้รับคำตอบที่ผิดหวัง ลองเอาใจเธอด้วยการให้ของฝากเช่นหนังสือต่างๆ หนังสืออ่านเล่น นิตยสาร รับรองถูกใจไปกว่าครึ่ง
แต่สาวๆ ที่ปิ๊งหนุ่มๆ ชาวเมถุนทำใจหน่อยนะ เพราะพวกเขาจะมีเวลาให้เพื่อนก่อน นอกจากนี้ก็ยังชอบแย่งเราพูด ทนฟังหน่อยแล้วกัน แต่สิ่งที่ดีสำหรับหนุ่มสาวชาวเมถุนคือ พวกเขาเป็นคนรักครอบครัวมาก (ถ้าเจอตัวจริงที่ถูกใจสุดๆ) เพราะเขาไม่ค่อยจะชอบการผูกมัด

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
ได้รับหน้าที่ใหม่ ได้เข้าไปมีบทบาทในงานสำคัญ จะได้ประสบการณ์ที่แตกต่างออกไป ช่วงแรกจะเจอเข้ากับปัญหาสารพัดทั้งกับคนและกับตัวของงานเอง ต้องมีความอดทนและใฝ่รู้ อย่าให้เสียแรงที่ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน อย่าโลดโผนเกินกำลังหรือประมาทในการทำงานเพราะจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ ควบคุมสติอารมณ์ตนให้ได้เมื่ออะไรๆไม่ได้ดั่งใจ
ด้านการเงิน มีโชคลาภจากผู้ใหญ่และการลงทุน จะได้ครอบครองสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือของเก่าที่เป็นมรดกตกทอด รายรับเฟื่องฟู แต่ก็อย่าฟุ้งเฟ้อเกินความจำเป็น จะมีการทำสัญญาที่เป็นผลประโยชน์กับตนเองและครอบครัว จะได้ของฝากจากต่างประเทศ แต่หนีไม่พ้นถูกญาติพี่น้องรบกวน
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เกิดถูกตาต้องใจใครเข้าก็ยังต้องค่อยๆ ศึกษากันไปก่อน อย่าเพิ่งมีอะไรที่เกินเลยเร็วนัก ส่วนคนมีคู่ รักใคร่ห่วงใยใส่ใจดูแล แค่นี้แหละที่แฟนคุณต้องการ
TIPS : ใครที่คิดจะจีบสาวๆ ราศีนี้ควรเข้าใจเธอให้มากๆ เพราะพวกเธอเป็นคนใจเย็น ทำอะไรแบบระมัดระวังจนดูช้า แต่จะเจ้าอารมณ์ในบางครั้ง ก็ต้องหาวิธีกระตุ้นให้เธอแคล่วคล่องว่องไวมากกว่านี้ แต่สาวราศีนี้ใจอ่อนนะ ต้องเอาใจมากๆ หน่อย ที่สำคัญเธอต้องการผู้นำ คุณทำได้มั้ยล่ะ
สำหรับหนุ่มๆ ชาวกรกฎนั้นดูเรียบร้อยและโรแมนติกขนานแท้และดั้งเดิม แต่เรื่องสาวๆ ก็ขวยเขินเหมือนผู้หญิงหน่อยๆ หนุ่มราศีนี้เหมาะกับสาวๆ ที่แข็งแกร่งแต่ไม่แข็งกระด้าง อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ มีเสน่ห์เย้ายวนใจแต่ไม่จืดชืด (ลองคิดดูเองแล้วกันนะ) ไม่ลองไม่รู้

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)
ควรต้องจริงจังในหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ผู้ใหญ่ให้โอกาสในการพิสูจน์ตนเองอีกครั้ง ต้องเสริมสร้างทักษะ ฝึกความชำนาญการในวิชาชีพ ต้องอุทิศเวลาให้กับงานอย่างไม่มีข้อแม้ ถึงต้องกลับทีหลังคนอื่นก็ต้องยอม อย่าไปคิดว่าถูกกลั่นแกล้งหรืออะไรเลย ควรมีความสุขกับสิ่งที่ทำ เป็นช่วงที่คุณจะผุดไอเดียได้มากมายอย่างคาดไม่ถึง
ด้านการเงิน ถึงจะไม่เฟื่องฟูแต่ก็มีเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ มีรายได้จากจ็อบพิเศษหรือเป็นที่ปรึกษา ได้รางวัลจากการชิงโชค มีรายจ่ายเพื่อการท่องเที่ยวหรือเดินทาง ระวังจะชอปเพลินใช้งบเกินโควตา การลงทุนระยะสั้นจะได้ผลเป็นที่น่าพอใจ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คู่กัดเปลี่ยนสถานะมาเป็นคู่ใจ ไม่น่าเบื่อดี เผลอๆ อาจมีซีนตบจูบก็ได้นะ ส่วนคนมีคู่ ปัญหาเกิดเพราะพูดจาไม่เข้าหูแต่ดันไปแทงใจดำเข้าให้ คงเลี่ยงการปะทะคารมไม่ได้แน่นอน
TIPS : หนุ่มๆ คนไหนอาจหาญมาจีบสาวราศีสิงห์ ควรจะรู้จักเธอและทำความเข้าใจให้ดีทีเดียว เพราะเธอเป็นคนไว้ตัว และไม่ชอบให้ใครมาหยามเกียรติและศักดิ์ศรีของเธอ ถ้าคิดจะพิชิตใจเธอก็ห้ามมือไวใจเร็วไม่ให้เกียรติเป็นอันขาด
หนุ่มสิงห์ก็คือสิงห์ ยากจะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่น คุณต้องเป็นสาวเลอเลิศเพริศพริ้งแบบสาวสองพันปี จะได้มัดใจ ไม่เบื่อง่ายๆ เสียก่อน อย่าปล่อยตัวทำตัวมอซอเชียว ขอแนะนำว่าทำใจให้กว้างๆ นะเพราะพวกเขาชอบอยู่ท่ามกลางนางสิงห์มากๆ แต่ถ้าอยู่กับคุณลำพังแล้วก็มีลีลาการเอาอกเอาใจจนคุณเคลิ้มเลยล่ะ (ถ้ารักเขาจริงๆ ก็เลือกเถอะ รับรองไม่ผิดหวัง)

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)
มีแนวโน้มที่ดี จับทิศทางได้ถูกต้อง เมื่อได้ลงมือทำการใดแล้วเป็นอันต้องสำเร็จ มีไหวพริบในการแก้ปัญหา ต้องมีลูกล่อลูกชนและเหลี่ยมคมเบาๆ ใช้ความสามารถทางการโน้มน้าวใจให้เป็นประโยชน์ ต้องพูดจาอย่างคนมีหลักการไม่เลื่อนลอย มีทัศนคติเชิงบวกต่องานไว้แล้ว คุณจะทำงานอย่างมีความสุข ผู้ใหญ่ชื่นชมในผลงาน จะได้รับการโปรโมต
ด้านการเงิน มีลาภปาก มีโชคลาภทางการเงิน จะมีการสะสางเรื่องบางเรื่องเพื่อผลประโยชน์ที่ลงตัวอย่างยุติธรรม ชะลอการลงทุนไว้ก่อนเพราะมีปัจจัยเสี่ยงหลายอย่าง อย่าลุ่มหลงในการพนัน ถ้าชอบลุ้นก็ควรมีข้อจำกัดอย่าเลยเถิด ควรใช้จ่ายอย่างคนที่รู้คุณค่าของเงิน
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะคบหาใครต้องดูให้ดี ต้องมีศักดิ์ศรี อย่าไปเป็นตัวสำรองของใครเข้าล่ะ ส่วนคนมีคู่ เพื่อความสมานฉันท์ ควรหากิจกรรมทำร่วมกันบ้าง หรือจะเดตกันอีกรอบก็ยังได้
TIPS : ถ้าคิดจะจีบสาวกันย์ จะต้องรู้ใจให้มากๆ เพราะเธอเป็นคนที่ดูเรื่อยๆ ไม่แสดงอาการใดๆ รักก็ไม่แสดงออกมาก เกลียดก็ไม่แสดงออกมากเช่นกัน แต่เธอจะแพ้เหตุผล ถ้ามีเหตุผลเธอก็จะยอมรับฟัง อย่าคิดพูดแข่งกับเธอล่ะ ทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีรับรองโอกาสประทับใจมีมากทีเดียว
หนุ่มกันย์ก็ไม่ใช่คนเย็นชาจืดชืดหรอกนะ แต่ถ้าคุณจะมองหาผู้ชายโรแมนติก ชีวิตเลิศลอยหรูหราน่าตื่นเต้นเร้าใจคงไม่ได้พบสิ่งเหล่านี้จากหนุ่มกันย์แน่ๆ แต่ถ้าต้องการชีวิตที่สงบ เรียบง่ายมั่นคงมีหลักฐาน มีชีวิตการแต่งงานที่ราบรื่น มีระบบเป็นระเบียบ ครอบครัวอบอุ่น คุณได้แน่ หนุ่มกันย์คนนี้แหละ ใช่เลย

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)
มีเรื่องเครียดๆ เกี่ยวกับงาน มีปัญหาคาราคาซังที่ยังแก้ไขได้ไม่หมด มีอุปสรรคที่ต้องฟันฝ่า ต้องเจอเรื่องที่ทำให้ยุ่งยากใจ น้ำท่วมปาก พูดไม่ออกบอกใครไม่ได้ มีหนามยอกอกที่ยังกำจัดไม่หมด หืดขึ้นคอแน่ๆ ต้องคิดซะว่าเจอเข้ากับความท้าทายในรูปแบบใหม่ละกัน ควรต้องระวังคนประเภทหน้าเนื้อใจเสือ รู้หน้าไม่รู้ใจ อย่าเผลอเผยไต๋ให้รู้ซะล่ะ เดี๋ยวไอเดียจะถูกฉกไป
ด้านการเงิน รายรับที่มีไม่เพียงพอที่จะเติมเต็มความต้องการ และถ้าใช้โดยไม่ระมัดระวังเงินอาจขาดมือได้ ส่วนที่ต้องเก็บก็อย่าใจแตกเอาออกมาใช้ จะต้องไม่ตามใจตนเองอีกต่อไป ต้องบังคับตนให้ใช้เงินที่มีในมือให้พอ จะเก็บของมีค่าได้ ควรหาทางคืนเจ้าของหรือมิฉะนั้นก็เอาบริจาคไปซะ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีการคบหากับเพื่อนร่วมงานแบบไม่เปิดเผย ส่วนคนมีคู่ แค่มีโอกาสได้ไปไหนมาไหนด้วยกันบ้างแค่นี้แฟนคุณก็ชื่นใจแล้ว
TIPS : ใครก็ตามที่คิดจะมาจีบสาวชาวราศีตุลย์ จะต้องรู้ว่าเธอมีความคล่องตัวสูง เพราะพวกเธอไม่ชอบความชักช้ายืดยาด ควรทำตัวให้โรแมนติกตลอดเวลา จะไปหาเธอควรมีของติดมือ ทั้งดอกไม้ เครื่องประดับ หรือน้ำหอม แล้วห้ามปากหนัก ต้องหมั่นบอกรักเธอด้วย เพราะสาวชาวราศีตุลย์พาไปที่ไหนรับรองว่าไม่มีอายใครแน่นอน
สาวใดสนใจหนุ่มราศีตุลย์ต้องวางตัวให้ดูดีดูสวยตลอดเวลา ที่สำคัญตัวต้องหอมตลอดนะ เพราะหนุ่มตุลย์ชอบความสวยงามและความสดชื่น เหมือนยืนท่ามกลางดงดอกไม้

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)
ประสบความสำเร็จอย่างก้าวกระโดด ทำงานได้ตอบโจทย์ ได้รับการตอบรับดีเกินคาด ผลงานได้รับรางวัล จะได้รับการการันตีในความสามารถที่ยอดเยี่ยม ได้เปรียบทางการแข่งขัน การติดต่อประสานงานราบรื่น จะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ได้รับเชิญไปงานสำคัญ มีโอกาสขยับขยายธุรกิจ ได้ออกหัวคิดในแคมเปญใหม่
ด้านการเงิน มีโชคจากการจับชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์ ได้ส่วนแบ่งจากการร่วมหุ้น ได้เงินขวัญถุงจากผู้ใหญ่ รายจ่ายประจำค่อนข้างสูง รายจ่ายจรก็ไม่น้อย มีรายการจัดหนักเป็นค่าเรียนพิเศษ หรือเพื่อเสริมทักษะของบุตรหรือเด็กในปกครอง ควรมีวิจารณญาณเรื่องการลงทุน และอย่าโลภ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะมีผู้ใหญ่ชักนำให้รู้จักคนที่คุณหลงรักตั้งแต่แรกพบ แบบนี้ต้องให้เครดิตท่านอย่างแรงเลยนะเนี่ย ส่วนคนมีคู่ ครอบครัวอบอุ่น รักหวานคืนมาอีกครั้ง
TIPS : สำหรับหนุ่มๆ ที่คิดจะชนะใจสาวชาวพิจิกนั้น ต้องรู้จักนิสัยใจคอเธอก่อนนะ เพราะเธอดูเหมือนเป็นคนเงียบๆ แต่จริงๆแล้วเธอเงียบเพื่อโจมตี ถ้าคิดจะชนะใจเธอต้องแสดงความจริงใจมากๆ เพื่อให้เธอไว้วางใจและต้องเอาใจเธอด้วยเพราะเธอเป็นคนขี้ใจน้อย
แต่สำหรับหนุ่มๆ ชาวราศีพิจิกจะดูเหมือนเจ้าชู้ จริงๆ แล้วพวกเขาทำเป็นเจ้าชู้เพื่อกลบเกลื่อนความไม่มั่นใจ เพราะเขาจะจริงจังกับความรักมากเป็นพิเศษ สาวๆ คนไหนที่เข้าใจเขาดี จะได้ความรักความอ่อนโยน ความห่วงใย เห็นอกเห็นใจเป็นการตอบแทน ชีวิตรักระหว่างคุณกับหนุ่มพิจิกจะประสบความสำเร็จด้วยความอดทนและความเข้าใจซึ่งกันและกัน แถมยังมีพลังแห่งรักเหลือเฟือ

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)
การงานเริ่มที่จะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งสมใจ เรื่องขอโยกย้าย ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย ได้ใช้ความรู้ที่ร่ำเรียนมาอย่างเต็มที่ มีอิสระทางความคิด ควรใช้หลักปรัชญาในการสอนผู้ใต้บังคับบัญชา เป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่จึงถูกเรียกใช้อยู่เสมอ ต้องแอกทีฟอยู่ตลอดเวลา จะมีคนมาขอคำแนะนำอยู่เรื่อยๆ สมหวังสำหรับท่านที่คิดจะเปลี่ยนงาน
ด้านการเงิน หมดสิทธิ์ในลาภลอยหรือของฟรี และอย่าได้คิดที่จะรวยทางลัดเลย เสียเวลาเปล่า มีรายจ่ายจ่อคิวอีกมาก หางานพิเศษทำเถอะ ต้องเสียเงินในการวิ่งเต้นแบบนี้เงินในบัญชีลดแหงๆ ระงับการลงทุนไว้ก่อนเพราะจะได้ไม่คุ้ม และยังต้องเป็นที่พึ่งให้ญาติมิตรอีก เหมือนเตี้ยอุ้มค่อมยังไงยังงั้นเลย
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จู่ๆ ก็เกิดปิ๊งเพื่อนร่วมงานซะได้ คู่แข่งเยอะ ต้องขยันทำคะแนนหน่อยนะ ส่วนคนมีคู่ มีปัญหาเพราะทำผิดข้อตกลง จะแก้ตัวอย่างไรจัดไป
TIPS : ถ้าจะเอาชนะใจหนุ่มๆ ชาวราศีธนูแล้วล่ะก็ คุณจะต้องมีความสามารถไม่น้อยไปกว่าเขา แต่อย่าได้ฉลาดเกินนะบางครั้งก็ต้องแกล้งโง่บ้าง ที่สำคัญอย่าขัดคอถ้าพวกเขากำลังนำเสนอเกี่ยวกับความสามารถของตัวเขา ไม่งั้นโกรธกันตาย แต่เขาก็เป็นคนมีเหตุผลดี เขาจึงชอบคนที่ใช้เหตุผลพูดคุยกันมากกว่า อย่าไปจุกจิกจู้จี้ ขี้บ่น รับรองว่าเขายอมรับรักคุณแน่
ถ้าใครคิดจะเอาชนะใจสาวชาวธนูละก็คุณจะต้องมีความสามารถมาก่อน ต้องรู้จักชวนพูดคุย และช่วยแก้ไขปัญหาให้พวกเธอได้ เพราะเธอชอบคนเก่ง มีความสามารถ และมีกึ๋น

Comments are closed.

Pin It