Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 20 – 26 ตุลาคม 2557 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

อีกไม่นานการงานก็จะเข้าล็อกตามแผนที่วางไว้ ความกดดันเริ่มคลายลง แต่ก็อย่าเพิ่งสำคัญตนผิดคิดว่าคนอื่นๆ จะต้องยอมหรือเป็นแนวร่วมเดียวกับคุณไปซะทุกเรื่องและเข้าใจคุณไปซะทุกอย่าง นอกเสียจากจะมีเหตุผลและคำอธิบายที่มากพอ ระวังประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยหรือปัญหาแบบเดิมๆ จะกลับมา มิควรเอาตนเองเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งทุกอย่าง สิ่งที่ปรารถนายังไม่ได้รับการสนองตอบที่รวดเร็วทันใจนักแต่ก็อย่ารีบตีตนไปก่อนไข้หรือคิดเล็กคิดน้อยให้มากไป เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมก็จะได้มาเอง มีเกณฑ์ที่จะต้องเดินสายไปธุระในหลายที่หลายแห่งหรือต้องวิ่งรอกไปหลายงาน ควรต้องคำนวณเวลาให้ดีๆ ระวังอุบัติเหตุหรือบาดเจ็บจากของมีคมหรือมีอาการปวดกล้ามเนื้อ

ด้านการเงิน ต้องใช้แบบประคับประคองหน่อย หามาเติมในกระเป๋ายาก คนที่คอยเจือจานหรือแบ่งปันหายหน้า ระวังจะสูญเงินฟรีเพราะความที่รู้เท่าไม่การณ์ ได้ของหรือเงินทอนไม่ครบ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบรักกับคนในที่ทำงานเดียวกันหรือเป็นคนในแวดวงเดียวกัน ส่วนคนมีคู่ ลดราวาศอกให้กันบ้างก็ดี

TIPS: เป็นสัตว์เลี้ยงที่แก่เกินวัย เรียกได้ว่าแก่ตลอดเวลา บางทีก็ชอบก่อกวนชอบเหม่อลอยเหมือนเป็นโรคประสาท แมวราศีมังกรเป็นแมวที่เห็นแก่ตัวไม่ชอบถูกขังและก็เป็นแมวที่สนใจแต่เรื่องของตัวเอง

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

ได้รับมอบหมายให้ทำงานที่ต้องใช้ความรับผิดชอบสูง โจทย์ยากพอดู จะได้ร่วมงานกับบุคลากรมากหน้าหลายตารวมถึงไม่มีความคุ้นเคยและคนที่ไม่กินเส้นกันมาก่อน จำเป็นต้องแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว อาจจะไม่ใช่เรื่องกล้วยๆนัก ควรรู้จักสะกดอารมณ์และระวังการเอ่ยวาจาที่กระทบกระทั่งคนอื่น ควรแสดงออกถึงความเหนือชั้นให้ได้ประจักษ์ บางทีจำเป็นต้องใช้เครื่องทุ่นแรงแต่บางท่านก็จะได้ลูกน้องที่หน่วยก้านดีและเป็นงานมาช่วยผ่อนแรง เงื่อนไขต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยมิได้รับแจ้งล่วงหน้าจึงต้องหมั่นอัปเดตข้อมูลอยู่เสมอ อย่าให้ต้องตกข่าว อุปสรรคหากไม่ฟันฝ่าก็ยากที่จะพบความสำเร็จได้ จะได้พบศักยภาพด้านใหม่ของตนเองโดยมิได้ตั้งใจ

ด้านการเงิน หาง่ายใช่คล่อง มีมากใช้มาก แต่มีน้อยก็ยังใช้มากเพราะความที่จมไม่ลง ติดหรูมากไป เงินหมดกระเป๋าง่าย ถูกมัดมือชกให้เลี้ยงดูปูเสื่อ เสียเงินเพื่อหน้าตาทางสังคม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด หลงมีใจให้คนมีเจ้าของ ส่วนคนมีคู่ ความรักจืดจางเล็กน้อย

TIPS: เป็นสัตว์เลี้ยงที่เปิดเผยสงบชอบอยู่ในความสนใจของคน ทรัพย์สินที่เป็นของเราก็จะถือเป็นของตัวเองด้วย แมวราศีกุมภ์เป็นเหมือนดารา ชอบโชว์ความสามารถแสดงออกเพื่อเรียกร้องความสนใจ แต่จะขี้โมโหและชอบทำอะไรแปลกๆ

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

ไม่ได้เนื้องานมากมายนัก ส่วนปัญหาที่คุกรุ่นรอการสะสางอยู่อาจต้องใช้วิธีการบางอย่างที่ไม่มีใครคาดถึง การทำข้อตกลงหรือสัญญาต่างๆ ควรต้องอ่านและทำความเข้าใจให้กระจ่างก่อนลงนาม เป็นช่วงที่คุณยังติดอยู่ในวังวนบางอย่างและตัดสินใจไม่ได้ มีตัวแปรที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาโดยที่ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน การดำเนินการใดๆในระยะนี้จำเป็นต้องใช้ความมุ่งมั่นและความพยายามมากกว่าปกติ ประสบการณ์จะช่วยให้สามารถสังเกตเห็นถึงความไม่ชอบมาพากลได้ทันเวลาและไม่พลาดท่าได้ง่ายๆ งานบางอย่างมีข้อจำกัดแห่งเวลาต้องคอยกระตุ้นหน่อย แต่อาจมีในบางส่วนที่ต้องรอการพิจารณาอนุมัติจากผู้ใหญ่ การมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีทำให้มีโอกาสรับรู้ข้อมูลวงในที่เป็นประโยชน์ จะได้รับเชิญเข้าร่วมฟังการบรรยายหรือสัมมนา ระวังการมีปากเสียงกับหุ้นส่วน

ด้านการเงิน ไม่ขัดสน มีให้ใช้จ่ายสมฐานะ มีภาษีสังคม รายจ่ายเพื่อเด็กเล็กในปกครองค่อนข้างสูง ต้องใช้เงินในเรื่องของสุขภาพ การซื้อของเก่าหรือเช่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ระวังโดนหลอก

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะมีคนอาสาเข้ามาดูแลหัวใจ ส่วนคนมีคู่ มีปัญหากันด้วยเรื่องเก่าๆ ที่เล่าเท่าไหร่ก็ไม่จบ

TIPS: เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีสัญชาตญาณการอย่างรู้สูง แมวราศีมีนเป็นเจ้าแห่งแมวทั้งหลายคือเป็นแมวที่สูงส่ง และก็อยากให้คุณดูแลมันเยี่ยงผู้สูงศักดิ์

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

การงานหรือสิ่งที่ดำเนินการเริ่มเห็นอะไรเป็นรูปเป็นร่างบ้างแล้ว ทำอะไรได้ถนัดไม้ถนัดมือมากขึ้น พอที่จะหาแนวร่วมได้บ้าง เป็นช่วงที่คุณจะรู้สึกว่าโล่งใจมากขึ้น มีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้ที่มากด้วยฝีมือและมีเทคนิคเฉพาะตัว พลอยทำให้คุณได้พัฒนาทักษะและซึบซับประสบการณ์ต่างๆ ไปโดยไม่รู้ตัว จะมีเหตุให้รู้สึกขัดใจกับหุ้นส่วนบางคนอยู่บ้างแต่จำต้องนิ่งไว้ก่อนขืนพูดไปก็จะมีแต่เสียกับเสีย อีโก้จัดนักไม่ดี มิควรสยบปัญหาหรือความขัดแย้งด้วยวิธีที่แข็งกร้าว ความใจเย็นและอ่อนน้อมถ่อมตนจะยังประโยชน์ให้คุณในหลายๆ เรื่อง จะมีบางสิ่งดลใจให้อะไรที่ติดขัดอยู่ดูลื่นไหลหรือเจอหนทางไปต่อแบบไม่ต้องสะดุด จะได้ผู้หนุนหลังที่มีเพาเวอร์แรง ระวังอุบัติเหตุจากไฟดูดไฟรั่วหรือการใช้อุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ

ด้านการเงิน สภาพคล่องดีขึ้น มีเงินเข้ามาหมุนใช้มากกว่าเก่า ได้เงินปันผลหรือส่วนแบ่งมาเสริม มีช่องทางทำมาหากินเพิ่ม แต่ถ้าจะใช้จ่ายแบบฟรีสไตล์มากเกินไปก็ไม่ดี ควรตุนเป็นทุนสำรองไว้บ้าง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด หนีไม่พ้นที่จะต้องคบหากับคนกันเอง หรือปิ๊งรักกับคนใกล้ตัว ส่วนคนมีคู่ รอมชอมกันดี สงบศึกชั่วคราว

TIPS: สัตว์เลี้ยงที่เกิดราศีนี้จะกล้าหาญ และน่ารัก เนื่องจากเป็นราศีแรกของ 12 ราศี แมวราศีเมษจะรักอิสระ หวงที่ ไม่ชอบอยู่รวมกับสัตว์อื่นๆ ในบ้าน

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

เส้นทางที่ไปเต็มไปด้วยขวากหนาม เจอด่านสกัดหลายด่าน โดนจับผิดตลอด ต้องแก้งานเป็นว่าเล่น เจ้านายออกแนวไม่ปลื้มคุณนัก ต้องพลอยฟ้าพลอยฝนไปกับคนอื่นหรือโดนหางเลขตลอด เรื่องที่คาดหวังยังไม่เป็นไปอย่างที่ใจต้องการ ประสบเหตุที่ทำให้ต้องหงุดหงิดเสียอารมณ์บ่อย พึ่งคนผิด ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่ใช่อย่างที่คิดไว้ ปัญหาที่คาราคาซังต้องใช้เวลาและความอดทนในการแก้ไข บางทีการปล่อยให้สถานการณ์พาไปอาจจะทำให้อะไรๆ ดีขึ้นก็ได้ ไม่ควรขัดคอผู้อื่นโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร หรืออาจเป็นการไปขวางทางผู้อื่นโดยไม่เจตนาก็เป็นได้ เป็นช่วงที่มีความยากเกินบรรยาย อำนาจในมือมีไม่พอที่จะตัดสินใจหรือเปลี่ยนแปลงอะไรได้เอง การเจรจาต่อรองอาจจะไม่ได้ข้อสรุปที่น่าพอใจนัก ควรเตรียมการให้ดีกว่านี้

ด้านการเงิน ยังไหลเวียนได้คล่องตัว แต่รายจ่ายจิปาถะค่อนข้างเยอะรวมๆ แล้วก็มิใช่น้อยๆ มีคนรอที่จะรบกวนหยิบยืม มีเหตุให้เสียเงินเพื่อเป็นการตัดความรำคาญ จะมีการทำธุรกรรมสัญญาทางการเงิน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนมาแอบปลื้ม ส่วนคนมีคู่ หวานอมขมกลืน

TIPS: สัตว์เลี้ยงราศีนี้มักจะรักเจ้าของอย่างสุดหัวใจ เพราะพวกมันต้องการความมั่งคง และอยากมีชีวิตที่ไม่โลดโพน เป็นสัตว์เลี้ยงที่เชื่อง ฝึกง่าย มีความอดทนสูง แมวราศีพฤษภจะมีตาที่สวยงาม ถ้าเป็นตัวเมียก็สวยระดับโลกแต่ระวังอย่าเอาอกเอาใจมากเพราะจะเสียแมวเอาง่ายๆ

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

มีความคิดความเห็นที่ไม่ค่อยตรงกับคนอื่นสักเท่าไร นำมาซึ่งการโต้แย้งและหากไม่ต้องการให้เกิดเรื่องที่วุ่นๆ ก็ควรรักษาระยะห่างไว้หน่อย การทำอะไรที่แหกกฎจนลืมคำนึงถึงผลที่จะตามมาอาจส่งผลเสียในระยะยาวก็เป็นได้ ควรรู้จักที่จะยืดหยุ่นให้กับสิ่งต่างๆ โดยไม่ยึดติดและมีการปรับตัวที่ไว สถานการณ์ยังคาดเดาได้ลำบาก แต่ควรที่จะต้องกระตือรือร้นในการเรียนรู้อยู่เสมอ ความคิดสร้างสรรค์อาจยังไม่ค่อยได้นำมาใช้งานมากนัก ฟีดแบ็กไม่ดีอย่างที่หวัง ระวังคนประเภทปากอย่างใจอย่าง อย่าเชื่อคำพูดใครง่ายดายจนเกินไปหรือสัญญาลมๆ แล้งๆ แบบที่ยังมิได้ลงนามให้เป็นกิจจะลักษณะก็อย่าเพิ่งฝันหวานไป ใช้ปฏิภาณไหวพริบและสติปัญญาให้มาก การตั้งต้นหรือริเริ่มทำอะไรใหม่ควรต้องพิถีพิถันให้มากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

ด้านการเงิน อยู่ในเกณฑ์ดี มีให้ใช้สอยไม่ขาดมือ แต่มิควรใช้จ่ายเกินตัว หรือมือเติบเกินความจำเป็น อย่าให้อาการวัตถุนิยมกำเริบ อะไรที่โดนยืมไปจะได้คืนยากระวังด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้เจอคนที่โดนใจ อยู่ไม่ไกลตัวคุณ ส่วนคนมีคู่ คุยกันดีๆ ไม่ได้แค่ไม่หาเรื่องกันก็พอ

TIPS: แมวราศีนี้เธอมักจะสังเกตเวลาเราออกคำสั่งและจะร้องเหมียวตอบมาราวกับว่า รับทราบ ข้อความทุกประการแมวเมถุนถือได้ว่ามีสายตาดีเป็นพิเศษ และฝึกได้ง่าย

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

พอที่จะรับรู้ได้เลาๆ ถึงความเปลี่ยนไปของสภาวการณ์บางอย่าง ต้องลุยแบบมีกึ๋น ใช้แผนที่แยบคายมากขึ้นกว่าเดิม จะเจอคู่แข่งที่ฝีมือทัดเทียมกันหรือคู่ปรับเก่า การได้รับการปฏิบัติแบบสองมาตรฐานเป็นเรื่องที่คุณต้องทำใจไว้ในส่วนหนึ่ง อิทธิพลจากความคิดและความเชื่อบางประการส่งผลให้งานสะดุดและหาความคืบหน้าได้ยากขึ้น จะมีเรื่องให้กังวลไปร้อยแปดพันเก้า ไม่จำเป็นที่จะต้องสวมหัวโขนตลอดเวลา ให้ความสำคัญถูกที่ถูกทางก็พอ ผู้หลักผู้ใหญ่ยังคงมีคำแนะนำหรือข้อคิดดีๆ มาให้เสมอ จะประสบปัญหาในการเดินทางไปยังที่ที่ไม่รู้จักหรือคุ้นเคย เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนในเรื่องที่สื่อสาร มีความล่าช้าในการเบิกจ่ายงบประมาณ ต้องวิ่งให้วุ่นไปหมด

ด้านการเงิน รายรับไม่เข้าเป้า หาได้ไม่พอใช้ เงินมาช้ากว่าที่ตกลงกันไว้ ต้องเสริมสภาพคล่องโดยด่วน มีเรื่องจำเป็นที่ต้องใช้เงินเยอะ ถูกหลอกให้เสียเงินฟรี โฆษณาชวนเชื่อพาให้เสียตังค์

TIPS: แมวราศีกรกฎมักจะขี้น้อยใจ มีอารมณ์อ่อนไหว ต้องการความสนใจเป็นพิเศษ ชอบเดินตามไปไหนมาไหน และจะกระวนกระวายมาก ถ้าคุณห่างจากสายตาสัก 5 นาทีมักชอบเที่ยวกลางคืน และกลับมานอนกลางวัน จึงอย่าวังว่าจะเป็นเพื่อนเล่นที่ดีได้

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

ยังไม่ได้ดั่งใจในหลายๆ เรื่อง หลายสิ่งหลายอย่างไม่เป็นไปอย่างที่ต้องการ เสียอารมณ์เพราะทำการได้ไม่สะดวกอย่างที่ตั้งใจ การขับเคลื่อนหรือเดินหน้าตกอยู่ในอำนาจของผู้อื่นซึ่งเป็นเรื่องที่อยู่นอกเหนือไปจากการควบคุมของคุณ อาจจะต้องร่วมงานกับคนที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมา ต้องกัดฟันทน ควรต้องใจเย็นๆ เพื่อมิให้เสียภาพรวม แต่ถ้าได้แบ็กดีก็ว่าไปอย่าง ผู้ใหญ่มีภารกิจพิเศษหรืองานเฉพาะกิจมาให้ทำด้วยหวังพึ่งประสบการณ์และความชำนาญเฉพาะด้านของคุณ ต้องคิดและวิเคราะห์ข้อมูลและเงื่อนไขต่างๆ ด้วยความรอบคอบและรัดกุม จะค้นพบสัจธรรมบางอย่างที่คาดไม่ถึงมาก่อน ลูกน้องเอาการเอางานดีเพียงแค่รั้นบ้างเป็นบางครั้ง

ด้านการเงิน มีเสถียรภาพประมาณหนึ่ง แต่มีคนที่คิดไม่ซื่อกับผลประโยชน์และทรัพย์สินของคุณ ต้องตรวจตราตัวเลขในสมุดบัญชีเพื่อป้องกันความผิดพลาด ระวังข้าวของสูญหาย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่คบกันอยู่ดูเหมือนว่าจะค่อยๆ ห่างกันไป ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้ไม่ลงรอยกันจนได้

TIPS: ราศีนี้เป็นสัตว์ที่ได้การยอมรับ มักจะภาคภูมิใจและไม่กลัวใคร มักจะคิดเสมอว่าตัวเองอยู่เหนือใครๆ ในบ้าน ใจดีและกล้าหาญ แถมยังมีนิสัยผู้นำ และมีลักษณะเช่นสิงโตพร้อมเสี่ยงตายเพื่อปกป้องคุณ แมวราศีนี้เปรียบเสมือนแมว 9 ชีวิต และส่วนใหญ่จะมีขนยาว ซ้ำยังสวยงามอีกด้วย

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

มากมายไปด้วยภารกิจ ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจมากเป็นพิเศษ มีแต่คนต้องการตัว เป็นที่พึ่งของใครๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะในเรื่องของไอเดียการวางแผนหรือแม้แต่การแก้ปัญหา สิ่งใดที่ผู้อื่นทำไม่ได้เมื่อตกมาสู่มือคุณก็สำเร็จลุล่วงไปจนได้ มีโอกาสพบปะพูดคุยกับผู้ทรงคุณวุฒิทำให้ได้ความรู้และเทคนิคเคล็ดลับเพิ่มขึ้นหลายอย่าง งานจะยังมีเข้ามาเรื่อยๆ ได้กรณีศึกษาใหม่ๆ อยู่เนืองๆ มีต้นทุนความพร้อมที่มากกว่าคนอื่นจึงไม่พลาดโอกาสที่มีผู้หยิบยื่นมาให้ เป็นช่วงขาขึ้น

สถานการณ์เป็นใจในหลายๆ เรื่องแบบไม่คาดฝัน บริหารเวลาให้ดีละกัน จะมีผู้ไม่หวังดีขุดคุ้ยเรื่องเก่าหวังที่จะดิสเครดิต อย่าหัวเสียเคลียร์อย่างมีสติ

ด้านการเงิน มีรายได้จากหลากหลายช่องทาง หาเงินเก่ง แต่ถ้าจะให้ดีต้องใช้เงินเป็นด้วยก็จะดีมาก จะมีเหตุให้ต้องเสียเงินด้วยเรื่องค้างคาเก่าๆ หรือจำต้องจ่ายไปอย่างเสียไม่ได้ ถูกรบกวนจากคนใกล้ชิด

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีโอกาสได้คบหากับชาวต่างชาติ ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องระหองระแหงกันบ้าง แต่ไม่นานก็ดีดังเดิม

TIPS: ราศีนี้จะมีนิสัยจู้จี้พิถีพิถันเรื่องอาหารการกิน แต่อาจชอบแทะต้นไม้ในบ้านด้วย เผลอหน่อยก็ไปเลียน้ำในห้องน้ำ ช่างสังเกต เห็นใครกินอาหารไม่ได้ ฉะนั้น ใครมีของโปรดอะไรก็ซ่อนไว้ให้มิดชิดแล้วกัน และมีนิสัยรักสะอาด มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการไซ้ขนทำความสะอาดตัวเอง เรื่องให้จับหนูก็อย่าหวังเลย ถ้าจะให้เล่นกับหนูล่ะพอไหว

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

เป็นการยากที่จะให้ใครต่อใครมีความคิดที่เหมือนกันกับคุณ ต่างก็จะเอาตัวรอดกันทั้งนั้น ทำดีก็ได้แค่เพียงเสมอตัว เจอแต่พวกรับชอบแต่ไม่รับผิด คำชื่นชมที่ปนเลศนัยอย่าได้ไปติดกับเข้าเชียว จะมีงานเข้ามาให้ทำจนล้นมือ ต้องเร่งจัดการให้เสร็จ มิควรที่จะรับปากใครส่งเดชเดี๋ยวจะถอนตัวลำบาก มีเรื่องให้หนักใจและเหนื่อยใจหลายอย่าง โชคดีที่ยังมีที่ปรึกษาและผู้ใหญ่ที่คอยรับฟัง ถึงแม้จะช่วยอะไรไม่ได้มากนักก็ตาม อย่าเห็นแก่ผลประโยชน์เล็กๆ น้อยๆ โดยเอาชื่อเสียงไปเสี่ยงมันไม่คุ้มหรอก สิ่งใดที่ควรเป็นของคุณก็ต้องเป็นของคุณวันยังค่ำ การพัฒนาหรือความเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่ปรารถนากินเวลามากกว่าที่คิดไว้ ระวังปัญหาสุขภาพและอุบัติเหตุ

ด้านการเงิน คล่องตัวพอสมควร ยังต้องใช้จ่ายด้วยความระมัดระวัง คิดก่อนซื้อ มีรายการซ่อมข้าวของที่ชำรุด หรือบางท่านอาจตัดใจถอยของใหม่ ควรใช้ให้คุ้มค่ากับราคาที่ต้องเสียไป

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จับเพื่อนเลื่อนสถานะมาเป็นแฟน ส่วนคนมีคู่ เทกแคร์กันดี มองตาก็รู้ใจ

TIPS: สัตว์เลี้ยงราศีนี้ดูสง่างามเป็นมิตรง่าย แต่ก็ขี้อ้อน สังคมเก่ง แต่อย่าปล่อยตามลำพังไม่งั้นปวดหัวแน่ แมวราศีตุลย์ ชอบประจบประแจง และชอบตะลอนหาที่อยู่ที่สบาย จัดว่าเป็นแมวที่โรแมนติกมาก

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)

ตกอยู่ในสภาวะคับขันหรือสถานการณ์บังคับให้ต้องรีบตัดสินใจ ขยับตัวทำอะไรๆ ได้ค่อนข้างลำบาก มีเหตุการณ์เฉพาะให้แก้ไขตลอด หาความสะดวกไม่ค่อยได้ มักเข้าผิดจังหวะอยู่เรื่อย ถูกกล่าวโทษในเรื่องที่ไม่ได้ก่อด้วยความเข้าใจผิดหรือบังเอิญไปอยู่ผิดที่ผิดทางพอดี ถูกบีบให้เดินตามเส้นทางที่มีผู้กำหนดไว้โดยไม่สามารถออกความเห็นใดๆได้ มิควรหาเรื่องให้ต้องเปลืองตัวโดยใช่เหตุ สิ่งใดที่ไม่รู้ตื้นลึกหนาบางมากพอก็ควรชะลอไว้ก่อนหรืออย่าได้เข้าไปข้องเกี่ยวได้ก็จะดีมาก คงต้องเพิ่มความมีน้ำอดน้ำทนให้มาก บางท่านจะได้เข้าไปมีส่วนร่วมในภารกิจลับบางอย่างหรือได้รับมอบหมายให้เป็นหูเป็นตาแทนผู้ใหญ่ มิควรที่จะประมาทและชะล่าใจจนเกินไปนัก ระวังจะพลาดในเรื่องที่ไม่ควรพลาด

ด้านการเงิน ตึงมือพอสมควร รับมาจ่ายไป เข้าน้อยออกเยอะ มีเรื่องให้เสียเงินอยู่เรื่อย ถูกใกล้ชิดเบียดเบียน หมดเปลืองด้วยเรื่องของคนอื่น ควรเพิ่มช่องทางหารายได้ ยิ่งขยันจะยิ่งรวย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด อาจจะต้องลดสเปกลงนิดหน่อย แต่ถึงจะโสดก็อย่าได้แคร์ ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องคลางแคลงใจกันเล็กน้อย

TIPS: สัตว์เลี้ยงจะมีความรู้สึกรุนแรง หนักแน่น โกรธง่าย และชอบทำร้ายของรักของหวงของคุณ บ้างก็กัดแทะ แต่ก็เป็นนักสู้ แมวราศีพิจิกมักจะเป็นแมวที่ดูลึกลับ มีสัมผัสที่ 6 จะรู้ว่าคุณคิดอะไรอยู่ แมวพิจิกนี้แหละคือแมวที่ชาวอียิปต์โบราณนับถือบูชา

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

มีเรื่องให้ต้องต่อสู้ฟันฝ่าอยู่เป็นระยะ บททดสอบต่างๆ ที่มีมาจะสามารถสอบผ่านได้สบายและไม่เปลืองแรง โอกาสเข้ามาในจังหวะที่พร้อมอะไรๆ ก็เลยง่ายไปหมด เหมือนโชคช่วยให้ได้มากกว่าที่คาดหวังไว้ อย่าทำเป็นหยิ่งกับสิ่งที่ผู้ใหญ่จัดสรรมาให้จะถูกเขม่นเปล่าๆ บางท่านอาจมีความพยายามพลิกบทบาทเพื่อเพิ่มความท้าทายให้ตนเอง จะได้รับอานิสงส์บางอย่างจากการให้ความช่วยเหลือผู้อื่นโดยมิหวังสิ่งตอบแทนหรือจากความขยันขันแข็งอย่างเสมอต้นเสมอปลายของคุณเอง ข้อเสนอหรือความคิดสร้างสรรค์จะถูกนำมาปัดฝุ่นพิจารณาหรืออนุมัติให้ต่อยอดต่อไปอีก การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจะนำคุณไปสู่จุดที่ดีกว่าเดิม จะได้ทำงานร่วมกับคนต่างชาติต่างภาษาหรือมีเกณฑ์เดินทางไปดูงานทางไกล

ด้านการเงิน มีลู่ทางทำมาหาเลี้ยงชีพเพิ่ม มีเงินมาเติมในกระเป๋ามิได้ขาด ได้ผลตอบแทนที่เต็มเม็ดเต็มหน่วย สบโอกาสซื้อของที่อยากได้หรือผ่อนทรัพย์สินบางอย่างเพื่ออนาคต ระวังเสียเงินเพราะความใจอ่อนกับเพศตรงข้าม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ต้องโฉลกกับคนต่างชาติหรือคนที่เป็นม่าย ส่วนคนมีคู่ ปะทะคารมกันตลอด อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ น่ะดีแล้ว

TIPS: สัตว์เลี้ยงกระฉับกระเฉงเต็มไปด้วยพลัง อยู่นิ่งไม่ได้ ชอบสร้างความบันเทิง และอารมณ์ขันในบ้าน แมวราศีธนูดูจะเป็นแมวแห่งโชคร้าย รักอิสระ ไม่ชอบสุงสิงกับใคร แถมยังทำอะไรเปิดเผยไม่ปิดบัง

Comments are closed.

Pin It