Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 17 – 23 พฤศจิกายน 2557 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

ต้องใช้ความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง ในบางครั้งก็จำเป็นต้องใช้กุศโลบายประกอบไปด้วย การใช้ไม้แข็งอย่างเดียวเห็นทีจะไม่ได้ผลตามที่หวัง สามารถคาดเดาเหตุการณ์ที่จะเกิดต่อจากสถานการณ์ที่พบได้ไม่ยาก หรืออย่างน้อยๆ ก็พอรู้ว่าจะต้องทำเช่นไรต่อไป พอที่จะวางแผนล่วงหน้าได้คร่าวๆ แต่ระวังอาการแบบกล้าๆ กลัวๆ ของคุณจะเป็นตัวฉุดรั้งความก้าวหน้า ควรเลือกใช้คำพูดให้เหมาะสมและระวังการใช้ศัพท์เทคนิคบางอย่างที่จะสร้างความงุนงงซะเปล่าๆ บรรยากาศในที่ทำงานไม่ค่อยจะดีนัก ควรวางตัวให้เป็นกลางไว้จะดีที่สุด ขาดการเตรียมพร้อมในการเดินทางมีสิทธิ์ที่จะหลงเส้นทางได้ง่ายๆ จะมีความละล้าละลังเกี่ยวกับการตัดสินใจจากสาเหตุบางประการ ควรมีสติปัญญากำกับในทุกๆอย่างเดี๋ยวดีเอง

ด้านการเงิน จะมีรายได้เข้ามาหมุนมากขึ้นกว่าเดิม พอที่จะมีเงินติดกระเป๋าบ้าง จะมีคนเข้ามาจุนเจือ มีลาภปาก ได้ของฝากจากทางไกล ใช้จ่ายตามใจมากจะไม่ป็นผลดี ควรพอใจในสิ่งที่ตนมี

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนมาวอแว แต่อาจจะยังไม่โดนใจ ส่วนคนมีคู่ ไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันบ่อยนัก เป็นเพราะหน้าที่การงาน

TIPS: จะเงียบขรึมถ้าไม่ได้กำลังตื่นเต้นหรือเข้าสู่ภาวะคับขัน ไม่ค่อยชอบเฮฮาปาร์ตี้กับใครง่ายๆ สงบเสงี่ยม เลือกที่จะคบหาคนอย่างพิถีพิถัน มีความรู้ความสามารถดี เป็นคนมีเสน่ห์ อารมณ์อ่อนไหว จิตใจเอื้ออารี รักเด็ก ติดบ้าน ซื่อ สัตย์ อารมณ์ดี ไม่ถือสาจุดเสียเล็กน้อยอื่นๆ เจ้าระเบียบทำอะไรเป็นแบบแผนขั้นตอนไม่มีนอกลู่นอกทางแม้แต่น้อย เป็นนักคิด นักวางแผน หาทางรุ่งโรจน์ เป็นที่ปรึกษาที่ดี ขยันทำงานตัวเป็นเกลียว ทะเยอทะยาน กระตือรือร้น จริงจัง รักการเรียนรู้ มีความคิดสร้างสรรค์ ฉลาด

ความรัก เป็นคนโรแมนติกบ้างแต่ไม่ค่อยยอมแสดงออกเท่าไร รู้วิธีทำให้คนอื่นมีความสุข ถ้าได้คนผิวนวล หรือผิว 2 สีเป็นคู่ จะถือว่าดีเยี่ยม ไม่ผอม บางเกินไป และควรมีอารมณ์ขัน ไม่มุทะลุเคร่งเครียด จะได้คู่ที่ดี มีความรักใคร่กัน ครอบครัวไม่ทุกข์ยาก

สุขภาพ ก็ควรดูแลเกี่ยวกับภูมิแพ้ โรคกระดูก โรคคิดกังวลฟุ้งซ่าน ข้อกระดูกเช่นข้อเข่า ข้อศอก โรคกระเพาะ ท้องอืดเฟ้อ อัมพาต ลมบ้าหมู

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

การงานหลายอย่างมีพัฒนาการที่ดีและมีแนวโน้มว่าจะไปได้สวย ความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเอาชนะต่ออุปสรรคปัญหาและวิธีการที่นำมาใช้ดูเหมือนว่าจะเวิร์ก ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม จะได้รับโอกาสให้ทำงานสำคัญที่ต้องใช้ความรับผิดชอบสูง หากทำได้สำเร็จตามวัตถุประสงค์ก็มีสิทธิ์ที่จะได้นั่งในตำแหน่งที่ใหญ่ขึ้นในไม่ช้า แต่มิควรประมาทความผิดพลาดทางเทคนิคเกิดขึ้นได้เสมอ การขอความรู้หรือคำชี้แนะจากผู้มีประสบการณ์อาจจะเป็นไปโดยไม่ราบรื่นนักอันเนื่องมาจากเข้าไปในจังหวะเวลาที่ผิดนั่นเอง ความเด็ดขาดสามารถใช้ได้เฉพาะในบางกรณีเท่านั้น ควรเคารพต่อการตัดสินใจและความคิดเห็นของส่วนรวม อย่าใช้อัตตาหรือมีฟอร์มที่จัดจนเกินไป ควรเก็บอาการและรู้จักข่มอารมณ์บ้าง

ด้านการเงิน หมุนเงินเก่ง แต่ยังเป็นในลักษณะของการรับซ้ายจ่ายขวาอยู่ เงินเพียงแค่ผ่านมือเท่านั้น หากินตัวเป็นเกลียว ระวังจะสูญเงินฟรีจากความไม่รอบคอบ ได้ของไม่คุ้มราคาที่จ่ายไป

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีสิทธิ์ที่จะปิ๊งกันในแวดวงเดียวกัน ส่วนคนมีคู่ มิควรทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ ถือสาในเรื่องไม่เป็นเรื่อง

TIPS: ชอบช่วยเหลือคนอื่นแบบใจนักเลง นิยมเรื่องตื่นเต้นแปลกใหม่ไม่ค่อยกลัวใคร มีเพื่อนมาก พอๆ กับมีคนคิดร้าย ช่างฝัน รักทั้งโลกแห่งความเป็นจริงและโรคแห่งความฝัน บุคลิกภาพแปรปรวนไปนิด เจ้าอารมณ์ เงียบ ขี้อาย สุภาพซื่อสัตย์ ไหวพริบปฏิภาณดี ฉลาด ชอบตั้งเป้าหมายในชีวิต รักอิสระเหนือสิ่งอื่นใด ขบถได้ง่ายถ้าถูกบีบคั้น แต่ที่จริงน่ะอ่อนไหวมาก เสียใจง่าย โกรธก็ง่าย ไม่ชอบเรื่องไร้สาระ ชอบคบเพื่อนฝูงใหม่ๆ น่ารักๆ เชื่อถือโชคลาง

อาชีพ นักคิด นักเขียน นักวิทยาศาสตร์ หมอดู นักดาราศาสตร์ นักวิชาการ

ความรัก ช่างเลือก ดูใจไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอที่ถูกใจ บ้างก็อยู่ด้วยกันเฉยๆ ไปเรื่อยๆ โรแมนติกลึกๆ แต่ไม่แสดงออก ถ้าเป็นคู่เทียม ก็จะทิ้งกันได้ในยามมีปัญหา คู่แท้จึงมีลักษณะเป็นเพื่อนตายที่มีความซื่อตรงต่อกันอย่างแท้จริง คอยตักเตือนไม่ให้ถูกล่อลวงได้ง่าย และต้องทำใจได้กับนิสัยที่ชอบท้าทายของคนเกิดเดือนนี้ เนื้อคู่มักมีลักษณะสง่างามกว่าคนเดือนสามคิ้วเข้ม ตาคม มีบุคลิกน่านับถือ ผู้ที่เกิดเดือนนี้จะได้คู่ที่มีเกียรติมีทรัพย์ จึงอาจถูกคู่ข่มบ้าง

สุขภาพ ระวังโรคเกี่ยวกับระบบเลือด กระเพาะอักเสบ ระบบการย่อยไม่ดี โรคเกาต์ โรคเกี่ยวกับผิวหนัง

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

การงานที่เคยกระท่อนกระแท่นดูเหมือนจะได้รับการแก้ไขอย่างน้อยก็ในระดับหนึ่งพอที่จะเบาใจได้ ส่วนคนที่เคยหายหน้าหายตาหรือไม่ค่อยจะญาติดีกันนักจะกลับมาขอพึ่งพิงหรือมีวัตถุประสงค์อะไรบางอย่าง เป็นธรรมดาของคนที่ดวงกำลังรุ่ง หากไม่เหลือบ่ากว่าแรงพอช่วยได้ก็จัดไป แต่ควรที่จะคิดวิเคราะห์อย่างมีวิจารณญาณด้วย จะได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางหรือการท่องโลกโซเชียล จะบังเกิดไอเดียแจ่มๆหลายอย่างซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะได้รับความสนใจจากผู้ใหญ่ แต่พวกที่ชอบฉกฉวยโอกาสหรือจอมแย่งซีนมีเยอะกว่าที่คุณคิด ดังนั้นอย่าหลุดปากพูดหรือไว้ใจใครง่ายดายนัก มีโอกาสที่จะได้รับการทาบทามให้เป็นวิทยากรพิเศษ ชีพจรลงเท้า

ด้านการเงิน ต้องขยันลูกเดียว จะได้ค่าตอบแทนเพิ่มขึ้นจากหยาดเหงื่อแรงงาน ต้องคุมรายจ่ายให้อยู่หมัด อย่าหาเรื่องเสียเงิน ควรสำรองเพื่อเหตุฉุกเฉินด้วยโดยเฉพาะเกี่ยวกับสุขภาพ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่รู้สึกดีและออกจะมีอาการว่าปลื้มเป็นพิเศษ ส่วนคนมีคู่ เป็นที่พึ่งให้กันได้เป็นอย่างดี

TIPS: จะค่อนข้างรักอิสระ เป็นคนช่างฝัน ชอบเรื่องโรแมนติกเย้ายวนใจ ใจอ่อน ความรู้สึกละเอียด เป็นคนละเอียดรอบคอบ หาเพื่อนง่าย จริงใจกับเพื่อนฝูง วางใจคนอื่นง่าย มีความสามารถหรือหัวไวทางด้านศิลปะ มีลางสังหรณ์ เป็นคนเลียนแบบเก่ง มีเหตุผล ขี้สงสาร มีอารมณ์ขัน ฉลาด ชอบเข้าสังคม มุ่งมั่นพากเพียรสูง ชอบเอาอกเอาใจคนอื่น ใจเย็น ไว้ใจได้ ถ้ามุ่งมั่นพากเพียรสูง โดยทั่วไปคุณปลาถ้ามุ่งมั่นพากเพียรสูงจะประสบความสำเร็จอย่างสูง เป็นคนมีเสน่ห์ เป็นที่รักของผู้อื่น ไม่มีพิษมีภัยกับใคร แต่มักถูกพิษภัยจากคนอื่นง่ายเพราะชอบคนมาป้อย้อ เอาใจ เคร่งศีลธรรม รักการเดินทาง รักการเป็นจุดสนใจ ชอบตกแต่งบ้านเอง รักข้าวของแปลกๆ และความสงบ อ่อนโยน เห็นค่าคนอื่น แง่เสียของคนมีนมักหนีปัญหา รับความจริงไม่ได้ วิตกจริตมากเกินไป ด้วยความที่เป็นคนสบายๆ ไม่ชอบปัญหาหนักๆ ชีวิตจึงมักมีปัญหาอยู่เรื่อยๆ นิสัยสบายๆ แบบนี้ก็เลยไม่เหมาะที่จะเป็นผู้นำ เจ้าเล่ห์ ชอบฝันกลางวัน ขี้จู้จี้จุกจิก

อาชีพ มีพรสวรรค์เรื่องดนตรี งานเกี่ยวกับภาพยนตร์ นักเขียน นักโคลงกลอน งานที่ต้องใช้จินตนาการเช่นครีเอทีฟ งานโฆษณา แพทย์ พยาบาล นักแต่งบทละคร ศิลปิน ที่ปรึกษา

ความรัก คู่ของคนเดือนนี้จะมีรูปร่างไม่สูงไม่เตี้ย หุ่นกำลังดี มีความรู้ความสามารถ และชอบชีวิตสุขสงบ เรียบง่าย ไม่ฟุ้งเฟ้อเกินตัว ถ้ารู้จักเข้าใจ นิสัยเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายของคนเดือนนี้ได้ก็จะอยู่กันยั่งยืน คุณปลาต้องได้คู่ที่ช่วยงานกันได้ โดยทั่วไปชาวมีนมักผ่านการมีคู่มากกว่า 1 ครั้ง คุณปลาเป็นคนปากหวานมีเสน่ห์ เนื้อคู่จะมีรูปร่างไม่สูงไม่เตี้ย หุ่นกำลังดี มีความรู้ความสามารถ และชอบชีวิตสุขสงบ เรียบง่าย ไม่ฟุ้งเฟ้อเกิน ตัว ถ้ารู้จักเข้าใจ นิสัยเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายของชาวมีนได้ก็จะอยู่กันยั่งยืน ผู้ที่เกิดราศีนี้ต้องได้คู่ที่ช่วยงานกันได้

สุขภาพ ควรระวังเกี่ยวกับระบบการย่อยอาหาร ตับก็ไม่ควรละเลย เนื่องด้วยเป็นราศีที่เกี่ยวกับน้ำจึงควรระวังเกี่ยวกับการหมุนเวียนโลหิต การจุกเสียดระบบย่อยอาหารไม่ดี ระวังเกี่ยวกับปอดไม่ปกติ หัวใจ ดวงตา หรืออุบัติเหตุเกี่ยวกับไฟ

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

เกิดความระส่ำระสายเบาๆ แต่การลงไปดูแลอะไรๆ ด้วยตนเองก็จะทำให้สิ่งที่เป็นปัญหานั้นคลี่คลายลงไปได้เนื่องจากสามารถตัดสินใจได้ในทันที แก้ทางที่หน้างานได้แบบทันควัน มีความจำเป็นที่ต้องมีการปรับตารางการทำงานใหม่ ต้องทำการบางอย่างเพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของผู้ใหญ่ เรื่องที่ต่อสู้ดิ้นรนเริ่มเห็นอะไรที่เข้าเค้าบ้างแล้ว การประสานงานหรือการเจรจาต่อรองต้องอาศัยความใจเย็นจึงจะได้ผล จะมีเรื่องทยอยเข้ามาให้ได้คิดตลอดไม่ว่าจะของตนหรือของคนอื่นซึ่งบางทีคิดแทบตายแต่ไม่นำไปใช้เลยก็มี ท่านที่มีหุ้นส่วนช่วงนี้อาจจะมีปัญหาที่ไม่เข้าใจกัน สิ่งสำคัญก็คืออย่าพูดกันด้วยอารมณ์ สมุนหาความยุ่งยากเดือดร้อนมาให้ หรือทะเลาะกันเองซึ่งส่งผลกระทบถึงภารกิจที่ทำอยู่

ด้านการเงิน กระเป๋าแฟบง่าย มีแต่เรื่องต้องจ่าย โอกาสติดลบสูง แต่เครดิตยังพอมีเลยยังมีที่ให้หยิบยืม แต่ก็หมดสิทธิ์ที่จะฟุ้งเฟ้อ ควรตรวจสภาพสินค้าก่อนซื้อเพราะอาจเจอของมีตำหนิ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคู่แข่งแย่งขายขนมจีบ ส่วนคนมีคู่ ถนอมน้ำใจกันไว้นั่นแหละวิเศษสุด

TIPS: บุคลิกลักษณะของคนที่เกิดมาอยู่ในราศีเมษนั้นจะเป็นผู้ที่มีความสมบูรณ์ทั้งร่างกายและสติปัญญา มีลักษณะความเป็นผู้นำสูง มักวางโครงการให้ผู้อื่นเป็นคนนำไปปฏิบัติ แต่เป็นคนที่ดื้อรั้นเอาแต่ใจ ทำอะไรไม่คิดหน้าคิดหลัง บางทีก็ทำให้ตัวเองต้องตายเพราะความเอาแต่ใจได้เหมือนกัน ไม่ชอบอยู่ใต้คำสั่งใคร ใจกล้าแล้วก็ขี้โมโห รักเกียรติ ไว้ตัว ไม่ชอบให้ใครมาดูถูก แต่ชอบให้คนอื่นมาพินอบพิเทา เป็นคนใจนักเลง กล้าได้กล้าเสีย เป็นคนไม่ค่อยเชื่ออะไรง่ายๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเรื่องลี้ลับเช่น โหราศาสตร์ ไสยศาสตร์ ทรงเจ้าเข้าผี ไม่เชื่อเอาเลยล่ะค่ะเพราะจะเชื่อมั่นในตนเองมากกว่า เป็นคนรสนิยมดี รอบรู้เรื่องศิลปะทุกแขนง รักธรรมชาติมาก ชอบท่องเที่ยว และอีกอย่างคือเป็นคนที่ไม่ชอบสถานที่แออัดยัดเยียด คนที่เกิดในราศีนี้ส่วนใหญ่มักกำพร้า มีญาติพี่น้องแต่ไม่สนิท จะสนิทกับเพื่อนมากกว่า มักจะใจกว้างกับเพื่อนฝูง และเพื่อนๆ ก็คอยให้ความช่วยเหลือตลอดเวลาด้วยเช่นกัน มีไหวพริบเรียนรู้อะไรก็คล่องแคล่วว่องไว ทีท่าคล่องแคล่วกระฉับกระเฉง เป็นคนจิตใจดีแต่พูดจาออกไปไม่ดีนัก แต่ก็มีคนชื่นชมเอ็นดูพอควร ไม่นิยมเรื่องจุกจิกน่ารำคาญใจ กระตือรือร้น ไม่ชอบหยุดนิ่งอยู่กับที่ เข้มแข็งเด็ดขาด เป็นที่รักของผู้คน มนุษยสัมพันธ์ดี ชอบเสนอแนะแก้ปัญหาให้คนอื่น กล้าหาญชอบผจญภัย สุภาพเอื้อเฟื้อ ความจำดี ไม่ชอบอยู่นิ่ง ชอบกระตุ้นทั้งตัวเองและคนรอบข้าง

อาชีพ ด้วยลักษณะที่ไม่ชอบอยู่ใต้คำสั่งใครจึงมักเป็นผู้นำ งานการที่ทำเกี่ยวกับสมองจึงจะเหมาะสม แต่งานก็ทำได้หลากหลายค่ะ เช่นเป็นสถาปนิก นักวิจารณ์ นักสำรวจ นายหน้า นักข่าว งานการเงิน การธนาคาร งานเกี่ยวกับกฎหมายก็ได้ เป็น ส.ส. หรือทำงานในคณะรัฐบาลก็ได้ค่ะ

ความรัก ชีวิตคู่มักไม่ราบรื่น เหตุเพราะมักเชื่อคนง่าย หลงอะไรก็ง่าย ชอบอะไรก็วนๆ เวียนๆ อยู่อย่างนั้น พอยังไม่ได้ก็จะคลั่งตาย แต่พอได้แล้วก็จะพานเฉยๆ ไม่ดูแลเอาใจใส่ แต่เป็นคนที่ขี้หึงขนาดหนัก คือของของตรูใครอย่ามายุ่งและก้อไม่อยากให้แฟนของตรูไปยุ่งกะใคร แต่ตรูทำเองได้แฟนห้ามทำ

คู่ของคนเดือนนี้ควรมีผิวขาวหรือผิวเดียวกัน รูปร่างล่ำสัน หรือสูงกำลังดี หน้ากลมอิ่มเอิบสุขุมรอบคอบและมีวาทศิลป์ ช่วยเหลือให้กำลังใจ หรือคำปรึกษาที่ดีได้ เป็นคนขยัน และปราดเปรียว

สุขภาพ เป็นคนมีความอดทนสูง และไม่ค่อยจะเจ็บป่วยอะไรเท่าไหร่นักจัดว่าเป็นคนที่แข็งแรงมากทีเดียว หากเจ็บป่วยก็อดทนอดกลั้นอยู่อย่างนั้นไม่ยอมบอกใคร แต่ถ้าจะระวังร่างกายก็ควรจะเป็นบริเวณศีรษะและใบหน้าเรื่องของสมองและประสาทอีกด้วย ความเครียดมากๆ เนื่องจากช่างคิดก็ทำให้เป็นโรคกระเพาะได้ แต่บางทีก็เป็นโรคอื่นๆ ได้อีก นี่เป็นเพราะอดทนไม่ยอมไปหาหมอจนกลายเป็นเรื้อรังไป

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

จะมีการบุกเบิกเริ่มต้นหรือทดลองทำอะไรใหม่ๆ ซึ่งก็ควรเผื่อใจไว้ด้วย หลายอย่างอาจไม่เป็นไปตามที่คิดหรือผิดเพี้ยนไปจากความต้องการให้เป็น เกิดความสับสนหรือไขว้เขวเหตุเพราะคุณเองที่ไม่หนักแน่นคล้อยตามคนอื่นง่ายไป และไม่พยายามที่จะตรวจสอบข้อมูลอีกต่างหาก ยังขาดความชำนาญในการใช้เครื่องไม้เครื่องมือหรืออุปกรณ์ไฮเทค สิ่งที่ทำยังต้องมีการพัฒนาและปรับปรุงอีกหลายจุด จะได้รับอิทธิพลของความคิดและความเชื่อบางอย่าง ระวังปัญหาระยะยาวที่เกิดจากข้อผูกพันตามสัญญา ความผิดปกติบางอย่างเป็นเรื่องที่คุณไม่ทันคิด ดังนั้นจะทำการใดต้องให้รอบคอบไว้ก่อนเป็นดี การเอาแต่อารมณ์ของตนเป็นใหญ่จะทำลายสัมพันธภาพของหุ้นส่วนและเพื่อนร่วมงานได้

ด้านการเงิน ออกจะตึงมือสักหน่อย อย่าหาเรื่องเสียเงินโดยใช่เหตุ งบมีค่อนข้างจำกัด ควรประยุกต์สิ่งของเครื่องใช้ดีกว่าที่จะซื้อใหม่ ช่วงปลายสัปดาห์อาจจะขยับตัวดีขึ้นเล็กน้อย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ยังขาดเสน่ห์ที่จะมัดใจเพศตรงข้าม ส่วนคนมีคู่ ขัดคอกันบ่อยๆ ไม่ดีแน่

TIPS: เป็นคนพูดน้อย เวลาพูดก็จะพูดช้าๆ เป็นนักปฏิบัติมากกว่านักพูด เป็นคนที่ระมัดระวัง รอบคอบ ไม่ชอบเสี่ยง หัวเก่า ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงใดๆ กล่าวได้ว่าตรงข้ามกับราศีเมษเลย เป็นคนอดทนอดกลั้นดี ไม่ค่อยโกรธใคร แต่ถ้าหากโกรธก็จะทำขรึมมากว่าที่จะโวยวาย เป็นคนจริงจังทำอะไรก็ทำจริง เป็นคนมีระเบียบแบบแผน จนบางทีกลายเป็นจุกจิกจู้จี้ เป็นคนมีชีวิตราบเรียบไม่โลดโผนตื่นเต้น ไม่ค่อยแสดงอารมณ์มากนัก ชอบความมั่นคง มีจุดยืนของตัวเอง มีจินตนาการกว้างไกล รักการเดินทาง สบายๆ เป็นผู้ตามมากกว่าเป็นผู้นำ ละเอียดรอบคอบ ชอบปลอบโยนผู้อื่น มีระเบียบ มีสัมผัสพิเศษ เข้าอกเข้าใจ มีเสน่ห์ รักครอบครัว ทำงานหนักแต่ขณะเดียวกันก็เป็นคนหัวดื้อสอนยาก เป็นคนที่ประหยัด รู้จักเก็บหอมรอมริบ คนราศีนี้ไม่ใช่คนสุรุ่ยสุร่าย เป็นคนทำงานเก็บเงินเก่ง เพราะมักจะเป็นคนที่ตั้งใจไว้เลยว่าอนาคตฉันต้องมีบ้าน มีรถสักวัน ฉะนั้นคนราศีนี้ส่วนใหญ่แก่ตัวก็มักจะมีในสิ่งที่ตนคาดหวังไว้ คือการทำอะไรของคนราศีนี้มักใช้เวลานานแต่คาดหวังได้แน่นอนทีเดียวค่ะ แบบช้าแต่ชัวร์นั่นล่ะค่ะ คนราศีนี้ประหยัดก็จริงนะคะแต่เวลาซื้อของจะซื้อชิ้นใหญ่ๆ เพื่อแสดงให้เห็นว่ามีกำลังซื้อมาได้ คือเห็นเป็นของจริงๆ ชิ้นใหญ่ๆ กันเลย ดังนั้นถ้าอยากจะซื้อของไปกำนัลชาวพฤษภก็ควรซื้อชิ้นใหญ่เข้าไว้นะ คนราศีนี้ส่วนใหญ่มัก enjoy eating นะคะ ร้านไหนอร่อยอยู่ในรูในถ้ำ สุดหล้าฟ้าเขียวที่ไหนเค้าว่าอร่อยก็จะพยายามไปชิมไปกินให้ได้ ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดก็คุณชายถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ไงคะ คุณชายท่านก็เป็นคนราศีพฤษภค่ะ

อาชีพ งานที่เกี่ยวข้องจึงเป็นงานที่อยู่ในระเบียบแบบแผนก็ยิ่งดี แต่ก็มีหลายอาชีพที่ราศีนี้ชอบทำ เช่น หมอ พยาบาล ดารา นักร้อง นักประพันธ์ นักธรณีวิทยา นักวิทยาศาสตร์ งานขายประกัน ดีไซเนอร์ ขายประกันก็ได้นะคะ

ความรัก ต้องเป็นคนรูปร่างกำลังดี ดวงตาสดใสน่ามอง คิ้วสวยได้รูป เป็นคนชอบทำบุญ มีลักษณะของผู้ใหญ่หรือผู้ดี รู้จักกาลเทศะ ไม่ก้าวร้าว เห็นแก่ตัว ผู้ที่เกิดเดือนนี้ถ้าคู่มีกำลังช่วยเสริม จะยิ่งทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง สิ่งที่หนุ่มพฤษภเหมือนหนุ่มเมษคือชอบคนสวย แต่เรื่องฐานะของผู้หญิงเค้าไม่สนนะคะ เพราะถือว่าเค้าหาเงินเองได้ แต่ว่าเค้าชอบสาวที่ประหยัด รู้จักใช้เงินทองด้วยนะคะ นี่จะเป็นสิ่งที่เค้าชื่นชม แล้วถ้าหากรู้ว่าเค้าชอบอะไรคุณเองก็ควรศึกษารู้ไว้บ้างจะเป็นการดี

สุขภาพ สุขภาพนั้นส่วนใหญ่จะแข็งแรง แต่ด้วยความที่เป็นคนกินเก่งจึงต้องระวังเกี่ยวกับกระเพาะอาหารเพราะว่าทำงานหนักเกินไป ส่วนอื่นๆ ของร่างกายก็เช่นกระดูกต่างๆในร่างกาย เช่น กระดูกสันหลัง กระดูกลำคอ ข้อพับ ขา ฟันผุ ที่เกี่ยวกับคอนั้นรวมเอาพวกหลอดลมอักเสบ หวัดลงคอ ไวรัสลงคอ เข้าไปด้วยค่ะ

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

เริ่มมีความติดขัดไม่ต่อเนื่อง เหตุจากมีอุปสรรคเรียงคิวเข้ามาทีละอย่างสองอย่าง ถึงช่วงแรกจะมีคนอื่นออกหน้ารับแทนให้ก่อนแต่ในที่สุดคุณเองก็มิอาจปัดความรับผิดชอบได้ อะไรที่เคยเป็นไปด้วยดีกลับมีปัญหาหรือพลาดอย่างที่ไม่ควรจะพลาด มีเรื่องให้ต้องพบปะพูดคุยกับหลายหน่วยงานหรือติดต่อกับราชการ ช่วงนี้ต้องตั้งสติไว้มิเช่นนั้นจะไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ตลอดรอดฝั่ง บางอย่างคงต้องขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ ความพยายามอย่างเต็มที่ของคุณจะทำให้ได้รับการอะลุ้มอล่วยหรือทำให้เหตุการณ์พลิกล็อกไปก็เป็นได้ การตัดสินใจโดยพละการคงไม่ใช่เรื่องที่เข้าทีนัก ควรหาที่ปรึกษา ช่วงปลายสัปดาห์ระวังปัญหาสุขภาพและอุบัติเหตุ

ด้านการเงิน สภาพคล่องยังคงดีอยู่ จะได้เงินเข้ามาเติมในกระเป๋า แต่หากบริหารจัดการได้ไม่ดีระวังจะต้องเสียไปแบบไม่คาดคิด มีความผันผวนทั้งเข้าและออกที่รวดเร็วมาก

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ทำได้แค่เพียงแอบปลื้มอยู่ห่างๆ ส่วนคนมีคู่ ระวังปัญหาที่มีจะบานปลายด้วยล่ะ

TIPS: เจรจาเก่ง อาจกล่าวรวมได้ว่าเป็นคนมีเมตตา ช่างพูด เรียนรู้อะไรได้รวดเร็ว เป็นคนกลางได้ดีแต่ก็โลเลง่าย เป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา การกระทำของคนราศีนี้ไม่มีความแน่นอน ทำอะไรเป็นสองอย่าง หรือทำอะไรสองอย่างพร้อมกันก็ได้ แต่เป็นคนทำอะไรรวดเร็ว คนราศีนี้เป็นคนคิดนั่นคิดโน่นนี่ตลอดเวลา เป็นคนจินตนาการไม่หยุดนิ่ง อยากทำอะไรแก้ไขให้ดีกว่าเดิม แต่ส่วนมากจะมีความสามารถนำตัวเองให้ก้าวถึงจุดฝันได้ ชอบแสดงออก ชอบการบริหาร การงาน คิดการณ์ไกล หัวก้าวหน้า มีความคิดสร้างสรรค์มากมาย ชอบคิดค้น มีจุดเด่นตรงที่เข้าใจเรื่องราวต่างๆ ได้รวดเร็ว การเจราจานั้นดีมาก สติปัญญาดี ฉลาด ความจำดี ว่องไว ทำอะไรรวดเร็ว ทำงานเร็ว บุคลิกท่าทางดี คนราศีนี้กวาดตาดูอะไรรวดเร็ว ข้อเสีย ก็จะเป็นคนสุรุ่ยสุร่าย ปากเสีย ปากร้ายปากจัดก็ได้ เอาแต่ใจตัวเอง ขี้โกง ลำเอียง ทำอะไรไม่รอบคอบ ลักษณะเหมือนคนเป็นโรคประสาท คนราศีนี้เป็นคนมีเสน่ห์ บุคลิกดี เจราจาพาทีดูดี สามารถพูดให้น่าเชื่อถือได้หมด ถ้าจะออกคำสั่งกับใครก็จะไม่ใช้คำที่กระโชกโฮกฮาก ส่วนใหญ่คนก็มักจะทำให้ล่ะค่ะ คนราศีนี้ทั้งใจกว้างและขี้เหนียว (ไม่ต้องแปลกใจก็เป็นคนสองแบบนี่คะ) บางทีก็หัวเก่าอนุรักษ์ แต่บางทีก็ทำท่าทันสมัยจ๋าคาดเดาลำบาก แต่อะไรๆ จำเจมากๆ ก็เบื่อทิ้งเอาง่ายๆ ร่าเริง ชอบเอาอกเอาใจ ชอบคบหาสมาคม อยากรู้ไปซะทุกเรื่อง จะสังเกตได้ว่าคนราศีนี้รู้เรื่องราวต่างๆ มากมาย เพราะเค้าจะรู้สึกว่าเรื่องอะไรก็ศึกษาไปซะหมดค่ะ

อาชีพ งานของคนราศีนี้มีหลายอย่าง งานที่เกี่ยวกับการพูดก็เป็นได้อย่างดีเพราะมีดาวพุธมาครอบงำอยู่ เช่นงานด้านวิทยุโทรทัศน์ ประเภทดีเจ วีเจ งานพิธีกร บรรณาธิการหนังสือ นักข่าว ครู ล่าม อาจารย์สอนภาษา คนแปลเอกสาร เลขาฯ งานที่มีการเดินทางเยอะๆ โอ๊ยเยอะเลยค่ะจาระนัยไม่หมดค่ะ

ความรัก คู่ของคนเดือนนี้มีลักษณะเพรียวบาง ใบหน้าเรียวสวย มีความคิดอ่านลึกซึ้ง รู้จักพูดจาดี และถ้ารู้จักอดทนก็จะอยู่กันยืด เพราะอาจจะไม่ได้อยู่ชิดใกล้หวานชื่นกันนัก จะได้คู่ที่ซื่อสัตย์

สุขภาพ สุขภาพก็ต้องระวังเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ หลอดลม ปอด ไหล่ แขน ขา ระวังพวกนิ้วมือนิ้วเท้า โรคข้อกระดูก แล้วก็อุบัติเหตุค่ะ อ้อมีโรคปวดหัวด้วยค่ะ นี่อาจจะเป็นเพราะคิดโน่นนี่ไม่หยุดนะคะ

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

ได้อะไรที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น ประสบความสำเร็จและเห็นผลได้ค่อนข้างชัดเจนในเรื่องที่ดำเนินการ มีโอกาสที่ผู้ใหญ่จะอนุมัติให้ต่อยอดหรือได้ในสิ่งที่เหนือกว่าความคาดหมาย ต้องใช้ศักยภาพของความเป็นผู้นำมากกว่าปรกติ ระวังความเกรงใจที่ไม่เข้าเรื่องจะทำให้เสียการณ์ใหญ่ ประเด็นความขัดแย้งลดลง แต่ความล่าช้าไม่ทันจในเรื่องของระบบหรือหน่วยงานที่ต้องไปติดต่อยังมีปรากฏบ้างเป็นระยะ จำเป็นต้องใช้เทคนิคพิเศษส่วนตวในการแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าหรือปัญหาที่สมุนบริวารก่อไว้ บางท่านจะได้เปิดโลกทัศน์ใหม่ เป็นจังหวะเหมาะที่คุณจะได้เปิดหูเปิดตาหรือได้ยืดเส้นยืดสายเดินทางไกล จะทดลองทำบางสิ่งที่มิเคยคิดว่าจะจับต้องมาก่อน ต้องทำงานร่วมกับต่างชาติ

ด้านการเงิน หมุนเวียนได้คล่องขึ้น แต่มิควรให้เปลี่ยนมือหรือแปรสภาพไวเกินไปนัก ส่วนใหญ่จะใช้ไปกับเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยงและซ่มของที่ชำรุด อะไรๆที่ถูกยืมไปจะได้คืนยาก

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบรักต่างวัย ส่วนคนมีคู่ มีโอกาสที่จะได้ทายาท ได้เปลี่ยนบรรยากาศบ้างคงดี

TIPS: มีทิฐิ เอาแต่ใจ เรื่องอะไรๆจำทำเอาตามใจตัวมักเป็นคนคิดอะไรฟุ้งซ่าน ชอบเรื่องลึกลับตื่นเต้น ชอบเรื่องรักๆใคร่ๆก็เรื่องโรแมนติกน่ะค่ะ ชอบเป็นคนที่มีชื่อเสียง มีคนรู้จัก ผู้คนกล่าวขวัญถึงได้ยิ่งดี หากรัก

ชอบใครแล้วก็จะพยายามเอามาจนได้ล่ะค่ะ แล้วก็เป็นคนเชื่อถือโชคลางด้วยนะคะ เป็นคนหยิ่งทะนงในตัวเอง มีความรับผิดชอบ ชอบปลอบโยนคนอื่น ซื่อตรง สนใจความรู้สึกคนรอบข้าง(มากเกินก็ไม่ดีนะ) มีไหวพริบ เป็นมิตร ไม่ถือตัว ฉลาดเฉียบแหลม ไม่ผูกใจเจ็บใคร ยกโทษให้แต่ไม่ลืม แบบ Forgive not forget ไงคะ เป็นคนที่ประหยัดเหมือนราศีพฤษภค่ะ เป็นคนที่สะสมอดีต ฉะนั้นความลี้ลับโบราณเรื่องในอดีตล่ะก็ชอบนักล่ะค่ะ แล้วก็ชอบเก็บอดีตไว้ด้วยผู้ที่เกิดเดือนนี้เป็นคนปากร้ายใจดีคือยามตำหนิ ติเตียนใครก็ทำด้วยใจหวังดี แต่คนอื่นจะไม่ชอบ สำหรับการพูดจาโดยทั่วไปแล้วพูดไพเราะ มักถูกคนเอาเปรียบได้ จึงไม่ควรวุ่นวายกับใครมากนัก ต้องเลือกคบคนที่จริงใจมากๆ ต่อตนเอง เป็นคนที่ใครอยู่ด้วยแล้วสนุก เก็บความลับได้ แต่ยากที่จะรู้จักตัวตนที่แท้จริงของคุณปู เงียบถ้าไม่มีอะไรตื่นเต้น ไม่ไว้วางใจใครง่ายๆ ห่วงใยใส่ใจคนอื่น ปฏิบัติต่อคนอื่นอย่างเท่าเทียม เห็นอกเห็นใจ ชอบอยู่คนเดียวเงียบๆ

อาชีพ ทำงานหนักทุ่มเททุกอย่างให้งาน ด้วยราศีนี้เป็นธาตุน้ำจึงเหมาะกับอาชีพเกี่ยวกับน้ำทั้งหมด เช่นขายน้ำ ร้านอาหาร ขายเสื้อผ้า เป็นครู พยาบาล งานเกี่ยวกับโบราณคดี นักแต่งเพลง

ความรัก พวกคุณปูนี่อาจจะผ่านชีวิตรักมาหลายครั้งกว่าจะลงตัว หนุ่มปูเป็นคนใจอ่อน คิดอะไรรุนแรงเกินจริงแต่ถ้าคนไม่สนิทจะดูไม่ออกเพราะจะเป็นคนที่ไม่แสดงออก เป็นคนขี้ระแวงชอบออกคำสั่งและชอบให้คนตามใจ คู่ของคุณปู จะได้คู่ที่ดวงตาสวย มักมีวัยที่แก่กว่าหรืออ่อนกว่า รูปร่างสูง มีเรื่องไม่เข้าใจกันเสมอ เพราะไม่ค่อยเปิดเผยความรู้สึกต่อกัน หากแก้จุดนี้ได้ จะเป็นคู่ชีวิตที่อบอุ่นได้ดีที่สุด

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร ระบบการขับถ่ายไม่ดีเช่นท้องผูก ระวังเกี่ยวกับเรื่องมดลูก โรคปวดตามข้อ ใบหน้าและศีรษะ โรคผิวหนัง

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่17 สิงหาคม-16 กันยายน)

ต้องรับภาระหน้าที่แทนคนอื่น แต่สถานการณ์โดยรวมก็ยังนับว่าดีขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย ได้รับผลดีจากความเปลี่ยนแปลง เรื่องบางอย่างต้องใช้ความชำนาญและความสามารถเฉพาะตัว บางท่านจะได้รับข่าวคราวที่ทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง แต่ก็อย่าได้ทำการโดยประมาทและใจร้อนวู่วามจนเกินไป จะทำให้เดือดร้อนถึงผู้ใหญ่ที่หนุนคุณอยู่ได้ ข้อจำกัดหรือเงื่อนไขในทางปฏิบัติจะได้รับการปลดเปลื้องหลังมีการพูดคุยแบบนอกรอบ เป็นจังหวะที่ควรจะต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ให้มากที่สุดถึงแม้จะไม่ใช่สิ่งที่ถนัดนักก็ตาม เก็บงานให้เรียบร้อยอย่าให้โดนตำหนิได้ ระวังการใช้อารมณ์นำหน้าเหตุผลด้วย สงบปากสงบคำไว้ดีที่สุดก่อนที่มันจะเป็นพิษย้อนกลับมาทำร้ายคุณเอง อย่าคิดทำอะไรที่ต้องเปลืองตัวโดยไม่จำเป็น

ด้านการเงิน ยังมีใช้มีจ่ายไม่ขาดมือ ได้เงินเป็นค่าชดเชยจากความสูญเสีย แต่ค่อนข้างที่จะใช้เงินเปลืองพอดู มีเรื่องให้ต้องเสียเงินตลอด ระวังเงินหาย มีปัญหาเกี่ยวกับบัญชี ถูกจิกเงินหรือได้ตังค์ทอนไม่ครบ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนที่หวังจะเคี้ยวหญ้าอ่อนเหมือนคุณ ต้องลองกันสักตั้ง ส่วนคนมีคู่ มีปัญหาที่ค่อนข้างจะกระเทือนขาเตียง

TIPS: มีอำนาจแข็งแรงและเข้มแข็งมาก เป็นคนซื่อสัตย์ มีความจริงใจ เป็นคนที่มีความตั้งใจมุ่งมั่นหวังสิ่งใดก็จะพยายามจนได้ มีน้ำใจกว้างขวาง กล่าวได้ว่าเรื่องอะไรคนที่เกิดในราศีนี้จะตั้งใจทำทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงิน งาน ความรัก จิตใจโอบอ้อมอารีต่อคนรอบข้าง เคร่งศีลธรรม ชอบเรื่องตลก มีเสน่ห์ สุภาพอ่อนโยน ใส่ใจคนอื่น กล้าหาญ ไม่เคยกลัวอะไรทั้งสิ้น ผู้ที่เกิดราศีนี้มักมีคนรักคนชื่นชม เป็นผู้นำที่ดีได้ และก็ชอบสร้างเกียรติ สร้างชื่อ ให้คนยอมรับมากกว่าจะคิดแต่เรื่องร่ำรวย มั่นคงเด็ดเดี่ยวเป็นผู้นำเต็มตัว รู้ว่าต้องดูแลปลอบโยนคนอื่นอย่างไร ความคิดอิสระไม่ค่อยเหมือนใคร รักทั้งการเป็นผู้นำและถูกนำ อ่อนไหวแต่ไม่ค่อยแสดงออก รักใคร่และห่วงใยคนอื่น ชอบคบหาเพื่อนฝูงใหม่ๆ เป็นคนที่มีความอดทน และมานะบากบั่นดีมาก เป็นคนมั่นคง มั่นใจในตัวเอง มีความทะเยอทะยาน เป็นคนที่มีความปรารถนาชื่อเสียง เป็นคนมีทิฐิ กล้าหาญปราศจากความกลัว มีศีลธรรม มีความกระปรี้กระเปร่าตลอดเวลา เป็นคนชอบช่วยเหลือผู้คน เป็นคนใจเร็ว ใจร้อน เป็นคนมีเพื่อนมาก และมักจะได้ดีเพราะเพื่อนด้วยค่ะ เรื่องการงานนั้นจะเป็นคนทะเยอทะยานคนราศีนี้อาชีพการงานมักทำงานระดับผู้นำ หรือเป็นคนเด่นในวงสังคม สายอาชีพได้หลากหลายเช่น แพทย์ นักกีฬา วงการแฟชั่น วงการภาพยนตร์ งานเกี่ยวกับต่างประเทศ

ความรัก สิงห์นี่ขี้หึงมาก หากคุณไปรักเข้าแล้วต้องอดทนมากๆ เลยค่ะ อาจเป็นคนต่างชาติหรือลูกครึ่ง จิตใจทิฐิ ดื้อดึง เชื่อมั่นในตัวเองสูง ขี้หึง ถ้าอารมณ์เสียจะปากร้าย แต่ก็ขยันหมั่นเพียร หวังก้าวหน้าก้าวไกลร่วมกับคุณสิงห์ จะได้คู่ที่อยู่ร่วมกันจนแก่เฒ่า

สุขภาพ มักเป็นเกี่ยวกับกระดูกเช่นกระดูกสันหลัง เบาหวาน โรคหัวใจ ไต ดีซ่าน อุบัติเหตุต่างๆ

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

ประสบกับเหตุการณ์อันไม่คาดฝันหรือไม่นึกว่าจะต้องได้เจอ สติอย่างเดียวเท่านั้นที่จะช่วยคุณได้ ควรรับมืออย่างมีชั้นเชิง ต้องไม่เข้าไปยุ่งกับเรื่องที่ไม่ใช่กงการอะไรของตนเพราะจะกลายเป็นการทำคุณบูชาโทษก็เป็นได้ จะได้รับมอบหมายให้ทำ บางสิ่งซึ่งเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่พอสมควรแต่ด้วยความพยายามที่ไม่ลดละและความสามารถในการเรียนรู้และเข้าใจอะไรๆ ได้เร็วจึงมิได้เป็นเรื่องยากสำหรับคุณเลย หากบางอย่างจำเป็นต้องถอยเพื่อจะเดินหน้าก็ต้องยอม อาจต้องโคจรมาเจอคู่ปรับเก่าโดยไม่รู้ตัวก็ได้ จะมีคนล้ำเส้นหรือก้าวก่ายหน้าที่รับผิดชอบของคุณโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็อย่าทำให้เป็นเรื่องใหญ่ล่ะ มีแววว่าจะต้องมีการเปลี่ยนแผนหรือเปลี่ยนใจกับบางเรื่องอย่างกะทันหัน ยังคงได้รับความเมตตาช่วยเหลือจากผู้ใหญ่และมีอีกหลายคนที่ยังศรัทธาในฝีมือคุณอยู่

ด้านการเงิน คงต้องยื้อกันสุดฤทธิ์ ต้องฉลาดใช้ อย่ายอมควักง่ายๆ ส่วนใหญ่จะหมดเปลืองด้วยเรื่องของคนใกล้ชิดหรือจากความสงสารเห็นใจ ควรต้องหาช่องทางที่จะเสริมรายได้เพิ่ม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่มีรสนิยมคล้ายกันแต่ก็คงต้องดูๆกันไปก่อน ส่วนคนมีคู่ ลดราวาศอกให้กันบ้างก็ได้เพื่อชีวิตคู่ที่ยั่งยืน

TIPS: ชอบสันโดษ เป็นคนที่มีนิสัยสุภาพเรียบร้อย หรือว่าขี้อายก็ได้ค่ะ ชอบความมีระเบียบ พิถีพิถัน รักสะอาด มีเสน่ห์มัดใจคนด้วยคำพูด มีทักษะในการพูดดี เป็นผู้มีรสนิยมดี ช่างคิดช่างไตร่ตรอง จิตใจอ่อนโยนต่อคนทั่วไป สุภาพอ่อนโยน ประนีประนอม ระวังตัวแจ วางขั้นตอนชีวิตอย่างเป็นแบบแผน เงียบ เยือกเย็นและสงบ ใจดี เห็นอกเห็นใจคนอื่น รอบรู้เรื่องต่างๆ ซื่อตรง อ่อนไหว ความจำดี ฉลาดและสนใจใฝ่รู้ ชอบการแสวงหาความรู้ใหม่ๆ มีแรงจูงใจ เข้าอกเข้าใจ เก็บความลับอยู่ รักกีฬา มักไม่ค่อยมีโรคร้ายอะไรมาเบียดเบียน เป็นคนชอบช่วยเหลือและบริจาค มีสติปัญญาดี มีเพื่อนก็เป็นคนจริงใจกับเพื่อน..แต่เป็นคนเก็บความรู้สึกเก่งนะ เพราะเห็นยิ้มๆ อย่างนั้นจะโกรธไม่พอใจใครก็ไม่ค่อยมีใครรู้หรอกถ้าเจ้าตัวไม่บอก

อาชีพ คนราศีนี้สุขุมในเรื่องงาน ทำงานเก่ง ช่างคิด การทูต พิธีกร เลขาฯ แพทย์ ช่างฝีมือ นักวิจัย

ความรัก ช่างเลือกโดยเฉพาะเรื่องแฟน จะได้พบแบบไม่ทันตั้งใจ เป็นคนมีผิวขาว รูปร่างไม่สูง ไม่เตี้ย ใบหน้าสั้นอารมณ์รื่นเริงดี ติดจะดูไร้สาระไปบ้าง คนกันย์อาจต้องแตกแยกกับคู่ก่อนจะได้แต่งอีกครั้ง

สุขภาพ เรื่องสุขภาพนั้น เป็นคนสุขภาพแข็งแรง เจ็บป่วยเป็นอะไรก็มักจะหายเร็ว แต่ถ้าจะระวังก็ระวังเรื่องเกี่ยวกับช่องท้อง เช่นจุกเสียดมีลมในท้อง ท้องเสียท้องร่วง ช่องท้องที่ว่ารวมทั้งในเพศหญิงนั้นก็รวมถึงการตรวจเกี่ยวกับมดลูกด้วยก็จะดี

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

เป็นช่วงที่คุณจะได้รับโอกาสสำคัญแบบไม่คาดคิดซึ่งเป็นผลมาจากความมานะบากบั่นและความไม่ยอมแพ้แม้จะพบกับอะไรๆที่ยากๆหรือมรสุมลูกแล้วลูกเล่าก็ตาม ผู้ใหญ่ส่งเสริมและถือหางข้างคุณเต็มที่ ได้รับความดีความชอบหลายเรื่อง คุณลักษณะเฉพะตัวบางอย่างของคุณกำลังเป็นที่จับตามอง ระวังการตัดสินใจผิดพลาดอันเนื่องมาจากความเชื่อและการใช้อารมณ์ชั่ววูบด้วยล่ะ การต้องสานงานต่อจากผู้อื่นจะมีความวุ่นวายบ้างเพราะต้องดำเนินการให้เป็นไปตามข้อตกลงเดิมที่ทำไว้ หากคิดจะเปลี่ยนแปลงใดๆคงต้องค่อยเป็นค่อยไป คิดว่าเบื้องบนคงจะไม่ขัดและเห็นดีกับคุณเป็นแน่ พอคุยกันได้ ช่วงนี้คงต้องระวังบริวารจะทำอะไรลับหลังหรือปกปิดความผิดไว้ ทำให้ไม่สามารถแก้ไขได้ทันท่วงที

ด้านการเงิน คล่องตัวดี มีเงินไหลเข้ามาจากหลายทาง แต่ควรใช้เท่าที่จำเป็นและเห็นสมควร มือเติบนักไม่ดี มิควรใช้แบบประชดหรือเพื่อตัดปัญหา จะสงเคราะห์ใครก็แค่อย่าให้เกินกำลังก็พอ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่เข้ามาพันพัวน่าจะเป็นคนที่มีเรือพ่วงติดมาด้วย ส่วนคนมีคู่ เรื่องที่กินใจกันลึกๆ ยังไม่เคลียร์ บรรยากาศอึมครึมพอสมควร

TIPS: มักจะฟุ้งเฟ้อ ใช้เงินอย่างกับเบี้ยเลยเพราะว่าสิ่งที่คนตุลย์ต้องการทุกอย่างนั้นต้องดีต้องเนี้ยบกว่าคนอื่นเค้า ชอบเข้าสังคม เจ้าชู้ แต่ก็รักจริงจังกับทุกคนที่เค้ารักนะ(อ้าว!) เป็นคนโรแมนติก ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี มักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น มีเมตตา มักน้อย สันโดษ มีมารยาท มีความละเอียดอ่อน ไม่เอาเปรียบผู้อื่น เป็นคนอยู่คนเดียวไม่ค่อยได้ ขี้เหงา นิสัยน่ารักปากหวาน ส่วนใหญ่เป็นคนชอบอยู่ท่ามกลางหมู่ผู้คน มีเสน่ห์ สุภาพนุ่มนวล พูดจาเก่งมัดใจคนได้ง่าย มีสัมผัสพิเศษ มักมีความสามารถสร้างฐานะตัวเองได้ เห็นอกเห็นใจคนอื่น ให้ความสำคัญกับเพื่อน ข้อเสียเป็นคนไม่มีระเบียบ โกรธง่าย ขี้เกียจ ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน ลามกจกเปรต นึกแต่ความสุขของตัวเอง ไม่สนใจความเดือดร้อนของผู้อื่น เอาแต่ฝันกลางวัน เป็นคนโลเลเกินไปจนทำให้โดนหลอกได้ง่าย

อาชีพ งานที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายเช่น ทนายความ ข้าราชการ นายหน้า งานด้านศิลปะ งานสายบันเทิง งานผู้ประสานงาน

ความรัก เป็นคนโรแมนติก คู่ของคนเดือนนี้เป็นคนสูงเพรียว ริมฝีปากเล็กบาง ถ้าขยันทำงานด้วยก็จะสมพงศ์กันที่สุด แต่ถ้าขาดจุดนี้ก็จะอยู่กันไม่นาน คู่มักเป็นคนพูดมาก ขี้หึงอย่างมากแม้จะเจ้าชู้พอๆ กัน

สุขภาพ ต้องระวังเกี่ยวกับมดลูก ระบบเลือด กระเพาะปัสสาวะ เป็นนิ่ว เป็นไต

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)

ดูเหมือนว่าจะทำอะไรๆได้อย่างใจมากขึ้นแต่ก็เป็นเพียงแค่ก้าวแรกเท่านั้น จะได้ส้มหล่นหรือมีโอกาสใส่พานมาให้ถึงมือคงต้องจัดไปอย่าให้เสีย เรื่องที่ต้องจัดการต้องใช้ความประณีตและความละเอียดสูง จะได้เจอสถานการณ์ที่ทำให้ต้องลุ้นตามหรือรู้สึกตื่นเต้นไปด้วย การปรับตัวที่ว่องไวรวมถึงรู้จักพลิกแพลงและไม่ยอมจำนนกับอุปสรรคที่ขวางทางจึงทำให้คุณมีแต้มต่อกว่าคนอื่นๆ ด้วยไหวพริบปฏิภาณจึงสามารถคว้าสิ่งใกล้ตัวหรือข้อมูลที่ได้ยินได้ฟังมาใช้ให้เป็นประโยชน์กับงานได้เป็นอย่างดี ผู้ใหญ่ให้อิสระในการใช้ความคิดสร้างสรรค์และอำนาจในการตัดสินใจมากขึ้น จะมีบางเรื่องที่ต้องขวนขวายหาข้อมูลเพิ่มเติม ทำหน้าที่ด้วยความทุ่มเทและเสียละก็จะทำให้ได้ใจเพื่อนร่วมงาน ระวังการใช้วาจาพาดพิงและความใจร้อนด้วย

ด้านการเงิน สภาพคล่องดีขึ้นมาในระดับหนึ่ง แค่อย่าอุตริหาเรื่องเสียเงินก็พอ ระวังจะเสียผลประโยชน์แบบไม่คาดคิดหรือถูกต่อรองค่าตอบแทน มีรายจ่ายเกี่ยวกับสุขภาพของบริวารตัวน้อย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่เข้ามาไม่คล้ายกับในสเปกเลย ส่วนคนมีคู่ งัดข้อกันได้ทุกเรื่องสิน่า

TIPS: มีความหยิ่งในตัวเอง มีเสน่ห์ทางเพศ เป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน ไม่ทำอะไรครึ่งๆ กลางๆ ถ้าจะทำต้องทำให้สำเร็จ ชีวิตจะสำเร็จในช่วงปลายของชีวิต มักเป็นคนที่มีชื่อเสียงในตอนช่วงปลายของชีวิต นิสัยมักเป็นคนหวาดระแวง นิสัยยึดติดกับวัตถุต้องมีเงินทองสำรองอยู่ตลอดเวลาจะได้อุ่นใจ

ชอบเรื่องลึกลับ เช่นโหราศาสตร์ เรื่องการเล่นของหรือพวกของขลังต่างๆ เพราะมักคิดอะไรแปลกประหลาดไม่เหมือนคนอื่น มีความคิดล้านแปดอยู่ในหัว ยากที่จะเข้าถึง คิดการล้ำหน้า โดดเด่น หัวไว มีสัมผัสพิเศษ ใส่ใจ และชอบให้คำแนะนำ มีแรงจูงใจในตัวเอง เป็นคนชอบอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ จิตใจดี กระฉับกระเฉง เก็บความลับอยู่ อยากรู้อยากเห็น พูดน้อยแต่อัธยาศัยดี กล้าหาญและเอื้อเฟื้อ อดทน ใจแข็ง มั่นคง เด็ดเดี่ยว ถือคติตราบใดที่ยังมีความหวัง ตราบนั้นก็ยังมีหนทางเสมอ ชอบอยู่คนเดียว รักบ้าน

อาชีพ คุณแมงป่องชอบที่จะหยิบจับทุกสิ่งเพื่อสร้างฐานะของตัวเอง ไม่คิดหวังพึ่งใครมากนัก มีเป้าหมายในชีวิต ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ ทำงานหนัก มีความสามารถสูง ไว้ใจได้ ชะตาชีวิตจะได้ดีเพราะลำแข้งตนเองและในสายอาชีพนั้นได้แก่ ทหาร ตำรวจ นักสืบ พวกมือปืน ทนาย ผู้พิพากษา หมอ พยาบาล ศัลยแพทย์ หมอดู หมอทำของ นักโบราณคดี ขายสินค้าเกี่ยวกับเครื่องจักร ขายสินค้าเกี่ยวกับไฟฟ้า สินค้าเกี่ยวกับอาวุธเช่น มีด ปืน

ความรัก เป็นคนที่รักใครรักจริง โรแมนติก แต่ไม่ค่อยสนใจสัมพันธ์จริงจังนัก จะมีผิวพรรณดี รูปร่างดี ใบหน้ามน ชอบช่วยกันทำมาหากิน รักใคร่กันดีทั้งยามสุขทุกข์ แม้ขัดใจกันบ้างแต่ก็ไม่ทอดทิ้งกัน จะได้คู่ที่เป็นคู่รักคู่กรรม

สุขภาพ โรคที่เกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โรคริดสีดวงทวาร แผลผุผอง โรคเครียด โรคประสาท

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

จำเป็นที่จะต้องแอกทีฟให้มากๆ มิฉะนั้นคนอื่นจะแซงหน้าคุณไปหมด ช่วงนี้จะมีหลายเรื่องประดังเข้ามาเป็นระลอก เจอทั้งเรื่องเก่าที่ยังไม่จบและเรื่องใหม่ที่สวนเข้ามาอีก ต้องใช้ความเข้มแข็งในการต่อสู้ฟันฝ่า จะไม่ค่อยได้รับความสะดวกหรือการตอบรับที่ดีมากนักซึ่งก็ต้องทำใจ จู่ๆ เครื่องทุ่นแรงก็มีอาการไม่เป็นปรกติทำให้งานต้องสะดุด ทำให้ต้องเปลืองพลังงานเพิ่มอีก เป็นช่วงที่คุณไม่สามารถจะเก่งงานที่ถนัดได้เท่านั้น ต้องพยายามเรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างและไขว่คว้าเทคนิคต่างๆ ควบคู่ไปด้วย บางทีก็คงต้องพึ่งเพื่อนเก่าในบางเรื่องหรือขอความช่วยเหลือจากคนสนิทคุ้นเคยทั้งทางตรงและทางอ้อม บางท่านอาจจะถูกเปลี่ยนหน้าที่ความรับผิดชอบหรือถูกโยกย้ายโดยไม่รู้ตัว ระวังปัญหาสุขภาพที่จะส่งผลให้ทำงานได้ไม่เต็มที่

ด้านการเงิน อย่าให้ต้องเสียสภาพคล่องไวเกินไป คิดหน้าคิดหลังให้ดีก่อน จะมีคนปะเหลาะเพื่อเอาทรัพย์สินคุณ งดค้ำประกัน ระวังถูกเอารัดเอาเปรียบในสัญญา ถูกชักดาบ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่คุณหลงปลื้มยังตาไม่ถึง ส่วนคนมีคู่ จะเกิดเหตุที่ทำให้เข้าใจกันและกันมากขึ้น

TIPS: เป็นคนที่ชอบคิดวางอนาคตไว้ก่อน เป็นคนใฝ่ดี พยายามหาความรู้ใส่ตัวจนรอบรู้ลึกซึ้ง เมื่อรู้ว่าตัวเองฟุ่มเฟือยก็ควบคุมตัวเองได้ เป็นคนมีเพื่อนหลายรูปแบบ นิยมเก็บสะสมหรือแสวงหาสิ่งที่ตัวเองโปรดปราน ชอบมีโลกส่วนตัวของตัวเอง ซื่อสัตย์และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ กระตือรือร้นในการแข่งขันและปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น อยู่ด้วยแล้วสนุกสนานดี รักการเข้าสังคมมาก รักการได้รับการยอมรับ รักการเป็นจุดสนใจ รักการที่มีคนอื่นมารักตัวเอง รักเรื่องตลก มีอารมณ์ขัน และมีเหตุผล ซื่อตรง ไว้ใจได้ ไม่เสแสร้ง ไม่มีความหลงตัวเอง ยอมรับนับถือคนอื่นอย่างมากเสมอ เกลียดการถูกบีบบังคับ

อาชีพ ครู อาจารย์ นักกฎหมาย นักกีฬา ทำธุรกิจต่างประเทศ นักคิดนักเขียน ต้องย้ายถิ่นงานถึงจะก้าวหน้าขึ้น

ความรัก คู่จะมีรูปร่างสูงกำลังดี ผิวพรรณละเอียด ผ่องใส จะมีคู่ที่พึ่งพาได้ มักได้คู่ช้ากว่าเพื่อนเพราะจะเลือกคนที่เหมือนภาพวาดฝันไว้ให้มากที่สุด ทั้งเรื่องหน้าตา ฐานะ และนิสัยใจคอ

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับกระดูกเช่นกระดูกสันหลัง อัมพาต โรคหลอดลม โรคลม ภูมิแพ้ โรคปอด

Comments are closed.

Pin It