Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 1 – 7 ธันวาคม 2557 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

การงานมีความคืบหน้าดี ได้รับความช่วยเหลือตามที่ร้องขอและได้รับการเอื้อเฟื้อข้อมูลหลายอย่างที่จำเป็นต่อการใช้งาน มีโอกาสที่ได้พิสูจน์ตนเองในบทบาทที่ยากขึ้น จะมีการทำสัญญาข้อตกลงบางอย่างซึ่งควรทำความเข้าใจให้แจ่มแจ้งก่อนที่จะลงนามอย่าได้ย่ามใจจนเกินไป คำนึงถึงผลได้ผลเสียด้วยมิควรคิดที่จะเอาแต่ชนะคะคานเพียงอย่างเดียว อะไรที่อยู่นอกเหนือความรับผิดชอบก็อย่าได้เข้าไปก้าวก่ายและแทรกแซง หลายสิ่งที่เป็นปัญหากำลังคลี่คลายไปในทางที่ควรจะเป็นดีอยู่แล้วอย่าได้สร้างปมปัญหาใหม่ขึ้นมาเพิ่มอีกละกัน ดูเหมือนว่าจะถูกผู้ใหญ่ขเม่นเบาๆ อีโก้ที่แรงจัดกับวาจาที่แข็งกระด้างเป็นสิ่งที่ควรต้องปรับปรุง ความโดดเด่นในฝีมือจะทำให้คุณมีผลงานเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น ระวังอุบัติเหตุจากความประมาท

ด้านการเงิน ไหลเวียนคล่อง มีโชคลาภ ได้ลาภปาก มีอะไรที่เป็นชิ้นเป็นมากขึ้น มีการทำธุรกรรมสัญญาเกี่ยวกับผลประโยชน์บางอย่าง ระวังการใช้จ่ายอย่างสิ้นเปลืองหรือสูญเปล่า

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้เจอคนที่โดนใจ แต่ค่อนข้างจะเจ้าชู้ไม่เบา ส่วนคนมีคู่ ความสันพันธ์กลับมาแนบแน่นดังเก่า

TIPS: คนเกิดภายใต้ราศีนี้จะเป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน และมุมานะ และชอบจัดการด้านการเงิน ของขวัญที่เหมาะสม ได้แก่ กระเป๋าเอกสารอย่างดี กระเป๋าสตางค์ เข็มขัดหนัง นาฬิกาแขวนที่หรูหรา ถ้าคุณรู้สึกว่า ชาวมังกรของคุณค่อนข้างจะซีเรียสกับชีวิตเกินไปละก็ หาของขวัญที่จะช่วยผ่อนคลาย เช่น อุปกรณ์กีฬา ครีมอาบน้ำสมุนไพร ช่วยผ่อนคลาย ก็จะช่วยเขาได้มากเลยทีเดียว

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

เป็นช่วงขาขึ้น งานตรึม ได้รับความไว้วางใจในฝีมือ แต่สถานการณ์บางอย่างก็ยังมิอาจที่จะไว้ใจได้ทั้งร้อยเปอร์เซ็นต์เนื่องด้วยยสภาวการณ์การแข่งขันที่ยังสูงอยู่ ระวังการทำหน้าที่ที่ซ้ำซ้อนและการขัดขากันเองเพราะประสานงานได้ไม่ดี คงต้องดูแลรับผิดชอบหน้าที่อย่างไม่เห็นแก่เหน็ดแก่เหนื่อย จะได้ประสบการณ์ใหม่จากการออกปฏิบัติการภาคสนาม ต้องใช้ไหวพริบปฏิภาณในการแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้า เจอบรรยากาศหรือสิ่งแวดล้อมที่ไม่เอื้อต่อการทำงานสักเท่าไหร่ต้องทำใจ และการเข้าไปแตะในเรื่องที่อ่อนไหวของคนอื่นแม้จะโดยไม่เจตนาก็คงไม่เป็นผลดีกับ

คุณเป็นแน่พึงระวังให้มากด้วย จะมีภารกิจสำคัญที่ต้องดำเนินการในทางลับหรือได้เข้าไปมีส่วนร่วมในงานเฉพาะกิจที่เกี่ยวกับพิธีการหรือด้านศาสนา

ด้านการเงิน สภาพคล่องยังจัดว่าดีอยู่ แต่จะมีเรื่องให้ใช้จ่ายจำนวนมากทั้งของอุปโภคบริโภคและจิปาถะอื่นๆ กำลังซื้อช่วงนี้เข้มแข็งแต่ต้องคิดคำนวณถึงวันหน้าด้วยล่ะ มือเติบนักไม่ได้นะ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักที่พัฒนาจากมิตรภาพที่ดีในการทำงานร่วม ส่วนคนมีคู่ เทคแคร์กันมากขึ้น ครอบครัวอบอุ่น

TIPS: ชาวราศีกุมภ์มักเป็นคนที่มีจินตนาการสูง หัวก้าวหน้า และมีความสนใจในเทคโนโลยีสมัยใหม่ ดังนั้นของขวัญที่เหมาะจะให้กับชาวกุมภ์ น่าจะเป็นพวกอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ เช่น เครื่องปาล์ม ไพล็อต เพจเจอร์ วอล์คแมน ถุงเท้า ปากกาสวยๆ สักด้าม หรือจะเป็นสร้อยคอ ก็เหมาะสำหรับเขาทั้งนั้น แค่นี้ก็เขาก็ปลื้มแย่แล้ว

ราศีมีน ( เกิดระหว่างวันที่14 มีนาคม-12 เมษายน)

ทุกอย่างกำลังดำเนินไปได้ด้วยดีแต่จู่ๆก็จะมีอุปสรรคที่ไม่คาดคิดเพียงแค่คุณแก้ไขสถานการณ์ให้ทันเท่านั้นก็จบ การขอแรงและขอการสนับสนุนมิได้เป็นเรื่องที่ยากสำหรับคุณแม้แต่น้อย เป็นช่วงที่จะได้รับการส่งเสริมทั้งทางตรงและทางอ้อมผนวกกับความสามารถที่ครบเครื่องทำให้หลายสิ่งเสร็จไวกว่าที่คิดไว้ซะอีก แต่ต้องระวังการสับสนปนเปเนื่องจากต้องคิดและวางแผนหลายอย่าง แต่หากจะเข้าหุ้นทำอะไรกับครต้องคิดให้หนักหน่อยอย่าคล้อยตามง่ายจนเกินไป มิควรแน่ใจในอะไรที่ดูดีจนเกินไป ยังมีงานสำคัญรอให้คุณจัดการเป็นงานที่ต้องการทักษะเฉพาะทางและคนที่ไว้ใจได้จริงๆเท่านั้นซึ่งอาจต้องเดิมพันด้วยชื่อเสียงด้วย กำลังเป็นที่ต้องการตัวอย่างแรง

ด้านการเงิน อู้ฟู่ กระเป๋าตุง มีเงินผ่านมือจำนวนมาก มีโชคลาภใหญ่ มีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของทรัพย์สินที่อยากได้มานาน จะได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือของเก่ามาไว้ในครอบครอง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนห่วงใยเยอะช่วงจึงมีใครต่อใครพาคนนั้นคนนี้มาแนะนำให้รู้จัก ส่วนคนมีคู่ กลมเกลียวกันดี

TIPS: ชาวราศีมีนสนใจในเรื่อง จิตวิญญาณ อารมณ์ ศิลปะ อะไรที่ออกแนวแฟนตาซี ,แนวดราม่า ดังนั้นของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับชาวราศีนี้ คืออะไรที่สามารถตอบสนองความต้องการความสนใจของเขาได้ เช่น พวกสีน้ำมัน, ตั๋วหนัง, หรือนวนิยายดีๆ สักเล่ม ก็ไม่เลวนัก ชาวราศีนี้มักจะให้ความสำคัญกับเท้าตัวเองเป็นพิเศษ ของๆที่เหมาะก็น่าจะเป็น พวกรองเท้า , ถุงเท้า, พาไปขัดเล็บเท้า นวดเท้า บ้าง ก็ไม่เลวทีเดียว รับรองเขาต้องชอบของขวัญสุดพิเศษที่คุณเลือกสรรมาให้แน่นอน

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่13 เมษายน- 13 พฤษภาคม)

หลายเรื่อถาโถมซึ่งก็เป็นไปตามตำแหน่งและความรับผิดชอบที่รับมา ยังมีเรื่องที่ต้องเคลียร์และสะสางอยู่ไม่ขาด หมดเรื่องนี้ต่อเรื่องนั้น อีกทั้งยังต้องผลักดันและต่อยอดงานอีกหลายอย่างแต่โชคดีที่มีตัวช่วยระดับคุณภาพอย่างน้อยๆก็ทำให้ให้เบาใจไปได้เปราะหนึ่ง ช่วงนี้อาจจะต้องระวังคำพูดคำจาและการแสดงออกรวมถึงการวางตัวด้วย ความขุ่นมัวในอารมณ์จะทำให้เสียหายต่อภาพลักษณ์ เผชิญหน้ากับความท้าทายอย่างมีสติ คาดหวังมากก็ย่อมทีจะมีความกดดันมากเป็นธรรมดาแต่อีกไม่นาความยุ่งยากต่างๆก็จะค่อยๆซาลง ควรเช็คข้อมูลข่าวสารให้ดีก่อนที่จะเชื่อด้วย ดูเหมือนช่วงนี้จะยังจับต้องอะไรได้ไม่มากนักเพราะยังแค่ต้องการเวลาอีกนิดเท่านั้น มีเหตุให้ต้องเดินทางบ่อยกว่าปรกติ

ด้านการเงิน หามาเติมแทบไม่ทัน รายได้ที่มีจรลีไปอย่างรวดเร็ว ระวังจะได้อย่างเสียอย่างต้องจัดการด้วยความรอบคอบ จะมีเรื่องให้ต้องเสียเงินโดยใช่เหตุหรือทำทรัพย์สินของมีค่าตกหล่นหาย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ความรักไม่สดใส คนที่มีใจให้ดันมีเจ้าของ ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องเคืองใจกันเล็กน้อย แค่เอาใจนิดก็คิดว่าหายแล้ว

TIPS: คนราศีเมษเป็นคนที่ไฟในตัวเอง มีแรงกระตุ้นสูง และ เป็นคนactive ดังนั้นของขวัญที่จะช่วยเขาประหยัดพลังงานใน กีฬา หรืองานอดิเรกที่เขาชื่นชอบนั้น เป็นความคิดที่ดีทีเดียว คนที่เกิดภายใต้ราศีเมษ เป็นคนขี้เล่นดังนั้นควรที่จะให้ของขวัญอย่าง เกม หรือประสบการณ์ ที่ท้าทาย อย่างเช่น คอรส์อบรมการดำน้ำ หรือ ตั๋วเข้าชมการแข่งขันกีฬาที่มันส์ ๆ

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

จะถูกดึงตัวให้ไปทำงานสำคัญถึงแม้จะไม่ได้เป็นตัวหลักหรือมีบทบาทมากนักแต่การแสดงศักยภาพออกมาอย่างเต็มที่ไม่มีกั๊กก็ทำให้คุณโดดเด่นขึ้นมาได้และด้วยความที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทำให้ผู้ใหญ่มองเห็นและจดจำคุณได้เห็นทีคราวหน้าคงจะไม่พลาดโอกาสที่ท่านจะป้อนงานใหญ่ให้แน่ๆ ช่วงนี้จะทำการสิ่งใดควรที่จะต้องมีความเคารพในทุกอย่างที่เข้าไปเกี่ยวข้องด้วยไม่ว่าจะเป็นตัวบุคคลหรือความคิดความเห็นและแม้แต่การตัดสินใจ ฟังให้มากพูดให้น้อยแล้วจะได้อะไรมากกว่าที่คิดเยอะ บางท่านอาจจะมีญาติมิตรชักชวนให้เข้าหุ้นลงขันก็ควรดูข้อตกลงและรายละเอียดให้ดีอย่าทำรวกๆเป็นอันขาดเพื่อป้องกันปัญหาในภายหลังเดี๋ยวจะผิดใจกันซะเปล่าๆ ระวังอันตรายจากของมีคมด้วย

ด้านการเงิน มีความคล่องตัว มีรายรับจากหลายทาง มีโชคลาภ จะได้แหล่งเงินทุนใหม่ พูดจาเป็นเงินเป็นทองดุจมีสาลิกาลิ้นทอง ทำมาค้าขึ้น แต่ก็ใช้เงินเปลืองใช่เล่น หมดไปด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด รักชอบใครต้องมีตัวช่วยจึงจะสำเร็จ ส่วนคนมีคู่ ควรที่จะต้องให้เกียรติและรักษาน้ำใจกันไม่วาจะด้วยรื่องอะไรก็ตาม

TIPS: สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงเมื่อจะซื้อของขวัญให้แก่คนราศีพฤษภคือ ของขวัญที่มีราคาหน่อยคนราศีนี้จะดูแลตัวเองเป็นพิเศษ รักสวยรักงาม ดังนั้น น้ำมันนวด หรือครีมบำรุงต่างๆ ดูจะเป็นที่โปรดปรานนอกจากนั้นดอกไม้ หรือเครื่องประดับ ภาพศิลปะ ก็เป็นของขวัญชิ้นถูกใจของคนราศีนี้

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

ยังไม่สามารถที่จะหลุดพ้นจากวังวนเดิมๆไปได้ การเปลี่ยนแปลงใดๆมิได้ง่ายดั่งพลิกฝ่ามือ จะมีปัญหที่ทำให้รู้สึกเหมือนว่ากลืนไม่เข้าคายไม่ออก การที่ต้องรับช่วงต่องานจากคนอื่นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเสี่ยงอยู่พอสมควรดีไม่ดีมีสิทธิ์ที่จะโดนหางเลขไปด้วยหรือออย่างดีก็ทำให้ต้องร้อนใจและเปลืองเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์มิได้อะไรขึ้นมา หมู่ญาติมิตรจะมีเหตุให้ต้องผิดใจกันถ้าไม่กรองก่อนที่จะพูด ที่พึ่งและแนวร่วมหายากขึ้นทุกที อะไรๆก็ติดๆขัดๆไปหมด ถูกมองข้ามความสำคัญ ต้องเดินตามแนวทางที่มีอยู่หรือผู้ใหญ่ขีดเส้นไว้ให้เดิน ควรที่จะต้องเปลี่ยนบรรยากาศเพื่อความผ่อนคลายให้สมองโล่งๆบ้างก็ดี ควรเพิ่มศักยภาพให้มีความหลากหลายมากขึ้น ยังไม่สายสำหรับการปรับปรุงและแก้ไขในสิ่งที่เคยทำผิดพลาด

ด้านการเงิน รับซ้ายจ่ายขวา ร่อยหรอเร็วมาก มีเรื่องให้ต้องใช้หรือเสียเงินก้อนใหญ่อาจจะเกี่ยวกับสุขภาพหรือปัญหาเก่า ต้องคิดหาวิธีที่จะเสริมรายได้ด่วน ระวังขโมยขึ้นบ้านหรือข้าวของแตกหักเสียหาย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ใกล้เกลือกินด่าง ส่วนคนมีคู่ ความคิดเห็นดูเหมือนว่าจะไม่ตรงกันสักเรื่อง อยู่เฉยๆดีกว่าถ้าไม่อยากทะเลาะ

TIPS: ชาวราศีเมถุนเป็นคนที่สนใจข่าวสารต่าง ๆ ชอบพบปะผู้คน ดังนั้นของขวัญที่ถูกใจคนราศีนี้ คงหนีไม่พ้น โทรศัพท์มือถือ, สมุดบันทึกต่างๆ, ชั่วโมงอินเตอร์เน็ต, หรือเครื่องเขียนต่างๆ แต่สิ่งสำคัญ การผสมผสานสิ่งสองสิ่งที่ไม่เข้ากันให้เข้ากันมากที่สุด นั่นจะเป็นสิ่งที่ทำให้เขาประทับใจอย่างไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

ต้องฮึดหน่อย ช่วงนี้ออกจะมีอะไรที่ดร็อปกว่าคราวที่ผ่านมาสักเล็กน้อย คงต้องใจจดใจจ่อกับขั้นตอนต่างๆเป็นอย่างมาก อะไรที่ราบรื่นจนผิดสังเกตก็อย่าเพิ่งวางใจง่ายดายนัก ด่วนสรุปเร็วไปไม่ดีแน่ ทำการณ์ใหญ่ต้องใจเย็นและหนักแน่น การพูดการเจรจาต่อรองใดๆต้องไตร่ตรองให้ดีก่อนระวังผลซึ่งจะตามมาภายหลังด้วย อาจจะถูกชี้นำทางความคิดโดยไม่รู้ตัว วิธีการจัดการและแก้ปัญหาไม่ควรที่จะซับซ้อนเกินความจำเป็น ในบางเรื่องจะไม่ได้คำตอบที่ตรงใจนักควรต้องเผื่อใจไว้บ้าง รู้สึกว่าจะไม่ค่อยแฮปปี้กับภารกิจที่ได้รับมอบหมายสักเท่าไหร่ซึ่งไม่เกี่ยวกับทักษะหรือความสามารถแต่เป็นที่องค์ประกอบหลายๆอย่างมากกว่า ต้องรู้จักที่จะผ่อนสั้นผ่อนยาว ยังต้องฟันฝ่าอีกมากกว่าจะถึงเป้าหมาย

ด้านการเงิน หาง่ายใช้คล่อง มีโชคลาภ ได้ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ที่ติดขัดก็จะมีคนเกื้อกูล แต่คงต้องรู้จักกินรู้จักใช้ให้มากกว่าเดิม อย่าคิดแต่จะหาเรื่องใช้เงิน เด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยงทำให้ต้องเสียเงิน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะเรียกว่าเนื้อหอมก็ว่าได้ ตัวเลือกเยอะ ส่วนคนมีคู่ เป็นจังหวะสำหรับท่านที่ต้องการมีทายาท

TIPS: ชาวราศีกรกฎจะเป็นคนรักบ้านมาก ชอบที่จะอยู่บ้านมากกว่าออกไป ดังนั้นของขวัญสุดโปรดคงหนีไม่พ้น ของประดับบ้าน รองเท้าที่ใส่ในบ้าน อัลบั้มรูป คู่มือทำอาหาร คู่มือตกแต่งบ้าน ตู้ปลาเล็ก ๆ หรือไม้ประดับในกระถางใบจิ๋ว คู่มือทำอาหาร ตระกร้าใส่ของ พวกจานชาม แก้วน้ำ เซรามิกที่มีลวดลายน่ารัก ๆ จะทำให้เขาประทับใจมากเลยทีเดียว

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่17 สิงหาคม-16 กันยายน)

สิ่งที่ต้องจัดการมีมากมยหลายอย่างไปหมดคงต้องจัดลำดับความสำคัญให้ดี มีสิทธิ์ที่คุณจะต้องหอบงานกลับมาทำต่อที่บ้านอีกมิฉะนั้นอาจจะเสร็จไม่ทันตามกำหนดได้ การทำในสิ่งที่ถูกต้องตรงไปตรงมาเป็นสิ่งที่ดีแต่แค่อาจจะไม่ถูกใจใครบางคนที่เสียประโยชน์ก็เป็นได้ จะรับได้ผลกระทบจากการทำหน้าที่บกพร่องของคนบางคนซึ่งอย่างน้อยๆก็ทำให้ต้องเสียเวลาไปโดยใช่เหตุ เตรียมใจไว้ล่วงหน้าได้เลย สำหรับความร่วมมือจะเป็นไปแบบมีเงื่อนไข มิควรที่จะยึดติดกับความคิดและวิธีการ ทงเลือกและทางออกมีมากกว่ที่คิด ความใจกว้างจะทำให้มองเห็นแงมุมต่างๆได้หลากหลายมากขึ้น การถกเถียงที่ไม่ก่อให้เกิดการสร้งสรรค์ใดๆควรต้องเบรคๆไว้ด้วย มีเกณฑ์เดินทางไกล ระวังอุบัติเหตุ

ด้านการเงิน ต้องจัดการงบประมาณดีๆ ภาระเยอะ ต้องกันสำรองไว้ส่วนหนึ่งด้วย จะถูกเอาเปรียบในสัญญา ได้สินค้าหรือเงินทอนไม่ครบ ถูกลักเล็กขโมยน้อย ถูกฉกของที่วางลืมไว้ไป

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนมาติดพันเยอะ เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ส่วนคนมีคู่ บรรยากาศน่าเพิ่มสมาชิกใหม่

TIPS: คนที่เกิดราศีสิงห์เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ และมุ่งมั่น แถมยังชอบฟุ่มเฟือยนิดๆ ดังนั้นการให้ของขวัญที่จะทำให้เขาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ หรือของขวัญที่เข้ากับความชอบในสิ่งที่สวยงาม อย่างเช่น งานศิลป์ แก้วคริสตัล รูปร่างต่าง ๆ ที่น่ารัก,ดอกไม้ต่างประเทศที่จัดช่อเก๋ ๆ หรือ เครื่องใช้สีทองที่ดูหรูคลาสิก น้ำหอม หรือเครื่องประดับสวย ๆ ก็ทำให้เขาประทับใจได้มากเลยทีเดียว

ราศีกันย์ ( เกิดระหว่างวันที่17 กันยายน-16 ตุลาคม)

มีทั้งภารกิจหลักและภารกิจลับที่ต้องซุ่มทำ ได้แบ็คดี แต่ความเชื่อถือส่วนใหญ่มาจากฝีมือมากกว่า งานใหม่ไม่ได้หมูอย่างที่คิด ต้องรบทั้งกับคนและกับงาน เจอผู้ร่วมงานที่ยังทำงานได้ไม่เข้าขากันและเจอเจ้านาย(ลูกค้า)หัวเก่าเจ้าระเบียบเดาใจยากต้องพยายามซื้อใจให้ได้ ควรที่จะต้องเติมความสุภาพสุขุมและอย่าได้มองอะไรตื้นๆจนเกินไป ต้องหูไวตาไว บางทีต้องยอมติดหนี้ใครบางคนเพื่อเหตุผลหรือข้อมูลบางอย่างที่จำเป็น ระวังความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่สำคัญหรือการอวดรู้อวดฉลาดของลูกน้องจะนำความเดือดร้อนมาสู่ แต่ในที่สุดคุณจะผ่านพ้นไปได้ขอแค่เพียงมีสติและยังสามารถที่จะผลักดันเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ให้สำร็จลุล่วงไปจนได้ จะไม่ค่อยได้อยู่กับที่นัก

ด้านการเงิน รับมาจ่ายไป หมุนแทบไม่ทัน รายได้ไม่เข้าเป้าอย่างที่คิด ได้เงินช้ากว่ากำหนด มีแต่เรื่องจ่าย ระวังจะประมาณการผิดพลาด ทรัพย์สินหายเพราะวางลืม ได้ค่าชดเชยจากความสูญเสีย มีโชคลาภเลกน้อย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ อยากจะพัฒนาสถานะ ส่วนคนมีคู่ อย่าเหวี่ยงและวีนบ่อยนัก อยู่สงบๆบ้างก็ดี

TIPS: ชาวกันย์รักความหรูหราที่เรียบง่าย แต่เจ้าระเบียบ ของขวัญอะไรก็ตามที่จะให้เขา ควรจะทำให้เขาดูดีมีระดับ อย่างเช่น ปฏิทินสวยเก๋ , PDA (personal digital assistant), Organizer, หรือกระเป๋าเอกสาร นอกจากนั้นคนราศีนี้ยังรักสัตว์ ถ้าคุณกล้าพอ การให้ ปลา หรือลูกสุนัข จะทำให้เขาดีใจมาก บางทีหนึ่งปีผ่านไปเขาอาจจะตั้งสวนสัตว์เลยทีเดียว

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่17 ตุลาคม- 15 พฤศจิกายน)

มีแต่คนอื่นจะมาพึ่ง ช่วยทุกคนได้ทุกเรื่องไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่แต่พอถึงคราวตัวต้องลุยเองตั้งแต่ต้นจนจบ รู้ว่าเป็นคนที่สู้งานแต่ก็ต้องประมาณกำลังตัวเองด้วย หนีไม่พ้นคนหน้าไหว้หลังหลอกและชอบเอาเปรียบกินแรงจึงมิควรที่จะรับปากใครแบบส่งเดชโดยเฉพาะเมื่อยังจัดการงานในความรับผิดชอบไม่เสร็จ ผู้ใหญ่จะให้สิทธิ์ขาดและอำนาจในการตัดสินใจมากขึ้น ส่วนเรื่องที่คิดไม่ตกก็จะพบทางออกโดยบังเอิญ การแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความคิดเห็นค่อนข้างที่จะเป็นประโยชน์ แต่อะไรที่ยังไม่รู้แน่และรู้ชัดมากพอก็ควรชะลอเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลให้มากกว่านี้อีกหน่อย อย่าเดินหน้าเข้าหาความเสี่ยงเด็ดขาด ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของสมุนจะทำให้คุณต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้น ระวังปัญหาสุขภาพและอุบัติเหตุ

ด้านการเงิน สะพัดดี มีรายรับจากหลายช่องทาง แต่ภาระที่แบกรับก็มิใช่น้อยๆ ได้เงินตกเบิกหรือชดเชยบางอย่าง บริวารใช้เงินเปลืองหรือเด็กเล็กทำให้เดือดร้อนเงินในกระเป๋า

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด สเปกสูงไป หายาก เข้าถึงลำบาก ส่วนคนมีคู่ ระหองระแหงกันบ่อย หวานอมขมกลืน

TIPS: คนราศีตุลย์เป็นเจ้าแห่งความมีมนุษย์สัมพันธ์ ชอบสังคมสังสรรค์ และสนใจในชีวิตของผู้อื่น ดังนั้นของขวัญที่ดูจะเหมาะกับราศีนี้ น่าจะเป็น สมุดภาพรวมรูปของคุณ กับพวกเพื่อนของเขา, สมุดจดโน้ตโทรศัพท์เล็ก ๆ ที่เขาสามารถพกพาไปไหนต่อไหนได้ทุกเมื่อ คงทำให้เขาพอใจมากเลยทีเดียว

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)

มีภารกิจและกิจกรรมที่ต้องทำหลายอย่างทั้งที่หาเรื่องเองและถูกยัดเยียดมาให้ มิควรที่จะปล่อยเวลาให้ผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์ ควรที่จะรีบเดินเครื่องซะตั้งแต่เนิ่นๆเผื่อเวลาไว้สำหรับการปรับปรุงแก้ไขหรือสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้น ปุบปับอาจจะต้องไปรับหน้าที่แทนผู้อื่นชั่วคราวหรือถูกเรียกตัวด่วนเพื่องานบางอย่าง การทำงานกับคนที่มีความต่างในเรื่องของประสบการณ์และวัยทำให้คุณต้องปรับตัว มิควรที่จะพูดหรือทำอะไรที่เป็นการตัดโอกาสตนเอง ศักยภาพของคุณมีมากจนคุณเองก็ยังคาดไม่ถึงจึงมิต้องรอที่จะยืมจมูกคนอื่นหายใจโดยเฉพาะจะแสดงออกมาให้เห็นในเวลาที่จวนตัวหรือคับขัน อะไรที่ลงมือด้วยตนเองจะบรรลุผลได้ง่ายกว่า ระวังความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอันตรายจะได้ไม่คุ้มเสีย

ด้านการเงิน ความคล่องตัวยังดีอยู่ ส่วนใหญ่มาจากน้ำพักน้ำแรง โชคลาภพอมีบ้าง เสียเงินเพราะคนอื่นหรือหมดไปจากความสงสารเห็นใจ ถูกเบียดเบียนตลอด ต้องใจแข็งบ้าง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนมาพัวพันเยอะแต่ยังไม่เจอใครที่ถูกใจ ส่วนคนมีคู่ พักรบบ้างก็ได้ ถึงจะชั่วคราวก็เถอะ

TIPS: คงไม่มีใครจะชอบเรื่องลึกลับ เหนือปราฎการณ์ทางธรรมชาติ เท่าคนราศีนี้ ดังนั้น ของขวัญที่เหมาะกับคนราศีนี้ น่าจะเป็นหนังสือแนวสืบสวน สอบสวน หรืออุปกรณ์กล้องส่องทางไกลต่างๆ พวกเกมคอมพิวเตอร์แนววางแผนการรบก็เหมาะ

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม- 15 มกราคม)

ตกอยู่ในสถานการณ์ที่กดดัน ต้องใช้ความเพียรพยายามอย่างหนักเพื่อให้สิ่งที่ทำและต้องการนั้นสัมฤทธิ์ผล อะไรก็ตามที่ยังไม่เห็นเป็นรูปธรรมชัดเจนก็อย่าเพิ่งแน่ใจ ข้อตกลงบางอย่างอาจมีการบิดพลิ้วหรือเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ต้องฟังหูไว้หู อย่าได้หลงกลและคารมใครง่ายจนเกินไป หรือพาซื่อจนเกินเหตุ บางเรื่องคุณยังอ่อนประสบการณ์ อย่าได้อาสาช่วยงานคนอื่นจนเรื่องของตัวไม่ได้ทำ มิควรเข้าไปอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งของผู้ใดต้องปลีกตัวให้ทัน เป็นช่วงที่คุณไม่อยู่ในฐานะที่จะพูดอะไรได้มากนัก ควรมีแผนสำรองและมีทางออกไว้หลายๆทางกันเหนียวไว้ก่อนเผื่อว่าจะไม่เป็นไปตามคาด จัดระเบียบความคิดให้ดี ใส่ใจในรายละเอียดต่างๆให้มากขึ้น

ด้านการเงิน สภาพคล่องดี หาเงินได้มากเพราะไม่งอมืองอเท้า ได้เงินชดเชยจากความสูญเสียหรือบาดเจ็บ ควรมีความโปร่งใสทางการเงิน สัญญาที่เคยเซ็นจะกลับมาเป็นปัญหาให้ต้องเสียเงินเสียทอง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนมาปลื้มแต่ยังไม่เป็นคนที่ใช่ ส่วนคนมีคู่ รักเข้าใจและให้อภัยกันก็พอ

TIPS: ลักษณะพิเศษของคนราศีธนูคือไม่ค่อยที่จะอยู่นิ่ง และชอบศึกษาหาความรู้และศาสนา ผู้คนที่เกิดภายใต้สัญลักษณ์แห่งธนู มักจะมีสติปัญญาดี ดังนั้นหนังสือคงจะเป็นของขวัญที่ดีที่สุด อย่างเช่น หนังสือรอบรู้ทั่วโลก หรือ สารคดียอดฮิตอย่าง National Geographic

Comments are closed.

Pin It