Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 19 – 25 มกราคม 2558 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

เป็นไปได้ยากที่จะทำทีละเรื่องทีละอย่าง ต้องคิดไปทำไปมิฉะนั้นงานทั้งหลายจะมากระจุกอยู่ที่คุณ มีอะไรต่อมิอะไรให้ทำจนล้นมือแทบไม่เหลือเวลาให้ได้พักหายใจหายคอ เหนื่อยแต่สุข ผลงานจะได้รับคำชมและสร้างชื่อเสียงให้ เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ผู้ที่ให้การสนับสนุนคุณก็พลอยได้หน้าได้ตาไปด้วย งานที่ต้องเก็บตกของผู้อื่นมาหรือการที่ต้องเข้าไปสะสางบางอย่างให้เรียบร้อยก็สามารถจัดการได้ลุล่วงตามความประสงค์ สำหรับการติดต่อประสานงานถึงจะมีความขลุกขลักบ้างแต่ก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยความช่วยเหลือของบุคคลที่คุ้นเคย การเจรจาและการแสดงความเห็นอาจจะถูกทัดทานหรือคัดค้านก็อย่าเพิ่งของขึ้น มิควรใช้ตรรกะส่วนตนไปตัดสินคนที่เห็นต่าง

ด้านการเงิน หามาใช้ไป ไหลเวียนสะดวกขึ้นกว่าเดิม ระวังวิญญาณนักชอปเข้าสิง หมดเปลืองด้วยเรื่องของความสวยความงาม ของใดที่ถูกหยิบยืมก็อย่าหวังว่าจะได้คืน มีสิทธิ์ที่กระเป๋าจะแห้งก่อนเวลาอันควร จะได้เบี้ยขยันหรือค่าคอมมิชชั่นมาเพิ่มหรือเงินส่วนแบ่ง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เสน่ห์แรง มีคนมารุมรักรุมชอบเยอะจนเลือกไม่ถูก ส่วนคนมีคู่ รักใคร่และห่วงใยกันดีอย่างเสมอต้นเสมอปลาย

TIPS: เมื่อเริ่มตำแหน่งใหม่ ต้องรู้ชัดเจนว่าเรามีหน้าที่อะไร เราจะทำงานได้ดี เมื่อมีเป้าหมายดังนั้นตั้งเป้าไว้เยอะๆ เพราะเหตุนั้น ลองดูว่าเราจะกล่อมเจ้านายให้โบนัสได้หรือเปล่า พยายามอย่าเจ้ากี้เจ้าการในออฟฟิศเกินไป แม้ว่าเพื่อนร่วมงานต้องการอย่างนั้น หาเวลาเฮฮาให้ตัวเองมาก ๆ

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

สถานการณ์ไม่ค่อยดี ต้องพยายามเซฟตัวเองหน่อย อย่ารนหาที่ จะถูกมองติดลบได้ง่ายๆ หรือมีสิทธิ์ที่จะโดนเขม่นเอาดื้อๆ ระวังพฤติกรรมแบบสุดโต่งหรือเป็นจอมต่อต้านไว้ด้วยเพราะอาจไปสร้างความไม่พอใจให้ใครต่อใครโดยไม่รู้ตัว การพูดคุยเกี่ยวกับข้อตกลงใดๆ ยังไม่ได้ข้อสรุปอะไรที่ชัดเจนไปกว่าเดิม ขาดอิสรภาพในการแสดงความคิดความเห็น ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน มีเรื่องให้เหนื่อยใจเป็นระยะ ต้องจัดการธุระบางเรื่องให้กับผู้ใหญ่เป็นการส่วนตัวหรือมีภารกิจบางอย่างที่ต้องทำโดยที่มิอาจปฏิเสธได้ เป็นช่วงที่ค่อนข้างจะเคร่งครัดกับงานและเล็งไปที่เป้าหมายกับผลงานมากจนลืมปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน แต่ถ้าคนรอบข้างเข้าใจก็ดีไป ทุกปัญหามีทางออกควรแก้ไขอย่างมีสติ

ด้านการเงิน หมุนเก่ง ขาดเหลือประการใดยังมีผู้ใหญ่ช่วยสมทบ แต่ควรต้องบริหารจัดการด้วยความรอบคอบมากขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ อย่ายอมจ่ายหรือเสียไปง่ายๆ มิควรใช้เพียงเพื่อตัดความรำคาญ เงินไม่เข้าตรงเวลาที่นัดหมายหรือได้ไม่ครบตามที่ตกลงกัน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ยังคงเป็นรักข้างเดียวอยู่ อีกฝ่ายคงตาไม่ถึงเป็นแน่ ส่วนคนมีคู่ ลดราวาศอกให้กันบ้างก็ดีนะคะ

TIPS: เราไม่ใช่คนตัดสินอะไรง่ายๆ ซึ่งทำให้เราเป็นเจ้านายที่ดี เลิกกลัวว่าเราจะไม่มีอะไรดีเสียที เราซื่อสัตย์สุดโต่ง แต่บางครั้งการทำงานก็ต้องการคำโกหก ไร้พิษภัยบ้าง เราจะรู้สึกดีมากกับงานที่ทำให้โลกนี้ดีขึ้น นิสัยหัวแข็งของเราอาจสร้างปัญหา ความสามารถเฉพาะตัวจะช่วยเราได้

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

การงานกำลังไปได้สวย มีสัญญาณที่ดีในหลายๆ เรื่อง ผู้ใหญ่ให้อิสระที่จะคิดและทำตามแบบฉบับของคุณเอง ได้รับความสะดวกและความร่วมมือตามที่ขอไป ด้วยความที่มีอำนาจในการตัดสินใจทำให้มีความคล่องตัวในทางปฏิบัติมากขึ้น แต่ควรต้องระวังการถูกผูกมัดที่เกิดจากข้อตกลงหรือข้อแลกเปลี่ยนที่ทำขึ้นเป็นการเฉพาะหน้า คนที่หันมาคล้อยตามและเป็นแนวร่วมเดียวกับคุณมีทั้งที่หวังดีอย่างจริงใจและหวังในผลประโยชน์ซึ่งคงจะแสดงตัวตนให้เห็นในไม่ช้า ดังนั้นอย่าได้เชื่อลมปากใครง่ายจนเกินไป ควรใช้สติปัญญาพิจารณากลั่นกรองก่อน มีบุคลิกของความเป็นผู้นำโดดเด่นและคุณสมบัติเหมาะสมที่จะได้ก้าวขึ้นตำแหน่งที่สูงขึ้น ผลงานมีสิทธิ์ที่จะได้รับรางวัล ชีพจรลงเท้า

ด้านการเงิน ค่อนข้างตึงมือ ใช้จ่ายเกินตัวนักไม่ได้ ขาเข้ามีปัญหาแต่ขาออกคล่องตัว มีหวังได้ควักทุนสำรอง เงินสดหมดไว ต้องตัดรายการที่ไม่จำเป็นออกเพื่อประหยัดงบ จะมีเหตุให้ต้องเสียเงินแบบไม่คาดคิด แต่ก็จะได้ลาภปาก

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่ใช่ในเวลาที่กำลังโก๊ะพอดี ส่วนคนมีคู่ รักมากก็หวงมากเป็นธรรมดา

TIPS: นิสัยที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งของเราคือ เข้ากับคนง่ายควรรักษาไว้ อย่าปล่อยให้ปัญหาเรื่องงานกลายเป็นความเจ็บปวดส่วนตัว เชื่อสัญชาตญาณตัวเอง มันมักจะถูกต้อง ชาวมีนมีความคิดสร้างสรรค์ อย่าเก็บงำไว้ อย่าผัดวัดประกันพรุ่ง ควรบังคับตัวเองให้ทำงานน่าเบื่อเป็นอย่างแรก

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

งานชุก มีภารกิจที่ต้องจัดการมากมายหลายอย่าง คิวแน่นตลอด ส่วนมากก็จะเป็นไปตามที่ตั้งใจ มีเพียงส่วนน้อยที่ทำให้หนักใจอยู่บ้าง อาจเกิดจากการไว้ใจคนผิดหรือการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน งานบางอย่างต้องเดิมพันด้วยชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือส่วนตัวจึงต้องระมัดระวังสุดฤทธิ์ หากมีปัญหาตามมาภายหลังเห็นทีว่าคงจะไม่คุ้ม สิ่งใดที่ได้มาง่ายเกินไปควรตั้งข้อสังเกตถึงเจตนาที่เคลือบแฝงด้วย มีเหตุที่ทำให้ต้องเสียความรู้สึกกับผู้ที่เคารพนับถือส่วนตัวบางคน จะมีโอกาสได้ทดลองทำอะไรที่ท้าทายหรือได้ชิมลางงานอดิเรกตัวใหม่ที่มีความสนใจเป็นทุนเดิมอยู่ เป็นช่วงที่คุณจะคาดการณ์อะไรได้ค่อนข้างแม่นยำ จะได้ทำในสิ่งที่เป็นการทะลุกรอบหรือขีดจำกัดของตน มีเกณฑ์เดินทางกะทันหัน

ด้านการเงิน มีรายรับจากหลายทาง เกิดการซื้อขายแลกเปลี่ยนหรือหมุนเวียนเกี่ยวกับการลงทุน ระวังการผิดนัดชำระหรือมีการตุกติกผิดสัญญาเลื่อนเวลาจ่าย ถูกมัดมือชกให้เป็นเจ้ามือหรืออาจถูกยัดเยียดภาระบางอย่างมาให้ งดค้ำประกัน อาจโดนเบี้ยวหนี้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนต้องตาต้องใจอยู่ในที่ทำงานเดียวกัน ส่วนคนมีคู่ อารมณ์บูดง่าย เก็บอาการบ้างก็ดี

TIPS: การทำงานให้เสร็จด้วยดีสำคัญพอกับการเริ่มทำ อย่าเร่งทำงาน สายไปหน่อยก็ดีกว่าส่งงานไม่ตรงตามเป้าหมาย อย่างหวังว่าเพื่อนร่วมงานจะทำให้เรากระตือรือร้น หาเวลาออกกำลัง เราจำเป็นต้องระบายความเครียด หัดอดทน เมื่อการเมืองในออฟฟิศใกล้ทะลุจุดเดือด

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

จิตใจต้องจดจ่อกับสิ่งที่ทำให้มากขึ้นอีก มิควรที่จะหัวเสียหรือเสียสมาธิง่ายเกินไป ความผิดพลาดจากความประมาทหรือเผอเรอจะสะเทือนเก้าอี้หรือตำแหน่งของคุณได้ ระวังการใช้ความรู้สึกส่วนตนเข้ามาพัวพันกับงานซึ่งก็จะมีแต่เสียกับเสียเท่านั้น ยิ่งเจอปัญหาจะยิ่งทำให้คุณนั้นเก่งขึ้น ประสบการณ์บางเรื่องยากนักที่จะได้มา เว้นแต่จะประสบด้วยตนเอง บางทีกว่าที่จะได้รับการอนุมัติหรือไฟเขียวจากผู้ใหญ่ก็ต้องรอแล้วรอเล่า บางท่านอาจต้องไปทำงานไกลถิ่นไกลที่ แต่จะสมหวังสำหรับท่านที่ยื่นเรื่องขอโยกย้ายไว้ มีความจำเป็นบางประการที่ต้องหาข้อมูลย้อนหลังสำหรับการดำเนินการบางอย่าง ไม่ควรคิดทำอะไรแผลงๆ หรือใช้วิธีที่เสี่ยงโดยไม่จำเป็น

ด้านการเงิน งบประมาณมีจำกัด ฟุ้งเฟ้อมากไปไม่ดีแน่ งดตามกระแสแฟชั่นชั่วคราว มิควรใช้จ่ายด้วยความชะล่าใจ เงินไม่มาก็อย่ารีบตั้งท่าซื้อ ใช้ข้าวของให้คุ้มค่าราคาที่จ่ายไป อย่าให้ต้องหมดเปลืองไปโดยใช่เหตุ นึกถึงความพอดีและความเหมาะสมเป็นสำคัญ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด บริหารเสน่ห์ได้ดี สับรางแทบไม่ทัน ส่วนคนมีคู่ แสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของได้ถูกที่ถูกเวลา

TIPS: อ่อนข้อสักหน่อยถ้าเราขัดแย้ง กับเจ้านาย ทำงานในห้องที่มีอากาศบริสุทธิ์ ถ้าทำได้จะเป็นผลดีต่อธาตุแท้ภายในตัวเรา อย่าปล่อยให้ความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันมากระทบเรา เมื่อต้องนำเสนอตัวเองขณะสัมภาษณ์ ควรแสดงความซื่อสัตย์และหนักแน่น อย่าทำงานเพียงเพื่อเงิน

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

การงานมิได้เข้าล็อกง่ายๆ ถึงจะมีใครๆ คอยช่วยเหลือแต่ก็ยังไม่เป็นไปตามแผนสักเท่าไหร่ ความคิดความเห็นแตกแยกไปคนละทาง บางท่านอาจจะมีบทบาทหน้าที่ที่ไม่ชัดเจนนักจึงทำการใดมิค่อยถนัดและมีสิทธิ์ที่จะถูกมองว่าล้ำเส้นก็เป็นได้ เจอสถานการณ์ที่ทำให้ต้องรู้สึกว่าหน้าแตกหรือเสียฟอร์ม ในบางเรื่องก็ไม่จำเป็นต้องเปลืองตัวหรือทำเหมือนไม่มีอะไรจะเสียก็ได้ หากคิดให้ดีๆ ข้อได้เปรียบของคุณยังพอมี เพียงแค่ยังติดกับความเชื่อส่วนตัวบางอย่างจึงไม่ได้นำออกมาใช้ประโยชน์ จะมีคนดิสเครดิตในเรื่องของคำพูดและความน่าเชื่อถือ ระวังถูกล้วงความลับหรือโดนขโมยไอเดียโดยไม่รู้ตัว มีเหตุให้คุณต้องเข้าพบเพื่อชี้แจงบางเรื่องให้กับผู้ใหญ่ทราบ

ด้านการเงิน มีเยอะก็ใช้เยอะ มาเร็วไปไว พริบตาเดียวก็อาจเกลี้ยงกระเป๋าได้ เสียเงินด้วยเรื่องของสุขภาพคนใกล้ชิด มีเหตุให้ต้องซ่อมบ้านหรือรถ ข้าวของจะสูญหายควรต้องหมั่นตรวจตราทรัพย์สินหน่อย เสียประโยชน์จากความสะเพร่าโทษใครไม่ได้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอบางคนที่ทำให้รู้สึกว่าคุณเป็นคนพิเศษ ส่วนคนมีคู่ มิควรทำเหมือนกับว่าคนที่เคียงข้างนั้นเป็นของตายสำหรับคุณ

TIPS: เจ้านายรักคุณเพราะคุณรวยไอเดีย อย่าปล่อยให้มันเหือดแห้ง จำไว้ว่าไม่ใช่ทุกคนที่สามารถคิด พูด และทำงานไปพร้อมกันเหมือนคุณ ฝึกดูทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลังกับทุกเรื่องราว อย่าจับกลุ่มนินทา มันไม่เกิดผลดีใดๆ อย่าส่งต่ออีเมลอันตรายที่อาจแว้งมากัดคุณ

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

สิ่งที่ต้องทำหรือได้รับมอบหมายมามิใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะจัดการ ต้องใช้ความพยายามและความมุ่งมั่นมากกว่าปกติหรือบางทีต้องดำเนินการด้วยวิธีที่พิเศษจึงจะเห็นความคืบหน้าได้ ต้องรู้จักที่จะพลิกแพลงไปตามสถานการณ์ จำเป็นที่จะต้องหาเหตุผลมาสนับสนุนแนวทางหรือการนำเสนอให้มากกว่าที่มีอยู่ ต้องขวนขวายในการที่จะเพิ่มเติมข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ ควรต้องใช้ดุลพินิจและฟังความเห็นอย่างรอบด้าน กันไว้ดีกว่าแก้ ไม่ประมาทดีที่สุด มิควรทำการด้วยความย่ามใจ

มีหลายเรื่องที่จะได้ผลลัพธ์ไม่เป็นไปอย่างที่ตั้งใจหรือมีเหตุให้ต้องนำกลับมาปรับปรุงแก้ไขใหม่ ยังคงต้องอาศัยบารมีผู้ใหญ่ท่านอีกหลายอย่าง ทั้งการเจรจาและเรื่องที่คุณยังด้อยประสบการณ์

ด้านการเงิน สภาพคล่องยังคงดีอยู่ ได้ผลประโยชน์จากส่วนต่าง มีรายได้ที่งอกเงย แต่จะมีเรื่องที่ทำให้ต้องสำรองจ่ายล่วงหน้าไปก่อน การใช้เครดิตเพื่อค้ำประกันใครอาจจะมีปัญหาตามมาภายหลังได้ มิควรเห็นแต่ในทางได้แต่เพียงอย่างเดียว

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ตัวเลือกเยอะ อย่าเพิ่งรีบถลำใจให้ใครไวนัก ส่วนคนมีคู่ มองตาก็รู้ใจ ครอบครัวอบอุ่น

TIPS: อย่ากลัวการเป็นคนดีในออฟฟิศ อย่าปล่อยให้นิสัยชอบบงการมาครอบงำด้านดีของคุณ พยายามเข้าสังคมกับคนในออฟฟิศ ขี้อายเป็นคนละแบบกับเข้าสังคมไม่เป็น เคารพเจ้านาย แต่อย่าหงอ อย่ายึดติดกับปัญหาเรื่องงาน และอย่าใส่ใจการเมืองในออฟฟิศ

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

บางทีสิ่งที่คิดได้ก็ยากเกินกว่าที่จะปฏิบัติให้เป็นจริงได้ เผื่อใจไว้สำหรับการคว้าน้ำเหลวด้วย ต้องขอคำชี้แนะจากผู้รู้หรือผู้มีประสบการณ์ตรงในเรื่องที่จะต้องเผชิญ ด้วยความจำเป็นบางประการทำให้ต้องรับทำงานที่ไม่ชอบหรือต้องเรียนรู้หรือต้องทำความเข้าใจในเรื่องที่มิได้มีความสนใจเลยแม้แต่น้อย ความบกพร่องหรือผิดพลาดเกิดจากความหละหลวมหรือข้อมูลยังไม่แน่นพอ อาจจะต้องรับศึกหลายด้านหน่อย ที่สำคัญคือต้องไม่ย่ำอยู่กับที่ คงต้องกระทำการบางอย่างเพื่อเรียกคืนศรัทธาและความเชื่อมั่นกลับมา เมื่อใดที่จับจุดได้ก็มีสิทธิ์ที่จะไปได้โลดเหมือนกัน เหมาะกับการที่ต้องทำอะไรลุยๆ ใช้สติปัญญาและปฏิภาณไหวพริบที่มีเพียงเพื่อทำความสำเร็จในตนและไม่โดนเอาเปรียบได้ก็พอ

ด้านการเงิน เป็นเพียงเงินที่ผ่านมือ รับซ้ายจ่ายขวา ทรัพย์สินเก็บไม่ดีมีสิทธิ์หาย โดนทวงหนี้ จ่ายค่ารักษาเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยงที่เจ็บป่วย เสียเงินเพื่อการศึกษาหรือหน้าตาทางสังคม อะไรที่หวังจะมาช้ากว่ากำหนด

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนที่รู้สึกสนใจเป็นพิเศษแต่คงได้แค่แอบปลื้มเท่านั้น ส่วนคนมีคู่ เน้นที่พความพอดีเป็นหลักไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็ตาม

TIPS: ออฟฟิศไม่ใช่เรื่องของตัวคุณ ตัวคุณและตัวคุณ แต่เป็นเรื่องของงาน งาน และงาน ถ้าเกิดความขัดแย้งในที่ทำงาน ให้ใช้ความเยือกเย็นของคุณทำให้ทุกอย่างสงบลง วางตัวกับเพื่อน

ร่วมงานอย่างให้เกียรติเหมือนคุณต้องการได้รับ คุณมีหัวคิดสร้างสรรค์ ให้นำมาใช้ในการทำงานถ้าทำได้ อย่าปล่อยให้ความหยิ่ง ทำให้คุณเสียศูนย์ ยอมรับเมื่อคุณผิด

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

เป็นมือวางอันดับต้นๆ ในใจของผู้ใหญ่ มักจะได้รับโอกาสดีๆ ก่อนใครตลอด เนื่องจากมีความคล่องตัวและหัวไวทำการได้รวดเร็วทันใจนาย จึงทำให้ได้รับการป้อนงานอย่างสม่ำเสมอ ควรต้องจัดระบบและตารางงานให้ดี มิควรใช้เวลากับเรื่องเรื่องเดียวให้นานเกินไป ยังพอมีหวังสำหรับเรื่องที่รอคำตอบหรือลุ้นอยู่ จะมีการพบปะพูดคุยกับผู้มีอำนาจรับผิดชอบโดยตรงแบบนอกรอบเพื่อให้ได้ความชัดเจนในบางสิ่งบางอย่างที่มากขึ้น ควรเกาะติดสถานการณ์ไว้เผื่อว่ามีอะไรที่ฉุกเฉินให้ต้องแก้ไขหรือต้องการการตัดสินใจโดยด่วน อย่าให้การสื่อสารต้องขาดตอน การที่ต้องทำงานร่วมกับคนรุ่นใหมที่กำลังร้อนวิชาเป็นธรรมดาที่คงต้องหนักใจอยู่บ้างไม่มากก็น้อย แต่ก็มิได้เหลือบ่ากว่าแรงคุณนักหรอกนะ

ด้านการเงิน มีรายรับมากหลายช่องทาง ส่วนใหญ่มาในรูปของเบี้ยหัวแตก ไม่ค่อยได้อะไรที่เป็นล่ำเป็นสัน มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ เด็กเล็กใช้ตังค์เปลือง ระวังจะหมดไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง เป็นเตี้ยอุ้มค่อมด้วยความจำเป็น ปัญหาจากอดีตเป็นเหตุให้เสียทรัพย์

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีโอกาสที่จะเจอรักแรกพบ ส่วนคนมีคู่ มธุรสวาจาสามารถแก้ปัญหาได้แทบทุกเรื่อง

TIPS: ควรสังเกตมากกว่าพูด เก็บคำวิจารณ์เผ็ดร้อนไว้กับตัวถ้าเวลายังไม่เหมาะที่จะพูด อย่าตื่นกลัว ถ้าถูกขอให้ทำงานนอกเหนือจากหน้าที่ อย่าถ่อมตัวจนไม่เอาความดี ความชอบจากสิ่งที่คุณลงแรง จำไว้ว่าไม่ใช่ทุกคนหรอก ที่จะตรงตามมาตรฐานสูงลิ่วของคุณ

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

ดูเหมือนกับว่าอะไรๆ ที่ควรเป็นหรือควรได้จะกลับตาลปัตรหรือพลิกล็อกไป สิ่งที่ไม่หวังกลับได้มาซึ่งเป็นสาเหตุให้ถูกนินทาลับหลัง มีคนตั้งตนเป็นศัตรูจากความเข้าใจผิด บางเรื่องก็เปล่าประโยชน์ที่จะอธิบาย บางอย่างยิ่งแก้ก็ดูเหมือนจะยิ่งยุ่ง ปัญหาหรือความขัดแย้งที่ต้องเจอควรใช้หลักของการประนีประนอมดีกว่าการหักด้ามพร้าด้วยเข่า มิควรด่วนสรุปโดยปราศจากการไตร่ตรอง ฟังหูไว้หู จะได้รับการติดต่อทาบทามจากผู้ใหญ่ให้จัดการงานเฉพาะกิจหรือเรื่องสำคัญบางอย่าง มีสรรพคุณเป็นที่ต้องการตัว งานปิดทองหลังพระหรืองานที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถเฉพาะตัวค่อนข้างที่จะเวิร์ก เนื่องด้วยภาระหน้าที่บางท่านจำเป็นต้องโยกย้ายที่อยู่เพื่อความสะดวกในหลายๆ เรื่อง

ด้านการเงิน มีใช้ไม่ขาดมือ ภาระเยอะเป็นเหตุให้เงินไหลออก ถูกโบ้ยหรือถูกบีบให้ต้องจ่าย การจัดสรรงบไม่เป็นไปตามแผน มีรายการอื่นหรือรายจ่ายจรมาชิงตัดหน้า ควรต้องตรวจเช็กสภาพของที่ซื้อก่อนเซ็นรับเผื่อเจอตำหนิซึ่งก็จะทำให้เสียราคาและความรู้สึกได้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด การคบหาเป็นไปเพื่อผลประโยชน์ซะมากกว่า ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องที่ทำให้คลางแคลงใจกัน

TIPS: อย่าทำงานในที่มีกลิ่นเหม็น หรือสกปรก คุณจะเกลียดมัน เมื่อตัดสินใจแล้วก็ทำทุกอย่างตามนั้น อย่าหลงไปกับภาพพจน์ภายนอก ควรซักถามรายละเอียดจากเจ้านาย และลูกน้อง ใช้ทักษะของคุณในฐานะเป็นนักเจรจาและผู้ร่วมงานที่ดี คุณเป็นคนหัวอ่อน ซึ่งก็ดี แต่ควรพูดเมื่อคุณไม่เห็นด้วย

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)

มีการรวมตัวกันแบบเฉพาะกิจของบุคลากรหลายหน่วยงาน คงเป็นช่วงเวลาที่ลำบากใจสำหรับท่านที่ชอบทำอะไรเพียงลำพัง ต้องเพิ่มความมีมนุษยสัมพันธ์ให้มากขึ้น การที่ได้แบ่งปันประสบการณ์และการเป็นผู้ฟังที่ดีทำให้ได้อะไรมากกว่าที่คุณคิด เปิดใจให้กว้างและมีเหตุผลยอมรับความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ความสามารถในการเจรจาให้ผู้อื่นคล้อยตามค่อนข้างที่จะเป็นไปได้ยาก คงต้องพึ่งผู้ที่มีเพาเวอร์แรงกว่าคุณ เป็นจังหวะเหมาะที่จะหลุดพ้นจากความจำเจ ได้ประโยชน์จากการติดตามผู้ใหญ่เข้าสังคมหรือการทำอะไรเพื่อสังคมส่วนรวม มีโอกาสได้แก้มือในเรื่องที่เคยทำพลาดหรือได้รับการผ่อนผันในเรื่องของเวลา ทำให้เก็บรายละเอียดต่างๆได้ครบถ้วนและเพอร์เฟกต์กว่าเดิม

ด้านการเงิน ไม่ติดขัดแต่ก็มิได้มีให้ใช้ได้เหลือเฟือ ควรที่จะต้องมีลิมิตในเต่ละเรื่อง จำเป็นต้องใช้เงินเกี่ยวด้วยเรื่องของสุขภาพ ระวังจะประมาณการผิดพลาด จะมีเหตุให้ต้องเสียเงินแบบคาดไม่ถึง มีทุกขลาภหรือเกิดการขัดผลประโยชน์กัน จะถูกชักดาบหรือถูกเบียดเบียนด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีความเป็นไปได้มากที่จะตกหลุมรัก ส่วนคนมีคู่ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอันใดก็อย่าได้คิดหรือมโนไปเองล่ะ

TIPS: คุณเป็นนักปฏิบัติ ควรหางานที่ได้ใช้ข้อดีข้อนี้ งานนั่งโต๊ะ น่าเบื่อไม่เหมาะกับนิสัยชอบความแปลกใหม่ของคุณ คุณต้องการแรงกระตุ้น อย่าเอาอารมณ์ร้ายๆ มาปนในการทำงาน คุณเป็นเจ้านายที่ดี แต่ควรหัดใช้อำนาจอย่างรอบคอบ จำไว้ว่า อย่าหวังให้ทุกคนเข้าใจคุณ

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

ลำพังตนเองเห็นทีว่าคงจะไปได้ไม่ถึงไหนโชคดีที่สถานการณ์เป็นใจในหลายๆ เรื่อง แถมยังได้ตัวช่วยที่มีฝีมือเข้าขั้นจึงทำให้อะไรๆ มีความคืบหน้าไปเกินกว่าที่คิดไว้ มีเหตุที่ทำให้จำเป็นต้องขอร้องหรือรบกวนผู้ใหญ่ จะมีการลงนามในสัญญาหรือทำข้อตกลงบางอย่างเกิดขึ้น ซึ่งควรต้องทำความเข้าใจและศึกษารายละเอียดให้ดีก่อน การแสดงออกซึ่งทักษะบางด้านที่มีอยู่ทำให้ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนและได้รับการการันตีคุณภาพโดยผู้เชี่ยวชาญ การปรับตัวและเรียนรู้ที่รวดเร็วจะทำให้คุณเป็นต่อผู้อื่น หลีกเลี่ยงการเข้าไปข้องเกี่ยวในเรื่องที่ไม่ใช่หน้าที่ตนเพราะอาจกลายเป็นการทำคุณบูชาโทษก็เป็นได้ มีเกณฑ์ว่าต้องเดินสายเป็นว่าเล่นวางแผนการเดินทางล่วงหน้าด้วยล่ะ ระวังความบุ่มบ่ามใจร้อนจะทำให้เสียการใหญ่ได้

ด้านการเงิน ค่อนข้างที่จะสะพัดดี ไหลเวียนคล่อง ใช้เปลืองแต่โชคดีที่หาเงินเก่ง ได้มาแต่ก็อยู่ไม่ทน มีเหตุให้จ่ายออกตลอด ควรต้องเก็บงำและเผื่อเหลือเผื่อขาดไว้บ้าง คนใกล้ตัวหวังให้เป็นที่พึ่งยามขัดสน ทำความเข้าใจในสัญญาให้ดีก่อนที่จะลงนาม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะมีการสานสัมพันธ์ที่รวดเร็วกับบางคน ส่วนคนมีคู่ สามวันดีสี่วันมีปัญหาเหมือนคุยกันคนละภาษา

TIPS: หางานที่ตอบสนองความรัก การเดินทาง และการผจญภัยของเรา อย่าปล่อยให้นิสัยประชดประชันครอบงำเราเมื่อทำงาน ถ้ามีใครมากวนใจ บางทีคุณอาจสนใจการทำงานลำพัง คุณหัวไวในการเรียนรู้ ควรรักษาเอาไว้ อย่าปล่อยให้นิสัยยังไงก็ได้ของเราทำให้งานออกมาชุ่ย

Comments are closed.

Pin It