Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 5 – 11 พฤษภาคม 2557 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

มีการติดต่อเพื่อให้คุณเป็นส่วนหนึ่งของงานสำคัญ เป็นโอกาสที่จะได้ใช้ทักษะส่วนตัวที่เก็บงำไว้ ทุกๆ เรื่องที่ได้รับมอบหมายต้องการการดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด พยายามเก็บรายละเอียดให้ครบถ้วนเนื่องจากมีผลต่อความเชื่อมั่นและศรัทธาในตัวของคุณ อาจต้องร่วมงานกับคนที่ยังขาดความรู้ความเข้าใจกี่ยวกับงานหรือไขว้เขวในวัตถุประสงค์ของสิ่งที่ทำหรือยังไม่มีความเป็นมืออาชีพมากพอ ก็อย่าเพิ่งอารมณ์เสีย ควรอธิบายและขยายความสร้างความกระจ่างให้ ช่วยส่งเสริมคนรุ่นใหม่หรือมือสมัครเล่นให้ได้แจ้งเกิดและมีผลงานที่ดีจะดีกว่า อุปสรรคปัญหาช่วงนี้ไม่มีอะไรมากแค่ไม่ทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ก็พอ พัฒนางานและฝีมือให้ก้าวหน้าและทันสมัยอยู่เสมอ

ด้านการเงิน รับซ้ายจ่ายขวา ต้องเพิ่มช่องทางในการหารายได้ให้มากขึ้น ต้องรู้จักประหยัดและประยุกต์เพื่อเซฟเงินไว้ให้คงอยู่ในกระเป๋านานเท่าที่จะทำได้ ใช้เฉพาะที่จำเป็นจริงๆ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่ทำให้คุณตกหลุมรักเข้าจนได้ ส่วนคนมีคู่ ดูแลกันดีอย่างมิขาดตกบกพร่อง

TIPS: มีแต่คนบอกคุณอยู่เสมอว่าคุณคือสาวคนขยัน เพื่อจุดหมาย แต่สิ่งที่มักถูกมองข้ามไปในสาวมังกรก็คือความสวยภายใต้ความขยันขันแข็งและหัวอนุรักษนิยมจากรูปลักษณ์ภายนอก การปฏิบัติที่ถูกต้องต่อสุขภาพร่างกายนั้นเป็นเรื่องธรรมชิตสำหรับคุณ สามัญสำนึกของคุณมุ่งเป้าไปที่การใช้ชีวิตประจำวันโดยมุ่งเน้นการดูแลตัวเองเป็นกุญแจสำคัญ และคุณมักรู้โดยสัญชาตญาณว่าจะนำเสนอตัวเองอย่างไร ไม่ใช่ว่าคุณเป็นคนอนุรักษนิยมเพราะความจำเป็น คุณชำนาญในการขจัดความเป็นสมัยนิยมและการบ่งชี้ คุณภาพ ความสง่างามยังบ่งบอกถึงความมั่นใจของคุณ พลังอำนาจคือสิ่งสำคัญของสาวมังกร และคุณดูเจิดจ้าเมื่อมีพลัง ความงามคุณมาจากสติปัญญาดีและความทะเยอทะยานถึงคุณภาพชีวิตที่ดี

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

ทำอะไรได้ไม่มากเท่าที่คิด ติดขัดไปซะหมด ต้องพบเจอเรื่องที่ไม่สบอารมณ์ การฉายเดี่ยวดูท่าว่าจะไปไม่รอดต้องหาเพื่อนคู่หูหรือมีที่ปรึกษาเฉพาะกิจ เป็นช่วงของน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ความรู้ความชำนาญหรือประสบการณ์บางอย่างของคุณสามารถเกื้อกูลเพื่อนฝูงได้ การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแก้ไขหรือถูกตำหนิติเตียนถูกทักท้วงบ้างเป็นเรื่องธรรมดามากก็อย่าได้ไปเสียเซลฟ์และอย่าเพิ่งเสียศูนย์ ต้องหนักแน่นไว้ ยังมีสิ่งที่ไม่คาดฝันที่ต้องเจอต้องฟันฝ่าและรับมืออีกมาก

เลือกใช้อาวุธให้เหมาะกับสถานการณ์ก็แล้วกัน อย่าย่ำอยู่กับที่ ควรสั่งสมความรู้และเทคนิคหรือทักษะด้านใหม่ๆ เพิ่มเติม ควรเปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น

ด้านการเงิน หาเงินเก่ง แต่มือเติบไม่เบา มีเรื่องให้เสียเงินตลอดเวลา ระวังเงินหายหรือต้องสูญไปฟรีๆ จะถูกรุมหรือมีคนมาช่วยใช้เงิน ควรต้องเผื่อเหลือเผื่อขาดและเก็บตุนเอาไว้บ้าง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบคนที่ถูกใจแต่อาจจะเข้าถึงยาก ต้องใช้ความพยายามสูง ส่วนคนมีคู่ ระวังฟิวส์ขาดเพราะไม่มีสติ

TIPS: เมื่อพูดถึงความสวย คุณจะชอบให้ดูเป็นธรรมชาติและนุ่มนวลอ่อนโยน แต่คุณก็มีรสนิยมเก๋ไก๋อยู่เหมือนกัน ภายใต้ความเป็นสาวสังคมจากภายนอกนั้นแฝงด้วยความคร่ำครึในเรื่องเทคโนโลยี คุณมีจุดอ่อนในเรื่องอุปกรณ์ไฮเทคทั้งหลาย คุณชอบใช้อะไรแบบง่ายๆ และถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติด้วยก็ยิ่งดี เพราะคุณเป็นคนเบื่อง่าย คุณมักจะมองหามอยส์เจอไรเซอร์ดีๆ ตัวใหม่มาใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมและผลิตภัณฑ์บำรุงเล็บ แม้คุณจะมีความเคารพตัวเองมาก แต่คุณก็ยังมีแนวโน้มจะเป็นกังวลว่าตัวเองดูไม่ดีพอ วางใจเถอะว่าความงามของคุณมาจากความสามารถในการยอมรับตัวเอง และทำให้ดีที่สุดด้วยพรสวรรค์ที่คุณได้รับมา คุณตั้งมาตรฐานความงามของตัวเองได้ และความเป็นอิสระนี้เองที่จะช่วยให้คุณดูดีได้ถึงที่สุด

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

พยายามเติมเต็มสิ่งที่ยังขาด ขวนขวายค้นคว้าเพื่อให้รู้ในสิ่งต่างๆ รอบตัวมากขึ้น แต่ระวังจะถูกหลอกใช้เป็นเครื่องมือโดยไม่รู้ตัว มีคนพยายามจะใช้ประโยชน์จากความชำนาญการส่วนตัวของคุณซึ่งก็อาจเป็นไปโดยสมัครใจหรือจำยอมก็เป็นได้ มีหลายสิ่งที่คุณต้องพิจารณาทบทวนไม่ว่าจะเป็นเงื่อนไขหรือข้อแลกเปลี่ยน และที่สำคัญก็คือความถูกต้อง ไม่จำเป็นต้องรีบเร่งหรือร้อนรนจนเกินเหตุเดี๋ยวจะทำพลาดซะเปล่าๆ อาจถูกมองว่าทำอะไรสวนทางกับชาวบ้านก็อย่าได้แคร์ ถ้าช้าแล้วชัวร์จะดีกว่าเยอะ บางเรื่องก็ต้องสุดแท้แต่สถานการณ์จะพาไป ไม่มีอะไรสายเกินแก้หรือเป็นไปไม่ได้ถ้าคิดจะทำเพียงแค่ต้องใช้เวลาบ้างเท่านั้นเอง

ด้านการเงิน หาเงินทองได้เป็นกอบเป็นกำ ได้เงินที่ตกค้างหรือหนี้เก่ากลับคืน แต่ช่วงนี้จะใช้จ่ายอะไรจำเป็นต้องฝืนความต้องการของตนและคนใกล้ชิดบ้าง อย่าปล่อยให้เปลี่ยนมือไปไวนัก

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เสน่ห์แรง มีคนมาติดพันโดยจะผ่านเข้ามาทางเพื่อน ส่วนคนมีคู่ มีปัญหาเหตุจากความหึงหวง

TIPS: ในตัวของสาวมีน สิ่งที่ยืนหยัดอยู่คือการมองโลกในแง่ดี อย่างแน่วแน่ สัญชาตญาณที่เกือบจะเรียกว่ามีพลังจิตและจินตนาการเปี่ยมล้นที่ช่วยให้คุณซาบซึ้งในปริศนาของชีวิต เมื่อพูดถึงความสวยภายนอก คุณไม่มีแบบแผนตายตัว เป็นนักเลี้ยงตัวเองที่ถูกกระตุ้นด้วยวิสัยทัศน์จากจิตใต้สำนึกและความปรารถนาที่ละเอียดอ่อน ควรดิ้นรนด้วยตัวเองเพื่อปกป้องความเป็นอิสระของคุณ เมื่อคุณตัดสินใจจะปรนเปรอตัวเองบ้าง การทำเล็บเท้าต้องอยู่ในลำดับสิ่งที่คุณจะทำ เพื่อดึงดูดความสนใจมายังเท้าคู่สวย กลิ่นหอมสดชื่นเบาบางช่วยให้คุณอยู่ในภาวะอารมณ์แสนโรแมนติก ความงามของคุณมาจากหัวใจที่เปิดกว้าง ความเชื่อถือในความดีของผู้อื่น ความเอื้อเฟื้อโดยธรรมชาติ และการที่คุณไม่เคยอายที่จะเปิดเผยความรู้สึก

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

มีเรื่องเครียดหรือทำให้กังวลใจเบาๆ เกี่ยวกับสัญญาหรือภาระผูกพันบางอย่าง รวมถึงการถูกบีบให้ต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงาน ส่วนอะไรที่คิดหรือทำดูท่าว่าจะไม่เวิร์กก็อย่าได้ฝืน การเจรจาพูดคุยตกลงหรือการให้ความช่วยเหลือใดๆ อาจเป็นเพียงการให้ความหวังอย่างลมๆ แล้งๆ การต่อสู้ดิ้นรนหาหนทางด้วยตนเองน่าจะได้ผลดีกว่า จะได้รับคำแนะนำหรือความเมตตาจากคนที่คุณเองก็คาดไม่ถึงหรือผู้ใหญ่บางท่านที่รู้สึกถูกชะตากับคุณเป็นพิเศษกรุณาชี้ทางสว่างให้ ความสำเร็จมิได้ยากอย่างที่คิด แค่ต้องปรับอะไรบ้างนิดหน่อย ปัญหาที่เจอเป็นแค่เรื่องเส้นผมบังภูเขาเท่านั้น

ด้านการเงิน มีใช้มีจ่ายไม่ขาดมือ แต่ระวังจะหมดเปลืองไปกับเรื่องที่ไม่จำเป็น ต้องฉลาดใช้ มีวินัยในการเก็บหอมรอมริบ ระวังทรัพย์สินเงินทองข้าวของหายโดยไม่รู้ตัว อาจจะวางลืมหรือถูกยืมไปแล้วไม่ได้คืน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จีบใครเป็นต้องวืด อย่างดีก็เป็นได้แค่เพื่อนกันเท่านั้น ส่วนคนมีคู่ ใช้แต่อารมณ์ ชีวิตคู่ก็มีแต่พังเท่านั้นเอง

TIPS: สาวเมษชอบเป็นผู้ตั้งเทรนด์ขึ้นมา ไม่ใช่ตามเทรนด์ คุณชอบริเริ่มสิ่งใหม่ๆ แต่ไม่กระตือรือร้นนักที่จะทำมันให้สำเร็จ ความตั้งใจในระยะสั้นๆ นี้เป็นเรื่องจริง เมื่อพูดถึงกิจวัตรเรื่องความงามของคุณ คุณมักซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ออกมาแทบทุกตัว แต่ไม่นานก็เบื่อเมกอัพสีสันจากซีซันก่อนและโลชั่นที่ยังเหลืออีกครึ่งขวด นั้นก็ยังคงกองรวมกันไว้อยู่เลย แม้ว่าโลชั่นและผลิตภัณฑ์โปรดจะทำให้คุณดูสวยเปล่งปลั่ง แต่ความงามที่แท้จริงของคุณมาจากความเป็นธรรมชาติ และความเต็มใจในการทดลองสิ่งใหม่ๆ คุณเปล่งประกายด้วยรังสีจากพลังแห่งความมั่นใจที่เป็นสิ่งเติมความงามในตัวมันเองอยู่แล้ว

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

ต้องเตรียมพร้อมรับมือกับภารกิจที่หลายหลาก ต้องรับหน้าที่เป็นทั้งตัวหลักของงานหนึ่งและเป็นส่วนเสริมของงานอื่นที่ต้องสามารถเข้าไปเสียบแทนตำแหน่งได้อย่างทันท่วงทีเพื่อความต่อเนื่องในการดำเนินการ แต่สำหรับบางงานคงต้องขอให้ผู้ใหญ่ช่วยกรุยทางหรือออกใบเบิกทางให้ก่อนมิฉะนั้นคงจะกินเวลามากกว่าที่กะไว้ โอกาสดีมีไม่บ่อยถึงจะไม่ใช่สิ่งที่ถนัดแต่ก็สามารถเรียนรู้ได้ หมั่นอัปเดตข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ ระวังความโอเวอร์หรือสุดโต่งของคุณจะก่อความไม่พอใจให้ผู้ร่วมงานคนอื่นๆ หรือสร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้น ใช้สติปัญญาให้มากกว่าวาจาที่เป็นพิษ อย่าทำให้คนที่หนุนหลังหรือผู้ให้การสนับสนุนคุณต้องผิดหวัง

ด้านการเงิน หาได้ไม่พอใช้ แต่ยังดีที่มีผู้ใหญ่ให้การอนุเคราะห์แม้เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ก็ตาม อย่าหวังรวยทางลัดเด็ดขาด จะโดนทวงหนี้ หรือโดนเช็กบิลรายการที่ติดค้างไว้ ต้องรู้กินรู้ใช้มากขึ้นกว่าเดิม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนอายุน้อยกว่ามาปลื้ม ส่วนคนมีคู่ ครอบครัวอบอุ่น แม้จะมีเรื่องวุ่นๆ อยู่บ้าง แต่ก็เป็นกำลังใจให้กันดี

TIPS: แม้ว่าสัญลักษณ์ประจำราศีจะเป็นวัวกระทิงตัวผู้ แต่ราศีนี้ก็ล้วนว่าด้วยเรื่องของความเป็นหญิงที่เปี่ยมอำนาจ เรื่องของธรรมชาติ ความงามของธาตุดินที่เปลี่ยนชีวิตและเคลื่อนภูเขาได้ สาวพฤษภแผ่รังสีของความงามที่เรียบง่ายแต่ทรงพลัง และความอ่อนโยนบอบบางนี้เองที่เป็นเสน่ห์อย่างที่สุดของสาวราศีนี้ เป็นไปได้ว่าคุณมีเครื่องสำอางเพียงไม่กี่ชิ้น แต่สิ่งที่คุณมีนั้นยอดเยี่ยมที่สุด และคุณก็เชื่อมั่นในสิ่งที่คุณใช้ว่าพึ่งพาได้ คุณรักความงามที่ลึกซึ้งและน่ารื่นรมย์ เช่น ผ้าเนื้อนุ่ม ครีมบำรุงผิวจากธรรมชาติ น้ำหอมกลิ่นจากเปลือกไม้และสมุนไพร คุณชอบที่จะปล่อยให้ผมสลวยยาวเคลียไหล่พลิ้วไหวอย่างเป็นธรรมชาติ และปล่อยปอยผมไว้หลวมระผ่านหน้าผากลงมา สิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ที่มอบความเป็นเฟมินินแบบไม่จงใจนี่แหละคือบ่อเกิดความงามของสาวพฤษภ

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

การยึดเอาแต่ความคิดของตนเป็นใหญ่หรือติดอยู่กับความเชื่อบางอย่างของตนทำให้การพัฒนาไม่ว่าในเรื่องใดๆ ก็เป็นไปได้ยากหรือมิอาจเป็นไปได้ เป็นช่วงที่ต้องเก็บตัวเพื่อจะได้คิดหรือปรับเปลี่ยนแนวทางเพื่ออะไรๆ ที่ดีขึ้นกว่าเดิม บางท่านต้องพิสูจน์ตัวเองในบทบาทใหม่ที่ไม่คุ้นเคยหรือความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านยังไม่มากพอ จะหยิบจับสิ่งใดก็ไม่คล่องตัวนัก ดูเหมือนว่าจะผิดที่ผิดทางไปหมด ปัจจัยที่อยู่เหนือการควบคุมมีมาก แต่นับว่าโชคยังเข้าข้างที่ได้กำลังเสริมที่เก่งและเป็นงาน คงต้องยืมจมูกคนอื่นหายใจไปพลางๆ ก่อน แต่ก็ตกอยู่ในสภาวะกดดันให้ต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตนเองขนานใหญ่เหมือนกัน

ด้านการเงิน มีเสถียรภาพชั่วคราว ตบะแตกเมื่อไหร่ก็หมดเอาง่ายๆ เลย อย่าพกเงินติดตัวเยอะเป็นดีที่สุด ระวังงบประมาณบานปลาย หรือเป็นการประมาณการที่ผิดพลาด ข้าวของชำรุดต้องซ่อมหรือซื้อใหม่อีก

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่มาชอบยังไม่ใช่คนที่โดน จำเป็นต้องขอบายไปก่อน ส่วนคนมีคู่ สงสัยเรื่องใดก็อย่าคิดไปเอง ควรพูดคุยกันให้เข้าใจ

TIPS: ด้วยไหวพริบและเสน่ห์ทั้งหมดที่มีคุณสามารถใช้ชีวิตโดยอาศัยมารยาเล่ห์เหลี่ยมเพียงอย่างเดียวได้เลย คุณไม่สนใจกับการทำตามแบบแผนในเรื่องความสวยชนิดวันต่อวัน เพราะคุณมีสิ่งสำคัญกว่านั้นอยู่ในใจ ซึ่งอาจเป็นเรื่องสันติภาพในโลกนี้ การเติมเต็มทางจิตวิญญาณ หรือวางแผนวันหยุดพักร้อนสุดเพอร์เฟกต์ให้แก่ครอบครัวของคุณ จิตใจที่แสนกระตือรือร้น มือที่ไม่อยู่นิ่ง และน้ำเสียงไพเราะของคุณนั้น ต้องการความสนใจ คนอื่นมักเลี่ยงไม่ได้ที่จะดูคุณพูดจาอย่างชาญฉลาด ดังนั้น ไม่ว่าลิปสติกสีไหนก็ล้วนเป็นสื่อพลังด้านนี้ให้คุณ แต่ความงามที่แท้จริงมาจากสติปัญญาที่ปรุงแต่งขึ้นอย่างฉลาด ความต้องการปฏิสัมพันธ์และทัศนคติที่ยืดหยุ่นของคุณ จึงควรจะแน่ใจว่าคุณสมบัติเหล่านี้ได้รับการปลอบประโลมด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์ยามอาบน้ำ

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

สถานการณ์ดูเหมือนจะเข้าทางคุณมากขึ้นแต่ก็ยังเล็งผลเลิศนักไม่ได้ โดยภาพรวมถึงแม้ว่าจะดูดีแต่การดำเนินการในหลายๆ เรื่องก็ใช่ว่าจะราบรื่นซะทีเดียว ยังคงมีการปัดแข้งปัดขากันอยู่ในที มีการชิงดีชิงเด่นกันอยู่ลึกๆ อย่าใจร้อนและวู่วามหรือทำการใดที่เสี่ยงต่อการเสียชื่อเสียง สิ่งที่ต้องจัดการมิอาจลุล่วงหรือประสบความสำเร็จได้โดยลำพัง ยังต้องอาศัยแรงและมันสมองของผู้ร่วมงานคนอื่นๆ ดังนั้นก็อย่าได้ตึงเกินไปนักรู้จักที่จะรอมชอมอะลุ้มอล่วยบ้าง อย่ายึดมั่นตามความเชื่อและความคิดของตนมากจนเกินเหตุ ทำการใหญ่ต้องใจกว้าง มีเกณฑ์เดินทางหรือเปลี่ยนแผนกะทันกัน

ด้านการเงิน มีรายรับจากน้ำพักน้ำแรง ขยันมากก็รวยมาก ควรเก็บทรัพย์สินไว้ในที่ปลอดภัย ระวังขโมยขึ้นบ้านหรือลักสิ่งของภายในรถ งดให้หยิบให้ยืมและมิควรยืมของของคนอื่นในช่วงนี้หากเกิดหายขึ้นมาก็จะยุ่งไปกันใหญ่

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนถูกใจ เป็นคนที่เกี่ยวพันกันในงาน ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้น้อยอกน้อยใจเล็กน้อย แต่ก็มิควรที่จะมองข้าม เอาใจกันบ้างสักนิดก็ยังดี

TIPS: คุณรักที่จะใส่ใจกับการถูกบีบบังคับ และในกระบวนการนี้ คุณมักมองข้ามความต้องการของตัวเองไป กิจวัตรเรื่องความงามของคุณนั้นเรียบง่ายในหลายๆ ด้าน แต่โชคดีว่าสาวกรกฎมีลักษณะทางกายภาพที่โดดเด่น ดวงตาที่เปี่ยมอารมณ์ โครงสร้างกระดูกที่เข้ารูปและลักษณะอันได้สัดส่วน ความสวยของคุณเป็นแบบฉบับของสาวผมยาวสยาย คุณพรีเซนต์ตัวเองในแบบของผู้ให้ความห่วงใยและมีเหตุผล แต่ลึกลงไปคุณคือสาวที่มีหลากอารมณ์และร้อนแรง เมื่อคุณปล่อยให้ตัวเองอยู่ในช่วงที่ดูโทรม คุณชอบที่จะปล่อยให้ตัวเองสุขสบายในอ่างอาบน้ำที่เต็มไปด้วยฟองสบู่และใช้ฟองน้ำขัดตัวจนลืมทุกสิ่งไป ความงามของคุณมาจากความเอื้อเฟื้อธรรมชาติของความรู้จักเห็นอกเห็นใจและภาพลักษณ์ที่ดูซื่อสัตย์ และเมื่อคุณอ้าแขนโอบกอดโลกทั้งใบอย่างอบอุ่น คุณก็กลายเป็นสาวที่ไร้เทียมทานขึ้นมาทันที

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่17 สิงหาคม-16 กันยายน)

โจทย์ยากกว่าที่คิด มีข้อจำกัดหลายอย่าง ไม่ได้รับความสะดวกหรือความร่วมมือเท่าที่ควร แนวทางที่วางไว้มีความเป็นไปได้น้อยที่จะทำได้สำเร็จ การนำเสนอหรือการเปลี่ยนแปลงต้องรอการอนุมัติจากผู้ใหญ่หรือผู้มีอำนาจโดยตรง แต่ก็อย่าหยุดคิด จำเป็นต้องเค้นมันสมองออกมาให้ได้ เร่งหาข้อสรุปเพื่อการวางแผนขั้นต่อไป รีบสะสางการงานที่คั่งค้าง พยายามจบแต่ละเรื่องให้เร็วใช้เวลาอย่างคุ้มค่า จะมีข้อเสนอหรือข้อแลกเปลี่ยนเข้ามาให้ได้พิจารณาก่อนจะตอบรับหรือปฏิเสธก็ควรชั่งน้ำหนักถึงผลที่จะได้รับหรือข้อผูกพันต่างๆให้ดีซะก่อน และในทุกๆสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นก็อย่าตีตนไปก่อนไข้ เก็บอาการบ้าง

ด้านการเงิน คล่องตัวพอควร รายได้บางตัวจะได้ช้ากว่ากำหนด ต้องขยันติดตามถามและทวง หมดเปลืองไปกับเองของแฟชั่นหรือความสวยความงาม อย่าช้อปเพลิน ลดความหรูหราฟู่ฟ่าลงบ้าง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีเพื่อนเป็นแม่สื่อแม่ชัก ส่วนคนมีคู่ ระวังทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

TIPS: สาวราศีสิงห์มั่นใจในความสวย ความเชื่อมั่นในตัวเองในรูปของความใส่ใจจดจ่อ คุณอาจเป็นเหมือนผู้ไล่ล่าตามหาแสงไฟหรือคนที่ค้นหาการยอมรับ แต่ลึกลงไปแล้วคุณเป็นเหมือนลูกแมวน้อยแสนเชื่องจิตใจดี ผม ดวงตา และไหล่ของคุณเป็นเหมือนมงกุฏความสำเร็จ และคุณไม่ต้องประหยัดงบเพื่อมันเลย คุณสามารถเดินทางไกลไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจและยินดีจ่ายแม้ราคาแสนแพง และคุณยอมใช้เวลาเป็นชั่วโมง ๆ เพื่อให้ตัวเองดูดี คุณไม่กลัวที่จะลองเสี่ยงใช้เครื่องสำอางใหม่ ๆ เพื่อให้สวยสมใจ แต่ความสวยของคุณก็ไม่ได้ฉาบฉวยเพียงชั่วครู่หรอกนะ ความงามที่แท้จริงของคุณมาจากความพร้อมที่จะแบ่งปัน ความรักอย่างเอื้ออารีย์ และความชื่อตรงด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

ใช้วิชาความรู้ในการให้ความช่วยเหลือหรือให้คำแนะนำแก่ผู้อื่นซึ่งจะได้ประโยชน์หลายต่อในระยะยาว แต่ช่วงนี้ในสายตาของผู้ใหญ่อาจจะทำอะไรไม่ค่อยจะเป็นโล้เป็นพายนัก ส่งผลให้ถูกมองข้ามความสำคัญไปบ้างต้องทำใจรับสภาพ ผลงานยังไม่เข้าตาต้องพัฒนาต่อไป เรียนรู้และซักถามเพิ่มความเข้าใจ สั่งสมประสบการณ์ให้พอกพูนขึ้นเรื่อยๆ รอจังหวะและโอกาสอันดีที่จะเข้ามาในไม่ช้าไม่นานนี้ ขยันให้เสมอต้นเสมอปลายไว้ละกัน บทบาทที่ได้รับอาจจะดูไม่เด่น แต่งานหรือกลไกการขับเคลื่อนครั้งนี้ก็มิอาจขาดคุณได้ ต้องโคจรออกไปนอกสถานที่บ่อย ชีพจรลงเท้า

ด้านการเงิน มีสภาพคล่อง มีลู่ทางทำมาหากินหลายทาง หรือมีรายรับจากหลายช่องทาง ใช้เงินเป็น แต่ทรัพย์สินจะหายเพราะความสะเพร่าของตนเอง จะเก็บของมีค่าที่ตกหล่นได้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่ตรงใจสุดๆ ถึงกับไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว ส่วนคนมีคู่ ถึงแม้บางเวลาจะมีปัญหากันบ้าง แต่ก็ยังห่วงใยกันดี

TIPS: เบื้องหลังความสมบูรณ์แบบของคุณก็คือ ยิ่งกว่าสมบูรณ์แบบซะอีก คุณดำรงตนอยู่ได้อย่างมีศักดิ์ศรี จึงไม่แปลกใจที่สาวร่วมราศีกันย์ อย่าง โซเฟีย ลอเรน จะยังคงสวยน่าทึ่งอยู่ คุณมีแนวทางปฏิบัติเรื่องความงามที่ดีเยี่ยมอย่างเหลือเชื่อเลยล่ะ และการใส่ใจแม้รายละเอียดเล็กๆ ก็ช่วยให้คุณคงความงดงามเสมอ คุณภูมิใจที่จะรักษาตัวให้ดูดี และมีความสุขกับการทดลองเครื่องสำอางและเทรนด์ใหม่ๆ คุณมีแรงจูงใจที่จะนำเสนอภาพลักษณ์ของสตรีในอุดมคติ และความงามของคุณก็ล้วนมาจากการนับถือในความสมบูรณ์แบบและความงามในตัวคุณเองอยู่แล้ว เช่นเดียวกับจิตใจที่สะอาดและสัจธรรมในทัศนคติที่มีต่อชีวิตของคุณ

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

คิดและทำอย่างเป็นขั้นเป็นตอน งานมีความคืบหน้าไปเป็นลำดับ มีเรื่องให้หงุดหงิดใจบ้างเนื่องจากมีแต่คนจ้องที่จะเอาเปรียบไปแทบจะทุกเรื่อง เจอพวกจ้องแต่จะเอาหน้า งดคิดและพูดแทนคนอื่นบ้างก็ดี ให้ไปแก้ปัญหากันเองบ้างมิฉะนั้นอาจจะทำคุณบูชาโทษก็ได้ ทำตัวให้ยุ่งๆ ไว้เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกรบกวน พยายามหาทางปลีกตัวออกจากกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์โดยเร็วจะได้ไม่ต้องติดร่างแหไปด้วย ความไม่แน่ไม่นอนเกิดขึ้นได้เสมอ สิ่งที่ทุ่มทุนทุ่มเทอาจจะไม่ได้ผลตามที่ประสงค์ แต่อะไรที่ไม่ได้หวังกลับได้มาซะงั้น บางท่านเร้นกายเพื่อปลีกวิเวกชั่วคราวหรือหลบฉากไปอยู่เบื้องหลังเพื่อเป็นการเพิ่มความท้าทายให้ตนเอง

ด้านการเงิน อัตราการไหลออกมากกว่าไหลเข้า ต้องเอาเงินสะสมออกมาใช้ ระวังการกระทำที่ส่งผลกระทบต่อสภาพคล่อง หรือปล่อยให้สิ้นเปลืองไปโดยเปล่าประโยชน์ รายจ่ายจิปาถะมีเยอะ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เมื่อเพื่อนคิดจะเลื่อนสถานะ คุณจะโอเคมั้ยล่ะ ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณงอแงไม่เลิก แค่อยากให้คุณเอาใจก็เท่านั้นเอง

TIPS: คุณรู้ว่าโลกนี้ต้องการความงดงาม และคุณมักเป็นผู้ส่งความงามให้เสมอ มีความเป็นเฟมินินแต่เสน่ห์ทรงพลังและไม่เคยเหนียมอาย คุณเชื่อในการดูสวยเลิศได้โดยไม่ต้องพยายามมากนัก บางทีนี่อาจเป็นจุดดึงดูดตามธรรมชาติที่มีในตัวคุณก็ได้ หรืออาจเป็นเพราะคุณใฝ่หาความผสมกลมกลืนในทุกสิ่ง นี่อาจเป็นสิ่งที่สาวตุลย์อย่างคุณต้องการในการอยู่รวมกันและมีอิทธิพลให้สาวตุลย์อยากจะดูดีที่สุด ไม่ว่าจะอย่างไร มันช่วยให้คุณเปล่งประกายอย่างมาก ความผลักดันสู้ชีวิตที่แข็งแกร่งและรุ่งเรือง ช่วยให้คุณดูโดดเด่นโดยไม่ต้องพยายามผลักตัวเอง นอกจากนี้สาวตุลย์ยังเป็นเหมือนเด็กน้อยที่น่ารัก เพราะคุณใช้ชีวิตโดยแสวงหาความกลมกลืนและสมดุล ผิวพรรณคุณดูผ่องใสไร้ริ้วรอย เพราะคุณไม่เคยเครียด ความงามของคุณมาจากการวางท่าราวกับดารา ความสง่างามและเชื้อเชิญเล็กๆ โดยธรรมชาติทำให้คุณสวยที่สุด รวมทั้งเวลาที่คุณมีความลับ

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)

ช่วงนี้ทำการสิ่งใดก็ค่อนข้างที่จะแป้กบ่อย ผลตอบรับไม่ค่อยดีนัก ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าแบบนับไม่ถ้วน ต้องใช้ปฏิภาณไหวพริบมากกว่าปกติ งานหลายอย่างเห็นผลช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้ ใช้เวลาเปลืองและไม่ค่อยจะได้เรื่องเท่าไหร่ ผลงานคลอดช้ากว่ากำหนดหรือเป็นไปแบบฉิวเฉียดชนิดเส้นยาแดงผ่าแปด ถูกลองเชิงแต่สามารถที่จะเอาตัวรอดได้ มีความท้าทายเข้ามาเป็นระยะ และอาจจะต้องเข้าไปซัปพอร์ตหรือเข้าไปเสริมทัพหรือจัดการบางเรื่องที่ไม่มีความรู้และประสบการณ์มาก่อน มีเกณฑ์เดินทางแบบปุบปับหรือมิได้วางแผนล่วงหน้ามาก่อน

ด้านการเงิน รับมาจ่ายไป เก็บออมได้น้อยมาก จะมีเงินเข้ามาแม้จะไม่มากแต่ก็ไม่น้อย อาจต้องแลกกับอะไรบางอย่างเช่นต้องเจ็บตัวหรือเป็นค่าเสียเวลา เสียเงินซ่อมบ้าน, รถหรือหมดไปกับการเดินทางและอาหารการกิน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เกิดไปปิ๊งคนเดียวกันกับเพื่อน ต้องทำคะแนนกันหน่อย ส่วนคนมีคู่ ดีกันบ้างทะเลาะกันบ้างขึ้นอยู่กับปัจจัยแวดล้อม

TIPS: เมื่อพูดถึงเรื่องความงาม คุณห่อหุ้มตัวเองไว้ด้วยแรงปรารถนาราวกับผ้าไหมพันรอบกาย มันห่อหุ้มคุณไว้ในทุกการเคลื่อนไหว ขณะที่เหมือนกับว่าเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้เลยที่คุณจะปล่อยให้พลังทางเพศซึมผ่านออกมา ในด้านที่อ่อนโยนของคุณ คุณเป็นเพื่อนที่ลึกซึ้งและภักดี คุณแฮปปี้ในการแปลงโฉมและปรับลุคอย่างดราม่าสุดๆ ไปเลย การแอบซ่อนอยู่ในตัวตนของคนอื่น ช่วยกระตุ้นให้คุณเปล่งประกายและยังคงความเฉลียวฉลาดไว้ พลังแห่งความงามของคุณตั้งอยู่ในความเจ้าเล่ห์แสนกลนี้ การแสดงออกถึงความงามของคุณเปี่ยมไปด้วยความนัย ความหมายที่ลึกซึ้งที่ถูกซุกซ่อนอยู่ภายใต้ความปรารถนา แรงจูงใจที่ซ่อนเร้นอยู่ คุณจะงามพร้อมถึงที่สุดเมื่อคุณได้ใช้เสน่ห์ปลุกเร้าผู้คนรอบข้าง

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

ระวังจะเผลอไปแย่งซีนคนอื่นโดยไม่เจตนา หรือการใช้คำพูดที่อาจสร้างให้เกิดความเข้าใจผิดหรือเป็นการพันธนาการตนเอง อย่าคิดทำอะไรที่โลดโผนเกินไปนัก จะเกิดความผิดพลาดทางเทคนิคโดยไม่ได้ตั้งใจ ช่วงนี้หวังพึ่งคนอื่นได้ยากเต็มที ทีมงานไม่เข้าขากันเท่าไหร่ ต้องยกระดับความรอบคอบแบบดับเบิล และใช้ศักยภาพอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด อาจมีอาการเบื่อๆ เซ็งๆ ทำงานไม่สนุกและอาจมีโต้รุ่งอีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้ได้เนื้องานมากที่สุด แต่หากไม่ต้องจำเจอุดอู้อยู่แต่ในที่ทำงานหรือได้ออกไปเปลี่ยนบรรยากาศ พบเจออะไรใหม่ๆ หรือได้ประสบการณ์แปลกๆ บ้างก็คงจะดีไม่น้อย จะมีโอกาสรับหน้าที่สำคัญจากการสนับสนุนของเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ที่รู้ฝีมือกันเป็นอย่างดี

ด้านการเงิน คล่องตัว ใช้เงินเก่ง แต่ระวังจะถูกหลอกหรือถูกตุกติกผลประโยชน์ เสียท่าคนกันเองหรือเสียทีที่ไว้ใจ มีเรื่องให้เปลืองเงินโดยใช่เหตุ จะเกิดมีปากเสียงเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ หรือตัวเลขในบัญชี

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคู่แข่งในเรื่องรัก ส่วนคนมีคู่ มีบางเรื่องที่ไม่เข้าใจกันซึ่งจำเป็นต้องเคลียร์ให้จบ มิควรปล่อยให้เรื้อรังต่อไปอีก

TIPS: เมื่อพูดถึงเรื่องนิสัยด้านความงาม คุณท่องเที่ยวอย่างสบายๆ และพร้อมเสมอสำหรับการผจญภัยครั้งต่อไป เครื่องสำอางที่ขนาดไม่พอดี กระเป๋าจะถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง สิ่งที่คุณต้องการมีเพียงครีมกันแดด และลิปบาล์มที่จะปกป้องคุณจากความร้อน และอาจรวมถึงเอสเซนเซียลออยล์ส่วนตัวที่ช่วยให้คุณสดชื่นระหว่างเดินทาง หากคุณตัดสินใจที่จะแต่งสวยเป็นพิเศษสำหรับยามค่ำคืน จุดสนใจของคุณจะอยู่ที่ความซื่อสัตย์ แววตาอันเฉลียวฉลาดและท่าเดินเยื้องกรายสง่างาม คุณเคลื่อนไหวอย่างมีจุดมุ่งหมายและรู้สึกสะดวกที่จะปะปนกับฝูงชน ความงามของคุณมาจากความเป็นธรรมชาติ ใจที่เปิดกว้าง ไอเดียที่ไม่สิ้นสุด และความกระหายในการผจญภัย รวมทั้งอารมณ์ขันอย่างชาญฉลาด คุณจะสวยอย่างที่สุดเมื่อคุณคว้าชีวิตคุณไว้ด้วยสองมือ จิตวิญญาณของคุณเต็มไปด้วยชีวิตชีวาในการผลักดันชีวิตที่ส่องประกายและปลุกให้ผู้คนรอบข้างมีชีวิตชีวา

Comments are closed.

Pin It