Horo

เช็กดวงด่วน! ระหว่างวันที่ 15-21 ตุลาคม 2555 /ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
การงานไม่เป็นไปตามที่หวัง อาจจะต้องถอยหลังหนึ่งก้าวเพื่อมองภาพรวมใหม่อีกครั้ง จะโดนก่อกวนหรือความไม่ประสีประสาของลูกน้องทำให้ต้องเสียเวลาไป เป็นช่วงที่คุณจะต้องมีระบบความคิดที่เป็นระเบียบและแม่นยำ ควรมีสมาธิที่แน่วแน่ในการครุ่นคิดไตร่ตรอง ต้องวางแผนอย่างมีชั้นเชิง และไม่ควรทิ้งปัญหาให้ใครต้องมาตามเก็บทีหลัง
ด้านการเงิน มีโชคลาภจากหลายทางทั้งการเสี่ยงการลงทุนทางไกลและผู้ใหญ่ แต่รายจ่ายตรึมเพราะไม่ใช่มีแต่เฉพาะของตัวเองเท่านั้น หลงคารมแฟนมีสิทธิ์กระเป๋าแบนแน่ๆ จะได้งานพิเศษที่เงินดีแต่ต้องใช้พลังสมองมาก ส่วนจะเก็บออมได้มากแค่ไหนขึ้นอยู่ว่าจะดับความต้องการได้มากเท่าไหร่เพราะอาจเป็นแบบเข้าปุ๊บออกปั๊บก็ได้
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ความรักไม่สดใส รักชอบใครก็มักจะเจอแต่คนมีเจ้าของ ส่วนคนมีคู่ ช่วงนี้แฟนคุณทำตัวไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่ มีอะไรก็จับเข่าคุยกันนะ
TIPS : ลักษณะและบุคลิกที่ดูก้าวร้าวของคนราศีนี้ มักส่งผลมาจากลักษณะทางกายภาพของส่วนกระดูกและข้อต่อที่ไม่ค่อยมีความยืดหยุ่น ทำให้เมื่อยิ่งแก่ตัว หรือเริ่มเข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของชีวิต จะเป็นโรคเกี่ยวกับข้อต่อและกระดูก ทางที่ดีควรบริโภคแคลเซียม วิตามินดีและออกกำลังกายเป็นประจำ แต่จะให้เจ๋งกว่าควรรีบทำก่อนอายุ 35 ไม่งั้นจะสายเกินแก้ โรคข้ออักเสบเป็นโรคที่ก่อให้เกิดความอ่อนเพลีย ทรมานและเจ็บปวดมากที่สุดโรคหนึ่งสำหรับชาวราศีมังกร เพราะไม่สามารถรักษาได้โดยตรง ทำได้เพียงให้ยาลดอักเสบและบวมตามข้อเท่านั้น ดังนั้นการเลือกอาหารบริโภค ฝึกโยคะ ทำสมาธิ สร้างจินตนาการจะเป็นตัวช่วยในการบรรเทาปวดอีกวิธีที่ยอดเยี่ยมทีเดียว

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
ขยันๆ ไว้ดีแล้ว แต่อย่าบุ่มบ่ามไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามควรคิดทบทวนให้รอบคอบก่อนที่จะตัดสินใจเดินหน้า จะถูกทดสอบความอดทน การไต่เต้าอย่างรวดเร็วแบบไม่ปูพื้นฐานให้ดีจะส่งผลเสียอย่างแรง ต้องสร้างบารมีไว้เพื่อวันข้างหน้าด้วย มีโอกาสที่จะได้รับการโปรโมตจากนาย ควรต้องทำความเข้าใจโดยแท้จริงกับสิ่งที่ได้รับมอบหมายหรือแม้กระทั่งเครื่องมือต่างๆ ที่จะต้องใช้ด้วย
ด้านการเงิน หาเงินเก่งแต่ไม่เหลือเก็บ อย่าผลีผลามเรื่องลงทุนเพราะเป็นช่วงที่มีความผันผวนค่อนข้างมาก มีปัจจัยบางอย่างที่ต้องคอยติดตามดู ควรเลือกจังหวะเข้าทำกำไร ต้องประมาณการให้ดีๆ อุดช่องโหว่ที่ทำให้เงินไหลออก ควบคุมค่าใช้จ่ายอย่าให้โอเวอร์มากไป มีรายจ่ายเพื่อดูแลสุขภาพผู้สูงวัยในครอบครัวหรือเกี่ยวกับบ้านหรือรถ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด น่าจะต้องอดใจรอต่อไปอีกนิดเพื่อรอคู่ชีวิตที่ดี ส่วนคนมีคู่ ช่วงนี้แฟนคุณมีเรื่องผิดหวังหลายอย่าง ควรต้องให้กำลังใจกัน
TIPS : โรคข้อเท้าบวม ข้อเท้าเคล็ด หลอดเลือด (ดำ) ขอด จากทิศทางของดวงดาวทำให้ชาวราศีกุมภ์มักมีอาการบวมที่ข้อเท้า หรือบริเวณต่ำกว่าหัวเข่าลงมา ดังนั้นจึงควรนวดขาทุกวัน ตั้งแต่นิ้วเท้าจนถึงต้นขาด้วยน้ำมันวิตามินอี หรือน้ำมันหอมระเหยมะนาวผสมกับลาเวนเดอร์ เพื่อบริหารให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)
การงานไม่เป็นไปอย่างใจคิด ได้ผลลัพธ์ต่ำกว่าที่คาดการณ์ รู้สึกระอาใจกับเพื่อนร่วมงานบางคน ควรต้องรอมชอมให้มากขึ้น มีความอดทนต่อแรงกดดัน ควรต้องมีวินัยไม่ทำอะไรตามอารมณ์ตน การมีคู่แข่งหรือศัตรูจะทำให้ได้พัฒนาทักษะและเก่งขึ้นกว่าเดิม ผู้ใหญ่ไม่ปลื้มในความรั้นของคุณนักหรอก และสถานการณ์บางอย่างจะทำให้คุณต้องเปลี่ยนแปลงวิธีคิด ต้องตัดสินใจตามลำพัง คิดก่อนพูด จัดระเบียบเรื่องของเอกสารข้อมูลด้วย
ด้านการเงิน ยังคงมีความคล่องตัว ยิ่งขยันยิ่งได้ค่าตอบแทนเยอะ การลงทุนควรใช้เทคนิคประกอบการตัดสินใจหรือขอเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญ กำลังซื้อค่อนข้างมากแต่ควรพิจารณาให้ถ้วนถี่ถึงความจำเป็นในการจ่ายออกด้วย ทางที่ดีควรแบ่งเป็นส่วนๆ ระวังถูกเอาเปรียบในการทำสัญญา มีโชคลาภจากทางไกลเล็กน้อย
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เผลอไปรักใครในช่วงนี้ถ้าไม่โดนหักอกก็ต้องตกเป็นกิ๊ก เสี่ยงต่อการปวดร้าว อยู่เฉยๆ ดีกว่าดิ้นรนจ้ะ ส่วนคนมีคู่ ดูให้ดีๆ ว่าสาเหตุที่ทำให้แฟนคุณพูดน้อยลงคืออะไร ไม่แน่นะอาจจะป่วยก็เป็นได้ นิ่งๆ แบบนี้น่ากลัวดีแท้
TIPS : ชาวราศีมีน มักมีระบบต่อมน้ำเหลืองทำหน้าที่หลักในระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้มีโอกาสเป็นโรคเกี่ยวกับระบบต่อมน้ำเหลืองได้มาก แต่ทางแก้ไม่ยาก แค่ดื่มน้ำสมุนไพร ชาและเครื่องดื่มบำรุงร่างกาย จากการที่โหมงานหนัก ชอบคิดมากในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ทำให้ชาวราศีมีนจะรู้สึกเหนื่อยอ่อนและเวียนศีรษะอยู่บ่อยๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภาวะเลือดจางและขาดธาตุเหล็ก แต่เพียงแค่รับประทานอาหารทดแทนธาตุเหล็ก เสริมสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงก็จะบำบัดได้มาก

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)
มีเกณฑ์โยกย้ายเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงาน หนทางเดินไม่ปลอดโปร่งเท่าที่ควร ต้องระมัดระวังในทุกย่างก้าว จะเจออุปสรรคหรือต้องพบผู้ไม่หวังดีที่คอยมองหาแต่จุดบกพร่องของคุณ มีเรื่องจุกจิกกวนใจ โดนกระแหนะกระแหน จะได้รับข่าวสารจากทางไกลไม่เชิงว่าเป็นเรื่องดี การงานเร่งสปีดไม่ขึ้น มีตัวถ่วงหรือการสื่อสารเกิดผิดพลาดคลาดเคลื่อน จะได้รับความช่วยเหลือแบบไม่เป็นทางการจากผู้ใหญ่ที่นับถือ
ด้านการเงิน หาเงินเก่ง แต่ต้องระวังความใจใหญ่และกล้าได้กล้าเสียที่มากไป การลงทุนต้องคอยติดตามข่าวสารในแต่ละวันว่าส่งผลกระทบอย่างไร ต้องมีการโยกเงินเพื่อผลประโยชน์ที่คุ้มค่ากว่า ต้องปันเงินบางส่วนเพื่อช่วยเหลือญาติมิตร จะถูกขอร้องเรื่องค้ำประกัน จะมีการทำสัญญาที่เป็นภาระผูกพันในระยะยาว จะถูกชักชวนให้เข้าหุ้นต้องคิดให้รอบคอบด้วยล่ะ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีโอกาสที่จะปิ๊งรักในงานปาร์ตี้, คอนเสิร์ตหรือในงานที่เกี่ยวกับความบันเทิง ส่วนคนมีคู่ จะมีเรื่องน้อยอกน้อยใจกันเล็กน้อย ทำเอาความหวานแผ่ว ใส่ใจกันบ้างซิ
TIPS : อาการปวดศีรษะและโรคไมเกรน เป็นโรคที่ชาวเมษควรระวัง เพราะตามการเดินทางของดวงดาวจะมีอิทธิพลปกคลุมร่างกายส่วนศีรษะทั้งหมด ยิ่งประกอบกับความที่เป็นคนคิดมาก เครียดจัด ไม่ยอมทานอาหารตรงตามเวลา อาการปวดหัวจึงมักจะมาเยี่ยมเยียนอยู่เป็นประจำ โรคหวัดและไซนัสอักเสบ ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพของชาวเมษ จึงควรดื่มน้ำหัวบีต แครอต และชาสมุนไพรคาโมมายล์เป็นประจำ

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
จะเกิดความสับสนวุ่นวายในความคิด ต้องพบเจอกับสถานการณ์แปลกๆ ที่ยากจะคาดเดา ต้องใช้ประสบการณ์เก่าๆ มาแก้ปัญหาหรือจะต้องประยุกต์วิธีการซะใหม่ ควรมีสติควบคุมคำพูดและอารมณ์ เรื่องที่รอคำตอบยังคงต้องลุ้นเหนื่อย จะได้รับการชี้แนะจากผู้ใหญ่ อาจต้องมีการปรับฐานข้อมูล และเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายควรมีกลยุทธ์ที่แหลมคม คุณมีสังหรณ์ที่ค่อนข้างจะเป๊ะ ควรเชื่อในแวบแรกที่เกิดขึ้นแล้วจะสำเร็จ
ด้านการเงิน ไม่ค่อยคล่องตัวนัก ระวังช็อต รายรับถูกหักยิบหักย่อยหักเปอร์เซ็นต์ แต่ยังพอมีเครดิตในการหยิบยืมอยู่บ้าง การลงทุนและเข้าหุ้นจะได้ไม่คุ้มเสีย ภาระเรื่องใช้จ่ายมีมาก มีโชคลาภประปราย ควรปรับปรุงพฤติกรรมการบริโภค ระวังทำเงินหายหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าพัง ต้องเสียเงินซ่อมหรือซื้อใหม่ มีเรื่องทำให้ต้องสูญเงินโดยใช่เหตุ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้พบคนที่ใช่ในเร็ววัน ชีวิตคงจะไม่เงียบเหงาอีกต่อไป ควรรักอย่างมีสติ ส่วนคนมีคู่ มีเหตุให้ขุ่นข้องหมองใจ โดยเฉพาะเรื่องชู้สาวกับความหึงหวงที่ไม่เข้าใครออกใคร
TIPS : ด้วยความที่เป็นคนทานเก่ง ชอบกินจุบจิบตลอดเวลาทำให้ปัญหาใหญ่เป็นเรื่องรูปร่าง ซึ่งพอคิดจะลดก็มักตบะแตก ไม่เคยสำเร็จสักที เพราะฉะนั้นจึงควรนำความมุ่งมั่น ความดันทุรังที่เป็นนิสัยพื้นฐานประจำตัว มาปรับใช้ให้เป็นประโยชน์กับการลดน้ำหนัก ซึ่งถ้าทำได้เชื่อว่าคราวหน้าส่องกระจก คุณอาจจะตะลึงคิดว่านางฟ้าแปลงกายมาอยู่ตรงหน้า ปัญหาเรื่องคอ เป็นอีกปัญหาสำคัญของชาวพฤษภ ยิ่งเมื่ออยู่ในที่เย็นหรือเกิดอาการเครียดจัด จะปวดเมื่อยตามคอได้ง่าย ซึ่งวิธีแก้คือใช้มือนวดเบาๆ ใต้ติ่งหู ต่อมไทรอยด์ทำงานไม่ปกติ ก็เป็นอีกโรคที่มักมาก่อกวนชาวราศีนี้ ทำให้ระบบการเผาผลาญของร่างกายทำงานไม่ปกติ ควรทานปลาหรืออาหารที่มีไอโอดีนเยอะๆ

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
จะเกิดการปุบปับฉับพลันกับอาชีพของคุณ จะมีการเปลี่ยนจุดยืนอย่างกะทันหัน มีโอกาสโกอินเตอร์ ส่วนความขยันที่ไม่คงเส้นคงวาจะกระทำมิได้อีกต่อไป เป็นช่วงที่รู้สึกว่าไม่ค่อยสบายเนื้อสบายตัวซักเท่าไหร่ ต้องรับผิดชอบงานที่มีคนทำค้างไว้หรือคนอื่นไม่รับทำ ต้องวางแนวทางปฏิบัติและขจัดความซ้ำซ้อนให้ได้ การต่อยอดความคิดทำได้ยาก
ด้านการเงิน ไม่สมดุลระหว่างเข้าและออก หาได้ไม่พอใช้ มีโอกาสเป็นหนี้สูง ควรต้องประคับประคองใช้ตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้ไม่เดือดร้อนในระยะเวลาที่ยาวนาน การลงทุนระวังเจอพิษตัวแปร มีโชคลาภเบาๆ อย่ารับภาระเพิ่มอีกในตอนนี้ มิควรทำตัวเป็นเตี้ยอุ้มค่อม ระวังเครดิตเสียเพราะการกระทำของตนเองหรือผู้อื่น
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะถูกหลอกให้รัก ควรเก็บใจตัวเองไว้ก่อน เพราะอีกฝ่ายนั้นคบซ้อน ส่วนคนมีคู่ เกิดเหตุการณ์ผิดปกติ ทำให้มองหน้ากันไม่ติด เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาเพื่อคืนสู่ภาวะปกติดังเดิม
TIPS : ชาวราศีเมถุนมีจุดอ่อนอยู่ที่หลังและไหล่ ทำให้มักเกิดอาการตึงเส้นเอ็นบริเวณข้อมือบ่อยๆ ยิ่งถ้าต้องนั่งทำงานหรืออยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ เพราะฉะนั้นจึงควรหาอุปกรณ์เสริม เช่น หาเบาะนิ่มๆ มารองข้อมือเวลาใช้คอมพิวเตอร์ หรือเก้าอี้ที่นั่งสบายมีพนักตรง ปรับระดับอย่างพอเหมาะกับโต๊ะทำงาน นอนไม่หลับถือเป็นโรคที่รุนแรงสำหรับชาวราศีนี้ เพราะไม่ใช่แค่หลับๆ ตื่นๆ แต่จะถึงขั้นตาค้าง สมองทำงานตลอดเวลา จนร่างกายทรุดโทรมอ่อนเพลีย วิธีแก้คือลด ละ เลิก เครื่องดื่มกระตุ้นร่างกายทั้งหลาย โรคหลอดลมอักเสบ หวัดลงปอด หืด ปอดอักเสบ ถุงลมโป่งพองและโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ซึ่งอากาศบริสุทธิ์และการออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยสร้างเกราะป้องกันได้

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
งานแบบศิลปินเดี่ยวหรืองานที่ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างอิสระจะประสบความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ ต้องทำงานที่มีงบประมาณจำกัดให้ลุล่วง เป็นช่วงที่ใช้ความรู้ความสามารถอย่างเต็มที่ อาจจะต้องเปลี่ยนทัศนคติและมุมมองใหม่ สร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้น มีโอกาสได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้เชี่ยวชาญหรือผู้ทรงคุณวุฒิ เผลอๆ อาจจะได้เสียบแทนตำแหน่งแบบไม่คาดฝัน
ด้านการเงิน ยังหมุนคล่องอยู่ มีโชคลาภจากเลขบ้านเลขรถ มีลาภปาก แต่จะได้ของฝากที่ไม่ถูกใจ การลงทุนมือใหม่ต้องระวัง ทางที่ดีควรมีมืออาชีพจัดการให้ ส่วนคนมือฉมังก็เลือกรูปแบบการลงทุนที่ถนัดจะได้โกยกำไรสบายๆ รายจ่ายเพื่อดูแลเศรษฐกิจในครอบครัวค่อนข้างสูง และยังมีรายจ่ายเสริมเป็นค่าเสื้อผ้าหน้าผมและเพื่อการปรับลุคอีกด้วย
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คุณจะพบคนที่ใช่ แต่อีกฝ่ายกลับไม่เห็นเหมือนกัน ต้องรับประทานแห้วอีกแล้วล่ะค่ะ ส่วนคนมีคู่ ลิ้นกับฟันย่อมมีกระทบกระทั่งกันบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา
TIPS : อาการต่างๆ ก่อนมีประจำเดือน ไม่ว่าจะเป็นปวดท้อง อารมณ์แปรปรวนหงุดหงิดง่าย เป็นโรคที่มักเกิดกับชาวกรกฎ ด้วยสาเหตุที่ดาวเคราะห์ประจำราศีเป็นดวงจันทร์ และร่างกายมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนสูงส่งผลให้หน้าอก เต้านมและต่อมน้ำนมมักเกิดอาการผิดปกติ จึงควรทานวิตามินและอาหารเสริมเป็นประจำ อีกทั้งโรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบและโรคที่เกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร จึงควรใส่ใจในพฤติกรรมการทานให้มาก

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่17 สิงหาคม-16 กันยายน)
ดวงกำลังรุ่ง งานที่คนอื่นลงความเห็นว่าไม่มีทางเป็นไปได้แต่คุณสามารถทำได้ด้วยความที่เป็นคนมีวิสัยทัศน์ ผู้ใหญ่ลงทุนส่งเสริมสนับสนุนทั้งทีต้องทำให้ท่านมั่นใจ ต้องมีจริยธรรมในการทำงาน ชอบคิดการณ์ใหญ่แต่อย่าให้เสียงานหลักล่ะ และการมุ่งความสนใจไปผิดที่จะทำให้งานเสร็จไม่ทันกำหนดอันนี้ต้องระวังด้วยล่ะเพราะอาจเสียชื่อเสียเครดิตได้
ด้านการเงิน มีสภาพคล่อง มีโชคลาภจากการเสี่ยงแต่ยังจะถูกรบกวนทางที่ดีควรแบ่งไปทำบุญบ้างแล้วจะบังเกิดผลดีกับตัวคุณเอง การค้าขายเป็นช่วงที่ลงทุนน้อยได้กำไรมาก เป็นจังหวะดีที่จะปลดเปลื้องหนี้สินที่มีอยู่ จะมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายและควักออกตลอดเวลา เกิดความร้อนอกร้อนใจเรื่องรายได้ เสียเงินกับการเข้าสังคมหรือเพื่อแลกกับความมีหน้ามีตา
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด อย่ามองคนเพียงแค่เปลือกนอก ส่วนคนมีคู่ ความรับผิดชอบในครอบครัวร่วมกันแต่ทำไมปล่อยให้แฟนคุณต้องจัดการเพียงคนเดียวล่ะ ต้องร่วมด้วยช่วยกันถึงจะเท่าเทียมนะ
TIPS : ปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อหลังและส่วนต่างๆ ของร่างกาย เนื่องจากนิสัยดื้อรั้น ชอบทำทุกอย่างด้วยตนเอง ไม่ยอมยืดหยุ่น ทำให้ร่างกายเมื่อยล้าและเคล็ดขัดยอกอยู่บ่อยๆ ชาวราศีสิงห์มักมีน้ำหนักตัวมากเกินพอดี เพราะพอเครียดก็มักระบายออกกับมันฝรั่ง ไอศกรีม หรือขนมหวานทั้งหลาย ทำให้เป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจและหลอดเลือดตีบ ซึ่งหากยังเลิกการทานเพื่อระบายความเครียดไม่ได้ควรเปลี่ยนมาทานผัก ผลไม้ หรือมันฝรั่งทอดปราศจากเกลือและไขมันต่ำแทน

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่17 กันยายน-16 ตุลาคม)
เป็นคนมีไหวพริบปฏิภาณในการทำงานดีเสียก็แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยแอ็คทีฟเท่าที่ควรต้องปรับปรุงอย่างแรง งานที่ทำต้องการสมาธิคุณคงต้องปลีกวิเวกหรือเก็บตัวเพื่อความสำเร็จ การมองโลกในแง่ดีเป็นความสุดยอดส่วนตัวของคุณแต่ใช่ว่าทุกสิ่งจะง่ายดายอย่างที่คิด เป็นช่วงที่ต้องหมดสนุกไปชั่วคราว จะเจอเรื่องที่ท้าทายมันสมอง
ด้านการเงิน มีสภาพคล่องมีรายรับหลายทาง มีโชคลาภจากการเสี่ยงนิดหน่อย แต่บรรยากาศไม่เอื้อต่อการลงทุนซักเท่าไหร่จึงควรต้องมีที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญและมีวิจารณญาณด้วย มีทุกขลาภ ถูกเบียดเบียดจากบริวารรอบตัวโดยเฉพาะเด็กในปกครอง ต้องเสียเงินเพื่อการดูแลสัตว์เลี้ยง ต้องถัวเฉลี่ยให้ดีๆ และจะมีการทำธุรกรรมทางการเงินบางอย่างเกิดขึ้น
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด รู้สึกชอบพอในตัวเพื่อนร่วมงานและจะมีการตกลงคบหากันแบบเงียบๆไปก่อน ส่วนคนมีคู่ เป็นช่วงที่จิตใจใฝ่ธรรมะ จูงมือกันเข้าวัดทำบุญปฏิบัติธรรมถ้าเป็นแบบนี้อย่างต่อเนื่องก็น่าจะดีนะ
TIPS : ด้วยความที่เป็นคนร่าเริง ชอบทำกิจกรรม ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ทำให้โรคต่างๆ ไม่ค่อยมารุมเร้ากวนใจคุณมากนัก แต่สำหรับโรคนอนไม่หลับถือเป็นกรณียกเว้น คุณมักจะตื่นกลางดึกแล้วนอนไม่หลับอยู่บ่อยๆ ลองอาบน้ำอุ่นจัดก่อนนอน หลีกเลี่ยงอาหารมื้อหนักหลังสี่โมงเย็น หรือดื่มนมและน้ำผึ้งอุ่นๆ ก่อนนอน

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่17 ตุลาคม- 15 พฤศจิกายน)
จะมีความยุ่งยากเข้ามาให้ต้องลำบากใจก่อนเหมือนเป็นการทดสอบความแข็งแกร่งของจิตใจ ต้องช่วยเหลือเป็นธุระให้กับผู้อื่นซึ่งอาจจะไม่ประสบความสำเร็จเกิดความเสียใจอยู่ลึกๆ เป็นช่วงที่มีความเบื่อหน่ายหรือรู้สึกว่าขี้เกียจอยากที่จะเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ส่วนงานเบื้องหลังจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเล็กน้อยแต่จะสำเร็จสมความตั้งใจ จะต้องเข้าไปมีส่วนรับรู้เรื่องราวลับๆบางอย่าง
ด้านการเงิน มั่งคั่งมั่นคง มีโชคลาภจากการเสี่ยงและการลงทุนแต่อาจจะไม่มากอย่างที่คิด จะได้ผลตอบแทนจากสิ่งที่เคยทำไว้ แต่จะเสียหายเพราะความโลภ ต้องแบ่งไปทำบุญด้วยล่ะ นอกจากรายจ่ายประจำแล้วยังมีรายจ่ายจรอีกหลายรายการรวมถึงจ่ายเพื่อเป็นการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุในครอบครัว ต้องนำเงินเก็บออกมาใช้เพื่อการอะไรบางอย่าง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังจะถูกล่วงล้ำก้ำเกิน มิควรอยู่ในที่รโหฐานกับต่างเพศสองต่อสองเพราะจะเกิดความเสียหายที่เรียกกลับคืนมาไม่ได้และต้องเสียใจในภายหลัง ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณออกจะหงุดหงิดเบาๆเพราะคุณเล่นไม่มีเวลาให้เลยนี่นา
TIPS : จากนิสัยที่คุณเป็นคนชอบทานของหวานและอาหารมันๆ เป็นประจำ แต่ไม่ยอมออกกำลังกาย ส่งผลให้ไตทำงานหนักมากกว่าปกติ จึงควรดูแลไตเป็นพิเศษ โดยดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว หลีกเลี่ยงอาหารพวกเนื้อ ปลา เป็ด ไก่ แล้วแทนที่ด้วยผักผลไม้สีเขียวและสีเหลือง รับรองถ้าทำตามไตคุณจะยิ้มระรื่นเลยทีเดียว เนื่องจากผิวหนัง และไตของชาวราศีนี้อยู่ใต้อิทธิพลของดาวศุกร์ จึงมักส่งผลให้ไขมันและส่วนเกินที่ถูกขับออกมาจากไต ถูกปลดปล่อยทางร่างกาย ผิวหนังเป็นเหงื่อและสิว การดูแลใบหน้าให้สะอาดจึงเป็นสิ่งที่ชาวตุลย์ควรใส่ใจให้มากเป็นพิเศษ

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)
ทำงานใหญ่จำเป็นต้องรอบคอบให้มากๆ สิ่งที่คิดใช่ว่าจะทำได้ทั้งหมด ควรใช้ความกล้าที่มีให้ถูกที่ถูกเวลา มีเรื่องกลุ้มใจพร้อมกันหลายเรื่อง ควรหลีกเลี่ยงการปะทะทางวาจาไม่ว่าจะกับใครก็ตามต้องระงับอารมณ์บ้าง ตั้งหน้าตั้งตาลุยงานไป ต้องหาแรงบันดาลใจใหม่ๆเพื่อที่คุณจะได้กระตือรือร้นมากขึ้น อย่าทำตัวเป็นกรูรูรู้ในทุกเรื่องและเข้าไปยุ่มย่ามในงานที่เป็นภาระรับผิดชอบของคนอื่น
ด้านการเงิน ไม่สะพัดเท่าที่ควร ชะลอการลงทุนไว้ก่อน การเสี่ยงโชคได้ไม่คุ้มเสียทางที่ดีพักไว้ก่อนก็จะเป็นผลดีมากกว่า จะต้องมีการเล่นแร่แปรธาตุบ้าง จะถูกตุกติกหรือเบียดบังในผลประโยชน์ สิ้นเปลืองเงินทองไปกับความหน้าใหญ่ใจโต อย่าเข้าไปข้องแวะในอบายมุข ควรเก็บเงินไว้เพื่อสร้างหลักสร้างฐานดีกว่า
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้ผู้ใหญ่แนะนำให้รู้จักกัน เพราะถ้าหาเองคงต้องเป็นตัวสำรองอยู่ร่ำไป ส่วนคนมีคู่ เป็นช่วงที่คุณวอกแวกได้ลำบาก เพราะแฟนคุณเซ้นท์ดีฝันแม่น
TIPS : ชาวราศีพิจิกมีนิสัยชอบกลั้นการขับถ่ายไว้นานๆ แถมยังชอบอาหารที่มีไขมันสูง แบบที่เห็นเป็นไม่ได้ต้องวิ่งเข้าหาทันที ทำให้โรคท้องผูกมักมาเยือนบ่อยๆ จนบางครั้งอาจเรื้อรั้งไปถึงริดสีดวงทวาร ทางที่ดีควรปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวัน และทำระบบขับถ่ายให้เป็นกิจวัตร

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม- 15 มกราคม)
ต้องทำงานหลายอย่างพร้อมๆกันหรืออาจจะต้องกลายเป็นผู้รับเหมาแต่เพียงผู้เดียวเลยก็ได้นะ ต้องใช้ทักษะและความความรู้ความชำนาญเก่าที่มีติดตัว การจับกลุ่มเมาท์มอยจะโดนผู้ใหญ่ตำหนิ ไม่มีโอกาสได้โชว์พาวว์หรือถึงจะโชว์ได้แต่ก็ไม่เต็มศักยภาพนัก ควรต้องมีความอดทนต่อหน้าที่ที่ได้รับอย่าทิ้งกลางครัน จะมีคำสั่งให้ต้องเดินทางอย่างกะทันหัน
ด้านการเงิน มีความคล่องตัว มีจ๊อบพิเศษมาให้ทำหลายจ๊อบ มีโชคลาภจากการเสี่ยงและการลงทุนแต่อาจจะไม่มากอย่างที่หวังไว้ แนะนำให้ซื้อประกันเพื่อสุขภาพของตนและเพื่อผู้สูงวัยในครอบครัว ควรตัดงบค่าใช้จ่ายบางอย่างลง การยื่นเรื่องเพื่อขอกู้ขอสินเชื่อประสบความสำเร็จ แฟนคุณจะช่วยแบ่งเบาภาระที่แบกรับอยู่
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ยังคงไม่สมหวังในเรื่องรัก เว้นแต่จะแอบคบหาดูใจ ส่วนคนมีคู่ มิควรที่จะมีทิฐิต่อกัน แค่นี้ไม่ว่าจะเรื่องอะไรๆก็พูดคุยกันได้
TIPS : ด้วยความที่เป็นคนทุ่มเทเต็มที่กับ เรื่องกิน เรื่องดื่มเป็นพิเศษ ทำให้ชาวราศีนี้มีโอกาสเป็นโรคตับอักเสบ โรคตับแข็งและโรคพิษสุราเรื้อรังมากกว่าชาวราศีอื่น เพราะฉะนั้นเลิกดื่มซะเถอะ ราศีธนูหมายถึงร่างกายส่วนตับและถุงน้ำดี ทำให้ชาวราศีธนูมีโอกาสเป็นโรคนิ่วในถุงน้ำดีสูง ซึ่งโรคนี้มักทำให้คุณเกิดอาการปวดท้องประมาณ 15 นาที ถึง 1 ชั่วโมงหลังรับประทานอาหารเสร็จ ถ้าอยากให้อาการดีขึ้นลองทานอาหารประเภทโปรตีน คาร์โบไฮเดรต หรือวิตามินเสริมที่ช่วยให้เกิดการดูดย่อยไขมันได้ดี

Comments are closed.

Pin It