Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 22 – 28 ธันวาคม 2557 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

ไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควร หลายเรื่องไม่เป็นไปอย่างใจหวัง อาจจะต้องเสียแรงเปล่าถ้าคิดแต่จะเอาชนะโดยไม่ฟังคำทัดทานของผู้ใดหรืออย่างเบาะๆก็คงจะได้อย่างเสียอย่างก็เป็นได้ อย่าเพิ่งแน่ใจในอะไรๆ ให้มากจนเกินไป การเปลี่ยนแปลงอาจมาเยือนโดยไม่ทันตั้งตัว ควรเตรียมพร้อมที่จะรับมือให้ได้ในทุกสถานการณ์ การแข็งขืนดึงดันเพื่อให้เป็นไปอย่างใจคิดโดยไม่คำนึงถึงหัวอกคนอื่นจะส่งผลกระทบไปในระยะยาว แต่ก็ยังคงได้รับอานิสงส์จากคุณความดีที่ผ่านมาหรือพลอยได้อาศัยใบบุญจากคนคุ้นเคยช่วยให้เรื่องร้ายกลายเป็นดีได้ ยังมีโอกาสที่คุณจะสามารถเรียกความเชื่อมั่นจากผู้ใหญ่กลับคืนมาอีกครั้ง ทำการใดควรต้องอิงตรรกะให้มาก และควรมีความอ่อนน้อมถ่อมตนเข้าไว้

ด้านการเงิน หาได้ไม่ทันใช้ ตึงมือพอสมควร ต้องหาวิธีเสริมสภาพคล่องไม่ว่าจะชั่วคราวหรือถาวรก็ตาม คุมรายจ่ายอย่าให้โอเวอร์เกินความจำเป็น จะเกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินหรือเสบียงที่สู้อุตส่าห์ตุนเอาไว้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังการคบหาที่ไม่เป็นไปอย่างถูกต้องตามทำนองคลองธรรมจะทำให้เสื่อมเกียรติ ส่วนคนมีคู่ มึนตึงกันเบาๆ แต่ใช่ว่าจะเป็นไปโดยไร้สาเหตุ ลองคิดดูก็จะรู้ได้ไม่ยากเลย

TIPS: สาวราศีมังกรมีเสน่ห์สำหรับหนุ่มๆ ที่ได้พบเห็นหรือพูดคุยเพราะเป็นคนมีเหตุผล เข้าใจอะไรง่าย เธอไม่เหมาะกับแนวขี้อ้อนแสนงอนไร้เดียงสา จึงควรเป็นตัวเองในแบบฉบับที่ดูคล่องแคล่วปราดเปรียว ฉลาดแต่ก็ควรลดความเก่งความทันผู้ชายลงด้วยเช่นกัน ควรหัดมีอาการเขินอายพอให้น่ารักน่าเอ็นดูกะเขาบ้าง ด้วยบุคลิกเช่นนี้ก็ทำให้เธอเป็นที่ถูกใจของชายหนุ่มในอุดมคติของเธอได้ไม่ยาก

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

มิวายมีเรื่องให้ต้องวิตกจนได้ คนยิ่งมากปัญหายิ่งเยอะกว่าที่จะตกลงกันได้ ควรต้องมีความหนักแน่นและใช้เหตุผลในการพูดจากัน บางสถานการณ์อาจต้องพึ่งพามุมมองของคนนอก สิ่งที่คุณกำลังประสบอยู่เป็นแค่เรื่องของเส้นผมบังภูเขาเท่านั้น อย่าให้ปัญหาส่วนตัวต้องกระทบต่อส่วนรวม บางท่านอาจจะต้องซุ่มทำภารกิจสำคัญบางอย่างหรือมีการดำเนินการบางเรื่องโดยรอจังหวะที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หากคิดจะบอกกล่าวตักเตือนหรือเจรจาความอะไรกับใครควรใช้วาจาที่รื่นหูหน่อยและมิควรใช้บรรทัดฐานตนเที่ยวไปตัดสินการกระทำของคนอื่น จะได้รับประโยชน์จากการเข้าร่วมวงสนทนาเพราะแต่ละท่านล้วนมีประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดา เป็นโอกาสที่คุณจะเก็บเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยได้ตามสะดวก

ด้านการเงิน สภาพคล่องยังดีอยู่พอสมควร แต่ค่อนข้างที่จะใช้เงินเปลืองโดยเฉพาะกับงานเลี้ยงการสังสรรค์ต่างๆ มีลาภปาก ได้โชคได้ของรางวัลใหญ่จากการจับชิ้นส่วน แต่ระวังผลประโยชน์เสียหายจากการได้ข้อมูลมาผิดๆ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ดูให้ดีก่อนว่าคนที่มีใจให้ถูกจับจองไว้รึยัง มิเช่นนั้นอาจจะฟาดแห้วอีกทีก็ได้นะ ส่วนคนมีคู่ อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ก็พอ

TIPS: สาวกุมภ์มีเสน่ห์ในตัวเองอยู่แล้ว ฉะนั้นก่อนอื่นต้องทำความรู้จักกับข้อดีของตัวเองซะก่อน จะได้ใช้ให้เป็นด้วย สาวกุมภ์มีความน่ารักเป็นต้นทุน จึงไม่ต้องประดิษฐ์กันมากมายให้เป็นไปตามธรรมชาติ การพูดจาด้วยความเข้าใจและสนใจ ที่สำคัญเธอมีความคิดความอ่านที่คมคาย แสดงให้เห็นว่าเป็นผู้หญิงที่มีสมองด้วยจึงไม่น่าเบื่อเลยในการสนทนากับสาวราศีนี้ แค่นี้ก็พร้อมเช็กเรตติ้งตัวเองได้แล้ว สาวราศีนี้แอบดื้อรั้นซึ่งเป็นผลมาจากความมั่นใจบวกกับความฉลาดของเธอ ตรงนี้ต้องลดลงนิดนึงจะได้กลมกล่อม

ราศีมีน ( เกิดระหว่างวันที่14 มีนาคม-12 เมษายน)

มีสิ่งที่ต้องทำมากมายหลายอย่างทั้งที่มีหน้าที่โดยตรงและงานที่ต้องเข้าไปช่วยประสานงานแบบเฉพาะกิจเนื่องจากมีความสนิทสนมคุ้นเคยทำให้พูดคุยกันง่าย เงื่อนไขบางอย่างพอที่จะยืดหยุ่นกันได้ เหนื่อยแต่มีความสุข อะไรๆ ที่เคยจดๆ จ้องๆ อยู่นานก็ได้เริ่มลงมือทำตามประสงค์ซะที โอกาสที่เคยพลาดไปก็จะได้คืนมาอีกครั้ง จะได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ หรือเป็นตัวแทนผู้ใหญ่ในบางภารกิจ บทบาทค่อนข้างที่จะโดดเด่นเป็นพิเศษ เป็นที่ต้องการตัวอย่างแรง ไม่ว่าจะไปที่ใดๆ ก็จะได้รับการต้อนรับขับสู้เป็นอย่างดี แต่เกี่ยวกับเรื่องของการเดินทางอาจเจออะไรที่ขลุกขลักอยู่บ้างหรือมีสัญญาผูกพันบางอย่างที่ต้องจัดการให้แล้วเสร็จก่อน อาจประสบปัญหาโรคเลื่อนก็เป็นได้

ด้านการเงิน สะพัดดี มีโอกาสที่จะได้ลาภก้อนโตหรือรับทรัพย์อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย ถ้าไม่ใช้สะเปะสะปะก็จะมีเก็บออมเยอะ ควรที่จะจัดการเรื่องเงินๆ ทองๆ ด้วยตนเองจะปลอดภัยกว่า

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะพบคนที่คุณต้องแพ้ทางอย่างสิ้นเชิง อาจถึงกับไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว ส่วนคนมีคู่ ปรับความเข้าใจกันได้ก็ไร้ปัญหา

TIPS: สาวราศีมีนเป็นคนที่มีเสน่ห์ในสไตล์โรแมนติกผสมความลึกลับนิดๆ ดังนั้นเวลามีความรักไม่ควรเปิดเผยความคิดความรู้สึกทั้งหมดของเราให้หนุ่มๆ รู้หมด ทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นและอยากเรียนรู้เราอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับมัดใจหนุ่มด้วยความโรแมนติกแบบเก๋ๆ ที่เต็มไปด้วยความจริงใจในสไตล์ของตัวเอง ความช่างเอาใจใส่ดูแลและความเข้าใจ ของเธอทำให้หนุ่มๆ ไปใหนไม่รอด และยอมมอบหัวใจให้เธอเป็นของกำนัล

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

จะมีคนไปมาหาสู่เยอะหรือในทางกลับกันก็อาจต้องออกไปพบปะผู้คนมากหน้าหลายตา สัมพันธภาพไม่ว่าจะในทางใดก็เป็นไปได้ด้วยดี จะได้ไอเดียใหม่ๆ จากวงสนทนา ปัญหาที่แก้ไม่ตกก็จะพบทางออกเมื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับผู้รู้หรือผู้มีประสบการณ์ตรงโดยบังเอิญ จะมีข้อเสนอต่างๆ มาให้พิจารณามากมายหลายอย่างให้เก็บเอามาคิด แต่สิ่งใดที่ไม่สันทัดก็อย่าเพิ่งกระโจนลงไปทำหรือมิควรคล้อยตามผู้อื่นง่ายเกินไป อย่าเผลอรับปากเชียวจะถูกตามตื๊อไม่เลิกเป็นแน่ งานการใดที่ทำแล้วยังไม่ลุล่วงก็จะมีผู้เข้ามาให้ความช่วยเหลือหรือให้คำปรึกษาหรือแนะนำเทคนิคบางอย่างที่ช่วยให้งานสำเร็จได้ทันเวลา เป็นช่วงที่คุณจะได้รับการสนับสนุนทั้งทางตรงและทางอ้อม

ด้านการเงิน เข้มแข็ง มีรายรับหลายทาง แต่ออกจะมือเติบอยู่สักหน่อย ควรต้องแบ่งสัดแบ่งส่วนให้ดีด้วย จะได้เงินที่ตกเบิกไว้หรือทรัพย์สินที่ถูกหยิบยืมไปกลับคืนมา มีรายจ่ายเกี่ยวกับการเดินทางหรือรายการซ่อมข้าวของเครื่องใช้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ความรักสดใส เจอคนที่รู้สึกดีเป็นพิเศษ ส่วนคนมีคู่ มีกาวใจที่ดี ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขอีกครั้งหนึ่ง

TIPS: สาวเมษดูปราดเปรียวเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา มีลูกเล่นในการพูดคุยที่สนุกสนาน มีมุกขำๆ พอน่ารักน่าเอ็นดู บวกกับความเป็นสาวเก่ง ทำให้เธอดูน่าสนใจอยู่แล้ว ดังนั้นแค่สาวเมษรู้จักการนำเสนอส่วนดีของตัวเองในปริมาณพอดี ก็สร้างเสน่ห์แก่เธอแล้ว โดยเฉพาะการพูดคุยของเธอนั้นสามารถแสดงความคิดที่มีสาระ อีกทั้งยังสื่อถึงความเป็นสาวอารมณ์ดีได้อย่างลงตัว ทำให้หนุ่มในยุคดิจิตอลตกหลุมรักเธอโดยไม่รู้ตัว

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

ชีพจรลงเท้า ต้องเดินสายเป็นว่าเล่น ต้องเป็นธุระจัดการทั้งเรื่องของตนและภารกิจที่ผู้อื่นฝากฝังมา ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นค่อนข้างที่จะเป็นผลดีหลายอย่างโดยเฉพาะเมื่อคิดในทางบวกเข้าไว้ เป็นจังหวะที่คุณจะสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดบางอย่างไปได้อย่างเหลือเชื่อซึ่งอาจเป็นไปโดยอัตโนมัติหรือด้วยสัญชาตญาณก็ตาม อย่าได้มีอคติต่อสิ่งหนึ่งสิ่งใดง่ายเกินไป ควรพิจารณาอย่างมีวิจารณญาณ ไม่ใช้อารมณ์ในการตัดสิน ความสะดวกในบางเรื่องที่ได้มาจำต้องยอมแลกไปด้วย

ข้อตกลงบางอย่าง ส่วนอุปสรรคที่เกิดขึ้นจากระบบก็คงต้องอดใจรอ เป็นเรื่องที่คุณมิอาจแก้ไขได้ด้วยตนเอง สมุนทำงานไม่ค่อยประณีตเท่าที่ควรหรือทำผิดคำสั่งทำให้คุณต้องมาตามแก้ให้อยู่เรื่อย

ด้านการเงิน รายรับไม่เป็นไปตามเป้า มีแต่เรื่องให้เสียเงิน กระเป๋าแห้งไว ต้องควักทุนสำรองออกมาก่อนชั่วคราว เป็นเพราะข้อตกลงบางอย่างทำให้คุณต้องเสียผลประโยชน์ไปบางส่วน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด รักจะสมหวังแต่ต้องมีเพื่อนช่วยเป็นสื่อให้ ส่วนคนมีคู่ มีปัญหากระทบกระทั่งกันเบาๆ

TIPS: สาวพฤษภมีความแสนดีเป็นเสน่ห์ประจำกาย เธอจิตใจดี นิสัยดี ซื่อแบบใสๆ ทำให้ใครที่อยู่ใกล้อดที่จะชื่นชมเธอไม่ได้ ความนิ่งสงบของเธอก็เป็นอาวุธร้ายที่สามารถสยบชายหนุ่มที่ได้ผลเสมอ เพราะมันดูท้าทายหัวใจเขาเหลือเกิน ความนิ่งของเธอไม่ได้ดูลึกลับน่าหวาดกลัว แต่กลับดูใสซื่อราวกับลูกวัวตัวน้อยๆ ทำให้ปลุกสัญชาตญาณของเสือหนุ่มทั้งหลายให้ตื่นเต้นขึ้นมาได้ ฉะนั้นเพียงแค่เธอแสดงความใส่ใจกับชายหนุ่มบ้างพองาม ก็ทำให้ชายหนุ่มมีกำลังใจทำดีกับสาวเจ้าพฤษภแล้ว

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

ความคิดความอ่านไม่ค่อยไหลลื่น แต่ก็ยังดีที่มีตัวช่วยที่มากด้วยฝีมือทั้งเป็นผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องโดยตรงหรือผู้ที่เสนอตัวเข้ามาทำให้หลายเรื่องหลายราวได้ข้อสรุปหรือเข้าที่เข้าทางไปได้อย่างรวดเร็ว แต่มิควรคิดทำอะไรในลักษณะของการสร้างภาพเพราะปัญหาที่ตามมาในภายหลังไม่น่าจะคุ้มกัน เป็นช่วงที่ควรใช้ดุลพินิจให้มากขึ้นกว่าเดิม ระวังชั้นเชิงและกลยุทธ์ของคนบางกลุ่มหรือวิธีการอันแยบยลของคนบางคนที่จะสร้างความเสียหายให้กับคุณโดยไม่รู้ตัว ความไม่ชอบมาพากลจะแฝงมากับความหวังดีหรือคำยกยอปอปั้นที่เกินจริง ระวังจะถูกชี้นำหรือถูกครอบงำด้วยความเชื่อบางอย่าง ใช้สติปัญญาและคำนึงถึงความถูกต้องเป็นสำคัญ ควรดูแลสุขภาพและเรื่องของอาหารการกินด้วย

ด้านการเงิน จะมีเงินเข้ามาเติมได้อย่างทันท่วงทีหลังจากที่แทบเกลี้ยงกระเป๋า แต่ทรัพย์สินที่ได้มาควรต้องให้มีความโปร่งใสมิฉะนั้นจะเป็นเรื่องได้ในภายหน้า ระวังขโมยขึ้นบ้านหรือรถหาย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีฝ่ายจัดหา ที่สำคัญคือผู้หลักผู้ใหญ่ ซึ่งรับรองได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังเพราะสกรีนมาแล้วอย่างดี ส่วนคนมีคู่ โรแมนติก ความหวานชื่นคืนมาอีกครั้ง

TIPS: เธอเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ตัวจริงของวงการก็ว่าได้ เธอรู้จักการวางตัวให้ดูน่าสนใจ มีลูกเล่นไม่น่าเบื่อ ช่างพูดช่างฉอเลาะ และสาวราศีเมถุนมีวิธีเช็กเรตติ้งตัวเองแถมขยันเช็กซะด้วย มีเทคนิคการโปรยเสน่ห์ให้สไตล์ที่ดูธรรมชาติเป็นกันเอง และสาวเมถุนมีอาวุธลับของตัวเองก็เธอมีตำแหน่งเป็นถึง “นางงามมิตรภาพ” การันตีอยู่แล้ว ที่สำคัญเธอใช้อาวุธของเธอเป็น แค่นี้หนุ่มๆ ก็หลงเสน่ห์เธอแล้ว

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

ท่านที่ยังทำอะไรค้างเติ่งไว้ก็คงต้องเร่งมือหน่อย ช่วงต้นคงต้องวุ่นอยู่กับภารกิจจนแทบไม่ได้หยุด แต่หลังจากทุกสิ่งทุกอย่างลุล่วงตามความประสงค์ก็สามารถจะฟรีสไตล์ได้โดยไม่มีใครว่า และค่อนข้างที่จะชิลมากขึ้น เลือกใช้อาวุธให้เหมาะกับสถานการณ์ที่ต้องเผชิญละกัน มิควรคิดทำอะไรให้ยุ่งยากซับซ้อนเกินความจำเป็น วิธีการเผชิญหน้าใช่ว่าจะใช้การได้ดีเสมอไป ระวังวาจาที่อาจจะสร้างปัญหาหรือก่อศัตรูเพิ่มโดยไม่ได้ตั้งใจและควรระวังท่าทีการแสดงออกที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด โดยจะถูกมองว่าพยายามที่จะท้าทายผู้ที่มีอำนาจเหนือกว่า สำหรับความผิดปกติใดๆ ที่เคยเกิดขึ้นก็จะคืนสู่ภาวะปกติในเร็ววัน มีโอกาสได้แก้มือในเรื่องที่เคยทำพลาด จะได้ประสบการณ์ที่แปลกๆ ใหม่ๆ จากการท่องโลกกว้าง

ด้านการเงิน มีแต่จะไหลออกเป็นส่วนใหญ่ ยื้อไว้แทบไม่อยู่ อะไรที่เคยได้มาง่ายๆ ใกล้หมดเวลาเต็มแก่ ถึงจะมีคนช่วยซัปพอร์ตบ้างแต่คงไม่ได้มากอย่างที่เคย ผลตอบแทนก็จะได้ไม่เต็มที่

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีสิทธิ์ที่จะถูกรวบหัวรวบหางได้ ระวังตัวบ้างก็ดี ส่วนคนมีคู่ มีปัญหาแบบลิ้นกับฟัน แค่ระวังอย่าให้บานปลายก็พอ

TIPS: สาวปูมีความน่ารักเป็นธรรมชาติ ไม่ประดิษฐ์ จึงเป็นเสน่ห์ในแบบฉบับของตัวเอง ความเป็นคนตรงๆ ดูจริงใจและซื่อสัตย์ในเรื่องความรักมาก ทำให้ชายหลายคนอยากจะได้หัวใจเธอ เพราะเธอทำให้เขามั่นใจในความรักที่เธอมีให้คนรัก ซึ่งนั่นทำให้เขาภูมิใจในตัวเธอ และอดที่จะภูมิใจในตัวเองไม่ได้ เรื่องการเทกแคร์ดูแลเอาใจใส่นี่ก็ถือเป็นเทคนิคส่วนตัว ที่ทำให้หนุ่มๆ หลงใหลในตัวเธอมานักต่อนักแล้ว

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

จะได้รับข่าวดีแบบไม่นึกฝัน ได้ในสิ่งที่อยู่เหนือความคาดหมาย จะมีงานเฉพาะกิจเข้ามาให้จัดการแบบครบวงจร แต่เป็นสิ่งที่มีความถนัดอยู่แล้วจึงมิใช่เป็นเรื่องยากอะไร แค่อาจจะต้องพักภารกิจที่คิดว่าจะทำไว้ก่อนชั่วคราว เงื่อนไขบางอย่างจะได้รับการยกเว้นหลังจากที่มีการพูดคุยนอกรอบกับผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงและเป็นเพราะความตรงไปตรงมาทำให้ได้ไฟเขียวจากผู้ใหญ่หลายเรื่อง เวลาของการพิจารณาและการตัดสินใจมีน้อยต้องรอบคอบและรัดกุม การที่ได้แชร์ประสบการณ์กับผู้อื่นจะทำให้ได้มาซึ่งแนวคิดบางอย่างที่น่าสนใจและสามารถที่จะนำไปพัฒนาต่อได้ อะไรๆ ที่เป็นการดำเนินการในระยะเวลาสั้นๆ ค่อนข้างที่จะได้ผลเป็นที่น่าพอใจ แต่สำหรับบางท่านอาจต้องเปลี่ยนแผนการเดินอย่างฉับพลัน

ด้านการเงิน รับมาจ่ายไป ไม่มีค่อยเหลือ ต้องฟื้นสภาพคล่องอย่างด่วน มีเรื่องที่ต้องใช้เงินอีกมาก คิวยาวเหยียด ระวังจะถูกหลอกให้ต้องสูญเงินเปล่า หรือทำเงินหล่นหาย ควรเก็บทรัพย์สินไว้ในที่ที่ปลอดภัยกว่าเดิม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังเจอชาวเกาะ หรือถูกหลอกให้รักหัวปักหัวปำ ส่วนคนมีคู่ เหลือพื้นที่สำหรับความเป็นส่วนตัวให้กันบ้าง

TIPS: ท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก เรื่องความโดดเด่นต้องยกให้แก่แม่สิงห์สาว เธอสวยสง่า สดใส เสียงดังฟังชัด รอยยิ้มที่เปิดกว้างอย่างมีไมตรีเรียกความสนใจจากหนุ่มได้ตั้งแต่แรกเห็น เพียงแค่สาวเก่งอย่างเธอออกปากชื่นชมชายหนุ่มด้วยความจริงใจ ก็ทำให้เขาภูมิใจได้อย่างมากมาย ที่ได้รับการยอมรับจากผู้หญิงที่มีความสามารถรอบตัว เช่น การเอาอกเอาใจเป็นพิเศษก็ทำให้เขาปลื้มเธอเหลือเกินแล้ว

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

การงานในหน้าที่ค่อนข้างซาลง แต่ที่ดูเหมือนว่าจะวุ่นๆส่วนใหญ่เป็นงานช่วยซะมากกว่า เรื่องของข้อมูลข่าวสารยังจำเป็นต้องคัดกรองให้ดีและควรมีวิธีตรวจสอบที่ว่องไวด้วย จะได้รับการติดต่อแบบไม่เป็นทางการเพื่อขอแรงให้จัดการเรื่องราวบางอย่าง จะเกิดเหตุสุดวิสัยที่ทำให้ต้องหัวเสีย ช่วงนี้ถึงทำดีก็อาจได้เพียงแค่เสมอตัว บางคราวพูดไปก็ป่วยการและอาจจะถูกตีความไปในทางที่ผิด หรือดีไม่ดีก็จะเสียเครดิตอีกต่างหาก หากได้รับการปฏิบัติแบบไม่แฟร์หรือไม่เท่าเทียมนั้นเป็นเรื่องที่ควรต้องทำใจ อย่าได้คิดหาต้นสายปลายเหตุให้เปลืองเวลาหรือเก็บเอามารกสมองจะดีกว่า ผู้ที่เคยให้การสนับสนุนเกื้อกูลกันมาจะยังคงยืนอยู่ข้างคุณเสมอ ทำให้เต็มศักยภาพโดยไม่ต้องหวังว่าจะได้อะไรตอบแทนดีที่สุด

ด้านการเงิน มีทยอยมาเติมอยู่เรื่อยๆ ไม่จากทางใดก็ทางหนึ่ง กินอยู่สมฐานะ รายจ่ายส่วนใหญ่หมดไปกับการซื้อของกินของใช้และซื้อหาความสะดวกสบายเข้าบ้านหรือเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนถูกใจหลายคนในเวลาเดียวกัน ยุ่งล่ะสิทีนี้ ส่วนคนมีคู่ อย่าได้ขุดคุ้ยเรื่องเก่าเอามาพูดอีกเพราะปัญหามันจะไม่จบ

TIPS: เสน่ห์ของสาวราศีกันย์คือ ดวงตาแสนซื่อใส และใบหน้าที่ดูไร้เดียงสา ทำให้ชายหนุ่มตกหลุมรักเธอแบบไม่ทันตั้งตัวกันเลยทีเดียว เธอดูน่าทะนุถนอม น่ารักแบบเด็กสาวที่ไม่มีจริตปรุงแต่ง รอยยิ้มที่ดูจริงใจ แค่นี้หนุ่มๆ ก็แย่งกันเพื่อจะเอาชนะใจเธอให้ได้แล้ว

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

เป็นช่วงที่หยิบจับทำอะไรก็สำเร็จได้อย่างง่ายดาย ยิ่งทำยิ่งสนุก ได้ผลลัพธ์เป็นไปอย่างที่คาดการณ์ไว้ มีแนวร่วมเพิ่มขึ้นทันตาเห็น ผู้ใหญ่พอใจในผลงาน การที่ได้อยู่ถูกที่ถูกเวลาส่งผลดีในแบบที่คุณเองก็นึกไม่ถึง สิ่งต่างๆ แม้จะถูกกดดันด้วยเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดหรือถึงแม้ต้องสวมบทบาทบางอย่างที่ไม่คุ้นเคยก็มิได้เป็นปัญหาสำหรับคุณเลย เนื่องจากชั่วโมงบินที่สูงและมีการเรียนรู้และเข้าใจได้ไวนั่นเอง จะมีหน้ามีตาและเป็นที่รู้จักในเวดวงมากขึ้น คนที่พร้อมมากกว่าย่อมจะได้เปรียบและโดยเฉพาะอย่างยิ่งได้ผู้บังคับบัญชาที่ใจกว้างคอยให้การส่งเสริมสนับสนุนจะยิ่งทำให้ก้าวหน้าได้ไวกว่าใคร มีโอกาสได้ร่วมก๊วนกับเพื่อนสนิทเพื่อทำภารกิจหรือกิจกรรมบางอย่างร่วมกัน

ด้านการเงิน มีรายได้เข้ามาเป็นกอบเป็นกำ แต่ภาระอื้อ ดูแลงบประมาณให้ดี ของสะสมจะเพิ่มจำนวนมากขึ้น ต้องกล้าที่จะลองต่อราคาให้มากกว่าเดิมมิฉะนั้นจะได้ของราคาแพงเกินจริง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีแฟนเพราะแม่สื่อแม่ชักพามา ลำพังหาเองคงอีกนาน ส่วนคนมีคู่ ขัดแย้งกันบ่อยเพราะความเอาแต่ใจของอีกฝ่ายเป็นเหตุ

TIPS: สาวตุลย์มีมนต์เสน่ห์ดึงดูดมัดใจชายหนุ่ม ด้วยบุคลิกท่าทางหน้าตา การแต่งเนื้อแต่งตัวที่รู้ข้อดีของตัวเองและใช้มันเป็น เธอสนใจและมีความรู้เรื่องราวต่างๆ รอบตัวเยอะ จึงทำให้การสนทนาราบรื่นสนุกสนาน และเพิ่มเสน่ห์ด้วยการแสดงความสนใจฟังชายหนุ่มอย่างตั้งใจ ทำความเข้าใจจับประเด็นที่เขาต้องการสื่อได้ดี และจากนั้นก็พูดคุยไปในแนวทางเดียวกันกับเขาอย่างเป็นธรรมชาติ เพียงแค่นี้ก็สามารถกุมหัวใจให้กับชายหนุ่มไว้ได้แล้ว เพราะเขาจะรู้สึกดีมากๆ ที่ได้รับการยอมรับจากสาวรอบรู้อย่างสาวตุลย์

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)

การงานมีวิวัฒนาการที่ดีขึ้นแต่ก็จะมีเรื่องใหม่เข้ามาให้กังวลอยู่ดี จะมีเหตุทำให้ผู้ใหญ่ขัดเคืองหรือไม่ปลื้มเบาๆ จากการเข้าใจผิดและต้องการคำอธิบาย สำหรับข้อข้องใจบางประการเคลียร์ซะได้ก็จบ สิ่งใดที่ยังขาดความรู้ความชำนาญและประสบการณ์ต้องจัดการด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ อีกทั้งควรศึกษาเรียนรู้เพิ่มเติมมิควรคิดทำอะไรที่เสี่ยง งานแบบฉายเดี่ยวจะไปได้ไวกว่า บางท่านโชคเข้าข้างได้จับงานที่มีใจรักเป็นทุนเดิม ส่งผลให้ได้ผลงานที่เป็นรูปธรรมอย่างชัดเจนหรือเป็นรูปเป็นร่างเร็วเกินคาด ควรต้องเผื่อเวลาไว้สำหรับเก็บกวาดงานที่สมุนหรือคนอื่นทำไว้ไม่เรียบร้อยด้วย ทั้งนี้เป็นไปเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม ยังคงมีปัญหาเฉพาะหน้าให้ต้องแก้ไขอยู่ มิควรทำตัวแปลกแยกให้มากจนเกินไป และถ้าเพิ่มวาทศิลป์อีกนิดได้ก็คงจะดี

ด้านการเงิน มีเงินเข้ามาจากหกลายทาง การแสวงหารายได้และลาภผลได้ผลเป็นที่น่าพอใจ แต่มีมากก็ใช้มาก จุดนี้ต้องระวัง ควรมีวินัยในการออมด้วย จะมีคนคอยตอดเล็กตอดน้อยหรือถูกตุกติกในผลประโยชน์

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักแบบฉาบฉวย ส่วนคนมีคู่ ลุ่มๆ ดอนๆ อย่าซีเรียสมากนัก ปล่อยวางบ้างก็ดี

TIPS: แค่ทำตัวตามปกติที่เธอเป็นก็ดึงดูดความสนใจจากชายหนุ่มได้แล้ว ด้วยอำนาจแห่งความลึกลับส่งคลื่นไปกระแทกใจชาย จนอยากเข้ามาทำความรู้จักและพยายามจะศึกษาวิจัยเธออย่างจริงจัง วิธีบริหารเสน่ห์เพียงแค่ใช้ดวงตาที่สะกดได้นั่นล่ะ ยังได้ผลอยู่เสมอ เพราะเธอมีดวงตาเป็นอาวุธ ใช้สายตาจับจ้องและเนิ่นนาน ที่เหลือฝ่ายชายเขาจะหาวิธีที่จะสานสัมพันธ์ต่อเอง

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

มีแนวโน้มว่าจะไปได้สวย ผลงานได้รับรางวัล คุณภาพฝีมือเป็นที่ชื่นชม ได้รับความดีความชอบไปเต็มๆ แต่ก็มิวายมีคนหมั่นไส้หรืออดที่จะหาเรื่องมาติจนได้ ไม่ใช่อะไรที่แปลกที่จะมีคนที่เห็นต่าง สุดแท้แต่ว่าคุณจะใจกว้างพอรึไม่เท่านั้นสำหรับคำวิพากษ์วิจารณ์ ไม่เหมาะที่จะตอบโต้ใดๆ โดยใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง อย่ารับคำท้าใครเพียงเพราะว่ากลัวจะเสียหน้า เพราะผลที่ได้กลับมาคงจะไม่คุ้มซักเท่าไหร่ การเจรจาหรือการร้องขอหรือการขอร้องไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตามควรมีผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยเกริ่นนำหรือปูทางให้ก่อนจะสำเร็จลุล่วงได้ง่ายกว่า การออกหน้าออกโรงเองใช่ว่าจะดีเสมอไป มิควรใจเร็วด่วนได้โดยขาดการพิจารณาไตร่ตรองที่ดีถึงความเป็นไปได้ มีเกณฑ์เดินทางกะทันหันหรือเดินสายสังสรรค์

ด้านการเงิน หาเงินเก่ง หัวไวเรื่องเงิน คาดการณ์การเงินได้ทะลุปรุโปร่ง เก็งกำไรได้ดีแต่อย่าโลภ มิควรที่จะใจป้ำจนเกินเหตุ ใช้จ่ายเกินตัวเกินความพอดีไม่น่าจะดีเท่าไหร่ ระวังความเสียหายที่จะเกิดกับทรัพย์สินด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เนื้อหอม มีคนเข้ามาพัวพันเยอะจนเลือกไม่ถูก ส่วนคนมีคู่ ศึกสงบ แต่โรคเหน็บนิดเหน็บหน่อยยังมีบ้าง

TIPS: เธอเป็นสาวเซ็กซี่ ขี้เล่น เป็นกันเอง ตามสเปกที่หนุ่มๆ จำนวนไม่น้อยพร่ำเพ้อหากันอยู่ทุกวันนี้ เธอมีความสามารถหลากหลาย ที่ทำให้หนุ่มๆ ทึ่งได้เสมอ เธออาจตีกอล์ฟด้วยท่วงท่าที่สวยงาม หรืออาจเล่นกีฬาผาดโผนต่างๆ ที่สาวอื่นไม่กล้า และหากไปคาราโอเกะ เธอก็ร้องเพลงช้าได้น่าฟังจับใจ และเพลงเร็วที่ทำให้ทุกคนได้สนุกไปกับเธอ หรืออีกวันเธออาจชวนคุณไปทำบุญเลี้ยงเด็กกำพร้า เธอเป็นสาวที่สร้างความประทับใจได้ไม่รู้จบจริงๆ เรียกว่าเธอทำอะไรก็ดูดีไปหมด (ไม่รักไม่ได้แล้ว) อยู่ใกล้เธอคุณไม่อาจคาดเดาได้ ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ไม่ซ้ำแบบใครจริงๆ สร้างสีสันจนชายหนุ่มสนุกที่จะอยู่ใกล้ๆ เธอ จนรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปเมื่อห่างจากเธอ

Comments are closed.

Pin It