Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 24 – 30 มีนาคม 2557 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

ต้องทำการอย่างมีศิลปะในทุกรื่องทั้งการเจรจาและการแก้ปัญหา มีความยืดหยุ่นและรอมชอม ทำงานกับคนรุ่นใหม่ได้ค่อนข้างดี กับคนรุ่นเดียวกันก็ยังพอไหวแต่กับรุ่นใหญ่นี่ซิดูเหมือนทำอะไรก็ดูไม่เข้าตาท่านเอาซะเลย จะเจอตัวแปรบางอย่างที่ทำให้แนวคิดหรือแนวทางที่วางไว้ต้องเปลี่ยนแปลงไป จะเป็นคนหนึ่งที่ถูกจับตามอง มีโอกาสได้นั่งแท่นกินตำแหน่งที่สูงขึ้น แต่โดยส่วนตัวค่อนข้างจะหนักใจไม่ใช่น้อย งานหรือหน้าที่ใหม่ที่ต้องไปชิมลางนั้นจะถูกกดดันด้วยความคาดหวัง ต้องใช้ทักษะหลายด้านประกอบกัน แต่คนคุณภาพอย่างคุณทำได้อยู่แล้วไม่ต้องกังวลและคิดมากไป เพื่อนฝูงยังคอยเป็นกำลังใจและให้การสนับสนุนอยู่

ด้านการเงิน ต้องขวนขวายหามาเติมส่วนที่พร่อง ระวังเงินในกระเป๋าจะหมดไปโดยไม่รู้ตัว ใจป้ำนักไม่ได้ อย่าให้สิ้นเปลืองไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่องมากมายนัก เผื่อไว้สำหรับหักกลบลบหนี้บ้าง จะเดือดร้อนจากการใช้ของปลอมหรือของลอกเลียนแบบ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนเข้ามาวอแวแต่อยู่ไม่นานเดี๋ยวก็ไป ส่วนคนมีคู่ ให้ความใส่ใจกันบ้าง โรแมนติกอีกนิดก็ดีนะ

TIPS: จุดเด่นของราศีนี้คือมีความมานะอดทน และต่อสู้อุปสรรคได้ดีเยี่ยม เป็นคนค่อนข้างจะหัวเก่าบ้าง ทำอะไรค่อนข้างระมัดระวังตัว และมักจะคบค้าสมาคมกับคนที่อยู่ในระดับเหนือกว่า เพื่อก้าวไปสู่บันไดแห่งความสำเร็จ ความคิดเห็นของชาวราศีนี้ มีพลังสามารถโน้มน้าวหรือชักนำผู้อื่นได้ เขาจะเสนอความคิดอย่างมีเหตุผลมีหลักการน่าเชื่อถือและอัตราการเสี่ยงน้อย ค่อนข้างเอาจริงเอาจังในเรื่องงาน ไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่ ราศีนี้เป็นคนค่อนข้างประหยัดอย่างมาก เงินทองทุกบาททุกสตางค์เป็นของมีค่า ดังนั้นถ้าใครได้คนราศีนี้เป็นแฟน แล้วคุณเป็นคนหรูหราฟุ่มเฟือยละก็เห็นจะต้องทะเลาะกันไปตลอดก็เพราะเรื่องเงินนี่แหละ ข้อเสีย ค่อนข้างจะเป็นคนเห็นแก่ตัวอยู่สักหน่อย มีความคิดที่คับแคบคือ ถ้าไม่ตรงกับคนอื่นก็ไม่ค่อยยอมเปลี่ยนแปลง ยึดถือแนวทางของตัวเองเป็นหลัก ค่อนข้างเย็นชาไม่ค่อยเห็นอกเห็นใจผู้อื่นมากนัก ราศีมังกรไม่ใช่คนเจ้าชู้ ถ้าเขาจะมีใครสักคนก็หมายถึงเขาหาคู่ชีวิตเอาไว้แต่งงาน และต้องเป็นคู่ที่เหมาะสมทุกประการ ทั้งฐานะและระดับความรู้ที่ใกล้เคียงกันหรือสูงกว่า และจะต้องคบแบบดูใจกันนานทีเดียว ถ้าตราบใดที่ฐานะเขายังไม่พร้อมยังไม่มั่นคงพอ เขาจะไม่มีวันแต่งงานเด็ดขาด ราศีที่ถูกโฉลกและไปกันได้ดีกับราศีมังกรคือ ราศีพฤษภหรือกันย์ พวกนี้จะมีมุมมองและแนวทางของชีวิตในลักษณะคล้ายคลึงกัน ไปกันได้ดี

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

ต้องคิดและทำหลายเรื่องไปพร้อมๆ กันทั้งภารกิจลับและงานที่ต้องเสี่ยง เป็นช่วงที่ต้องเผชิญกับความยากนานาประการ ต้องทำงานด้วยความละเอียดรอบคอบโดยเฉพาะในการทำสัญญา หรือจะเป็นการตกลงในเรื่องใดๆ ก็ตาม การขอความร่วมมือไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด หลายเรื่องก็ป่วยการที่จะพูด เหนื่อยเปล่า ต้องเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติการและข้อมูลในมือให้มากขึ้นจะได้สามารถเรียกใช้ได้อย่างทันท่วงที แต่ยังมีแบ็กดีที่คอยให้การช่วยเหลือในยามที่เข้าตาจน จะได้โชว์ศักยภาพในด้านใหม่ให้ปรากฏโดยมิได้ตั้งใจ แต่หากจะติใครเพื่อก่อนั้นต้องระวังการเกิดความเข้าใจผิดด้วย

ด้านการเงิน หมุนเวียนคล่อง แต่มักหมดไปกับของดีราคาแพงแบบที่ใช้แล้วคุ้ม มีช่องทางทำมาหากินเยอะ ค่อนข้างจะเฟื่อง แต่จะมีรายจ่ายในเรื่องเกี่ยวกับการซ่อมแซมและทำนุบำรุงเพิ่มเติม

TIPS: คนราศีกุมภ์เป็นคนเปิดกว้างต่อทุกสรรพสิ่ง ยอมรับความเป็นไปและเปลี่ยนแปลง ยอมรับในความคิดเห็นของผู้อื่น แต่ใช่ว่าตนเองจะคล้อยตามไปด้วย มีจินตนาการสูง ชอบปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหรือสร้างระบบรูปแบบใหม่ๆ ขึ้นมาตามสไตล์ของตัวเอง ช่างคิดค้น พินิจพิเคราะห์และแยกแยะ ช่างสงสัย ถามซอกแซก เอาแน่นอนไม่ค่อยได้ เนื่องจากเขาเป็นนักวิเคราะห์แยกแยะ เมื่อเขาสนใจใครสักคนขึ้นมา เขาจะศึกษาพฤติกรรมของคุณอย่างละเอียด เขาจะเฝ้าถามโน่นถามนี่ อยากรู้ว่าทำไม ทำไมและทำไม แต่ในขณะเดียวกัน เขาก็ไม่ค่อยให้ใครมาซักเรื่องส่วนตัวมากนัก นอกจากเขาอยากจะบอกเอง หนุ่มสาวราศีกุมภ์ไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ การคบแค่ผิวเผินภายนอกไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าจะเลือกคบใครจริงจัง เค้าต้องผ่านิสัยคนคนนั้นจนทะลุปุโปร่งทีเดียว ข้อเสีย เป็นคนไม่ค่อยตรงต่อเวลานัดหมาย ชาวราศีนี้มักจะพลาดโอกาสดีๆ ในชีวิตไปหลายต่อหลายครั้งอย่างน่าเสียดาย เป็นคนดื้อรั้นว่ากันทื่อๆ ตรงๆ ไม่ค่อยฟังคำแนะนำของผู้อื่น เถียงไปแบบข้างๆ คูๆ ก็มี บทจะดื้อละก็เอาไม่อยู่ทีเดียว ลักษณะของราศีที่ถูกชะตากันได้ดีกับราศีกุมภ์ได้แก่ เมถุน ตุลย์และธนู 3 ราศีนี้จะมีเสน่ห์ดึงดูดเป็นพิเศษ

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

จะได้กุมบังเหียนงานสำคัญหรือได้เป็นตัวหลักในการบัญชาการ มีการบุกเบิกเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ ตามแนวทางที่ถนัด แต่อาจเป็นแค่การชิมลางในเบื้องต้นก่อน จะมีความคิดที่ก้าวล้ำจนคนอื่นตามไม่ทัน หัวก้าวหน้า มีความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้และพัฒนางาน เป็นที่พึ่งให้คนรอบข้างได้เป็นอย่างดีจึงได้รับตำแหน่งที่ปรึกษาเฉพาะกิจโดยปริยาย ต้องเข้าไปแก้ปมปัญหาที่มีความยุ่งยากซับซ้อน เครื่องติดไวทำให้เรื่องที่จัดการเดินหน้าไปมากกว่าที่คิด จะได้ประสบการณ์ที่แปลกๆ ใหม่ๆ อยู่ไม่ค่อยติดที่ เหนื่อยแต่สุข แต่หากมุ่งมั่นเรื่องงานจนลืมดูกำลังตนระวังจะป่วยและอุบัติเหตุอันเกิดจากความประมาท

ด้านการเงิน รับมาจ่ายไป อุ่นในกระเป๋าได้ไม่นาน รายจ่ายจ่อคิวเพียบ มีแต่เรื่องเสียเงิน หมดตังค์เพราะหน้าตาทางสังคม ถูกมัดมือชกกับภาระบางอย่าง ทำเงินหาย ถูกเอาเปรียบ

TIPS: คนราศีมีนเป็นคนรักธรรมชาติ สายลม แสงแดด โอเลี้ยง ชาดำเย็น ดอกกุหลาบ และแน่นอนที่สุด เขารักบ้านยิ่งกว่าอื่นใด สิ่งหนึ่งที่คุณรู้สึกได้คือ คุยกับคนราศีนี้แล้วคุณสบายใจ เวลามีปัญหาอะไรที่หนักอกหนักใจก็ไปคุยกับเขาเถอะ เขาผ่อนคลายคุณได้อย่างแปลกประหลาด แต่เมื่อกลับมามองดูตัวเอง ชาวราศีมีนออกจะอ่อนไหว และเปราะบางจนเกินไป จนบางครั้งขาดความมั่นใจในตัวเอง จึงเป็นคนติดเพื่อนมากกว่าที่จะใช้ชีวิตอันโดดเดี่ยวได้ เมื่อพูดถึงเรื่องการงาน เธอก็เอาจริงเอาจังกับมันพอดู แต่ควรจะเป็นงานที่เธอมีอิสระมากพอ ที่จะเป็นตัวของตัวเองได้ โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางท่องเที่ยวไปในโลกกว้างดูจะเหมาะมาก ข้อเสีย เป็นคนอ่อนไหวเกินไป ลังเล หงุดหงิดง่าย และชอบทำอะไรซ่อนเร้น ปกปิดบางครั้งก็สับสน โดยเฉพาะเรื่องความรัก เมื่อโดนเป่าหูจากคนรอบข้างจะเขวได้ง่ายๆ พูดง่ายๆ คนราศีนี้ถ้าจิตใจเข้มแข็ง หนักแน่นเสียหน่อยจะดีมากเลย ข้อเสียอีกอย่างคือ ค่อนข้างเป็นคนขี้เกียจหรือเอื่อยเฉื่อยอยู่สักหน่อย ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ ชาวราศีนี้ควบคุมระบบการเงินตัวเองไม่ได้เอาเสียเลย สำหรับชาวราศีมีน คู่หูที่เหมาะกับคุณที่สุดได้แก่ ชาวราศีพิจิก และกรกฏ เพราะเป็นคนที่มีความลุ่มลึกทางอารมณ์คล้ายคลึงกัน

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

งานรุม เป็นผู้รับเหมาทำหลายหน้าที่มีทั้งงานหลักและงานประเภทจับฉ่าย เป็นทั้งตัวจริงและตัวเสริมรวมถึงอาสาสมัครด้วย ต้องใช้ต้นทุนความรู้ความสามารถความชำนาญมากเป็นพิเศษ จะเจอข้อจำกัดในภาคปฏิบัติเยอะมาก มีคนจ้องที่จะจับผิดหรือผู้ใหญ่ส่งสปายคอยสอดส่อง ขาดอิสระและมิอาจใช้อำนาจในการตัดสินใจได้เต็มที่ แต่มีบางโปรเจกต์ที่แอบเดินหน้าทำไปก่อนโดยยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการหรือเข้าไปเป็นผู้ให้การสนับสนุนทางด้านแนวคิดและทุนรอนให้ ระวังความเดือดร้อนจากความสะเพร่าของตนและลูกสมุนที่ไม่เป็นงานหรืออวดรู้มากเกินไป อย่ามุทะลุหรือหัวเสียกับเรื่องใดๆ ง่ายนักเพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย

ด้านการเงิน รายรับส่วนใหญ่มาจากน้ำพักน้ำแรง จะถูกชักชวนให้ลงขันเข้าหุ้น หรือต้องเข้าไปซัปพอร์ตด้วยความจำใจ จะเดือดร้อนจากการค้ำประกันหรือคำมั่นสัญญาที่ผูกมัดบางอย่างทำให้ต้องเสียเงิน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ถูกมองว่าเจ้าชู้ เพศตรงข้ามจึงไม่ค่อยไว้ใจ ฟาดแห้วเป็นว่าเล่น ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องไม่ลงรอยกันบ่อย คุยนานไม่ค่อยได้

TIPS: ชาวราศีนี้คือผู้นำ ผู้มาถึงก่อนใคร จัดเป็นนักเสี่ยง ประเภทแนวหน้ากล้าตาย เป็นนักผจญภัย เพื่อรสชาติของชีวิต เขาเป็นคนที่ไม่เคยอยู่เฉย มีความกระตือรือร้น อยากรู้อยากเห็นและชอบยุ่งไปเสียทุกเรื่อง ชอบออกความเห็นเสนอแนะโดยไม่ต้องขอร้อง เป็นคนมีรสนิยมสูง ชาวราศีนี้มีสไตล์และลีลาที่ไม่เหมือนใคร ชอบวิทยาการล้ำยุคก้าวหน้าชอบทำอะไรที่มันเห็นผลทันตา จึงละเลยรายละเอียดปลีกย่อย งานอะไรที่ต้องใช้ความพิถีพิถัน ละเอียดลออละก็ไม่ค่อยเหมาะนัก คุณอาจสังเกตได้ว่า คุณเมษทั้งหลายมีลักษณะการเคลื่อนไหวที่กระโดกกระเดก ไม่ค่อยนุ่มนวลเท่าไหร่นัก หรือไม่เวลาเดินก็ตัวโหย่งๆ ยงโย่ยงหยกพิกล มีความซุ่มซ่ามพองาม ชอบเข้าวงสนทนา ถกเถียงคัดค้าน และยืนยันความคิดของตนเองเป็นที่ตั้ง ข้อเสียของชาวราศีนี้ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าเห็นแก่ตัวเล็กๆ (ทุกคนก็เป็นอย่างนี้แหละ) ออกจะนึกถึงเรื่องของตัวเองมากไปหน่อย ไม่ค่อยมีความอดทน รอใครไม่ค่อยได้ (งานที่จะใช้เวลาจึงไม่ค่อยเหมาะ) ขึ้หงุดหงิด โมโหง่าย ดื้อรั้น พูดเสียงดังเอะอะ ชอบออกคำสั่ง ใช้อำนาจ ดูไม่ค่อยอ่อนหวานเท่าไรนัก ไม่ค่อยแคร์ใคร และอยู่เฉยๆ ไม่ค่อยเป็น คู่หูที่ถูกใจของราศีเมษได้แก่ ชาวราศีธนู, สิงห์ และมีน คือมีพฤติกรรมคล้ายๆ กัน

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

ช่วงนี้ควรต้องฟังหูไว้หูและสำรวมวาจาให้มาก การงานมีความติดขัดอยู่เป็นระยะ เดาสถานการณ์ลำบาก สัญญาใดที่เป็นแต่เพียงลมปากก็อย่าเพิ่งเชื่อจนกว่าจะมีการลงนามให้เป็นกิจจะลักษณะก่อน มีเรื่องที่รู้สึกไม่พอใจหรืออึดอัดอยู่ลึกๆ จำเป็นต้องเก็บอาการไว้จะได้ไร้ปัญหาเพราะคนจ้องจะหาเรื่องคุณมีอยู่ จะได้ในสิ่งที่ไม่คาดคิดคาดฝัน แต่สิ่งที่หมายมั่นปั้นมือไว้นั้นจะวืด การชิงดีชิงเด่นและการปัดแข้งปัดขากันมีให้เห็นตลอดไม่ว่าจะโดยเจตนาหรือไม่ก็ตาม ระวังอันตรายที่เกิดจากการทำอะไรที่สุ่มเสี่ยงหรือมีผลกระทบกับชื่อสียง เข้าที่ทำงานหรือไปไหนมาไหนควรกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ สถานที่นั้นด้วย

ด้านการเงิน ลุ่มๆ ดอนๆ เงินหมุนในมือมีไม่มาก ต้องคำนวณดีๆ จะมีเรื่องให้เสียเงินโดยที่ไม่คาดคิด อย่าคิดรวยทางลัด จะถูกญาติผู้ใหญ่รบกวนเงินทอง อาจจำต้องกู้หนี้ยืมสินด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่คุณติดอกติดใจค่อนข้างที่จะเข้าถึงยาก จะพยายามหรือถอดใจคิดดู ส่วนคนมีคู่ ความคิดความเห็นไม่ตรงกัน

TIPS: ชาวราศีพฤษภเป็นคนทำอะไรมีหลักเกณฑ์ มีเหตุผลอยู่ในกรอบ และกฏเกณฑ์ของสังคม เรียกได้ว่าค่อนข้างจะอนุรักษนิยม หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นคนหัวโบราณ ค่อยคิดค่อยทำ ไม่ฝันเฟื่อง ตากปกติแล้วชาวราศีนี้เป็นนักทำงานที่อดทนมาก มีความอึดสูง สุภาษิตประจำใจของชาวราศีนี้คือจะสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต ต้องรู้จักอดออมและขยันหมั่นเพียรไม่ฟุ้งเฟ้อ ดังนั้นจึงเป็นคนประหยัด มัธยัสถ์ แต่งตัวเรียบร้อยรัดกุมไม่ใช้ของฟ่มเฟือย ที่ชอบมากคือเรื่องกินขอให้อิ่มท้องสบาย และมีตัวเลขสวยๆ ในบัญชีแบงก์ก็พอที่จะทำให้เขาสบายใจได้แบบเชยๆ นั่นแหละ ข้อเสีย มีความดื้อรั้นและออกจะเชื่อมั่นในตัวเองมากเกินไป บางครั้งมันก็ไม่ค่อยดีนักในเมื่อต้องทำงานร่วมกันเป็นทีม ราศีพฤษภมักจะเชื่อมั่นในวิธีที่ตัวเองคิดว่าดีที่สุดแล้ว ปลอดภัยที่สุด และประหยัดที่สุด ข้อเสียอีกอย่างก็คือเป็นคนขี้ระแวง ไม่ไว้ใจใคร มองโลกในแง่ร้าย กลัวคนเขามาต้มตุ๋นต้องคิดยังงี้ไว้ก่อนสำหรับทุกคนที่เดินมาหา ราศีที่ถูกโฉลกมีแนวความคิดใกล้เคียงกัน ได้แก่ ราศีมังกร, กันย์ และกรกฎ

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

ต้องหาทางที่จะหลุดพ้นจากความซ้ำซากจำเจ ต้องไม่หยุดคิดและหยุดนิ่งอยู่กับที่ จะค้นพบแรงบันดาลใจใหม่ในการต่อยอดงานที่ทำอยู่ แต่ควรระวังความใจเร็วด่วนได้จะก่อให้เกิดผลเสีย ควรต้องมีสมาธิที่นิ่งและมีความอดทนที่ไร้ขีดจำกัด ปากก็อย่าไวจนเกินไปนัก ควรคิดหลายๆตลบหน่อยจึงค่อยพูด ทำหน้าที่ให้สมบทบาทที่ได้รับมอบหมายและคุ้มค่าราคาคุย ควรน้อมรับทั้งคำติคำชมเพื่อนำมาแก้ไขปรับปรุง อาจเผอเรอจนเข้าไปขวางทางการดำเนินงานของผู้อื่นโดยที่ไม่ตั้งใจหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงกับงานที่ทำอยู่หรือมาถึงจุดที่ต้องปรับเปลี่ยนเพื่อให้อะไรๆ มีความคล่องตัวมากขึ้น

ด้านการเงิน รายรับไม่เข้าเป้า จะสูญเงินหรือเสียผลประโยชน์ไปเพราะความไม่รอบคอบของตน จะใช้จะจ่ายให้บันยะบันยังบ้าง ขี้เหนียวให้ถูกเรื่อง จะมีคนอื่นมาช่วยใช้หรือหมดไปกับความเจ็บไข้ได้ป่วย

TIPS: ชาวราศีเมถุนเป็นคนฉลาด ความคิดเฉียบไว มีวาทศิลป์เป็นเลิศ เขาเป็นคนหลายบุคลิก คุณอาจจะหาความเป็นตัวตนของเขายาก เมื่อมองในระยะห่างๆ เขาดูน่าสนใจ มีรสนิยมดี เมื่อได้ใกล้ชิดได้พบปะพูดคุยคุณจะรู้สึกทึ่ง และเมื่อคบไปนานๆ คุณชักไม่แน่ใจว่า เขาเป็นอะไรกันแน่ เพื่อนหรือคนคบค้ากันเพียงเพื่อธุรกิจ ในตำราเขาว่าคนราศีนี้ไม่มีหัวใจ เขาใช้สมองมากกว่าอารมณ์หรือทุกอย่าง มันเป็นธุรกิจไปหมด เขาเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามยุคสมัย รวมทั้งอาชีพของเขาด้วย สิ่งหนึ่งที่เป็นข้อเด่นสำหรับชาวราศีนี้คือ เขาไม่เคยหยุดนิ่ง ไม่ว่าเขาจะก้าวไปถึงจุดสูงสุดในวิชาชีพใดๆ ก็ตาม เขาค้นหาสิ่งแปลกใหม่เสมอ ข้อเสีย ความฉาบฉวยและไม่ค่อยจริงใจเท่าไหร่นักนี่คือประเด็นสำคัญ ราศีนี้เหมาะที่จะคบกันเนื่องด้วยมีธุรกิจการค้าที่สัมพันธ์กันอยู่ เขาและเธอไม่ค่อยคบใครลึกซึ้งและไม่ผูกพันกับใครนาน ลักษณะของงานที่ใช้ไอเดียหรือเพียงแค่เจรจาด้วยปากดูจะเหมาะดี แต่งานที่ยุ่งยากซับซ้อนจะไม่ได้เรื่องเลย เผลอๆ จะพังเอาง่ายๆ ชาวราศีนี้ชอบที่จะคบค้าสมาคมกับ คนราศีตุลย์กับกุมภ์ เพราะไปกันได้ดี

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

ไปไม่ถึงไหน ความคืบหน้าแทบไม่มี ยิ่งกว่าเข็นครกขึ้นภูเขา แต่อย่าท้อหรือรีบถอดใจเร็วนัก อดทนและรอคอยเวลา คิดกลยทธ์ใหม่ คงต้องมีความสุขุมนุ่มลึกกว่าเดิม การเจรจาเรียกว่าแทบจะต้องชักแม่น้ำทั้งห้าเลยทีเดียว ดังนั้นข้อมูลต้องแน่นปึ้กจริงๆ งานอาจเสร็จไม่ทันกำหนดและคงต้องขอความเมตตาจากผู้ใหญ่ในการต่อเวลา การคบหาสมาคมกับผู้คนใหม่ๆ ต้องพิจารณาและมีสติให้มาก ระวังตกเป็นเบี้ยล่างหรือเครื่องมือโดยไม่ได้ตั้งใจ จะช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาให้ผู้อื่นได้อย่างไม่มีที่ติ ระวังความใจร้อนใจเร็วและการตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ ด้วย

ด้านการเงิน ไม่ขัดสน ถ้าไม่ใช้จ่ายอย่างโอเวอร์ ปล่อยให้หมดไปแบบไม่เข้าเรื่องเข้าราว ก็จะสบายๆ ตามอัตภาพ เพิ่มวินัยการออมอีกหน่อยก็คงจะดีไม่น้อย แบ่งทำบุญทำทานตามแต่ศรัทธา

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่ใช่แต่จีบไม่ติด ส่วนคนมีคู่ ต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา จะได้มีความเข้าใจซึ่งกันและกัน

TIPS: ชาวราศีกรกฎเป็นผู้รักบ้านเป็นชีวิตจิตใจ มีอารมณ์อ่อนไหว มีอะไรกระทบหน่อยก็มักเจ็บช้ำน้ำใจ ใครคบเพื่อนราศีนี้ต้องระวังคำพูดให้ดี ไปพูดกระทบนิดหน่อย (แบบไม่ได้ตั้งใจ) อาจจะทำให้ชาวราศีนี้งอนไปหลายวันเลยก็ได้ และเมื่ออยู่ในสังคมนานเข้าเขาก็จะเปลี่ยนบุคลิกภาพเป็นคนแข็งกร้าว ไม่ค่อยเปิดเผยความรู้สึกลึกๆ ข้างในให้ใครเห็นเท่าไหร่นัก ชาวราศีนี้เป็นนักสะสม ชอบเก็บของจุกจิก แม้ของชิ้นนั้นจะพังไปแล้ว ใช้การไม่ได้แล้วก็ไม่อยากทิ้ง (มันน่าเสียดาย) ส่วนมากชาวราศีกรกฎจึงเป็นนักสะสมของเก่า ที่สำคัญใครอย่าได้ไปยุ่งของของเขาเชียวนา พวกนี้หวงของจะตาย แม้จะเป็นของที่ดูไร้ค่า (ก็ของรักของหวงนี่นา) ส่วนมากพวกนี้ก็ชอบเรียนประวัติศาสตร์ และศึกษาโบราณคดี สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้ชัดก็คือ เมื่ออยู่ในกลุ่มคนอื่นชาวราศีนี้จะแคร์เรื่องบุคลิกภาพของตัวเองมาก เขาแคร์ต่อสายตาคนรอบข้างเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงมีความพิถีพิถันในเรื่องการแต่งตัวของตัวเองน่าดู เพื่อนคู่หูได้แก่ ราศีพิจิกกับมีน

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

ยุ่งเหยิง ต้องรีบเคลียร์ ต้องจบให้ไว ช่วงนี้ใช้กึ๋นเยอะเป็นพิเศษ อย่าหงุดหงิดง่ายเมื่อถูกขัดขวางหรือถูกค้าน เมื่อถึงคราวคับขันจะมีคนหยิบยื่นความช่วยเหลือมาให้ ควรต้องดำเนินการอย่างเป็นระบบต่อไป ต้องกล้าได้กล้าเสีย กล้าแลกกล้าลุยอย่างชาญฉลาด พยายามสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้ปรากฏ มีความสามารถในการทำเรื่องที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ให้สำเร็จจนได้ ส่วนการเจรจาก็ไม่เป็นรองใคร อาจต้องมีการชิงไหวชิงพริบกันเล็กน้อย แต่บริวารยังขาดความรู้ความเข้าใจในงานที่ต้องทำ คงต้องติวเพิ่ม มีเกณฑ์เดินทางตลอด ควรหาความรู้เพิ่มเติมที่นอกเหนือจากหน้าที่ความรับผิดชอบด้วย

ด้านการเงิน คล่องตัว มีการลงขันเข้าหุ้น ทำธุรกรรมสัญญา หรือการทำบางสิ่งเพื่อเป็นการต่อยอดทางการเงิน แต่ควรดูพันธะผูกพันให้ดีอย่าด่วนตัดสินใจจนเกินไป ระวังจะเสียเปรียบหรือไม่คุ้มค่าอย่างที่คิด

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบคนที่มีรักเผื่อเลือก อยู่ให้ห่างไว้จะดีกว่า ส่วนคนมีคู่ จะมีปากเสียงกันบ่อย

TIPS: ลักษณะทั่วไปของคุณสิงห์คือ เป็นคนใจดี มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เห็นอกเห็นใจผู้น้อย และเป็นคนมีรสนิยมสูงทีเดียว ด้านความคิดก็กว้างไกล ยอมรับสิ่งแปลกใหม่ พูดจาเสียงดัง ฉะฉาน ทำหน้าที่ประสานงานได้เยี่ยม (เพราะใช้คนเป็น) ตัวเองก็แสนจะภาคภูมิใจในความเก่งของตน คนราศีนี้ทำอะไรต้องยิ่งใหญ่ อลังการ เป็นลูกน้องใครไม่ค่อยได้ อาชีพที่เหมาะสำหรับชาวราศีสิงห์ก็หนีไม่พ้นการเป็นผู้นำหรือเป็นหัวหน้างาน ผู้บงการออกคำสั่งนั่นแหละถึงจะถูกสเปก ข้อเสีย ความที่เป็นคนชอบทำอะไรใหญ่โตนี่แหละ คุณจะสังเกตได้จากข้าวของเครื่องใช้ประดามีต่างๆ ชาวราศีสิงห์ทั้งหลายเชื่อว่า ต้องสิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้นจึงจะเหมาะสำหรับเขา เรื่องงานนะจิ๊บจ๊อยไม่ค่อยอยากทำเท่าไหร่นักหรอก ด้วยความเชื่อมั่นว่าผู้ยิ่งใหญ่ที่แท้จริงไฉนเลยจะต้องทำงานหนัก เขาจึงค่อนข้างขี้เกียจอยู่สักหน่อย และหวังอะไรดีๆ สำหรับชีวิตมากเกินความสามารถของตัวเองเสมอ (อยากได้ตำแหน่งดีๆ) ราศีที่ถูกโฉลกไปกันได้ดีกับราศีสิงห์คือ เมษ, ธนู และเมถุน เพราะมีแนวทางการดำเนินชีวิตแบบเดียวกัน

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

สิ่งที่หวังหรือกำลังรอคอยก็เข้าใกล้ความเป็นจริงมากขึ้นทุกขณะ คงต้องสมบุกสมบันมากขึ้นอีก ปัจจัยที่อยู่เหนือการควบคุมมีมากพอสมควร จำเป็นต้องเปลี่ยนแผนอยู่เนืองๆ มีโอกาสสำแดง

พลังหรือศักยภาพอีกด้านให้หลายคนได้ทึ่ง แต่หลายเรื่องที่คิดและทำนั้นเป็นเหมือนดาบสองคม พึงระวังการสื่อสารที่ไม่กระจ่างชัดมากพอจะก่อให้เกิดความเข้าใจผิดหรือมองคุณไปในแง่ลบได้ ระวังปากจะพาจน พยายามหลีกเลี่ยงหรือพาตนเองเข้าไปอยู่ท่ามกลางปัญหาและความขัดแย้งของผู้อื่น อาจจะต้องร่วมงานกับคนที่รู้สึกไม่ถูกชะตาซึ่งก็นับว่าเป็นความท้าทายอีกรูปแบบหนึ่ง

ด้านการเงิน มีรายรับหลายทางแต่อาจจะได้ไม่ตรงตามกำหนดบ้างเท่านั้น ช่องทางทำเงินยังมีอีกมาก แต่ก็อย่าใช้เงินผิดประเภท ระวังจะหลงกลคนใกล้ชิด เสียเงินไปกับความไร้สาระ ต้องคิดให้หนักก่อนที่จะควักจ่าย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ปลายสัปดาห์จะเจอคนรู้ใจ ส่วนคนมีคู่ ต้องให้อภัยในความใจร้อนของแฟน รักจะได้แน่นแฟ้นดังเดิม

TIPS: ลักษณะเด่นของชาวราศีกันย์คือ ความละเอียดรอบคอบ พิถีพิถัน เจ้าแห่งข้อมูล อันเป็นพื้นฐานของนักวิจัย, วิเคราะห์หรือนักทดลองทั้งหลาย วิธีสังเกตง่ายๆ จากรูปลักษณ์ภายนอกคือ มีการแต่งตัวที่สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย ด้วยสไตล์อนุรักษนิยม หน้าตาก็บริสุทธิ์ ผุดผ่อง เหมือนเพิ่งอาบน้ำใหม่ๆ คุณเธอทั้งหลายเป็นโรคไฮจีนคือ กลัวการติดเชื้อ และมีลักษณะอ่อนแอ ต้องมียาดม ยาหม่องอยู่ติดตัวเสมอ ในลิ้นชักจะมียาสารพัดชนิด ปวดหัวตัวร้อนถามหาได้ไม่ผิดหวัง ราศีกันย์เป็นคนสงบเสงี่ยม เรียบร้อย ซ่อนอารมณ์และความรู้สึกไว้ภายใต้ใบหน้าเรียบเฉย แต่ความจริงแล้วในจิตใจนั้นเต็มไปด้วยวิตกจริตแห่งความกังวล เขาเป็นคนขี้สงสารใจอ่อน แต่ไม่ค่อยกล้าแสดงออกให้ใครเห็นมากนัก กลัวคนเขาจะว่าอ่อนแอ ข้อเสีย ก็เห็นจะมีอยู่เรื่องเดียวคือความเจ้าระเบียบจู้จี้จุกจิกนี่แหละที่ทำให้คนอื่นเขารำคาญ คู่หูที่ถูกใจชาวราศีกันย์ ได้แก่ ราศีมังกรและพฤษภ

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

ความเปลี่ยนแปลงในบางสิ่งบางอย่างทำให้คุณต้องกระตือรือร้นเพิ่มขึ้น ต้องแข็งใจที่จะยิ้มสู้ให้ไหวในทุกสถานการณ์ กลายเป็นคนที่บ้างานด้วยความจำเป็น เนื่องจากไม่ไว้ใจใครกลัวว่าจะทำผลงานออกมาได้ไม่เนียนอย่างที่ต้องการเลยต้องเหนื่อยเอง หรือถูกใช้ให้ทำมากกว่าหน้าที่รับผิดชอบโดยปรกติแบบ ”หัวไม่วางหางไม่เว้น” จะถูกรบกวนสมาธิหรือมีคนหรือเจอเรื่องที่ทำให้รู้สึกเสียเซลฟ์ พึงระวังคำพูดที่ตรงมากเกินไปหรือการใช้วาจาที่ทำให้ผู้อื่นต้องเสียหน้าด้วย จะมีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับการกุศลหรือทำงานอาสาสมัคร

ด้านการเงิน พอกินพอใช้ อย่าหน้าใหญ่นัก งบยิ่งมีจำกัดอยู่ มือเติบและใช้เพลินนักไม่ดี จะโดนทวงหนี้ ถูกเช็กบิลเรื่องเก่า จะมีเรื่องที่ทำให้ต้องสิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุหรือมิอาจปฏิเสธได้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนมาติดพันแต่ก็ยังไม่โดนใจ ส่วนคนมีคู่ อยู่ห่างๆ กันบ้างก็ดี ใกล้กันทีไรก็มีแต่เรื่อง

TIPS: ชาวราศีตุลย์เป็นคนช่างพูด ช่างเจรจา ช่างวิเคราะห์ เข้ากับคนได้ง่าย โดยทั่วไปเป็นคนฉลาด สติปัญญาดี มีความเที่ยงธรรมสูง มิได้ยึดเอาความเห็นของตนเองเป็นใหญ่ แต่ยึดถือความสมเหตุสมผลของสถานการณ์มากกว่า จึงเป็นคนค่อนข้างประนีประนอม ไม่ชอบความรุนแรง และใช้ความเห็นของคนส่วนมากเป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจ ข้อเสีย ชาวราศีนี้มีอยู่บ้างคือ เจ้าชู้นิดๆ แบบน่ารัก ค่อนข้างลังเลในการตัดสินใจ ใช้เงินสิ้นเปลือง และขี้เกียจทำงานที่หนักหนาสาหัส อีกอย่างหนึ่งคือ ปฏิเสธคนไม่เป็นจึงมักถูกพวกมากลากไป ยิ่งเป็นผู้หญิงคุยกับคนง่าย ไม่คิดอะไรมาก ดังนั้นอาจถูกแฟนเข้าใจผิดได้ง่าย บางครั้งก็ออกจะเพ้อฝันหรือมองโลกแต่ด้านที่งดงามเกินไป เมื่อเจอปัญหามากๆ ก็อาจจะหนีปัญหาไปเสียเลยหมดเรื่องหมดราว สิ่งนี้อาจก่อให้เกิดปัญหากับชีวิตรักได้ คู่หูที่ถูกใจคือ ราศีเมถุน และกุมภ์

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)

ชอบทำอะไรให้ดูยากหรือขัดหูขัดตาชาวบ้านจนน่าหมั่นไส้ พิธีรีตองเยอะจนเป็นที่น่ารำคาญ หลายสิ่งผิดพลาดเพราะตนเองเป็นส่วนใหญ่ ขาดความพอดี บางทีก็คิดไกลเกินเหตุ บางทีก็คิดตื้นเกินไปหรือมิฉะนั้นก็มีความคิดที่ขัดแย้งกันเอง ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าบ่อยๆ หน้าที่ที่ได้รับมอบหมายหรือถูกโบ้ยมาให้ทำไม่ตรงกับความรู้ความชำนาญที่มี คงต้องเปลี่ยนแปลงให้ตนเป็นคนที่เรียนรู้อะไรได้เร็วและเข้าใจอะไรได้ง่ายๆ เวลาไล่หลังเข้ามาทุกทีๆ แล้ว ควรเพิ่มเติมความมีมนุษยสัมพันธ์และเสน่ห์ทางวาจาให้มากขึ้น อย่าใช้แต่อารมณ์และหวังความสำเร็จอย่างก้าวกระโดดโดยทำการแบบลัดขั้นตอนหรือมีการกระทำที่ข้ามหน้าข้ามตาผู้ใหญ่

ด้านการเงิน หาได้ไม่พอใช้ ตึงมือเบาๆ คงต้องยืดเวลาการชำระเงินบางรายการออกไปก่อน ใช้จ่ายในเรื่องที่จำเป็นและสำคัญก่อน ต้องจัดบาลานซ์ให้ดี จะมีคนยืมตังค์ซึ่งก็คงต้องปฏิเสธ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่คุณชอบคงตาไม่ถึง ส่วนคนมีคู่ อย่าได้ฉุนเฉียวบ่อยเกินไปนัก เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

TIPS: ชาวราศีพิจิกมองดูจากภายนอกผิวเผินจะเห็น ความสงบเยือกเย็น แต่ภายในนั้นเต็มไปด้วยพลังรุนแรง หนุ่มสาวราศีนี้สังเกตไม่ยาก ประการแรกเลยให้ดูที่ตาที่จะส่อแววแข็งกร้าว พวกนี้เหมือนมีพลังเข้มอยู่ในตัว อันความเข้มนี้จะถูกแสดงออกมาจากใบหน้าและคำพูดคำจาของเขา ชาวราศีพิจิกเป็นคนที่มีพลังใจตั้งมั่นสูงมากและไม่มีใครจะเปลี่ยนแปลงความคิดเขาได้ จัดเป็นพวกหัวดื้อรั้นแบบสุดขั้วเลยทีเดียว เขาเป็นคนหลงอำนาจมากกว่าเงินทองทรัพย์สมบัติ ชอบทำตัวเป็นตุลาการตัดสินการกระทำของคนอื่นแบบไม่ไว้หน้าใคร จะเรียกได้ว่า บางครั้งก็เหี้ยมโหด เย็นชาเลือดเย็นจริงๆ ที่สำคัญเขากลับไม่ชอบ (ถึงขั้นรับไม่ได้) ถ้าจะมีคนอื่นมาวิพากษ์วิจารณ์เขา ส่วนมากแล้วชาวพิจิกจะเก็บซ่อนความรู้สึกตัวเองไว้ไม่ใครเห็น แต่ถ้าเขาโมโหขึ้นมา ไต้ฝุ่นเกย์ก็ต้องชิดซ้ายไปเหมือนกัน ราศีที่พอจะคบกันได้อย่างถูกคอได้แก่ ราศีกรกฎและมีน

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม- 15 มกราคม)

ต้องค่อยเป็นค่อยไป สังเกตการณ์ก่อน อย่ากระโจนเข้าร่วมวงเร็วนัก ดูลาดเลาบ้าง มิฉะนั้นอาจต้องรับเคราะห์แทนผู้อื่นถึงแม้จะถูกเร่งรัดให้รีบตัดสินใจก็ตาม ต้องใช้วิจารณญาณให้ดีๆ มิควรหลงเคลิ้มคำชมและคำป้อยอ สิ่งต่างๆ สามารถสัมฤทธิผลอย่างที่ตั้งใจได้แค่เพียงต้องใช้ระยะเวลา เส้นทางลัดไม่เหมาะที่จะใช้ในช่วงนี้ บางเรื่องที่ต้องปฏิบัติอาจจำเป็นต้องขัดใจนายบ้าง แต่หากเป็นความถูกต้องก็ดำเนินการต่อไปตามที่เห็นสมควร จะให้คำปรึกษาแนะนำแก่ใครก็ต้องระวัง ได้รับความท้าทายจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ต้องเดินทางไปในที่ที่ไม่คุ้นเคยเพื่อจัดการภารกิจสำคัญบางอย่าง การเจรจาใดๆ ไม่ง่ายอย่างที่คิด ต้องใช้ปฏิภาณไหวพริบมากเป็นพิเศษ มาตรฐานเดิมค้ำคออยู่จึงออกจะกดดันเบาๆ

ด้านการเงิน มีกินมีใช้ไม่ขาดมือ ค่อนข้างใช้เงินเกินตัวเกินความจำเป็น หมดไปกับความหรูหราฟุ่มเฟือย ซื้อความสุขและความสะดวกสบายเป็นส่วนใหญ่ หรือหมดไปกับของตกแต่งและเปลี่ยนสภาพให้ดูดีสำหรับที่อยู่อาศัยหรือยานพาหนะ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ส่อแววว่าจะได้คู่เป็นตัวเป็นตน ส่วนคนมีคู่ มีปัญหาระหองระแหงกันเล็กๆ

TIPS: ราศีธนู เป็นคนกระตือรือร้น ไม่ชอบความเงียบเหงา ซ้ำซากจำเจ มีแรงบันดาลใจในทางสร้างสรรค์แต่มักจะละเลยรายละเอียด เป็นคนรักความสะดวกสบาย ค่อนข้างจะฟุ้งเฟ้อจึงควบคุมการเงินได้ไม่ดีนัก นึกอยากได้อะไรก็ซื้อเอาตามใจชอบ ประพฤติตัวแบบช่างมันฉันไม่แคร์ ถ้าฉันชอบก็จะทำ ใครอย่ามาบงการชีวิตฉันเสียให้ยาก หนุ่มสาวธนูช่างคุย ช่างพูด เข้ากับคนได้ง่าย ไม่ค่อยระมัดระวังตัว มีความจริงใจ ชอบเสี่ยง อยู่เฉยๆ ไม่ค่อยได้ รักสัตว์ มีความเป็นตัวของตัวเอง ไม่ค่อยมีเล่ห์เหลี่ยมกับใคร ใจคอว่อกแว่ก ต้องอาศัยดนตรี เป็นเครื่องกระตุ้นย้อมใจ คุยสนุกเฮฮา ชอบเที่ยวและเดินทาง ดังนั้นงานที่เหมาะสำหรับราศีนี้ ได้แก่อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง เช่น แอร์หรือสจวต ทำงานทัวร์ ประชาสัมพันธ์ เป็นต้น ส่วนงานอะไรที่ต้องรับผิดชอบเยอะๆ งานซ้ำซากน่าเบื่อคงไม่ดีแน่ (มันไม่สนุกนี่นา) ข้อเสีย ทำอะไรไม่คิด เอาความพอใจของตัวเองเป็นที่ตั้ง ไม่สนใจชื่อเสียงของตนเอง ราศีที่ถูกโฉลกได้แก่ ราศีเมษและสิงห์

Comments are closed.

Pin It